30/12/2014

NGUYỄN NGỌC GIÀ: KHI GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/12/2014 | 30.12.14

Mẹ Đốp
Có vẻ như cái danh sách các Blogger Nhập Kho vẫn chưa thể chấm dứt sau những cái tên đình đám (Nguyễn Quang Lập - Quê Choa, Hồng Lê Thọ - Người lót gạch). Không quá ồn ào, rất nhẹ nhàng Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã đưa Nguyễn Ngọc Già - một Bloger khác gia nhập cái danh sách mà chưa có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ chấm dứt nếu giới Blogger trong nước không tự ý thức hơn với chính cái "thú vui tao nhã" của chính mình!


Để lột trần Nguyễn Ngọc Già, không quá khó để liệt kê những bài viết phản ánh gần như "trần như nhộng" về chân dung một con người mà cách đây không lâu (sau những cái tin không vui lắm đến giới Blogger trong nước), gã đã tự tin rằng, mình vẫn vô can trước những biến cố ập đến với Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ. 

Xem thêm: 

- Nguyễn Ngọc Già nhập kho....


Điều đáng nói hơn Nguyễn Ngọc Già không quên khoa môi, múa mép lên mặt dạy đời ráo hoảnh và cực đỗi tinh tướng qua bài viết: "Làm sao để không bị bắt?" với nội dung chia sẻ kinh nghiệm để chống phá nhà nước mà không bị công an tóm cổ.                            (Xem thêm: http://baotoquoc.com/2014/12/10/nguyen-ngoc-gia-lam-sao-de-khong-bi-bat). Tuy nhiên, thực sự Nguyễn Đình Ngọc hay cái tên gọi khác Nguyễn Ngọc Già không tự tin đến vậy khi mách nước cho thiên hạ được an toàn như chính mình. Không ít người đã bất ngờ trước thông tin Nguyễn Ngọc Già bị bắt bởi kỳ thực cái tên này dù nghe loáng thoáng đâu đó nhưng tiếc rằng chưa có một sự định hình rõ nét nào. Và khi người ta công bố: "Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hiện trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Già đã bị CA thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp theo điều 88 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thì mới vỡ ra cái lẽ: Nguyễn Đình Ngọc trốn tránh lưới pháp luật bằng cách thay tên đổi họ - một việc làm chỉ có giới đạo chích và đám thất phu phạm tội hình sự mới thực hiện. Và tiếc rằng, cái đổi thay kia chỉ mới là cái vỏ đơn thuần, chưa tạo nên một cái vỏ bọc kỹ lưỡng và an toàn để Nguyễn Đình Ngọc có thể an vị, lạc đạo trong khi Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ lần lượt sa lưới pháp luật. 

Có một điều nếu để ý thì sẽ dễ dàng nhận ra, đó là trong bài mách nước ""Làm sao để không bị bắt?" không có một chi tiết nào đề cập đến chuyện thay đổi tên tuổi để lẩn trốn này. Nguyễn Đình Ngọc dường như đã rất kỹ lưỡng, cất giữ cho mình những tuyệt chiêu riêng có, song nên chăng xem cái thủ thuật chưa được tiết lộ ấy là "ngón nghề lỗi" trong hệ thống các thủ thuật gia tài của gã. Gã không thể hiểu rằng, trong khi gã nhiệt tâm, chia sẽ hết cho thiên hạ gia tài, vốn liếng của mình và trong một chừng mực nhất định thì đã có hiệu quả nhưng đến lượt mình áp dụng thì lại vướng vào sự vớ vẩn nhất. Suy cho cùng đó là bài học lớn nhất dành cho những kẻ "khôn ngoan quá hóa dại". Mặc dù không quá trùng khớp nhưng đây cũng thể xem là mẫu hình của cái gọi là "Gậy ông đập lưng ông" thường thấy!


Cuối cùng tôi đồng ý với quan điểm của FB Hoàng Dũng trong bài viết "Vì sao họ lại bắt Nguyễn Ngọc Già? (*)": "Bắt Nguyễn Ngọc Già, một người cẩn thận và kỹ tính - là lời nhắc nhở cho những người vẫn đang ẩn mặt đấu tranh ở trong nước. Nếu bạn đã chuẩn bị nội vụ thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn vẫn cười rinh rích vì yên tâm mình ẩn mình kỹ thì bạn đã sai. Đọc đến đây thì nên thoát khỏi trình duyệt, sống một đời chim hoa cá gái đi, nếu bạn sợ. Hoặc chuẩn bị nội vụ. Hoặc bước hẳn ra ngoài ánh sáng, tìm bạn bè, đồng đội". 

Xin chú ý dòng chữ gạch chân!

4 nhận xét

13:20 30 tháng 12, 2014 Reply

Nguyễn Ngọc Già cứ to mồm rồi cuối cùng cũng bị cấm khẩu không dám ho he trước chính nghĩa.


13:25 30 tháng 12, 2014 Reply

Buồn cười thay cho Nguyễn Ngọc Già, hắn không bằng một đứa trẻ con, cứ tỏ vẻ ta đây siêu sao lắm, cuối cùng lại bèo nhèo như bánh đa nhúng nước.

14:33 30 tháng 12, 2014 Reply

Nguyễn Ngọc Già dạy người khác cách làm sao để không bị bắt mà vẫn chính mình lại bị bắt, thật nực cười.

15:15 30 tháng 12, 2014 Reply

Hoan hô Công an TP Hồ Chí Minh đã làm tròn trách nhiệm thực thi pháp luật, giữ cho pháp luật được nghiêm minh. Mong rằng Công an các địa phương khác cũng sẽ thực hiện như TP Hồ Chí Minh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!