18/11/2014

TÔI KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI ÔNG CAO SỸ KIÊM

Tác giả: Unknown viết lúc 18/11/2014 | 18.11.14

Kính Chiếu Yêu
                                   Ông Cao Sỹ Kiêm

Trong lần trả lời phỏng vấn của phóng viên infonet.vn ông Cao Sỹ Kiêm cũng đã có một số nhận định tốt, thiện cảm về vị tư lệnh ngành giao thông vận tải, ông nói: 

"Cách làm của Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng được, có thể tạo nên một khí thế mới. Bộ trưởng Thăng tuần nào cũng phát biểu và 4 lần chất vấn gần đây ông ấy đều phát biểu cả. Bộ trưởng Thăng nói và làm được, một số việc làm của ông ấy trong lúc kỳ họp đang diễn ra cũng được đánh giá cao".

"Tôi cho rằng, Bộ trưởng Thăng là con người của hành động, là con người đi xốc vác công việc. Lúc này chúng ta đang rất cần một tư lệnh ngành tác chiến và được việc như vậy".

"Còn một số vấn đề đặt ra như xây dựng cơ bản hay tai nạn giao thông, chúng ta phải nhìn nhận đây là công tác của toàn xã hội, của nhiều ngành, nhiều địa phương chứ không chỉ mỗi mình Bộ Giao thông làm được".

Những nhận định, đánh giá ấy của ông Cao Sỹ Kiêm là chân thực và phù hợp với sự đánh giá của quảng đại quần chúng. Ngay cả với các đại biểu quốc hội, lá phiếu tín nhiệm vừa rồi cũng đã nói lên sự đồng tình với phong cách làm việc có hiệu quả của Bộ trưởng Thăng.

Tuy nhiên trong trao đổi với phóng viên ông Cao Sỹ Kiêm có nói rằng:

“Bộ trưởng Đinh La Thăng phải ngồi ở nhà nhiều hơn, chứ không nên chạy ra đường giải quyết mấy vụ việc vụn vặt. Tác phong của Bộ trưởng như vậy là rất tốt, nhưng vị trí Bộ trưởng không phải ở chỗ ấy, mà có thể thông qua bộ máy, thông qua cấp phó hay đốc thúc cấp dưới làm”.

“Tôi chỉ góp ý với Bộ trưởng Đinh La Thăng một điều thôi: Anh làm rất hăng hái rồi nhưng anh phải tạo ra cơ chế chứ đừng nên đi giải quyết từng vụ việc cụ thể…”. 

Theo tôi, ông Cao Sỹ Kiêm đã sai ở khía cạnh này. Lao động của người lãnh đạo quản lý diễn ra theo một chu trình từ ra quyết định, tổ chức thực hiện và kiểm tra đánh giá. Chu trình này diễn ra liên tục và tác động lẫn nhau. Quyết định lãnh đạo quản lý cũng phải từ thực tiễn mà đề ra chứ không phải trên mây, trên gió. Tổ chức thực hiện cũng phải từ thực tiễn, thực lực chứ không phải là duy ý chí. Vậy nên, thực tiễn mới là yếu tố quyết định thành công. Khuyên một ông bộ trưởng "ngồi nhà nhiều hơn" chỉ là lời khuyên cho một phong cách quan liêu.

Thực tiễn công tác lãnh đạo quản lý chẳng có việc gì là "vụn vặt" cả. Không nhúng tay vào thực tiễn thì không có kinh nghiệm. Chưa nói đấy là cách tốt nhất để đánh giá chủ trương, đánh giá cấp dưới. Tuy nhiên, chẳng ai có thể tự tay làm mọi việc của một ngành song không thể coi việc trực tiếp xử lý một số vấn đề thực tiễn lại là vụn vặt. Chưa nói, tôi thấy những việc cụ thể mà vị tư lệnh ngành giao thông vận tải xuất hiện, chỉ đạo giải quyết đều là những việc đáng làm, có ích và được lòng dân. 

Câu chuyện tạo ra cơ chế, thông qua bộ máy để giải quyết công việc rất đúng với lý thuyết. Song thực tiễn bộ máy có chạy trơn hay không lại là chuyện khác. Cũng chính sách đó, cũng cơ chế đó, cũng bộ máy đó, cán bộ đó nhưng đường vẫn thi công dối; tàu bay, tàu hỏa vẫn bẩn, phong cách phục vụ tồi; xe quá tải vẫn qua trạm cân; cầu vẫn sập... nếu không ra hiện trường, không đi kiểm tra, không xử lý trách nhiệm... và chỉ động viên, hô hào,khẩu hiệu, kêu gọi lòng tốt... thì cái xấu, cái sai vẫn tồn tại. Thực tiễn Việt Nam là vậy.

Phương pháp, phong cách lãnh đạo tốt không phải là trên bàn giấy mà phải lấy thực tiễn làm thước đo. Vậy nên mới có chuyện để chuẩn bị nguồn dự trữ cho cán bộ lãnh đạo người ta phải luân chuyển họ đến moi trường thực tiễn. Chính ngay trong các quy định về chế dộ công tác cho cán bộ các cấp đều có quy định thời gian tối thiểu cho đi thực tế.

Những gì mà Bộ Trưởng Thăng xuất hiện, giải quyết rốt ráo trong nhiệm kỳ qua, theo tôi vẫn còn là ít. Một vài lần kiểm tra công trường thi công, một vài lần có mặt khi tai nạn giao thông không phải là nhiều. Vậy nhưng nó cũng đã tạo được hình ảnh tốt trong dân chúng.

Nên nhớ, ở vị trí nào, nhiệm vụ tối thượng vẫn là phục vụ nhân dân, đừng tự đóng khung mình trong phòng họp, lễ nghi đón tiếp, dự lễ cắt băng khánh thành... trong sự tung hô của cấp dưới.

Còn đây là một status của nhà báo Thế Thịnh trên FB của mình.

ÔNG CAO SĨ KIÊM VÀ CÁI BƠM CAO ÁP
Thời còn HTX, dân ta có câu: “Trâu đen ăn cỏ, trâu đỏ ăn gà” để chỉ mấy cha lái máy cày, có gà máy mới cày, không gà, máy hỏng.
Có lần anh Nghị lái máy cày ở HTX Lộc An bảo ông chủ nhiệm: Cái bơm cao áp máy cày bị hỏng, phải cử 2 cô dân quân trẻ khỏe đi cùng hai anh lái máy cày (lái chính và lái phụ) lên huyện khiêng về. Ông chủ nhiệm lo sốt vó, cử liền hai cô. Về, mỗi cô được chấm 2 công (mỗi công 10 điểm) vì công việc nặng nhọc. Ông ta đâu biết hai anh lên huyện đú đởn với hai cô rồi bỏ cái bơm cao áp trong túi đi về.

Trở lại chuyện ông Cao Sĩ Kiêm chê ông Đinh La Thăng hay đi, cần ở nhà để điều hành tầm chiến lược, Báo Tuổi Trẻ sáng nay gọi hành động hay đi của ông Thăng là “Vi phạm thuyết chính danh”. Chính danh cái con khỉ mốc, bao nhiêu đứa sùng tín thuyết hám danh chưa là gì nữa là…

Mà ông Kiêm lẩm cẩm, đi hay hay không đi hay ông nói làm chi, đi mà công việc trôi chảy, ngồi mà công việc ùn ứ, đó là cách làm của mỗi người. Không có thằng lãnh đạo nào suốt ngày ngồi chăm hăm vào việc ra quyết sách mà tốt cả.
Cái này y như ngày xưa ở cơ quan tôi, có người được khen chăm chỉ, suốt ngày ngồi trong phòng và sau đó rất nhanh tiến bộ; có cha bị phê bình hay đi. Trời đất, làm báo địa phương thời đó, mỗi số được giao biên tập 2 trang báo, báo lại hai ngày ra một số mà ngồi trong phòng thì chỉ có ngu mà phải ngồi thôi chứ đâu phải chăm chỉ chi? Huống gì ông Thăng đi là để biết, để xử lý, để có quyết sách cho vấn đề đó…

Hồi đầu tôi rất ghét ông Thăng vì ổng có gì đó như thể anh cán bộ phong trào, nhưng càng lâu, tôi thấy ông ấy có nhiệt huyết với công việc. Ít nhất là thế đã. Công bằng mà nói, tôi thấy Bộ trưởng Kim Tiến cũng xông xáo, nhiệt huyết, dù vía bà hơi nặng nên xẩy ra nhiều chuyện chứ bà ấy cũng là người hành động.
Hỏi lại ông Kiêm: Bao nhiêu bộ trưởng không đi thì nghĩ ra được tầm chiến lược gì? Thay sách giáo khoa, tổ chức ASIAD, thay tiền giấy bằng đồng keng và polyme, vòng ngực nhỏ hơn 70cm thì không được lái xe…hay cái gì nữa, ông ví dụ coi? Đừng ví dụ cái tầm chiến lược giá- lương- tiền làm bao nhiêu người khốn khó thời ông mà tôi nổi sảy!

Tôi dẫn chứng cho ông, không đi mới ngồi nghĩ ra thế này đây: Một Vụ Kinh tế ngành mà có đên 1 Vụ trưởng, 2 hàm vụ trưởng điều hành phó vụ; 1 vụ phó, 20 hàm vụ phó…Ngay cái tên chức vụ thôi cũng đã phỉ báng cả nên hành chính quốc gia rồi. Đi mà nghe dân người dân nói mình là ai, hám danh hay chính danh?

17 nhận xét

19:58 18 tháng 11, 2014 Reply

Thực sự thì cái ý của ông Kiêm tôi cũng hiểu một phần nào. Có vẻ như ý ông Kiêm là không phải bộ trưởng cứ lăng xăn ngoài trong khi có cả một cơ chế đội ngũ đằng sau thường trực và hãy để họ cùng làm việc như ông. Còn cơ chế giám sát, kiểm tra thì phải có. Còn có vẻ ông ấy dùng từ hơi lỡ lời thì phải

22:24 18 tháng 11, 2014 Reply

Bộ trưởng Đinh La Thăng trực tiếp đi khảo sát địa bàn cũng như tình hình giao thông ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng giao thông, đó là một điểm rất tốt trong trách nhiệm với công việc của ông.

08:47 20 tháng 11, 2014 Reply

Đúng là ông Cao Sĩ KHiêm khi trả lời phóng viên đã hơi quá lời rồi. Việc ông Đinh LÀ Thăng ra ngoài chỉ đạo trực tiếp là để bám sát địa bàn hoạt động. Xem những người cấp dưới làm ăn như thế nào, có hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hay không thôi

09:12 20 tháng 11, 2014 Reply

Qảu thực trong thời gian gần đây tôi rất ấn tượng với vị Bộ trưởng Đinh La Thăng khi ông là người hết sức cương quyết, gần dân. Dám nói dám làm mới được các bạn à. Việt NAm ta cần những người như thế để đưa đất nước ta đi lên

09:18 20 tháng 11, 2014 Reply

Ông Cao Sĩ KHiêm nói như thế quả thực là chưa chuẩn lắm, chắc ông thích ăn không một chỗ, không thích đi đây đi đó vì tuổi già sức yếu nên áp đặt tư tưởng đó lên người khác ấy mà. Như thế thì qảu thực đáng buốn, tiếc cho những lời nói của ông

09:31 20 tháng 11, 2014 Reply

cũng khó cho Bộ trưởng đinh la thắng lắm, vì nếu như ngồi ở văn phòng thì những con số thống kê báo lên lúc nào cũng tốt lúc nào cũng đẹp cả rồi, thì làm sao biết những chuyện bên dưới nó như thế nào cơ chứ, do đó ông phải đi mới biết được thực tế nó như thế nào

09:36 20 tháng 11, 2014 Reply

Thử nghĩ xem, nếu như bộ trưởng Thăng không xuống đường như thế liệu ông có biết những sai phạm thế không, trong báo cáo trình lên ông có nêu những vấn đề đấy không, đó mới chính là câu chuyện chúng ta cần phải nói, chứ bộ máy thì có đầy đủ ban ngành rồi đấy nhưng đã làm được gì đâu

10:12 20 tháng 11, 2014 Reply

Có lẽ đó chỉ là cách nhìn nhận phiến diện của ông Cao Sĩ KHiêm mà thôi. Thực chất tôi thấy sự hăng hái của một vị Bộ trưởng như ông Đinh La Thăng là hết sức cần thiết các bạn à. Như thế thì đất nước Việt NAm ta mới có thể phát triển được

10:17 20 tháng 11, 2014 Reply

Nếu như ai cũng như bộ trưởng thăng thì tôi nghĩ người dân sẽ rất phấn khởi đấy, chứ có nhiều vị chỉ biết ngồi ở trên rồi nhìn những số liệu, giấy tờ không biết thực tế bên dưới nó như thế nào thì khổ dân lắm, tôi tin nếu bộ trưởng thăng không đi thì chắc ông cũng sẽ không biết bên dưới thế nào đâu

10:18 20 tháng 11, 2014 Reply

Riêng qaun điểm của cá nhân tôi thì cần hơn nữa những người như ông Đinh la Thăng để có thể quán xuyến mọi việc như thế. LÀ một lãnh đạo thì đương nhiên cần phải bám sát vào những vấn đề thực tiễn là chuẩn rồi. Như thế mà ong Cao Sĩ KHiêm cũng nói được

10:20 20 tháng 11, 2014 Reply

Từ ngày có ông Đinh La Thăng lên chức Bộ trưởng tôi thấy ngành xây dựng đã vực lại được biết bao vấn đề rồi đấy. Việt NAm ta cần có những người quyết đoán, dám nói dám làm, dám chịu trách nhiệm như ông Thăng NÀy thì mới tốt lên được

10:23 20 tháng 11, 2014 Reply

Tôi ủng hộ cách làm của bộ trưởng Đinh La Thăng và tôi nghĩ ông nên có những quyết định cứng rắn hơn nữa, như là cách chức và thanh tra nếu có sai phạm lớn thì xử lý hình sự luôn đối với những cán bộ làm sai, người ta nước ta cũng không thiếu chứ không thể để những người quan tham đó tồn tại được

10:24 20 tháng 11, 2014 Reply

Những lời phát biểu đầu tiên của ông Cao Sĩ Khiêm là rất đúng rất sát với thực tế và đúng với con người của BỘ trưởng Đinh LA Thăng. TUy nhiên lời phát biết sau có hơi dở vì có lẽ ông đã quá lời, trách nhiệm của một người đứng đầu đó là kiểm tra giám sát mà lại

13:48 20 tháng 11, 2014 Reply

Những lời phát biểu của ông Cao Sĩ Khiêm thật sự có những vấn đề nhất định. Bởi lẽ thử hỏi nếu một người lãnh đạo mà suốt ngày cứ cắm đầu ở phòng nghe mấy tên cấp dưới báo cáo thì làm sao có thể có cách nhìn khách quan toàn diện được chứ hả

13:50 20 tháng 11, 2014 Reply

Thiết nghĩ việc bộ trưởng Đinh La Thăng hăng hái làm việc như thế đó là sự thể hiện cho trách nhiệm của một vị bộ trưởng các bạn à. Đó là điều đáng quý ở một người có tầm lãnh đạo như thế. Như vậy thế mà ông Khiêm lại xoi mói qáu là không hay

13:53 20 tháng 11, 2014 Reply

NHững gì mà bộ trưởng giao thông Đinh LA Thăng đã làm được là điều hết sức đáng ghi nhận hiện nay, tôi thích ở ông ở điểm dám nói dám làm dám hành động . Đó là điều hết sức cần ở một con người lãnh đạo ở nước ta hiên nay. NHất là đối với ngành giao thông vốn có nhiều vấn đề phức tạp

22:15 21 tháng 11, 2014 Reply

Ở xã hội mình, đang mang bịnh làm việc giống như cụ Khiêm vậy.
Ngoại trừ sắp tới các dịp đại hội, hiếm lắm mới có người như bác Thăng.
Ủng hộ bác Thăng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!