12/12/2014

ĐƯỜNG CÙNG CỦA NGUYỄN QUANG A VÀ CÁC "TRÍ NGỦ"

Tác giả: Unknown viết lúc 12/12/2014 | 12.12.14

Kính Chiếu Yêu

Trả lời VOA đúng ngày nhân quyền (10/12) Nguyễn Quang A đã rất hãnh diện vì đã "rúc" dưới đôi cánh của nhà thờ Thái Hà.

VOA còn cho biết: "Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động xã hội ở trong nước, cho biết đây là lần thứ hai trong tháng này, mạng lưới xã hội dân sự ở Việt Nam tổ chức các buổi tập hợp nhằm thúc đẩy pháp quyền và quyền con người ở Việt Nam".

Trả lời VOA, Nguyễn Quang A nói rằng:

“Một cuộc thánh lễ để cầu nguyện cho những người tù nhân lương tâm và kết hợp với việc kỷ niệm Ngày Nhân quyền Quốc tế diễn ra tại Nhà thờ Thái Hà ở Hà Nội với sự tham gia của khoảng 40 người. Chủ đề của cuộc gặp mặt này là cầu nguyện cho những người tù nhân lương tâm, nhớ đến họ, và có những thông điệp về bảo vệ nhân quyền nói chung, và cũng nhân ngày Nhân quyền Quốc tế thì chúng tôi tưởng nhớ tới tất cả những người đấu tranh cho nhân quyền"

VOA còn cho biết thêm: "hồi tháng 11, một buổi tọa đàm khác về chủ đề “Người bảo vệ nhân quyền” cũng đã được hai nhóm xã hội dân sự trong nước hợp tác tổ chức tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội".

Miễn bàn về nội dung họ tọa đàm cái gì, chỉ cần thoáng qua động thái kéo nhau vào nhà thờ Thái Hà để nung nấu ý chí và tìm cứu cánh cho khẩu hiệu nhân quyền đủ thấy sự ngu tối của kẻ tự xưng trí thức hóng hớt làm chính trị.

Nhà thờ là nơi dành cho đức tin và sự cứu rỗi của tín đồ thiên chúa, bỗng dưng trở thành nơi tụ tập của những kẻ ngoại đạo bàn chuyện chính trị! Không biết tín đồ Thái Hà nghĩ gì khi thánh đường của mình biến thành nơi tụ họp của những kẻ ngoại đạo? 

Trước tới nay, người ta thấy các vị chủ chăn nhà thờ Thái Hà ồn ào vì chuyện đất đai, cùng lắm là cuộc bao vây phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân, tín đồ của họ. Nay bỗng thấy nơi đây trở thành tụ điểm cho giới ngoại đạo bàn chuyện chống đối chế độ! Điều này khiến nhiều người băn khoăn, sao vậy nhỉ?

Dễ hiểu thôi, giới chủ chăn nhà thờ Thái Hà luôn tiên phong trong những hoạt động đối kháng với nhà nước, mặc cho giáo hội thiên chúa Việt Nam có thiện chí đồng hành cùng dân tộc và cả Vatican cũng có mong muốn cải thiện quan hệ với Việt Nam. Dựa vào Thái Hà là để có thêm lực lượng, có thêm tài trợ.

Bấy lâu nay, những "nhà dân chủ cuội" diễn đi diễn lại những vở tuồng nhạt thếch "bổn cũ soạn Lại" với vài trò: Tô vẽ bức tranh trinh thám "Bị công an theo dõi, ngăn cản"Cảnh sát khu vực đến nhà thăm hỏi bất đắc dĩ, mời đi cofe, CA mật đeo bám theo dõi, CA gây sức ép với nhà hàng đuổi khách... Hoặc là, ra vài tuyên bố, thư ngõ, kiến nghị với danh sách ma. Cử vài đứa vắt mũi chưa sạch đến các ĐSQ, sang Mỹ phối hợp với vài dân biểu bài Việt để "điều trần". Bí quá thì mượn vài "dân oan" áo quần sặc sỡ khẩu hiệu đi đòi nhân quyền... Xem ra, "mua vui cũng được một vài trống canh", thấy chẳng ai vỗ tay nên "tìm một hướng đi mới" chăng?

"Dựa hơi nhà thờ" Thái Hà - chẳng còn chút sỹ diện nào cả, xem ra uy tín xã hội của họ cũng đã đến hồi cạn kiệt.

18 nhận xét

23:29 12 tháng 12, 2014 Reply

Việc các phần tử luôn luôn lúc nào cũng tự nhận mình yêu nước nhưng thật sự là yêu tiền, yêu những đồng tiền xanh đỏ mà những kẻ muốn "đô hộ" Việt Nam lần nữa cho. Việc lợi dụng nhà thờ che đậy hành động của mình, đang cho thấy bản chất thật sự của hành vi của chúng khi mượn một nơi như ẩn nấu để thực hiện hoạt động của mình. Còn Thái Hà xin hãy xem lại đừng để nơi thờ đấng siêu nhiên bị vấy bẩn bởi những hoạt động kiểu này!

Nặc danh
16:15 13 tháng 12, 2014 Reply

Bây giờ thì chỉ có việc đó là có thể giúp nhà dân chủ cuội nổi danh thôi . chúng lợi dụng quyền tự do tôn giáo , đặc biệt là cái nhà thờ thái hà này , chúng tổ chức ra các cuộc hội thảo , hoạt động chống đối . Chỉ cần chúng ta có hành động động chạm tới là chúng có ngay cái bài ca tự do tôn giáo,dân chủ nhân quyền ngay mà thôi.

17:47 13 tháng 12, 2014 Reply

rạo này lũ dận hoang cũng sướng thật được cái mác nhà thờ thái hà để sinh hoạt nhơn sĩ chấy thức thì còn gì bằng, mà nói thật chứ ở đó cũng sướng thật đó chẳng hề bị công an túm cổ thế nên cũng chẳng bị ai làm ảnh hưởng đến hội trường được đà lũ này còn móc nối với tôn giáo nữa nói chung là tất tần tật đều thuận lợi, bọn nhà thời thái hà đúng là chó săn của việt tân thành ra chúng rất cực đoan móc nối với bọn hợm rận

21:34 13 tháng 12, 2014 Reply

chúng mới là những kẻ phá hoại đất nước, vì lợi ích của cá nhân!

22:58 14 tháng 12, 2014 Reply

Sao không có đạo mà nhiều người cũng vào nhà thờ Thái Hà tụ tập? Nhà thờ này thành này chứa chấp những cuộc hội họp ngoại đạo từ bao giờ vậy?

23:02 14 tháng 12, 2014 Reply

Nhà thờ Thái Hà thành ổ chứa chấp mấy nhà dân chửi lâu nay rồi.

23:06 14 tháng 12, 2014 Reply

Dùng nơi nhà của Chúa để làm những chuyện trái pháp luật là không đúng với lời huấn thị của Giáo hoàng.

23:11 14 tháng 12, 2014 Reply

Ở đây người ta muốn nói đến chuyện một người có học hành, được gọi là trí thức nhưng chui rúc vào góc nhà thờ để tụ tập như lũ du côn kìa.

23:15 14 tháng 12, 2014 Reply

Nói thật, trông cái ông Quang A này không khác gì dân anh chị số má. Có khi đây là loại anh chị trùm luôn chứ chả chơi.

23:19 14 tháng 12, 2014 Reply

Tiến sĩ Nguyễn Quang A là loại lưu manh đội danh trí thức các bạn nhé, khỏi cần băn khoan hay thắc mắc. Tớ giới thiệu luôn cho nó nhanh.

23:24 14 tháng 12, 2014 Reply

Một người mang tiếng là khoa học mà phải núp danh tôn giáo ư? Liệu có thấy ngượng không nhể?

23:28 14 tháng 12, 2014 Reply

Ông Quang A phải vào nhà thờ để mong cứu rỗi phần hồn rách không thể vá chăng? Không. Ông ta vào đó nhưng để núp dưới gầm tủ!

23:32 14 tháng 12, 2014 Reply

Sao lại gọi là đường cùng của đám này? Họ có thể nhận lỗi và quay về với công việc bình thường cơ mà?

23:36 14 tháng 12, 2014 Reply

quang a và đám dâm chủ đã quá mù, không biết lối nào là đường sáng, lối nào xuống cống rãnh.

17:14 15 tháng 12, 2014 Reply

giờ thì ông quang a đã tìm được bến đỗ mới của mình rồi, ông đã tìm được nhà thờ thái hà làm nơi chú chân an toàn cho mình, thích hội họp cái gì thì hội họp rồi. có một điều lạ là chỉ có hoạt động vi phạm pháp luật thì mới phải chui duc chốn chui chốn lủi như thế, còn người hoạt động tuân thủ pháp luật thì quang minh chính đại mà sinh hoạt chẳng sợ một cơ quan nào đến sờ gáy cả

09:28 18 tháng 12, 2014 Reply

Tin vào thượng đế là niềm tin của kẻ cùng đường!

15:38 5 tháng 1, 2015 Reply

Nhà thờ Thái Hà là một trong những nhà thờ lớn, to hàng đầu ở Hà nội, số lượng giáo dân về đó hành lễ đông. Đợt gián sinh tôi có lên chơi no en ở đó mới thấy họ đông như thế nào. Những vụ tranh chấp đất đai làm tôi chả có thiện cảm gì về họ lắm. Cái công viên to đùng thế kia bảo để đi xây nhà thờ,vớ vẩn thật

15:40 5 tháng 1, 2015 Reply

Mỗi người có một đức tin riêng của mình, đó là tín ngưỡng. TÔn giáo mỗi loại đều có một tín ngưỡng riêng và đều có ý đồ tốt đẹp. Chỉ những ai lợi dụng tôn giáo, hướng lái nó theo chiều hướng mưu đồ chính trị và diệt chủng khiến tôn giáo mới như thế.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!