01/11/2014

"NHÀ NGOẠI CẢM "CẬU THỦY" ĐÃ LỪA ĐẢO GẦN 8 TỈ ĐỒNG

Tác giả: Unknown viết lúc 01/11/2014 | 1.11.14

Kính Chiếu Yêu

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô: Ngày 29/10, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định gia hạn thời hạn điều tra vụ án và gia hạn tạm giam lần thứ ba, thời hạn 4 tháng đối với các bị can Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy” – SN 1959) và vợ là Mẫn Thị Duyên (SN 1962), cùng trú tại thị xã Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để điều tra về các tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm phạm hài cốt.


                                      Nguyễn Thanh Thúy, tức “cậu Thủy”, lúc bị bắt giữ.

Trước đó, từ nguồn tin quần chúng cung cấp, qua điều tra, xác minh, ngày 28/10/2013, vợ chồng “cậu Thủy” bị Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố bị can với các tội danh nêu trên, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở.

Lai lịch “cậu Thủy” sau khi bị bắt được công bố đã khiến nhiều người bất ngờ. Từng là cán bộ công an bị sa thải, từng đi tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Sau khi ra tù, năm 2009, “cậu Thủy” bập vào “nghề” tìm hài cốt người chết trong chiến tranh, mồ mả thất lạc. Bản chất lưu manh khiến “cậu” Thủy nghĩ ra đủ cách làm giả di vật khắc tên của người chết chôn cùng hài cốt không rõ danh tính nhằm tạo lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra đến nay cho thấy, vì không có khả năng ngoại cảm, nên vợ chồng “cậu” Thủy đã nghĩ ra cách làm giả di vật (bi đông, dép cao su, lọ thủy tin…) khắc, viết tên của người chết rồi thuê người chôn cùng hài cốt không rõ danh tính hoặc xương động vật nhằm tạo lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của thân nhân người mất.

Điều tệ hại là Thủy đã lợi dụng được cả cơ quan chính sách xã hội để "làm ăn lớn". Từ tháng 12/2012 – 7/2013, “cậu” Thủy đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức 4 đợt tìm kiếm và tìm thấy 97 bộ hài cốt tại các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước và Quảng Trị. Với mỗi hài cốt tìm được, “cậu” Thủy được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi trả 75 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có hàng chục cá nhân khác là thân nhân liệt sỹ tìm đến “cậu” Thủy nhờ tìm cất, bốc với giá trị từ 100 – 200 triệu đồng/ bộ hài cốt. Theo cơ quan chức năng, từ lời thú tội của Thủy, cơ quan điều tra đã xác định vợ chồng “cậu” Thủy đã lừa đảo tổng cộng gần 8 tỷ đồng của các bị hại. Trong đó, riêng Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã chi trả cho vợ chồng “cậu” Thủy 7 tỷ đồng chi phí để tìm hài cốt liệt sĩ.


                                        "Cậu Thủy" (áo ghi) trong một lần tìm kiếm hài cốt.

Để thu thập chứng cứ phạm tội của Thủy, cơ quan chức năng, với sự giúp đỡ của gia đình bị hại đã cho giám định một số mẫu hài cốt do “cậu” Thủy tìm thấy. Kết quả giám định cho thấy, mẫu không trùng với huyết thống của gia đình bị hại. Nhiều mẫu xương, đoạn xương vỡ nhỏ không xác định được là của người hay động vật.

Tại CQĐT, vợ chồng "cậu" Thủy khai nhận là đã tìm đến những địa điểm thuận lợi, ngụy tạo trước cho các di vật giả mạo, sau một thời gian rồi mới tiến hành "tìm kiếm", đào bới lại… Vụ án đang đi vào giai đoạn cuối, song do phải mở rộng điều tra nhiều tình tiết phức tạp, liên quan đến nhiều địa phương, cơ quan nhà nước, cá nhân khác nên cần có thêm thời gian để điều tra.

Vụ "cậu" Thủy là một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với những kẻ bất chấp đạo đức, hệ lụy xã hội để làm tiền trên nỗi đau của thân nhân liệt sĩ. Là bài học về niềm tin mù quáng có thể gây hậu họa nghiêm trọng, dai dẳng.

4 nhận xét

16:34 1 tháng 11, 2014 Reply

thời này đúng là thật giả lẫn lộn, khó hiểu thật. người ta cứ lợi dụng hết cái này đến cái nọ để lừa người. mà người ta lắm người nghĩ cũng buồn cười cơ, có nhiều cái ảo vậy mà cũng tin được., Ngoại cẩm quả là một tài năng mà trời phú cho một số nguopwif hiếm thấy, nhưng nếu muốn thuê nhà ngoại cảm thì trước hết hãy tìm hiểu cho kĩ chứ, giời thầy bói rởm với giả dnah nhà ngoại cảm đầy rẫy ra!

20:46 8 tháng 11, 2014 Reply

Đây thật sự là một bài học lớn dành cho những ai đang mù quáng tin vào những sự tìm kiếm từ mê tín dị đoan.việc làm của nguyễn thanh thúy là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.và chắc chắn là hắn ta phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

21:51 8 tháng 11, 2014 Reply

ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật,việc làm của vợ chồng nguyễn thanh thúy đã khiến cho dư luận hết sức phẫn nộ,chúng dám đi lừa những người dân vô tội như vậy bằng cái thủ đoạn vô lương tâm như thế thì phải trừng trị chúng một cách nghiêm khắc nhất.

16:25 19 tháng 11, 2014 Reply

Đúng là thầy bói thì bói cho người số phận của thầy để ruồi nó bu. đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai mê tín dị đoan quá mức kịp thời tỉnh ngộ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!