06/12/2014

RẤT NÓNG: CHỦ BLOG "QUÊ CHOA" NGUYỄN QUANG LẬP BỊ NHẬP KHO

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/12/2014 | 6.12.14

Mẹ ĐốpThông tin về Nhà văn Nguyễn Quang Lập - Chủ Blog Quê Choa" bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt lúc 14h chiều hôm nay (Thứ 7) với tội danh theo điều 258 - Bộ Luật Hình sự (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân). 

Cho đến thời điểm hiện tại, Công an TP Hồ Chí Minh, cơ quan được cho đã thực hiện Lệnh khám xét vào lúc 09h và thực hiện lệnh bắt phục vụ điều tra lúc 14h chiều nay. Tuy nhiên, nguồn tin này đã được xác nhận từ những người thân, người bạn của Nguyễn Quang Lập. 


Từ FB Nguyễn Quang Vinh (em trai của Nguyễn Quang Lập): "Nhà văn Nguyễn Quang Lập (anh trai tôi), chủ trang Blog Quê Choa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt lúc 14g hôm nay, thứ 7, theo điều 258 Bộ luật hình sự. Những thông tin khác thông báo sau". 

Từ FB Trương Huy San: "Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay". 

Blog Tu Zo, trong bài viết "QUÁ SỐC: NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP CHỦ BLOG QUÊ CHOA BỊ BẮT" đã thông tin đầy đủ như sau: "Nguồn tin từ nhà báo Trương Huy San cho biết, nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa vừa bị bắt sáng nay.Trên Facebook của mình, nhà báo Trương Huy San, một trong những người bạn thân của nhà văn Nguyễn Quang Lập đã viết: Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay. Kèm theo bức ảnh chụp phòng làm việc của nhà văn Nguyễn Quang Lập tại nhà riêng 


Bức ảnh cho thấy, máy tính của nhà văn đã bị lấy đi khỏi bàn làm việc.

FB Trương Huy San đưa tiếp: AN chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat... in ra; họ để lại Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa của Kornai Janos và Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình của Trần Vàng Sao. Chưa thấy lệnh khởi tố, vợ anh, chị Hồ Thị Hồng nói: "Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm".

Rõ ràng, sau khi chủ Blog Người Lót Gạch - Hồng Lê Thọ bị bắt, việc Cơ quan An ninh điều tra bắt Nguyễn Quang Lập là chuyện được dự báo từ lâu. Nhân đây xin nhắc lại một số bài viết trên  từng dự báo về cái sự thể ngày hôm nay: 

Trong bài viết: "NGUYỄN TRỌNG TẠO TÂNG BỐC ANH EM NHÀ BỌ LẬP NHƯ LÀ CHÍ SỸ PHAN CHÂU TRINH!", sau vài dòng dạo qua để nhận dạng về Lập với những món nghề của "Phường thảo khấu", lưu manh nhằm bóc mẽ cái cách tung hô nhau đến lợm mửa của một cây viết cùng phường khác - Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, Mõ đã không ngần ngại viết rằng: "Một đứa tự vỗ ngực là nhà văn mà trong lúc cả nước đau buồn tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp (đồng hương của Lập) về Vũng Chùa đảo Yến yên nghỉ thì Lập lại gào lên “chẳng qua đấy là vụ áp phe, kinh doanh trên danh tiếng của ông Giáp mà thôi”. Tệ hơn nữa, trên trang của Lập bên cạnh một số bài có tính phản biện thực sự để ngụy trang, có quá nhiều những bài mang tư tưởng cõng rắn cắn gà nhà, ngăn cản bước tiến của dân tộc, cổ vũ cho những nhân vật cơ hội chính trị, âm mưu nổi loạn để tạo cảnh nồi da xáo thịt. 


Nếu để làm một thống kê nhằm đập chết Lập như hai con gà Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào thì chắc Lập bị đập nhiều hơn vài lần. Không hiểu sao, hắn vẫn nhơn nhơn chửi bới mà chẳng hề hấn gì. Đào với Nhất còn tự viết bài lấy còn Lập chỉ làm chức năng như một tờ báo đăng bài kẻ khác. Có thời, giới blogger xì xầm rằng, hắn là con chim mồi của an ninh nên mới được tự tung tự tác vậy". 


Rồi cũng trong một bài viết khác mà đích ngắm không ai khác là Lập, Mõ cũng đưa ra cái dự báo về cái tương lai mà Lập đã lãnh nhận hôm nay: "Hải Điếu Cày, Tạ Phong Trần đã bị bắt, rồi đền lượt Phạm Viết Đào bị bắt…Những hung tin liên tiếp nối nhau mà ra đời như một sự báo trước đầy ảm đạm và đau thương. Người tiếp theo là ai đây?, cứ cái đà này thì tương lai của giới viết Blog nghe cũng khốn đốn thật sự và ai còn dám viết Blog nữa đây? là những câu hỏi hối thúc những người có trách nhiệm. Rồi những cây viết mới nổi có gánh trên vai mình những “sứ mệnh” và “trọng trách” mà thế hệ đàn anh không thể, không còn tiếp tục giao phó không khi mà những con người ấy đã được đóng đinh, gọi tên trên lĩnh vực này?" (Ai là người tiếp theo - Mõ Làng). 

Một số bài viết khác Mõ từng viết về Nguyễn Quang Lập: Và trên thực tế, đấy cũng không phải là những lời cảnh báo từ xa cho Nguyễn Quang Lập. Cái mà Lập những muốn ở Quê Choa là cái gì thì chắc chắn chưa được định hình rõ nét song tiếc rằng, Lập đã đi xa hơn cái quỹ đạo cho phép và cơ sự hôm nay chính là bài học xương máu cho những ai còn cái ảo vọng như Lập từng mắc phải./.

11 nhận xét

21:40 6 tháng 12, 2014 Reply

thế là thằng cha quang lập nó vào tù rồi kìa, giờ thì ăn cái điều 258 xích vào cổ nhé, giờ thì không còn viết mà đăng bậy đăng bạ được nữa, bao nhiêu bài đọc trên cái trang blog quê choa của thằng cha này và nhiều bài viết chỉ muốn áp dụng thể chế của mẽo áp đặt vào Việt Nam và thậm chí là bôi nhọ lãnh đạo của đất nước để phục vụ mưu đồ cả cá nhân, can tội cái mòm bất mãn thích nói càn ma lậy

15:09 7 tháng 12, 2014 Reply

NguyễN Quang Lập đã phải trả giá cho hành động điên cuồng của mình những hành động đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp của nhà văn. Dẫu rất buồn khi một cây bút như nhà văn Lập bị bắt nhưng với những bài viết kiểu thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố, thúc đẩy những hành vi vi phạm pháp luật được Lập viết trên blog của mình thì việc trả giá như vậy là xứng đáng! Hy vọng Lập sẽ sửa đổi sau lần cải tạo này!

18:05 8 tháng 12, 2014 Reply

Thật vui vì quang lập nhập kho .Báo mạng sạch đi một khoảng.Tôi còn nhớ có người chửi thẳng vào mặt hắn khi hắn tụng ca cảnh tù chính trị thời mĩ thiệu bị đục răng là chuyện bình thường để lăý cung,thật tởm lợm.Một tên bọ theo đúng nghĩa của nó.

23:03 8 tháng 12, 2014 Reply

Khi người ta có tài mà không có đức họ chỉ là kẻ vô dụng, thậm chí là kẻ phá hoại. Chúc mừng Lập được nhập kho. Hy vọng những năm tháng trong tù Lập hiểu ra được những điều sai trái mình đã làm để quay lại làm người lương thiện

09:15 9 tháng 12, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:21 9 tháng 12, 2014 Reply

Bloger là phương tiện truyền thông nhưng đừng lợi dụng nó để làm chuyện xấu . Đừng đem đến khổ đau , nước mắt và máu chảy vì đã là khổ đau thì ai cũng giống nhau khi máu cùng đỏ , nước mắt cùng mặn . Cao hơn nữa Bloger là phương tiện thông tin làm sao cho ích nước lợi nhà .Đem bình yên và hòa bình không những cho gia đình - Tổ quốc mà còn cả nhân loại nữa .Vì thế hảy cân nhắc và suy nghĩ khi đưa tay lên bàn phím . Hảy đo lường hậu quả những ý tưởng có hại cho Xã hội , Dân tộc chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ hay vì lòng tự ái cá nhân , tôn giáo mà ảnh hưởng đế Tổ Quốc là điều không nên làm . Chính quyền vì bảo vệ cho dân nên có nhiệm vụ ngăn chận , bắt bớ những thành phần lợi dụng TƯ DO nhưng thiếu Ý THỨC từ tư tưởng cho đến lời nói . Hậu quả tác hại đến an ninh xã hội và sau đó cá nhân mình trước sau pháp luật cũng tìm ra .

09:27 9 tháng 12, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:39 11 tháng 12, 2014 Reply

bắt bọ lập rồi thì thế giới dân chủ lại đang bàng hoàng về những việc làm của bọn chúng, hằng ngày đăng nhiều bài viết thông tin lề trái xuyên tạc sự thực đang làm méo mó đi sự thực khách quan do vậy việc bắt đi thằng cha lập này sẽ làm cho môi trường mạng được trong sạch hơn không đề các trang blog của bọn này bôi lem nữa, nào là dân làm báo rfa, bauxite nhiều blog của bọn chúng đang đầu độc môi trường mạng

17:27 12 tháng 12, 2014 Reply

Ông lập đã từng là nhà văn nổi tiếng và có nhiều tác phẩm của ông vẫn được bán trên các siêu thị lớn của đất nước nhưng mà ông lại tự thoái hóa biến mình thành những nhà dân chủ ngớ ngẩn đi ngược lại con đường mà đất nước đang đi, cũng thật khó hiểu sao cái bọn văn nghệ sĩ nó tâm hồn nên nó mỏng mang dễ vỡ như vậy, vào gùa theo mấy thằng dận để đi biểu tình gây rối, đã què rồi còn đi hò hét biểu tình làm trò nữa khó hiểu thật

18:56 14 tháng 12, 2014 Reply

Có lẽ rồi thả ngay thôi mà. Đơn giản là mấy cái hội này có thế lực chống lưng kinh lắm. Thằng khác xuống thì thằng khác lên. Như Lập nói rồi đấy. "9 ngày không thấy về thì 3 năm" 3 năm hoặc con số khác để trả giá cho những bài viết vi phạm pháp luật của mình

19:00 14 tháng 12, 2014 Reply

Lập cùng với Vinh-em trai y là 2 người chuyên viết blog nhằm cổ xúy cho những thứ đi ngược lại với xã hội. Như việc về đám tang đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như đòi công bằng trong vụ phương uyên, nguyên kha...Những cái đó, vi phạm pháp luật trắng trợn, điều đáng ngạc nhiên là tới bữa nay y mới trả giá

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!