20/12/2014

GẤU NGA ĐÃ HẠ NỐC AO GIỚI TÀI PHIỆT MỸ VÀ EU

Tác giả: Unknown viết lúc 20/12/2014 | 20.12.14


Kính Chiếu Yêu: Gấu Nga đã hạ knock out giới tài phiệt Mỹ và EU. Tiếp sức cho cú đánh quyết định ấy có vai trò của truyền thông.Trong bài: Nga đã đi "nước mã" kỳ tài trên FB Yury.denisovich, nhà bình luận Anna Banit đã viết:

"Nga đã khéo léo đánh lừa tất cả và chỉ trong vài ngày, và kiếm được hơn 20 tỷ dollars và lấy lại gần 30% cổ phần của các công ty độc quyền riêng của mình. Putin đã tính đến cả Liên minh Châu Âu và cả Mỹ một cách TUYỆT VỜI. Trong mắt tất cả THẾ GIỚI ông đã chơi tất cả dễ như trở bàn tay. Vì nước cờ này cần ĐỨNG DẬY HOAN HÔ ông!!!

Trước đây một phần cổ phiếu của các công ty năng lượng thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài (người Mỹ và người châu Âu) - điều này có nghĩa rằng gần một nửa doanh thu không rơi vào ngân khố Nga, mà vào các tài khoản của "những cá mập tài chính" của châu Âu. 

Liên quan đến tình hình ở Krym đồng ruble bất ngờ giảm sút, nhưng ngân hàng trung ương không làm gì được để duy trì tỷ giá đồng ruble, từ đó xuất hiện những tin đồn đại rằng, Nga không có dự trữ ngoại tệ để duy trì tỷ giá đồng ruble. Những tin đồn này và tuyên bố của Putin rằng ông sẵn sàng và sẽ bảo vệ người dân sử dụng tiếng Nga ở Ucraina đã đưa đến sự giảm sút lớn giá cổ phần của các công ty năng lượng Nga và "các cá mập tài chính" bắt đầu bán cổ phần khi chúng hoàn toàn chưa mất mất giá trị. 

Putin đã chờ suốt một tuần và chỉ cười tại cuộc họp báo. Và khi giá cổ phiếu đã sụt dưới ngưỡng, ông đã bất ngờ ra lệnh lập tức mua sạch tất cả các cổ phần của cả người Mỹ và người châu Âu. Khi "các cá mập tài chính" nhận thức được rằng họ bị đánh lừa thì đã muộn, các cổ phần đã nằm trong tay Nga và bây giờ Nga kiếm được hơn 20 tỷ dollars là còn ít. Nga còn chuyển các cổ phần của các công ty của mình về Nga và bây giờ doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt sẽ không chạy ra nước ngoài, mà sẽ ở lại Nga. Giá trị đồng ruble tự thân tăng lên và không cần chi dự trữ vàng ngoại tệ để duy trì nó. Còn "cá cá mập tài chính" của châu Âu đã bị cho đi tàu bay giấy, họ đã bị đánh lừa như LOKHOV. Chỉ trong vài phút họ đã bị mua sạch các cổ phần cho đến từng copech, mang lại hàng tỷ dollars và không còn doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt. 

Doanh vụ xuất sắc như vậy chưa từng có trong lịch sử thị trường tài chính."Cùng với đó, để thực hiện các chính sách tài chính, Tổng thống Nga đã kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Nga đang đầu tư ở nước ngoài hãy chuyển vốn về Nga. 

Đáp lại lời kêu gọi, ngay lập tức Tỷ phú Alisher Usmanov - người giàu nhất nước Nga vừa quyết định chuyển quyền quản lý hai công ty lớn thuộc sở hữu của tập đoàn USM Holdings cho chính phủ, theo lời kêu gọi của Tổng thống Vladimir Putin nhằm "cứu" nền kinh tế Nga.

Tại cuộc gặp mặt báo chí thường niên diễn ra hôm 18.12 ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng, nền kinh tế Nga sẽ hồi phục và đồng Rúp sẽ ổn định chậm nhất là sau 2 năm. Ông nói: "Tình hình kinh tế có thể cải thiện trong 2 năm. Chính phủ và Ngân hàng trung ương đang hành động “một cách chính xác và phù hợp”. Có lẽ họ đã phải hành động nhanh hơn "nửa bước", ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh.
Với sức mạnh của mình, cùng ý chí Nga, Gấu Nga sẽ cho phương Tây biết sức mạnh của mình.


11 nhận xét

20:11 21 tháng 12, 2014 Reply

thực sự mà nói chiến lược này của ông putin thực sự quá là đúng đắn, tuy khó khăn về sụt giảm kinh tế cùng với giá trị đồng tiền thế nhưng ông đã tính đến những cái lợi ích lớn hơn sau khi nền kinh tế hồi phục, đó thực sự là một con mắt chiến lược, hồi trước chưa cấm vận thì phương tây còn nắ được một chút đến khi cấm vận thì bị ông ấy thù ghét và đào thải ra thôi, phải chăng ông đang đào thải phương tây ra khỏi nền kinh tế của nga, đây cũng là đòn trả đũa

22:40 21 tháng 12, 2014 Reply

Lùi một bước để tiến mười bước. Ông Putin thực sự là người có cái tâm vì đất nước.

15:06 22 tháng 12, 2014 Reply

Nga đã đi một nước cờ cực kỳ tao tay. Tạo cho các nước phương Tây nghĩ đến một viễn cảnh sutpj đổ của nền kinh tế Nga rồi bất ngờ phản công lại. Nga đã khéo léo đánh lừa tất cả và chỉ trong vài ngày để đem lại cho mình một món hời không tưởng

15:34 22 tháng 12, 2014 Reply

Nước Mỹ luôn tự hào về khả năng chiến tranh thông tin của mình. Nhưng qua đây ta mới thấy, nước Nga cũng là một con cáo trong cuộc chiến này. CHỉ bằng một vài hành động đơn giản Nga đã làm cho cả thế giới biết ai là "kẻ chăn cừu"

17:58 22 tháng 12, 2014 Reply

Thời kỳ tổng thống Putin lên nắm quyên, nước Nga đã trở nên khó lường hơn. Họ không còn là những anh Ivan ngây ngô ngày nào. Nước cờ của Putin làm cho tất cả phải có một cái nhìn khác về người Nga

09:49 23 tháng 12, 2014 Reply

Ha ha, đọc mà buồn cười quá, không ngờ giới tài phiệt Mỹ và phương Tây dốt đến mức này, mình nghe thuật lại tình hình mới chỉ những đoạn đầu thôi đã ngợ ra chiêu bài của bác Pu rồi, hay nhất là đoạn trong cuộc họp báo ông chỉ cười, dễ thương voãi, hoan hô bác Pu

09:55 23 tháng 12, 2014 Reply

Quả này thì cả Mỹ và phương Tây phải đứng hình rồi, lừa mấy cụ này siêu dễ, càng già hình như càng dễ lẫn, một nước như Nga làm sao lại không có khả năng giữ giá đồng rúp mà phải vội vàng bán ra chứ, ngây thơ vô số tội. Trong khi cả thế giới đang đổ dồn về những vấn đề chính trị giữa Nga- Ukraine mỹ và phương Tây thì bác Pu nghĩ đến những cái thiết thực nhất

09:56 24 tháng 12, 2014 Reply

Ai cũng nghĩ rằng đây là ngón đòn trừng phạt của Mỹ đặt lên Nga để o ép dằn mặt nhau vụ Ukraine, ai cũng nghĩ đến chính trị, đến tình hình miền đông và miền Tây nước U rồi mọi người bỏ mặc những quy tắc trên thương trường, lơ là mất cảnh giác, và thế là bùm một cái, tổng thống Putin trở tay đảo ngược tình thế

10:00 24 tháng 12, 2014 Reply

Quá thông minh, quá xuất sắc, một con người lãnh đạo toàn tài, không hổ danh là cựu điệp viên KGB cũ, tổng thống Putin đối với chế độ xã hội chủ nghĩa vẫn luôn có một mối kỉ niệm, một cái duyên nợ, chỉ có những nơi như thế mới làm nên được một con người toàn tài. Một tràng pháo tay cho ông

19:40 25 tháng 12, 2014 Reply

Quả thật là một con người thông minh đã xoay chuyển tình thế một cách thật tài tình, điều đó thể hiện qua việc ông đã chèo lái một nước Nga sụp đổ kiệt quệ trở thành một trong những trung tâm kinh tế thế giới, bước đi này của ông khiến cho lũ tư bản mỹ và phương tây chắc phải tức hộc máu ra mà chết thôi. quả là nước đi cao tay.

22:12 25 tháng 12, 2014 Reply

Putin là người hết lòng vì nước Nga mọi quyết định của nhà lãnh đạo này đều không phải là những quyết định chỉ tính toán cái lợi trước mắt mà còn là lợi ích lâu dài. Và minh chứng cho điều này là tình hình nước Nga hiện này, con Gấu Nga đã trở lại và mạnh mẽ hơn vì quyền lợi tiếng nói của mình!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!