30/11/2014

LÊ HỒNG THỌ CHỦ BLOG "NGƯỜI LÓT GẠCH" NHẬP KHO THEO ĐIỀU 258

Tác giả: Unknown viết lúc 30/11/2014 | 30.11.14

Mõ Làng
Tin nóng từ CA TP Hồ Chí Minh, chủ Blog "Người Lót Gạch" Lê Hồng Thọ, trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị cơ quan ANĐT bắt hôm qua (29/11). Lê hồng Thọ bị khởi tố tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân"

        Ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch

Trang thông tin điện tử của Bộ Công An đã chính thức đưa tin về vụ việc này. 


Theo đó, từ những phản ứng và tố giác của quần chúng về hành vi đưa thông tin có tính xuyên tạc, bóp méo, vu cáo lên blog của mình, Lê Hồng Thọ đã đầu độc thông tin gây xáo động lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Ngoài những bài viết của mình, Blog Người Đưa Tin hoạt động như một trang Web tổng hợp đăng tải lại những bài viết có tính xuyên tạc, kích động. Blog Người Đưa Tin là một trang tồn tại đã khá lâu, lượng đọc giả truy cập khá lớn. Từ nguồn này, các bài viết được tải đi nhiều địa chỉ khác nhau.

Hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra cho rằng, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, chủ trang blog Người Lót Gạch là một việt kiều Nhật hồi hương, cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.

Theo Bộ luật Hình sự, tội danh: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân có những hành vi như sau:

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Như vậy, gương tày đình của một số blogger vừa qua vẫn chưa đủ để những kẻ cực đoan, chống đối chùn tay.

Quốc gia nào cũng có điều luật quy định chế tài để xử phạt những công dân của quốc gia mình lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu cáo, phỉ báng quốc gia, dân tộc. Mới đây nhất, chiều 22/11 Bộ Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết đã thi hành lệnh bắt giữ đối với một trung tướng và một thiếu tướng bị buộc tội phỉ báng Hoàng gia. 

13 nhận xét

12:51 30 tháng 11, 2014 Reply

Chắc nhà nước sẽ phải làm mạnh công việc này,không thể để <> mãi được

14:04 30 tháng 11, 2014 Reply

cần xác định chính xác, đúng người đúng tội và xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe những kẻ khác, đất nước là cái thiên liêng mà chúng cứ đem bán rẻ vậy chứ, lợi dụng để chống phá đất nước, đúng là lũ điên

14:06 30 tháng 11, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:41 30 tháng 11, 2014 Reply

Blog Người Đưa Tin là một trang tồn tại đã khá lâu, lượng đọc giả truy cập khá lớn??????

00:03 1 tháng 12, 2014 Reply

Viết bậy thì phải trả giá thôi, đây là một lời cảnh báo và sự răn đe cho những con rận đang ngày đêm sủa bậy.

09:16 1 tháng 12, 2014 Reply

Ý của Bạn thật chính xác. Tại sao chánh quyền để cho NĐT tồn tại quá lâu vậy?GS Thọ đã ca tụng hết lời tên Việt gian ca-tô giáoTrương vĩnh Ký,....

11:36 1 tháng 12, 2014 Reply

Đây là một cái kết được dự báo trước. Gieo nhân nào gặt quả đấy, đó là điều tất yếu. Một kẻ sẵn sàng bán rẻ cả dân tộc vì mấy đồng tiền bẩn thỉu cần phải được xử lý thích đáng

23:32 1 tháng 12, 2014 Reply

Càng ngày những kẻ như Lê Hồng Thọ càng đông và manh động hơn. Cũng vì đồng tiền mà xã hội càng ngày càng xuất hiện nhiều kẻ như thế này. Sẵn sàng đạp lên tất cả vì những lợi ích cá nhân

14:34 6 tháng 12, 2014 Reply

chẳng có việc làm nào sai trái mà chẳng bị trừng trị cả và việc làm của Lê Hồng Thọ đã vi phạm điều 258 bộ luật hình sự nên tất nhiên cũng bị trừng trị cũng là đương nhiên mà. Chẳng có cái gì gọi là dễ dàng cả đâu cho nên có làm thế nào cũng nên chuẩn bị tinh thần trước cũng là điều đương nhiên mà. Chẳng có cái gì gọi là dễ dàng đâu.

14:49 6 tháng 12, 2014 Reply

việc làm của ông ta đã vi phạm nên cũng chẳng có cái gì phải thắc mắc cả đâu nhé, chỉ có điều chúng quả thực là những con người bất chấp để có thể thực hiện việc làm của chúng. Điều 258 là quan trọng để có thể đảm bảo cho quyền tự do dân chủ tuân theo quy định của pháp luật chứ không thể thích làm cái gì cũng được.

14:59 6 tháng 12, 2014 Reply

Lê Hồng Thọ cũng như những kẻ làm dân chủ cũng chẳng có cái kết nào tốt đẹp hơn đâu chí có điều cần cho chúng thời gian có thể hối lỗi chứ chẳng có gì mà chúng có thể nhởn nhơ thế được. Việc làm của đám dân chủ cũng chẳng có cái gì khác hơn ngoài việc thực hiện việc làm xuyên tạc chế độ thôi mà chứ chẳng có cái gì hơn đâu.

21:17 6 tháng 12, 2014 Reply

con người ta có thể làm nhiều việc vì bản thân của mình, tuy nhiên có làm cái gì cũng phải xem lại cái bản thân của mình đã làm được cái gì tốt hay chưa cũng như cái gì chưa hoàn thiện để từ đó có thể hoàn thiện đối với bản thân, còn đối với đám dân chủ chắc điều này chẳng là vấn đề gì đối với họ chăng?.

22:08 6 tháng 12, 2014 Reply

cũng chẳng có gì ghê gớm nhưng việc làm của chúng cần ngăn chặn để không cho chúng có cơ hội thực hiện những hành động để có thể thực hiện những việc làm gây tổn hại cho đất nước. Hành động của chúng chẳng có cái ý nghĩa gì trong tiến trình đi lên của đất nước nhưng cũng cần ngăn chặn để không cho chúng có cơ hội thực hiện.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!