12/01/2015

ĐẠO QUÂN THỨ 5 - FIFTH COLUMN

Tác giả: Unknown viết lúc 12/01/2015 | 12.1.15

Khái niệm “đạo quân thứ 5” có từ rất xa xưa và có một số phiên bản giải thích. Ít nhất là thời nội chiến Tây Ban Nha (1936-1939): Quinta columna.

Đó là khi viên tướng Emilio Mol của độc tài Franco (1887 — 1937) dẫn đoàn quân bao vây Cộng hòa Madrid. Như được nói, Mol đe dọa Madrid rằng bên cạnh 4 đạo quân của ông ta đang bao vây, còn có đạo quân thứ 5 nằm sẵn trong thành phố, làm gián điệp, phá hoại ngầm và sẵn sàng nổi loạn. Thậm chí điều này còn được một tác giả Mỹ, ông A. Marjoric Taylor ghi chép lại trong cuốn “The Languare of world War II” nhà xb New York, 1944.

Như vậy, khác với 4 đạo quân đã biết mặt, đạo quân thứ 5 là nội tặc, lực lượng ẩn làm tay sai phá hoại tại chỗ.


Đạo quân thứ 5 là một hiện tượng mang tính lịch sử, mà thậm chí có các dấu hiệu còn xa hơn nữa. Bên trên là 1 bức tranh cổ động cảnh báo “Đội quân thứ 5” thời đó.

Khái niệm đạo quân thứ 5 đã được dùng tương đương với phản cách mạng, nhưng vắng bóng trên truyền thông phương Tây. Ngày khái niệm này có thay đổi một ít nên đạo quân thứ 5 có những cái tên khác: phe đối lập, nhà hoạt động… Và mặc dù khẩu hiệu mà bọn chúng đưa ra có thể chỉ là đòi dân chủ, nhân quyền, nhưng bản chất là chống đối chính quyền, đòi thay đổi chế độ. Không khó để điểm mặt chỉ tên bọn này.

Trong lực lượng đạo quân thứ 5, có một nhóm tự xưng là “nhân sĩ”, là “cấp tiến”, tức là có học thức và thức thời hơn người, được coi là lãnh đạo, là thủ lĩnh của đội quân thứ 5.

Một ông “nhân sĩ” tốt nghiệp thạc sĩ ngành sử, tự xưng mình là “nhà viết sử” và đòi viết lại “lịch sử 150 năm” của cả 1 dân tộc. Một ông là tiến sĩ Điện tử viễn thông, phát biểu ngô ghê ấu trĩ đến tức cười về nhân quyền và XHDS. Một ông là giáo sư, từng giữ đến chức vụ thứ trưởng, nhưng lại hăm hở khai quật những luận thuyết đã quá cũ kỹ John Lock của nước Anh thế kỷ XVIII – mà nhân loại đã quên lãng, như thể phát minh vĩ đại, và đòi áp dụng ở thời đại thế kỷ XXI!? Để “khai sáng dân tộc”!

Lố bịch, ngược đời và phản cách mạng. Đạo quân thứ 5, lực lượng ‘cách mạng màu’ đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Những tên tay sai bán nước như thế này của đạo quân thứ 5 đang rắp tâm đem cách mạng màu vào Việt Nam.

NGUỒN: THỜI THỔ TẢ

4 nhận xét

13:56 12 tháng 1, 2015 Reply

Nếu muốn chỉ rõ ra thì tôi có thể chỉ những người thuộc lực lượng đạo quân thứ năm theo khái niệm mà tác giả mõ trích. Và đó cũng chỉ là một số ít trong lực lượng phá hoại ngầm đó. Cũng chưa bao giờ nghĩ là chỉ thời chiến tranh mới có. Trong thời bình, lực lượng này còn hoạt động dữ dội hơn bao giờ hết

14:31 12 tháng 1, 2015 Reply

Hôm nay tác giả nhắc đến đạo quân thứ năm cũng là bởi vì thời gian gần đây lực lượng này lộ mình và hoạt động rất quyết liệt. Nhất là vừa rồi lần đầu lên tivi với vấn đề các bài viết xuyên tạc lãnh đạo đảng và nhà nước hiện nay gần đây. Lực lượng này chả khác gì mấy cái bọn gián điệp bán nước cả. Nên đề phòng

21:38 12 tháng 1, 2015 Reply

Đạo quân thứ 5 cũng chỉ là cái tên để nói về những kẻ gián điệp nội gián phản động mang những tư tưởng phản cách mạng mà thôi, một lũ ăn bám phá hoại như tằm ăn dâu, rất khó phát hiện và khó đối phó, những kẻ tạp chủng như thế này phải bị tận trừ tận gốc thì mới giải trừ được nguy cơ,

01:19 14 tháng 1, 2015 Reply

Mình thấy tác giả so sánh một vài kẻ như ông “nhân sĩ” tốt nghiệp thạc sĩ ngành sử hay ông là tiến sĩ Điện tử viễn thông hay một ông là giáo sư, từng giữ đến chức vụ thứ trưởng là Đạo quân thứ 5 thì hơi quá. Vì những kẻ được nói đến chwua bao giờ đủ trình độ để được gọi là đạo quân thứ 5

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!