15/11/2014

THÔNG TIN NHANH VỀ LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM

Tác giả: Unknown viết lúc 15/11/2014 | 15.11.14

Kết quả được Trưởng ban Kiểm phiếu Huỳnh Văn Tý công bố lúc 16h chiều 15/11 theo thứ tự "tín nhiệm cao", "tín nhiệm""tín nhiệm thấp".

Danh sách lấy phiếu tín nhiệm lần này có thêm 4 vị mới so với lần trước là các ông Nguyễn Đức Hiền (Trưởng ban Dân nguyện), Nguyễn Hữu Vạn (Tổng kiểm toán), Nguyễn Văn Nên (Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), Đinh Tiến Dũng (Bộ trưởng Tài chính). Hai nhân sự giữ cương vị mới là ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam. 

Những đại biểu vẫn giữ được "phong độ" cao là Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đứng đầu bảng xếp hạng với 390, 380 và 365 phiếu tín nhiệm cao.Tỷ lệ tín nhiệm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tăng nhẹ, đạt 340 (chiếm hơn 68% đại biểu) so với 328 phiếu năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đạt 320 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 60% đại biểu), tăng mạnh so với 210 phiếu kỳ trước.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình lội ngược dòng ngoạn mục khi đạt 323 phiếu tín nhiệm cao so với 88 phiếu - xếp cuối bảng năm ngoái.
Người đứng đầu ngành Giao thông Vận tải vươn lên đứng thứ 4 về số phiếu tín nhiệm cao (362) so với 186 phiếu lần đầu. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng là thành viên Chính phủ được tín nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ 108 phiếu lần trước giảm xuống còn 97 phiếu tín nhiệm cao và có số phiếu tín nhiệm thấp 192 nhiều nhất (chiếm 38% đại biểu).


Ba thành viên Chính phủ có số phiếu tín nhiệm cao ít nhất là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Tài Nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang.

Được biết, Ban Kiểm phiếu đã làm việc không nghỉ để kịp công bố toàn bộ đánh giá về 50 chức danh vào chiều hôm nay. Nghị quyết xác nhận kết quả được thông qua ngay sau đó với 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. 

Nhận xét việc lấy phiếu tín nhiệm đã thành công, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng các đại biểu đã làm việc rất nghiêm túc, đáp ứng đúng quy trình. Ông nói: “Tôi thấy đại biểu đã thực hiện trọng trách cao cả, vừa có ý nghĩa chính trị, pháp lý, khách quan, công tâm và chính xác đối với việc lấy phiếu”.
                       Danh sách xếp hạng theo tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao.

Sáng nay, có 485 đại biểu có mặt trên tổng số 497 đại biểu. Số phiếu phát ra và thu về là 485 trong đó một số phiếu không hợp lệ. Đó là những phiếu trắng, không ghi cho ai, cũng có phiếu một người nhưng đại biểu lại đánh giá 2 người. 

11 loại phiếu để đánh giá các chức danh gồm: Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội; Phó Chủ tịch Quốc hội; Ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ; Chánh án TAND tối cao; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Tổng kiểm toán Nhà nước.

Quy trình đánh giá là, mỗi đại biểu được phát 11 tờ phiếu in sẵn. Thời gian để các đại biểu đánh giá là 30 phút, có thể ghi ngay tại hội trường hoặc về phòng nghỉ.


9 nhận xét

21:33 16 tháng 11, 2014 Reply

dù cao hay thấp đều là tín nhiệm, đây là những cá nhân tiêu biểu góp phần phát triễn nước nhà

22:42 16 tháng 11, 2014 Reply

Khổ bà tiến, nhìn cái hình thấy bà buồn ghê . Thực sự thì những sự kiên trong năm này khiến bà chẳng thể nào mà tươi cười được. Chắc điều này đã được bà đoán trước.

22:43 16 tháng 11, 2014 Reply

đây thật sự là việc làm cần thiết và đúng đắn trong thời buổi hiện nay.chúng ta cần phải biết được ai có sự tín nhiệm cao để có thể đánh giá được năng lực cũng như là trách nhiệm của họ cần phải làm.mong rằng việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được duy trì trong thời gian tiếp theo.

22:54 16 tháng 11, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:56 16 tháng 11, 2014 Reply

Cũng đúng bạn ạ. Thấy bà Tiến nằm trong top phiếu tín nhiệm thấp thấy cũng tội tội. Quân làm sai thì đè đầu ông to quản lý mà nã thôi. Nhưng ngẫm nghĩ lại không biết sau vụ này bà Tiến có đẩy mạnh hơn nữa thanh tra giám sát ở cơ sở không, chứ cao cao tại thượng thì làm sao mà sát sao được.

20:26 18 tháng 11, 2014 Reply

Đúng như thế thật, cũng chả ai ngạc nhiên khi bà Tiến nằm trong top tín nhiệm thấp đâu. Vì những sự kiện trong năm cũng đã cho thấy kết quả rồi. Hy vọng sang năm bà có nhiều sự thay đổi hơn

21:22 6 tháng 12, 2014 Reply

Việc lấy phiếu tín nghiệm của Việt Nam được tổ chức hằng năm rất thiết thực và nên làm.. So với năm 2013 thì năm 2014 có nhiều đại biểu đã có số phiếu cải thiện rõ rệt. Chúc mừng các Bác, mong cho năm sau mọi người ai cũng được tín nghiệm cao.

15:20 17 tháng 12, 2014 Reply

Mong rằng các bác có phiếu tín nhiệm thấp cố gắng hết mình vì nhân dân, làm thay đổi hình ảnh của mình bằng chính những việc làm thiết thực cho nhân dân, đất nước. Còn các bác có phiếu tín nhiệm cao hãy tiếp tục cố gắng để ko phụ lòng tin của nhân dân

14:12 25 tháng 6, 2018 Reply

Công nhận những thành tưu bà Tiến đạt được thật đáng trân trọng.Nhưng trong công tác quản lý có lẽ còn nữ tính quá mà bây giờ bọn đầu trâu mặt ngựa lại rất đông.Người làm chính trị muốn đi tới thắng lợi,thành công phải tôn anh Tào Tháo lên làm thầy.Cứ xem mấy anh bạn Xinh,Hàn,Đài...họ giàu lên nhanh có chút gì đấy của sự chuyên quyền.Nghe anh dân gian có ngày chết dấp.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!