28/12/2014

NÓNG: LẠI TAI NẠN TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO HÀ ĐÔNG ĐÈ NÁT MỘT XE TAXI

Tác giả: Unknown viết lúc 28/12/2014 | 28.12.14

Kính Chiếu Yêu

Sáng sớm nay 28/12, một vụ sập giàn giáo công trình xây dựng đã xảy ra tại khu vực đối diện khách sạn Cầu Am 2, quận Hà Đông, Hà Nội. Một xe taxi đang lưu thông trên đường bị đè nát. Nơi xảy ra tai nạn chỉ cách địa điểm vụ tai nạn rơi sắt thép làm chết một người hôm trước chỉ 200 mét.

Tai nạn xảy ra vào lúc gần sáng, khi công trình đang đổ bê tông sàn nhà ga của tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Kim Mã. Vào giờ này, người lưu thông trên đường rất vắng vẻ nên hậu quả chỉ đến với một chiếc xe taxi biển số 30V-8195. Rất may 4 người trên taxi đã thoát được ra ngoài mà không bị thương vong.
 
Ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường Mộ Lao, Nguyễn Văn Long cho biết, từ 3 giờ sáng đã điều động lực lượng tới hiện trường để phối hợp cùng lực lượng chức năng xử lý sự việc, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông.

Đến thời điểm sáng sớm hôm nay, toàn bộ hiện trường sập giàn giáo đã được quây bạt che kín. Tuy nhiên, người ta vẫn có thể nhận thấy toàn bộ hệ dầm làm sàn nằm ngang nối từ đường sắt trên cao vắt qua 2 chiều đường Trần Phú đã sập thẳng xuống phía dưới. 

Tại phần giàn giáo bị sập, theo quan sát, còn rất nhiều bê tông chưa khô. Thông tin ban đầu cho biết đêm qua lực lượng thi công tiến hành đổ bê tông, khi đang tiến hành thì xảy ra sự cố.

Công trình đường sắt trên cao này được triển khai thi công trở lại từ ngày 21/11/2014 sau vụ tai nạn chết người lần trước. Nhà thầu là Công ty cổ phần tư vấn công nghệ và đầu tư xây dựng Việt Nam.

Một số hình ảnh sau đây do báo Lao Động ghi nhận:

Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Cao Nguyên

Lúc 9h, đoạn đường chỗ hiện trường được chặn lại để đảm bảo an toàn cho người qua lại. Ảnh: Cao Nguyên 

Hiện trường vụ sập dầm đường sắt trên cao. Ảnh: Cao Nguyên

Hiện trường vụ sập dầm đường sắt trên cao. Ảnh: Cao Nguyên


Từ vụ tai nạ lần trước, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và các ngành liên quan đã rất quyết liệt và ráo riết chỉ đạo để đảm bảo an toàn lao động cho loại công trình vừa thi công vừa khai thác như thế này.

Xem ra, giới quản lý, giám sát kỷ thuật vẫn đóng phòng lạnh ngồi rung đùi, sống chết mặc bay mà thôi.

10 nhận xét

17:46 28 tháng 12, 2014 Reply

Mọi người sống khu vực đường Trần Phú chưa hết rùng mình khi nghĩ đến vụ tai nạn lần trước giờ lại đến vụ này. Mình không hiểu trách nhiệm nhà thầu ở đâu khi liên tục thi công mà không chắn đường. Chỉ một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả không lường

17:52 28 tháng 12, 2014 Reply

Xem tin tức thời sự mới thấy, đơn vị thi công quá cẩu thả, không có trách nhiệm trong vấn đề an toàn lao động. Công nhân làm việc trên cao mà vẫn có người không mang đồ bảo hiểm. Nản

Nặc danh
21:08 28 tháng 12, 2014 Reply

Sau vụ tai nạn này thì nhà thầu sẽ giải trình như thế nào nhỉ, liệu rằng mọi lời giải thích có được chấp nhận?

21:18 28 tháng 12, 2014 Reply

Không biết nói gì nữa ngoài sự cảm thấy quá thất vọng về nhà thầu này, trách nhiệm quá kém luôn. Đáng lẽ ra tai nạn lần trước là bài học đắt giá rồi thế mà lần này còn thế này nữa thì bó tay luôn.

Nặc danh
21:35 28 tháng 12, 2014 Reply

Thật đáng tiếc vì lại một lần nữa để xảy ra tai nạn như thế này, đúng là quá cẩu thả.

21:46 28 tháng 12, 2014 Reply

Giật cả mình khi nghe cái tin này, làm ăn kiểu gì đây ta?

09:19 29 tháng 12, 2014 Reply

Trong thời gian ngăn như thế mà liên tiếp xảy ra hai tai nạn hi hữu tại hai nơi gần nhau với cùng một nguyên nhân gần như nhau. Mới đình chỉ thi công, giám sát kiểm tra cách đấy gần 10 ngày thế mà vẫn lại xảy ra tai nạn. Do đơn vị thi công, do nhà thầu hay do đơn vị quản lý, giám sát quá tắc trách, yếu kém trong công tác chuyên môn đây? Ở Nhật kể ca leo cột điện 3m thôi công nhân cũng phải trang bị tận răng mới leo lên sửa chữa, đằng này cả cái giàn giáo như thế mà công nhân nhà mình cứ vô tư hồn nhiên đầu trần ngồi vắt vẻo hút thuốc trên đó nữa mới kinh... Đùa giỡn với tính mạng con người quá...

17:04 29 tháng 12, 2014 Reply

Dựng dàn giáo thi công kiểu như thế không sập là chuyện lạ, đơn vị thi công đã không tính tới chuyển dịch theo phương ngang của toàn bộ dãy dàn giáo phía ngoài (độ mảnh theo phương ngang ) . Lỗi này thuộc cả đơn vị thiết kế biện pháp thi công, đơn vị thẩm tra thiết kế, đơn vị giám sát thi công và nhà thầu thi công

17:11 29 tháng 12, 2014 Reply

Để xảy ra hậu quả nghiêm trọng thế này nhất định phải truy cứu tới cùng, xử lý thích đáng. Nếu giả sử không phải là 4 giờ sáng mà là 4 giờ chiều thì biết bao nhiêu người phải bỏ mạng? Hi vọng không có tiết mục rút kinh nghiệm với tự kiểm điểm nữa.

17:18 29 tháng 12, 2014 Reply

Thật may 4 người trên taxi không sao, trong giai đoạn thi công mà đã xảy ra nhiều sự cố như vậy rồi, chất lượng thì không biết thế nào, khi đưa vào sử dụng tàu đang chạy bên trên mà nó sập xuống thì nguy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!