09/11/2014

THƯ CUỐI TUẦN GỬI BỘ TRƯỞNG NGUYỄN BẮC SON

Tác giả: Unknown viết lúc 09/11/2014 | 9.11.14

Tâm thư gửi bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về việc VTV khởi phát khung giờ "phim người lớn"


Tiếp theo những trò lố trong Giai điệu tự hào, Chuyển động 24h, VTV tiếp tục chuỗi trượt dài của mình với một chương trình "giáo dục giới tính" bằng "phim người lớn" trên kênh khoa học giáo dục VTV2. Phải chăng VTV2 cũng không muốn "thua chị kém em" trong cuộc đua kiếm tiền từ quảng cáo nên vứt bỏ tất cả sỹ diện của một đài truyền hình quốc gia để làm cái trò lố bịch này? Phải chăng VTV không đủ khả năng để làm một chương trình "giáo dục giới tính" thực sự theo đúng tiêu chí khoa học, lành mạnh và VÌ CỘNG ĐỒNG? Phải chăng VTV không thể làm nổi chức năng của nhà nước giao cho là "xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" mà thay vào đó là "nhập khẩu" nền văn hóa (thực chất là "vô văn hóa") từ ngoại quốc?

Liên quan đến vấn đề này, xin giới thiệu đến bạn đọc một "Tâm thư gửi bộ trưởng Nguyễn Bắc Son" của một bạn trẻ 9x, để các bạn thấy VTV đang "quyết tâm" đẩy nền văn hóa xã hội chúng ta đến bờ vực rác rưởi như thế nào; để thấy rằng cái TÂM và cái TẦM của một bộ phận lãnh đạo VTV là "thảm họa" thế nào khi so sánh với một bạn trẻ như vậy.
Mong rằng mỗi người chúng ta, với trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, đối với tương lai con em chúng ta, hãy góp một tay chia sẻ bài viết này đến với đông đảo mọi người và đến với những người có trách nhiệm để ngăn chặn hành vi lố bịch của VTV lại.

                                               ***

TÂM THƯ GỬI BỘ TRƯỞNG NGUYỄN BẮC SON


Kính gửi Thượng Tá Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông,

Con là một học sinh trung học phổ thông, con viết những dòng này từ tận đáy lòng mình, từ kinh nghiệm bản thân từng đắm chìm gần 7 năm trong tình dục, từ năm 10 tuổi đến năm 17 tuổi, vì chủ quan cho rằng bản thân đủ sức đứng vững trước những bộ phim người lớn. Sau đó, nhờ tập Khí công nguyên pháp và một số phương pháp khác, mà con dần dần kiểm soát, làm chủ lại được ham muốn tình dục thôi thúc khôn nguôi, chứ không còn lúc nào cũng thất bại phải chìu theo nó nữa. Cho nên, lương tâm con, không cho phép con im lặng, trước bất kì nguy cơ nào khiến cho xã hội chủ quan trước phim người lớn, khiến cho những tâm hồn non yếu của tuổi trẻ rạn vỡ vì tình dục, như con đã từng. Và một trong những nguy cơ thấy rõ nhất ở thời điểm hiện nay, chính là việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dành hẳn một khung giờ riêng cho phim người lớn.

Những cảnh quay này có thể sắp có trên truyền hình quốc gia Việt Nam và từ đó có thể sẽ có trên đường phố VN (!)

Kính thưa Bộ trưởng, con xin trình bày lá thư này theo 3 nội dung:
- Vì sao lối sống tự do tình dục là sai lầm và nó đang hủy hoại văn hóa, đất nước ta như thế nào ?
- Chúng ta nên giáo dục giới tính như thế nào ?
- Vì sao việc VTV có khung giờ riêng cho phim người lớn là sai lầm chiến lược về văn hóa ?

Trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 1000 trẻ bị xâm hại tình dục được phát hiện (chưa kể những trường hợp ngoài thống kê); số trẻ dưới 13 tuổi chiếm 50% và cứ 1000 trẻ bị xâm hại tình dục thì có đến 659 trẻ bị cưỡng hiếp. Nước ta đứng thứ 5 thế giới về nạo phá thai. Ngày càng nhiều những hành vi gợi dục phản cảm của các bạn trẻ ở công viên, trường học, nơi công cộng gây bất bình trong dư luận. Trong khi, con nghe ông bà kể lại rằng chừng 50 năm trước đây, đối với những thế hệ ông bà, thì việc nam nữ 17 – 18 tuổi trần như nhộng cùng nhau nhảy xuống sông tắm, nghịch nước, đùa giỡn là rất đỗi bình thường. Không thể nói khác được, rõ ràng lối sống thoáng, tự do tình dục, xem tình dục là “chuyện nhỏ”, là “bình thường” của Âu Châu đã bằng cách nào đó ảnh hưởng rất tiêu cực lên văn hóa Việt Nam ta, làm thay đổi văn hóa ta rất nhiều, thay đổi suy nghĩ của đại đa số thanh thiếu niên nước ta rất nhiều. Con gọi sự dễ dãi trong tình dục như thế là “lối sống”, chứ không phải là “văn hóa” vì nó sai lầm và mang đến bất ổn trong xã hội. Nó không đẹp, không đúng để được gọi là văn hóa.

Con tin rằng Bộ trưởng vẫn còn nhớ căn bệnh thế kỉ AIDS phát sinh trong hoàn cảnh, môi trường như thế nào? AIDS – nỗi kinh sợ của loài người, đã phát sinh sau một thời gian dài Âu Châu chìm đắm trong phong trào tự do tình dục (sexual liberation), từ thập niên 1960 đến thập niên 1970. Chính từ khi AIDS xuất hiện, phong trào sai lầm này mới lắng dần đi, người Âu Châu mới tìm lại những giá trị văn hóa tinh thần truyền thống của họ, nhưng khuynh hướng tự do tình dục vẫn âm ỉ trong suy nghĩ, trong lối sống của họ. Con sẽ phân tích vì đâu xuất hiện phong trào tự do tình dục ở một dịp khác, nhưng nói gì thì nói, những hệ quả tồi tệ mà phong trào này mang đến cho xã hội Âu Châu nói riêng và cả thế giới nói chung, trong đó có virus HIV, đã là lời xác quyết đanh thép rằng khuynh hướng tự do tình dục này là sai. 

Khuynh hướng này lan ra khắp thế giới nhờ nguyên nhân chủ quan là bạn bè tò mò tìm hiểu rồi rỉ tai nhau cùng với xu hướng toàn cầu hóa, sự phát triển của Internet và nguyên nhân khách quan là sự phát dục sớm ở trẻ (do chế độ dinh dưỡng, lượng thông tin tiếp thu, nhạc não tình…)
Nhưng vì đâu nhân loại lại nảy sinh khuynh hướng tự do, dễ dãi với tình dục? Có hai nguyên nhân lớn: Thứ nhất, do tình dục là nguồn khoái cảm lớn nhất với con người, chỉ sau ma túy (nhưng ma túy rất khủng khiếp và bị cấm nên tình dục nghiễm nhiên đứng đầu). Thứ hai, tình dục là điều gì đó tự nhiên vì nội tiết tố luôn thôi thúc con người chú ý nhiều hơn đến người khác phái, dễ phát sinh cảm giác yêu mến, đưa đến tình yêu thật sự, rồi dẫn đến tình dục. 

Chính vì hai nguyên nhân này mà cả loài người đều chìm đắm trong tình dục (giống loài nào cũng vậy). Pháp luật vì thế cũng cho phép con người hưởng thụ khoái cảm tình dục trong chừng mực nhất định là hôn nhân: cho phép kết hôn, lập gia đình khi đủ 18 tuổi (với nữ) và 20 tuổi (với nam). Vì tình dục là tự nhiên. Nhưng cũng vì tình dục là mầm mống của tội lỗi, nên pháp luật, nhất là bộ luật hình sự có vô vàn những quy định chặt chẽ về các hành vi tình dục trái pháp luật: từ sàm sỡ, quấy rối tình dục, xâm hại tình dục, quan hệ trẻ vị thành niên, cưỡng hiếp… 

Vì sao tình dục là mầm mống của tội lỗi? Thưa bộ trưởng, các nhà tâm lý học đã chứng minh được rằng một người ác độc là một người ích kỉ, và một người ích kỉ, là một người hưởng thụ nhiều đến mức nghiện. Chính vì chuỗi tâm lí không thể cưỡng lại này: tình dục cho con người khoái cảm lớn, là bản năng mạnh nên nó thôi thúc con người tìm đến sự hưởng thụ, càng nhiều càng tốt; và hưởng thụ nhiều tình dục khiến con người nghiện, khi nghiện tình dục rồi thì sự ích kỉ là tột độ; và khi ích kỉ tột độ, con người sẽ trở nên ác độc, gây ra tội lỗi và làm đau thương, rối loạn xã hội! Chúng ta có thể so sánh tình dục với game hay rượu bia. Có những đứa trẻ nghiện game cầm dao giết ông bà, có bà mẹ người Trung Quốc nghiện game giết con vì con khóc đòi sữa khi bà đang chơi game và đã có quá nhiều ông chồng say xỉn đánh đập vợ con tàn bạo. Tình dục cũng thế. Ông bà ta hiểu rõ sự nguy hiểm này nên đã dạy: “Nam nữ thọ thọ bất thân”, nghĩa là nam nữ không được đưa – nhận trực tiếp, trước giờ ta cứ nghĩ ông bà ta quá cổ hủ, nhưng không, đó là tầm nhìn xa của trí tuệ, để hạn chế đến mức tối đa sự xúc chạm của nam nữ. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy” mà. Nhờ vậy, xã hội ngày xưa ổn định. Nếu để tự do con người quan hệ tình dục mà không có pháp luật chế tài, không có đạo đức để tự giới hạn chính mình, thì con người dần dần mất đi sự khác biệt với loài vật.

Con người khác con vật như thế nào? Con vật dùng lý trí để phục tùng bản năng. Con người dùng lý trí để chế ngự bản năng. Con vật khi đói, sẽ săn mồi. Khi muốn làm tình, sẽ tìm bạn tình. Con người không như thế, khi đói, ta vẫn quan sát xem đã đến lúc ăn hay chưa và khi phải ăn thật thì ăn uống cũng là một nghệ thuật, đạo học. Rất văn minh! Trong tình dục cũng vậy, khi ham muốn xác thịt khởi lên, con người cũng sáng suốt nhận định đã đến lúc hay chưa, vợ mình có đồng ý và vui vẻ không, vợ mình có buồn ngủ hay cảm thấy mệt không muốn quan hệ không? Đó vừa là trí năng, vừa là đạo đức, vì biết nghĩ cho người khác.

Nhiều bạn trẻ cho rằng tình dục trước hôn nhân là đúng, là bình thường. Thật hết sức sai lầm. Các nhà sinh vật học đã chứng minh được rằng người phụ nữ là sinh vật cái duy nhất trên sinh giới, có màng trinh. Và từ lâu, rất lâu, loài người cũng là giống loài duy nhất có hôn nhân. Màng trinh để làm gì, có phải để xác nhận sự chung thủy khi tình yêu giữa hai người đã chín muồi, trưởng thành, lý trí để tiến đến hôn nhân không? Nếu loài người chung chạ trước hôn nhân, sống thử, thì thật sự hôn nhân còn ý nghĩa gì nữa đâu? Ích kỉ là bản năng của mọi giống loài, và ghen tuông, muốn chiếm hữu cho riêng mình là bản chất của tình yêu. Các nhà tâm lý học đã đi đến kết luận dù ngoài miệng các đấng mày râu luôn cho rằng “trinh tiết không quan trọng”, nhưng thẩm sâu bên trong họ vẫn có cái muốn nhè nhẹ vi tế: muốn lấy một người vợ còn trinh trắng, nên khi lấy người vợ không còn trinh trắng, trong lòng họ, sự tôn trọng người vợ không bao giờ trọn vẹn. Mà sự tôn trọng không trọn vẹn là mầm mống nguy hiểm nhất làm đổ vỡ hôn nhân. 

Có người biện minh rằng “sống thử là để kiểm tra sự đồng điệu trong đời sống tình dục”, con xin đáp lại rằng “nếu cả hai thật sự yêu thương nhau và chịu tìm hiểu, chìu chuộng nhau, thì sự đồng điệu chỉ là vấn đề thời gian, đừng đặt vấn đề tình dục một cách quá cao lố bịch như thế, trừ phi bạn xem tình dục quan trọng hơn tình yêu!”. Mọi luận điểm cố gắng ủng hộ việc quan hệ trước hôn nhân đều là ngụy biện và thể hiện thái độ vô trách nhiệm đối với tình cảm cá nhân nói riêng (không chắc lấy được người ta thì hãy giữ gìn người ta chứ!) và đối với sự ổn định của xã hội nói chung.
Do đó, việc giáo dục giới tính để định hướng tâm hồn các em là vô cùng hệ trọng, cấp bách.

Vậy kính thưa Bộ trưởng, chúng ta nên giáo dục giới tính như thế nào?

Trước hết, chúng ta phải phân biệt rất rõ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH với GỢI DỤC, KÍCH DỤC.
Con xin phân biệt rõ vì bác Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập của VTV trong buổi phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ, đã cho rằng: “VTV2 là kênh khoa học giáo dục nên việc giáo dục giới tính cũng là điều quan trọng, được khán giả quan tâm” tức là những bộ phim người lớn mà cụ thể là Sex and the city là có tính giáo dục giới tính sao?
Gợi dục, kích dục là gì? Là bằng cách gì đó: văn bản, âm thanh, hình ảnh, phim, mùi hương, hóa chất ….khiến con người bị động dục, xuất hiện ham muốn tình dục và dễ dẫn đến hành vi dâm dục tức hành vi quan hệ thật sự.

Còn giáo dục giới tính là gì? 

Kính thưa Bộ trưởng,
Giáo dục giới tính, theo cá nhân em nghĩ, là dạy cho trẻ (và cả người trưởng thành) 7 điều:
- Kiến thức cơ bản về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản (bao gồm cả hành vi quan hệ tình dục cụ thể là như thế nào, thủ dâm là như thế nào và sự biến thái, bệnh hoạn khi ham muốn vượt ngoài tầm kiểm soát: sàm sỡ, loạn luân, cưỡng hiếp, quan hệ với trẻ em, quan hệ với súc vật).
- Kiến thức về các bệnh lây qua đường tình dục; biện pháp ngừa thai; quan trọng đặc biệt là kỹ năng chống quấy rối và xâm hại tình dục.
- Vâng, và đây là điều quan trọng nhất mà cả thế giới đang bỏ quên: Dạy cho trẻ biết cách kiềm chế, chiến thắng ham muốn tình dục! Vì đâu phải lúc nào ham muốn khởi lên cũng thỏa mãn nó, chìu theo nó? Sự yếu đuối, nhu nhược trước ham muốn tình dục dễ khiến cơ thể tổn hao năng lượng, tình trạng nghiện ngập khoái cảm và tai hại hơn là nó tạo ra một quán tính, phản xạ là hễ ham muốn khởi lên, thì phải được thỏa mãn. Một phản xạ có điều kiện rất rất sai lầm và nguy hiểm. Vậy kiềm chế như thế nào, con xin trình bày kinh nghiệm của bản thân con, ở một bài báo khác. Con đã phần nào làm được nên con tin rằng bất kì ai cũng có thể tiết giảm được ham muốn ở mức tối thiểu, để còn dành tâm trí, sức khỏe cống hiến cho tổ quốc, phụng sự cho quê hương!
- Không quan hệ tình dục trước hôn nhân.
- Không quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.
- Không quan hệ tình dục sớm (nghĩa là với những bạn trẻ, phải “chủ trương” làm lơ ham muốn để mà sống trọn vẹn tuổi trẻ sao cho xứng đáng với bao nhiêu ân nghĩa đã thọ nhận giữa cuộc đời…)
- Không quan hệ tình dục nhiều: biết hướng đến những sự hưởng thụ tinh thần cao cả hơn như niềm vui khi làm từ thiện; niềm vui khi ngắm nhìn một bức tranh đẹp, đọc một áng văn hay, thả mình theo dòng chảy một khúc ca không lời cổ điển … và đặc biệt là niềm vui khi lắng sâu nội tâm, dừng suy nghĩ trong thiền định, khi một người đạt được cảm giác hỷ lạc trong thiền định rồi thì khi đó tình dục với họ chỉ là sự vướng bận, “không có mợ thì chợ vẫn đông”, đó là lí do vì sao nhiều tu sĩ chân chính của các tôn giáo, nhất là tu sĩ của Đạo Phật có thể sống trong sạch thoát ngoài tình dục. Những người làm giáo dục nên nghiêm túc tham khảo các biện pháp tiết giảm ham muốn một cách tự nhiên, phù hợp với khoa học, y học để giáo dục cho các em. Dĩ nhiên ta không hướng các em diệt dục 100% như các nhà tu hành, ta tham khảo để các em biết cách làm chủ, kiềm chế mà thôi. Không cùng cứu cánh, nhưng phương tiện có thể dùng chung mà.

Kính thưa Bộ trưởng,
Giáo dục giới tính hiện nay, mỗi nước mỗi kiểu. Một số tiểu bang của Mỹ rất táo bạo và …sai lầm khi mời ngôi sao phim khiêu dâm (porn movie) đến lớp và hướng dẫn học sinh về tình dục an toàn (safe sex), thủ dâm (masturbation) với đồ chơi tình dục (sex toy), quan hệ như thế nào để đạt khoái cảm… Một số nước truyền thống như Anh thì chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về tính dục, sức khỏe tính dục, sự phát triển của cơ thể, biện pháp ngừa thai… Rất rối rắm và chưa nước nào dám tuyên bố mình giáo dục giới tính tốt nhất. Nhưng chung quy, các triết lí, các hệ thống giáo dục giới tính đều loay hoay trước hai mục đích: dạy các em kiềm chế hay dạy các em dễ dãi với tình dục? Vì sao tất cả các nước đều loay hoay? Vì không nước nào xác quyết được khuynh hướng kìm chế tình dục là đúng hay khuynh hướng dễ dãi tình dục là đúng?

Nếu khuynh hướng kiềm chế là đúng thì tại sao cả thế giới thả cho các trang web khiêu dâm tràn lan, tạo nên ngành công nghiệp tình dục (sex industry) tràn lan làm điêu tàn cả nhân loại? Theo thống kê chính thức ở Âu Châu (không kể Nhật Bản – đất nước dẫn đầu về phim khiêu dâm), cứ mỗi một ngôi sao phim khiêu dâm xuất hiện thì hàng trăm ngàn thiếu nữ ra đường làm gái điếm cho các tổ chức chăn dắt mại dâm, cho các xã đoàn (underworld – thế giới ngầm) … Do quy luật cung cầu nên tất cả trang web lớn về phim khiêu dâm luôn ngấm ngầm có hành vi tổ chức điều phối gái mại dâm, thậm chí là buôn người! Năm 2011, cộng đồng ấu dâm Dreamboard chuyên hiếp dâm trẻ em và quay phim chia sẻ cho nhau với hơn 600 thành viên bị bắt trong nỗi phẫn uất của toàn nhân loại. 
Nhưng nếu khuynh hướng tự do tình dục là đúng thì tại sao người Ý lại không hài lòng khi ngài thủ tướng của họ có bồ nhí và sa đà trong tình dục? Tại sao người hâm mộ lại thấy khó chịu khi những người chiếm được cảm tình của quần chúng, những ngôi sao, có lối sống chung chạ, dễ dãi với tình dục? Gần đây một cô ca sĩ 9X chỉ lớn hơn em một tuổi mạnh miệng nói về kinh nghiệm phòng the liền bị dư luận ném đá?

Kính thưa Bộ trưởng, 
Bộ trưởng là một người Cộng Sản, con là người yêu quý Chủ nghĩa Cộng Sản bằng tất cả nhiệt huyết, trái tim tuổi trẻ, con tin Người biết rằng chính chủ nghĩa tư bản (Capitalism), đã hô hào cho thị trường tự do tuyệt đối, kích cầu để cung, là thủ phạm kích động lối sống chuộng vật chất, thực dụng, xem nhẹ giá trị tinh thần. Và lối sống chuộng vật chất đó đưa đến lối sống hưởng thụ, và khi đã cổ xúy cho việc hưởng thụ thì việc tiến đến dễ dãi, tự do tình dục để hưởng thụ cho nó đã là quy luật tất yếu. Chính vì lẽ đó trong một nghị quyết của Đảng cách đây hơn 10 năm về văn hóa, đã có dòng như sau: “Tệ sùng bái nước ngoài, coi thường những giá trị vǎn hóa dân tộc, chạy theo lối sống thực dụng, cá nhân vị kỷ... đang gây hại đến thuần phong mỹ tục của dân tộc”. 
Và trong nghị quyết số 33 của TW Đảng tháng 6 năm 2014 vừa qua cũng đã lặp lại hết sức xác quyết: “Tình trạng nhập khẩu, quảng bá, tiếp thu dễ dãi, thiếu chọn lọc sản phẩm văn hóa nước ngoài đã tác động tiêu cực đến đời sống văn hóa của một bộ phận nhân dân, nhất là lớp trẻ”.

Kính thưa Bộ trưởng,
Mất văn hóa dân tộc là mất nước, mất chế độ. Con không biết Bộ trưởng có đồng ý với con không, nhưng con rất thấm thía lời dạy của Sư Phụ con: “Mỹ có nói rằng ở đâu sống theo kiểu Mỹ thì là người Mỹ”. Con để ý nhiều bạn trẻ, và ở ngay nơi con, khi còn chìm đắm trong khoái cảm tình dục, thì tình yêu nước, tình yêu bản sắc văn hóa dân tộc là cái gì đó rất nhạt nhòa, xa xôi… Dường như sự hưởng thụ khoái cảm, khoái lạc luôn kéo theo sự khuyết lở của tinh thần, Bộ trưởng cũng nghĩ thế phải không ạ?

Con có quen vài người bạn người Mỹ, các bạn ấy nói rằng đa phần thanh niên các nước Âu – Mỹ
ngày nay thích …yêu và lấy vợ Á Đông!? Chỉ vì họ thấy yêu quý và ngưỡng mộ hình ảnh người phụ nữ Nhật e ấp trong bộ Kimono kín đáo hay hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, thẹn thùng trong tà áo dài phấp phơi trước gió! Thậm chí họ còn cho rằng việc họ sinh ra, lớn lên trong môi trường mà người phụ nữ sống “thoáng”, ăn mặc không được đoan trang, kín đáo là một “điều bất hạnh”…

Kính thưa Bộ trưởng,
90 triệu con dân nước Việt ta ngày nay và kiều bào ta ở hải ngoại luôn mang trong tim niềm tự hào, kiêu hãnh về nguồn gốc con Rồng cháu Tiên cao quý; về một đất nước 4000 năm văn hiến với muôn vàn câu ca dao tục ngữ dễ thương, chân chất, đong đầy đạo lí nhân văn; về một dân tộc anh hùng đánh bật mọi quân thù hung hãn, tàn bạo và thiện chiến nhất…
Không có lí do gì để chúng ta đánh đổi những điều thiêng liêng như thế, đẹp ngời như thế, nền văn hóa trong sáng, thánh thiện, khoa học như thế với lối sống sai lầm, nguy hại, và tầm thường về tình dục…

Con tin bất kì người Việt Nam nào cũng đều yêu nước nồng nàn. Và con cũng tin rằng bất kì người yêu nước nào cũng đều yêu quý nền văn dân tộc. Do đó, con đoan chắc rằng khi hiểu sâu sắc, rạch ròi giữa gợi dục kích dục và giáo dục giới tính; khi được cung cấp đủ kiến thức về tâm lí học tính dục và tâm lý học tội phạm, sẽ không có người Việt Nam yêu nước, yêu văn hóa dân tộc nào lại tiếp tục ủng hộ cho việc xuất hiện khung giờ phim người lớn trên Đài truyền hình quốc gia!
Riêng cá nhân con, con sẽ làm bất kì điều gì để quyết định sai lầm này của VTV không trở thành sự thật, con nhất định sẽ ngăn cản điều sai lầm và đáng hổ thẹn này, không giới hạn biện pháp.

Kính thưa Bộ trưởng,
Vì tính chất của những bộ phim người lớn là gợi dục chứ không phải giáo dục giới tính như Bác Trưởng ban thư ký biên tập của VTV đã nhầm lẫn …
Vì tình yêu nước nồng nàn cháy bỏng nơi ngực trái của Bộ trưởng, nơi ngực trái của con và nơi ngực trái của triệu triệu đồng bào Việt Nam yêu nước, con xin Người hãy thay mặt cho toàn thể những nhịp đập Lạc Hồng nóng chảy, xin Người hãy nhân danh tình yêu nước và tình yêu quý thiết tha nền văn hóa dân tộc mà buộc VTV hủy bỏ khung giờ dành cho phim người lớn, không chỉ riêng trên VTV mà trên bất kì đài truyền hình nào dành cho người Việt Nam, phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam. Sự xuất hiện của khung giờ phim người lớn là một sự bôi bác, là một sự thừa nhận nhu nhược và yếu hèn rằng: “Chúng ta thua các nước Tư bản về kinh tế, khoa học kĩ thuật, … nên văn hóa chúng ta thua luôn và cái gì cũng thua, cũng phải học theo họ”. 
Trong khi sự thật hoàn toàn khác! Về góc độ, cách thức tiếp cận tình dục, ta hay hơn họ, khoa học hơn họ, bền vững hơn họ, vĩ mô hơn họ rất nhiều!

Kính thưa Bộ trưởng, toàn cầu hóa không thể là cái cớ để ta nhún nhường, mặc cảm để rồi tự mình hòa tan, đánh mất bản sắc, dẫm lên niềm tự tôn dân tộc trong cay đắng và xót xa!
Thậm chí cả chương trình Chuyện đêm khuya, toàn mang chuyện ân ái, chuyện tình dục ra nói tray, bỡn cợt, thể hiện bản thân rất rất lố lăng, phản cảm cũng nên xem xét dừng lại, thưa Bộ trưởng.
Làm sao thế hệ trẻ chúng con có thể “rửa được nỗi nhục nghèo nàn lạc hậu” để hoàn thành lời di huấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để Người có thể yên lòng khi đã về với Bác, nếu như hằng ngày hằng giờ Bộ Văn Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông không đủ cứng rắn, không đủ quyết liệt trong việc chống lại sự xâm lăng về văn hóa, chống lại làn sóng văn hóa gợi dục, khiêu dâm làm ô nhiễm tâm hồn chúng con? Chúng ta quyết tiêu diệt mọi kẻ thù xâm lược, dù là trên mặt trận, chiến trận nào.
Văn hóa, thông tin hoá cũng là chiến trận, ở đó, nếu ta không đủ kiên trì, nếu ta vô cảm, nếu ta chủ quan, ta sẽ thua đau. Cha ông chúng ta dù chịu Bắc thuộc nghìn năm vẫn không bị đồng hóa, biến thành người Trung Quốc, ấy vậy chưa đầy nửa thế kỉ sống trong tự do, độc lập, thống nhất, tiếp cận với nhiều nền văn hóa, lối sống, đã có những người yếu lòng đánh mất mình, chấp nhận quỳ gối giơ hai đôi bàn tay đón lấy lối sống cạn cợt, tầm thường và sau đó đứng lên, hai chân dẫm nát nền văn hiến nghìn năm của dân tộc. Thật chua xót và đắng cay!

Cuối thư, con xin kính chúc Bộ trưởng thật nhiều sức khỏe, luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như công việc. Xin Bộ trưởng nhận nơi con lòng yêu kính thiết tha và chân thành nhất.
Kính thư,
Ngày 2 tháng 11, năm 2014,
Nguyễn Ái Dân


14 nhận xét

15:59 9 tháng 11, 2014 Reply

Một tâm thư thật tuyệt ! Mừng cho đất nước ta trong bối cảnh kinh tế thị trường này, và có một bộ phận không nhỏ. . . suy thoái biến chất lại có những người trẻ tâm huyết như thế này. Tôi ủng hộ bức tâm thư này. Khẩn thiết đề nghị Bộ trưởng 4T cấm VTV cho phát hành phim người lớn này. VTV ơi là VTV ! còn nhiều việc phải làm để ích nước lợi dân lắm. Sao VTV lại tàn nhẫn, ác độc khi học đòi phương Tây để phát chương trình bậy bạ này. Hoan hô NGUYỄN ÁI DÂN.

21:35 9 tháng 11, 2014 Reply

nước ta vấn đề sex thì không còn quá xa lạ rồi nhưng mà nếu có một bộ phim giao dục giới tính thì cũng được chứ sao để họ thấy được góc nhìn về giới tính của nước ngoài cũng như trong nước khác nhau thế nào cũng được chứ sao. còn về vấn đề giáo dục thế nào thì còn cả vấn để gia đình giáo dục nữa chứ không chỉ VTV làm chuyện đó

22:07 9 tháng 11, 2014 Reply

Em mới là một học sinh trung học nhưng đã có một cái nhìn rất sâu sắc

16:21 10 tháng 11, 2014 Reply

" nghĩa là với những bạn trẻ, phải “chủ trương” làm lơ ham muốn để mà sống trọn vẹn tuổi trẻ sao cho xứng đáng với bao nhiêu ân nghĩa đã thọ nhận giữa cuộc đời"...
Bạn trẻ nhìn nhận rất là hay. Cũng mong ông Son ông ấy nghĩ lại

16:52 10 tháng 11, 2014 Reply

Thế là nếu như vậy thì mấy kênh bibi, thiếu nhi chả còn đất diễn nữa à. Thanh niên thay vì đam mê công nghệ lại lao vào nghiện ngập tivi và các hệ lụy đằng sau nữa. Làm ăn khốn khó đến mức mà phải tăng cái kênh với văn hóa phương tây du nhập. Chán

16:56 10 tháng 11, 2014 Reply

Nói chứ cũng chẳng ảnh hưởng lắm nếu sự kết hợp từ phía gia đình, giờ chiếu rồi nội dung. Chứ nếu mà sợ những cái kia thì sợ cũng bằng thừa. Internet đầy ra đó. Nếu giới trẻ muốn hư, thiếu gì cách. Chỉ là phải vượt qua cái thể diện quốc gia thôi. Đó là tôi nhận định thế thôi chứ cá nhân tôi thì không bác bỏ cũng k ủng hộ

22:41 12 tháng 11, 2014 Reply

ĐỪNG NÚP BÓNG "GIÁO DỤC GIỚI TÍNH" ĐỂ TẠO SÓNG "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH"
-*-
VTV2 phát sóng phim 18+ với lý do "giáo dục giới tính".
Có cần thiết cấp bách như vậy không?

(1-Ái Dân Nguyễn

Nếu như VTV biện minh là sẽ cắt xén cho phù hợp văn hóa VN thì sẽ có hệ quả là người xem bắt đầu chấp nhận phim 18+ bị cắt xén gần hết ==> sau đó là chấp nhận phim 18+ bị cắt xén một chút ==> sau đó thấy phim 18+ không bị cắt xén là bình thường!? ==> sau đó phim khiêu dâm có che là bình thường ==> sau đó phim khiêu dâm không che là bình thường!?. Có thể, đây là chiến lược xâm lăng dần dần về văn hóa, diễn biến hòa bình trong văn hóa chăng? Em không dám kết luận nhưng em quan ngại lắm.

2-Mất văn hóa dân tộc là mất nước, mất chế độ.)
Hai ý kiến trong nhiều ý kiến của các em học sinh là như thế. Và đó cũng là nỗi lo của rất ...rất nhiều người. Nhưng, xin quý vị Đại học, Cao học, Đại biểu nầy nọ v.v... đừng tự ái cho đó là ý kiến trẻ con mà phát biểu a dua theo VTV2. Hãy đọc kỹ Bức Tâm Thư của em Ái Dân đi!
-Giáo dục giới tính hiện nay có phải là nhu cầu cần thiết và cấp bách không?
-Tình hình đất nước ta hiện nay có thật sự thái bình không?

Các nước phương Tây không bi đe dọa xâm lược, cũng không bị đe dọa lật đổ chính quyền, nhưng trái lại chính họ làm điều đó với các nước bé nhỏ, yếu ớt! Họ tự do tình dục đến độ đồi bại. Thế thì chúng ta học theo họ là học cái gì đây.
Nước ta, phải nói là "tứ bề thọ địch" dù đang cảnh thanh bình. Các thế lực thù hận bên ngoài với thế lực bất mãn bên trong được sự trợ giúp của các tài phiệt tư bản, tôn giáo, bành trướng bá quyền...từ sau ngày non sông thông nhất đến nay họ không ngừng quậy phá đủ mọi hình thức, chiêu trò nhằm lật đổ chính quyền, xóa bỏ chế độ.
Văn hóa là một khâu then chốt để họ đánh phá truyền thống dân tộc. Văn hóa dân tộc mất đi là mất nước. Hoàn toàn đúng như các em học sinh nghĩ. Cái tầm nhìn của các em là như thế, tiếc thay cái tầm nhìn của các "bậc" tạm gọi là "thượng đẳng" lại chỉ vì gọi là tiến bộ, gọi là hợp thời, hợp với trào lưu văn hóa hiện đại.
Giáo dục giới tinh không có gì ghê gớm, tình dục là chuyện nhỏ, vì đó là bản năng sinh vật, không cần học cũng biết. Nhưng con người không phải con thú, nên biết điều tiết hoạt động tình dục sao cho phù hợp với nếp sống gia đình, sinh hoạt xã hội, tình cảnh đất nước và truyền thống văn hóa dân tộc.
Cuộc sống của người dân hôm nay đã ấm no nhiều rồi nhưng vẫn còn vất vả gian nan lắm, cả ngày mệt nhoài lo chuyện mưu sinh, con cháu nhiều khi phải phụ một tay, rảnh rang mới học bài tới khuya. Thế mà, các giờ chiếu phim truyện đến 11 giờ tối coi như hết, mở ra tìm xem đụng ngay cái phim 18+ chiếu công khai, hiếu kỳ, tò mò tuổi trẻ rất nhạy bén...cho nên nó bỏ học để xem phim, rồi ngày nào cũng tìm đến...thế là bỏ bê việc học. Giáo dục đâu không thấy, chỉ thấy tai hại trước mắt. Không cha mẹ nào kiểm soát nổi. Nhà Đài đừng tạo thêm gánh nặng lên vai phụ huynh trong thời buổi "gạo châu, củi quế" nầy, trong tình hình đất nước còn bề bộn việc tệ nạn xã hội, an ninh quốc phòng...lắm điều nguy hại.
Chuyện giáo dục giới tính đâu phải mới mẻ gì, ngay từ thời Bảo Đại đã có và tài liệu hướng dẫn rất đậm tính GIÁO DỤC qua cuốn MINH TÂM BẢO GIÁM, và ngày nay chỉ cần nhấp chột là thiếu gì tài liệu, ai muốn tìm hiểu học hỏi thì cứ việc nhấp chuột, cớ gì "ĐÙNG MỘT CÁI" đem phim 18+ chiếu công khai trên kênh truyền hình Nhà Nước, còn mời gọi nào diễn viên, người mẫu đến tham gia thảo luận. Đây là chiêu trò câu khách rõ ràng! Cái động lực nào thúc đẩy quý vị làm như vậy?
Một chương trình giáo dục mang tính quốc gia mà không chuẩn bị gì cả và bất chấp dư luận, coi thường người dân như thế mà gọi là văn hóa ư?
Xin nhớ cho: Người ta không tham nhưng đừng đem vàng bêu trước mắt họ.

Cũng vậy: Con người không thú tính nhưng đừng bày trò kích thích thú tính trong lòng họ.


XIN ĐỪNG NÚP BÓNG.
12-11-2014
Một Phụ Huynh Quèn, không có bằng cấp gì cả.

23:10 12 tháng 11, 2014 Reply

Mình thấy kêu là phim để giáo dục giới tính thì phải chiếu cho tầng lớp học sinh xem mới đúng nghĩa là giáo dục, chứ cho tuổi 18+ thì tính chất giáo dục ở chỗ nào?

07:41 14 tháng 11, 2014 Reply

Các bạn ơi! Hãy sao chép BỨC TÂM THƯ nầy thành nhiều bản, gửi tới các Hội Phụ Huynh Học Sinh Trường Trung,Tiểu học nơi địa phương bạn để báo động và kêu gọi ngăn chận việc làm tầm bậy của VTV2. Giáo dục giới tính đâu càn chiếu phim18+.và cũng không là nhu cầu thiết yếu của đất nước. Họ đã vì TIỀN hay có mưu đồ thâm độc phá hoại truyền thống Văn Hóa Dân Tộc ta.

16:50 14 tháng 11, 2014 Reply

"Vài dòng tâm sự"
----/----
Đúng như bạn Ái Dân nhận đinh, con cáo thu mình hiền lành khiến có người thốt lên "ĐÂU CÓ GÌ", và có kẻ khoái cảm kêu to "các nước đã làm, ĐÃ ĐẾN LÚC nước ta.."
Đúng là VONG BẢN!
Đây, các bạn xem "Vài dòng tâm sự" của người đọc bài Ký sư ĐỪNG QUÊN HỌ trên báo công an TP HCM khởi đăng từ ngay 14/11/2014:

Ký sự ĐỪNG QUÊN HỌ của tác giả Hải Văn-Phan Sơn, chỉ mới kỳ 1 thôi (Phận Nghèo Ở Phố Tây) đã làm xúc động biết bao người dù họ đang có cuộc sống tốt hơn những "số phận hẩm hiu đó ở phố Tây), vì họ đã trải qua những chặng đường khổ ải và hiện giờ vẫn còn lắm gian nan vất vả mưu sinh.
Thế nhưng, lắm kẻ không những QUÊN HỌ mà còn SĨ NHỤC họ qua cái gọi là GIÁO DỤC GIỚI TÍNH BẰNG PHIM 18+ trên VTV2. Những kẻ trên cao đó "ngồi mát ăn bát vàng" tự dưng bày trò tồi bại, chà đạp truyền thống văn hóa dân tộc, rồi lên giọng dạy đời là các bậc phụ huynh phải quản lý giờ giấc, kiểm soát sinh hoạt con em trong gia đình.
Tệ hại hơn, có những kẻ mang danh TRÍ THỨC lại cao giọng ca tụng việc làm tầm bậy này, thua kém cái tầm nhìn của các em học sinh qua BỨC TÂM THƯ gủi BT Nguyễn Bắc Sơn.
Những kẻ đó đem rác rưởi ném tứ tung rồi lớn giọng bảo hàng triệu gia đình cả nước phải quét dọn thu gom cho gọn gàng.
Phải gọi những kẻ đó bằng cái từ gì cho xứng?!
14-11-2014
HUY LÂM

20:14 14 tháng 11, 2014 Reply

Tình dục là chuyện nhỏ. Nhưng đem phát trên đài truyền hình với chiêu bài giáo dục giới tính thì không còn là chuyện nhỏ. Đó là chuyện đại sự quốc gia, nó liên quan đến văn hóa dân tộc, gây rối loạn nếp sống truyền thống của hàng chục triệu gia đinh mà gọi là nhỏ sao?!

22:48 15 tháng 11, 2014 Reply

NHỮNG NHÀ VONG...VỌNG...
Cái vụ lấy chiêu bài "giáo dục giới tính" để đưa phim 18+ lên truyền hình với đủ thứ biện minh " hạ bệ văn hóa" của hàng bao nhiêu triệu gia đình dân VN ta. Họ thuộc đủ loại "nhà": báo, văn, tâm lý, đạo diễn, nghị, diễn viên, người mẫu...
Chỉ một số "nhà" đó tự cho mình trí thức hơn, tiến bộ hơn, nhân văn hơn, văn hóa hơn, văn minh tiến bộ hơn, hiện đại hơn, giáo dục gia đình tốt hơn...nghĩa là cái gì cũng hơn hàng bao nhiêu triệu gia đình đang sống trên đất nước Lạc Hồng này.
Nghĩa là các "nhà" đó cho chúng ta là "lạc hậu, hủ lậu, chậm tiến, kém văn minh, không nhân văn, tư tưởng cổ hủ, quan điểm cố hữu, không biết giáo dục gia đình..." nên họ lớn lối dạy ta phải biết quản lý, kiểm soát, hướng dẫn con em..., phải cởi mở, nhận thức chân thực...
Vậy thì phim 18+ giáo dục giới tính chỗ nào. Giới tính là gì? Giáo dục là gỉ? Thế nào là văn hóa Phương Đông? Thế nào là văn hóa phương Tây? Thế nào là văn hóa Dân tộc? Thế nào là đạo đức con người? Thế nào là hòa hợp?
Phim 18+ chỉ là phim giải trí lồng vào đó nếp sống tình dục phương Tây, thế thôi, chẳng có gì gọi là giáo dục giới tính. Các "ngài" đưa quan điểm tình dục phương Tây để giáo dục dân tộc à?!
Kênh VTV2 là kênh Khoa học-Giáo dục. Không thiếu gì chuyện khoa học và giáo dục cần thiết để mở mang kiến thức có ích cho dân, cho nước sao không làm...lại cứ đi nhập khẩu những cái chưa phải là nhu cầu thiết yếu.
Tình hình đất nước hiện nay cần mở mang dân trí những gì để ổn định xã hội, an định dân sinh, đoàn kết dân tộc, bảo vệ tổ quốc, thông hiểu lịch sử, truyền thống dân tộc...mà từ bao lâu nay cứ kêu ca là thiếu sót!
Một nhúm "nhà" như thế mà đòi dạy dỗ cả nước sao!
Cái hay của thế giới cần học không học, lại đi học đòi cái đồi bại ...còn miệt thị hàng bao triệu gia đình là ngu dốt nữa ư!

00:19 16 tháng 11, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
00:49 16 tháng 11, 2014 Reply

Xin lỗi, xóa vì máy tính bị lỗi chớ không có nhận xét nào thêm. Quá đủ rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!