07/11/2014

TÂM TƯ

Tác giả: Unknown viết lúc 07/11/2014 | 7.11.14

Copy từ FB Phạm Xuân Cần


Mấy lần trước nghe các đại biểu Quốc Hội thắc mắc sao nước ta bây giờ cần nhiều tướng thế, em cũng thắc mắc y như các bác nghị. Hồi xưa, ta chỉ có trên dưới ba mươi ông tướng mà đánh cho mấy đế quốc to với lại bọn bành trướng chạy lòi kèn. Bây giờ yên hàn rồi đánh ai mà cần đến bốn, năm trăm ông tướng? Bên Công an khi trước có mỗi, hai vị tướng cảnh sát, bi chừ nghe nói cũng suýt soát hai trăm rồi! Tác chiến với ai, cách chi mà cần chừng đó tướng hả các bác? Nghe nói bọn “Diễn biến Hòa bình” nguy hiểm, xảo quyệt lắm, nhưng chúng nó định “chiến thắng (ta) mà không cần chiến tranh”, chả lẽ ta mang binh hùng tướng mạnh ra làm chiến tranh với chúng? Lần đó nghe bác Bộ trưởng Quốc Phòng giải thích rằng thì là ta bây giờ hội nhập quốc tế rồi, phong tướng để anh em bằng vai phải lứa với quân đội các nước, nhất là các nước trong khối ASEAN. Nghe bác nói rứa, quả thật là em hổng có thông. Chả lẽ các nước họ cũng nhiều tướng như mình?
 
Dưng mà lần này nghe bác nói thì em thông, thông lắm. Không những thông mà còn cảm phục tấm lòng nhân hậu của bác. Té ra lần ni lượt khác, bác kiên trì đề nghị Quốc Hội thông qua luật cho bổ sung thêm tướng không phải vì để đáp ứng yêu cầu tác chiến, mà chỉ vì nếu không được phong tướng thì “anh em tâm tư lắm, tôi cũng tâm tư”. Tấm lòng của bác mới bao dung và nhân ái làm sao! Chỉ vì tâm tư của mấy vị đã là tướng muốn thêm sao cho nó…láo; chỉ vì mấy chục vị đeo lon đại tá, hưởng lương tướng muốn bỏ sao bỏ gạch cho…oai mà bác phải hai lần xuất tướng ra Quốc Hội. Có ai lo cho cấp dưới hơn thế?

Bác ạ, dân ta chín mươi triệu, nước ta vẫn rất nghèo. Nông dân ta đang thậm khổ, nhiều nơi còn đứt bữa. Vùng sâu, vùng xa đang vượt sông bằng dây cáp, túi núi lông…Vào bệnh viện tìm một chỗ để…nằm đang là điều xa xỉ. Hàng triệu công chức lương cũng chỉ đủ “tay vo miệng lúm”, hàng triệu công nhân cũng phập phù theo đồ thị nền kinh tế…Chắc là tám chín, mươi triệu ấy cũng là tám, chín chục triệu…tâm tư! Nhưng mà dân thường thì tính làm gì bác nhỉ? Dân có “tâm tư” gì đi nữa, thì chắc cũng chả chết ai (chỉ chết họ thôi!). Em lo là lo các tá, các tướng mà tâm tư thì nguy lắm. Tâm tư quá mà các bác nổi giận thì thậm nguy. Em cũng lo bác Bộ trưởng và các bác lãnh đạo ngang và trên bác mà tâm tư thì đúng là quốc họa. Nó sẽ ảnh hưởng sức khỏe, kể cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Sức khỏe các bác mà ảnh hưởng thì con đường lên CNXH của ta sẽ bị ảnh hưởng, bọn diễn biến hòa bình thừa cơ nổi lên, biến ta thành...Hồng Công thì nguy quá!

Hơn nữa, nước mình đang nghèo, nguồn lực có hạn, lấy đâu mà giải quyết “tâm tư” cho tám, chín chục triệu người đang đói, đang khổ? Chi bằng ta cứ giải quyết “tâm tư” cho bác Bộ trưởng, cho mấy vị tướng thêm sao cho láo, cho mấy vị đeo lon đại tá hưởng lương tướng được mang lon tướng cho oai!

1 nhận xét:

11:30 7 tháng 11, 2014 Reply

tướng lắm làm gì chỉ một hai ông lãnh đạo thống nhất thôi chứ lắm tướng quá thì làm đươc cái gì, các ông lập được bao nhiêu chiến công rồi thế chả thấy nói gì cả, chả thấy công trạng ở đâu ra chỉ thấy phong tướng là sao, thật là hài hước, dân thì nghèo mà cán bộ suốt ngày đòi tăng lương là sao.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!