07/01/2015

CẢNH SÁT GIAO THÔNG HÀ NỘI LẠI GHI ĐIỂM!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/01/2015 | 7.1.15

Mẹ Đốp
Sáng ngày 4/1/2015, công trình cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp vừa được thông xe và trở thành một biểu tượng mới về giao thông của Hà Nội. Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng bắc qua Sông Hồng nối Phú Thượng (Tây Hồ) với Vĩnh Ngọc (Đông Anh), có kết cấu chính theo dạng dây văng với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng.Cầu Nhật Tân là cây cầu thứ 6 của Hà Nội vượt sông Hồng và đây cũng là cây cầu hiện đại nhất tính tới thời điểm này.Cây cầu này được kỳ vọng là điểm nhấn cho cảnh quan trên sông Hồng qua Thủ đô Hà Nội với kiểu dáng kiến trúc đẹp.

Chính vì những điều trên, một hành động quá đẹp của các chiến sĩ CSGT Hà Nội để lại ấn tượng trong lòng người dân, ấm áp hơn những tấm lòng như thế này trong mùa đông lạnh giá như thế này. 

“Một số người cao tuổi do không để ý đã đạp xe lên cầu tham quan từ sáng sớm. Tuy nhiên, chiều quay về thì bị bảo vệ cầu chặn lại. Cô Nguyễn Thị Thiệp (ở Thái Thụy, Thái Bình) không trở lại được bên kia cầu đã bật khóc. "Tôi ở xa, lên đây chơi với cháu, thấy bà con bảo cầu khánh thành đẹp lắm nên mượn chiếc xe đạp hai chị em đi lên cầu tham quan, vãn cảnh, ai ngờ bị cấm như thế này.Nếu có biển cấm ở dưới kia đã không đến mức này", bà Thiệp nức nở phân trần. Đúng lúc đó, tổ công tác của đội CSGT số 2, Phòng CSGT - Công an Hà Nội đi tuần tra qua nên dừng lại và cho hai chiếc xe đạp lên xe ôtô và mời hai cụ lên xe đưa về tận nhà”. (Theo báo điện tử VnXpress).

Đây không phải hình ảnh hiếm về hành động đẹp của người chiến sĩ CSGT, đây là một trong những bức ảnh đẹp về CSGT nhân dịp đầu năm mới. Và cũng qua hình ảnh này, tác giả đưa ra những thông tin đa chiều, khách quan nhất về đội ngũ CSGT. 

Giao thông là huyết mạch của mỗi quốc gia, đóng vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.Thực hiện, chấp hành tốt trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi một cá nhân khi tham gia giao thông. Những hình ảnh đẹp về hành động giúp dân của Cảnh sát giao thông (CSGT) không phải là hiếm. 

Tôi luôn được nghe những lời nói không hay, thậm chí là chửi rủa tục tĩu dành cho đội ngũ CSGT. Vì xung quanh tôi, một số người đều cho rằng CSGT là những “kẻ cướp ngày”, đặc biệt là những người tham gia giao thông thường xuyên vi phạm luật GT. Một thời gian dài trước đây tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Nhưng bây giờ thì khác, rất khác.

Vì tôi biết, ngành nghề nào, hay ở bất kỳ đâu cũng có có kẻ xấu, người tốt. Đội ngũ CSGT cũng như vậy. Thừa nhận, có một số CSGT luôn tìm mọi lý do để bắt và phạt tiền của người đi đường. Nhưng đó chỉ là “một con sầu làm rầu nồi canh, thiểu số, rất ít, trong đại đa số CSGT làm việc vì dân, vì đảm bảo trật tự ATGT. 

Tôi cũng là người dân, người thường xuyên tham gia giao thông, tôi nghe và chứng kiến nhiều cảnh, và đây là tâm lý chung của những người vi phạm ATGT. Hầu hết, ai cũng thấy ấm ức điều gì mỗi khi các bạn bị các CSGT tuýt còi khi mà chính bản thân là người đã phạm luật. Không đi sai làn thì vượt quá tốc độ, vượt đèn đỏ…. và rất nhiều những lỗi mà người tham gia giao thông biết thừa nhưng vẫn cố tình vi phạm vì nghĩ rằng không có công an ở đó. Và không có gì lạ khi gần như hơn 90% người vi phạm khi CSGT yêu cầu lập văn bản thì nằng nặc xin tha, xin được nộp phạt cho nhanh gọn. Nhưng chưa đi khỏi đã lầm bầm chửi thầm. Còn nếu như các chú ấy làm đúng luật, kiên quyết đòi lập văn bản, thu bằng lái xe và yêu cầu bạn đến kho bạc nộp phạt, thì bạn lại càng tức tối hơn gấp nhiều lần. Và còn “dành tặng” cho các chú ấy nhiều lời chửi rủa hơn. Đây là tâm lý chung của người vi phạm luật GT. Và xin hỏi, không muốn bị phạt, sao bạn không chấp hành đúng luật Giao thông đi?

Hàng ngày tham gia giao thông, từng công việc lớn nhỏ, nặng nhẹ, mọi lúc, mọi nơi…Đường phố lưu thông hỗn loạn không theo tín hiệu đèn, hoặc mất tín hiệu đèn, những vụ va chạm, bất cẩn, ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra, những khó khăn và sự cố rủi ro xảy ra trên đường hoặc khi bị xâm hại quyền lợi, đe dọa tính mạng khi tham gia giao thông…Vậy, người tham gia giao thông, người dân sẽ như thế nào? Sẽ gọi ai và đội ngũ nào sẽ điều tiết, can thiệp và giúp đỡ những người dân? Số điện thoại khẩn cấp 113 luôn phục vụ 24/24h mọi nhu cầu của người dân liên quan đến ATGT. Mỗi sáng ra đường từ mờ sáng, tại các giao lộ, ngã 4 trọng điểm đã có các tổ CSGT chốt chặn, tuần tra, kiểm soát. Người dân cảm thấy an lòng, tin tưởng hơn khi tham gia giao thông và lưu thông bớt phần nơm nớp lo âu cướp giật lộng hành. Khi bị kẹt xe, ùn ứ, hỗn loạn giao thông vô cớ, nhiều người dân mong chờ: CSGT xuất hiện để giải tỏa, lập lại trật tự giao thông để không ai phải mất thời gian, đảm bảo giờ giấc đi làm, đưa đón con đến trường.

Người dân vi phạm luật GT luôn đòi hỏi “nụ cười CSGT”, không muốn nghe những lời nói cộc cằn, nặng nề mang tính mệnh lệnh, muốn có cơ hội giải thích về lỗi vi phạm, không thích những hình ảnh phản cảm…Thế nhưng, có rất ít người chia sẻ với công việc, hợp tác với CSGT, thông cảm cho nhiệm vụ đầy vất vả, áp lực trên đường đối với CSGT giữa trưa nắng đầm đìa mồ hôi tại ngã tư đường phố. Sự cám dỗ, trách nhiệm của người CAND, ảnh hưởng tâm lý đời thường cùng bao nhiêu lo toan thường nhật khác như bao con người. Đó là chưa kể đến những hành xử thiếu văn hóa, thô lỗ và thô bạo của người điều khiển giao thông khi gặp CSGT kiểm tra giấy tờ xe. Từng có không ít những vụ cả nam thanh niên lẫn nữ thanh niên có hành vi côn đồ, ngang ngược tấn công CSGT, rồi sau đó “la làng” bị CGST hành hung? Cũng từng có không ít những người vi phạm giao thông dùng những lời lẽ thô tục, đe dọa, xúc phạm đến CSGT…

Làm con người thì không ai là hoàn hảo cả, khi làm việc cũng không ai là không mắc lỗi cả, những người có tư thù cá nhân, những người vi phạm luật giao thông, những kẻ cơ hội, “rận” chủ đừng có “vạch lá tìm sâu” để nói xấu người khác. Có ai dám nhận mình là hoàn hảo, không bao giờ mắc lỗi trong công việc không? “Hãy thông cảm và nghĩ thoáng hơn, hãy đặt mình vào trường hợp của đội ngũ CSGT đề hiểu và thông cảm cho công việc vất vả của họ chứ đừng có ở đó tìm cách hạ uy tín của họ trong lòng công chúng, đó không phải là việc làm của một con người. Các vị hãy sống cả phần người chứ đừng chỉ sống phần con trong cái gọi là “con người””, lời của một bloger nổi tiếng thay lời kết cho bài viết này.

33 nhận xét

22:11 7 tháng 1, 2015 Reply

Đây là muôn vàn hình ảnh đẹp mà lực lượng cảnh sát giao thông nói chung đang hàng ngày hàng giờ vì cuộc sống của nhân dân, làm tròn trách nhiệm của mình. Một lần nữa chúng ta thấy được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là minh chứng chứng minh cho sự trong sáng vì dân của lực lượng này, họ còn khuyết điểm còn có những con sâu nhưng họ không hề xấu nhưng một số kẻ tuyên truyền!

11:23 8 tháng 1, 2015 Reply

Những người công an vẫn luôn vì nước vì dân. Chỉ đâu đó có một vài trường hợp xấu mà thôi. Dân mình hay phạm luật nên nhìn đâu cũng thấy công an có sạn. Những hành động thiêts thực này sẽ đem lại cái nhìn dúng về người công an

11:26 8 tháng 1, 2015 Reply

Ngày trước, hình ảnh người CSGT trong mắt người tham gia giao thông là không đẹp. Tuy nhiên, càng ngày sự nhận thức đúng đắn của người dân cộng thêm những thay đổi tích cực của CSGT đã khiến họ trở thành những hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

13:46 8 tháng 1, 2015 Reply

Mỗi chiến sỹ công an chỉ cần cố gắng gần gũi với người dân thêm một chút sẽ làm người dân hiểu hơn về bản chất người công an nhân dân, để người dân hiểu và thông cảm cho công việc vất vả của mình. Từ đó tránh những kẻ đang tìm cách hạ uy tín người công an trong lòng công chúng,

13:52 8 tháng 1, 2015 Reply

Nhìn ảnh đầu thấy cụ bà mếu máo làm tôi cứ tưởng "Người ơi người ở đừng về". Xem đến mấy ảnh sau thấy CSGT đưa các Cụ về mà ấm lòng. Cảm ơn hành động đẹp của người cảnh sát thủ đô.

13:56 8 tháng 1, 2015 Reply

Đúng là ngày trc CSGT được coi là những “kẻ cướp ngày”, bởi vì những người tham gia giao thông thường xuyên vi phạm luật, bị bắt phạt nên ức chế nghĩ vậy . Giờ thì không còn như vậy nữa CSGT được mọi người thông cảm và quý trọng hơn rất nhiều

14:00 8 tháng 1, 2015 Reply

Một hình ảnh đẹp của các đồng chí CSGT! Cứ vậy mà làm là dân yêu thôi các đồng chí ạ.

15:39 8 tháng 1, 2015 Reply

Cảm ơn bài viết đã cho tôi hiểu thêm ngọn ngành về vụ việc xảy ra. Sợ các báo lá cải lắm rồi. Nào là "Người dân khóc dở mếu dở vì ko được đi xe đạp qua cầu Nhật Tần" bla bla....trong khi có ai biết nội dụng cụ thể sau đó mang tính nhân văn như thế này đâu.

16:22 8 tháng 1, 2015 Reply

CSGT nên có thêm những hành động đẹp như vậy để những người có tư thù cá nhân, những người vi phạm luật giao thông, những kẻ cơ hội, “rận” chủ đừng có “vạch lá tìm sâu” không còn cơ hội để nói xấu

16:24 8 tháng 1, 2015 Reply

Đây không phải hình ảnh hiếm về hành động đẹp của người chiến sĩ CSGT

20:01 8 tháng 1, 2015 Reply

Vẫn biết là còn một số "con sâu đổ dầu nồi canh", tuy nhiên đôi khi người dân lại cứ đánh đồng những "con sâu" ấy với toàn bộ những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Cả ngày họ đứng ngoài đường làm nhiệm vụ bất chấp nắng, mưa, gió rét, bão bùng. Như vậy thôi cũng đủ thấy đây là công việc vô cùng vất vả rồi. Mong rằng những hành động cao đẹp thế này sẽ được phát huy nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

21:16 8 tháng 1, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:23 8 tháng 1, 2015 Reply

Đầu năm mới cảnh sát giao thông thủ đô Hà Nội mang lại thiện cảm cho người dân nơi đây, đây là một điềm lành, chắc chắn hình ảnh cảnh sát giao thông sẽ được cải thiện đáng kể. những công việc của các chiến sỹ chắc chắn được thuận lợi hơn.

21:33 8 tháng 1, 2015 Reply

Nói thật thì ở đâu cũng vậy , đều có người tốt kẻ xấu . Trong thời gian vừa qua mình thấy nhiều người đăng tin để nói xấu ,thậm chí là chửi bới thậm tệ đối với lực lượng CSGT . Mình thấy việc này không đúng chút nào cả .Tại sao mọi người lại cứ nhìn nhận với vài cá nhân tiêu cực rồi quy chụp cả ngành công an như vậy chứ. Hãy nhìn nhận khách quan hơn một chút xem nào .

15:41 9 tháng 1, 2015 Reply

Đúng là oái oăm thật. nói chung là lượn đường phố Hn cứ phải cẩn thận, nào là đường một chiều, nào là cấm rẽ mặc dù nhìn thấy có đường rẽ, qua cầu cũng phải căn giờ nào được đi, giờ nào không được đi. Dù sao cũng vote cho hành động của các chú CSGT này

15:48 9 tháng 1, 2015 Reply

Đấy là một trong muôn vàn hình ảnh đẹp, bản chất của người Công an Việt Nam

16:09 9 tháng 1, 2015 Reply

hình ảnh cảnh sát giao thông cho bà cụ lên xe chở bà về nhà thật là một hình ảnh đẹp, lực lượng CSGT cần phải làm nhiều việc thế này hơn nữa có như thế thì người dân mới tin tưởng vào lượng cảnh sát giao thông, vì hiện nay lực lượng này có vể không ghi hình vào được nhiều trong mắt người dân , xa lánh nên không được nhân dân giúp đỡ, nhưng với việc giúp người như thế này thì CSGT chẳng mấy chốc mà nâng cao hình ảnh của mình

16:29 9 tháng 1, 2015 Reply

Oái oăm gì, ở đâu cũng thế thôi, khi đã tham gia giao thông thì phải quan sát và tuân thủ biển hiệu chứ, luật quy định rồi và trước khi điều khiển xe thì bạn cũng đã được học luật rồi.

16:36 9 tháng 1, 2015 Reply

Ở đâu cũng thế thôi. Tham gia giao thông mà không hiểu biển báo thì tốt nhất là nên ngồi sau, vi phạm thì phạt cứ như vầy bao giờ việt nam mới xây dựng được văn hóa giao thông

22:34 9 tháng 1, 2015 Reply

Đó thật sự là một hình ảnh đẹp.nó không chỉ thể hiện phẩm chất của chiến sĩ công an nhân dân mà nó còn khiến cho lũ rận mở to mắt ra mà nhìn.nên nhớ rằng con người không ai là hoàn hảo cả.chính vì thế bọn rận lông mu kia đừng có mà xuyên tạc mong hạ bệ được uy tín của lực lượng công an nữa.

22:41 9 tháng 1, 2015 Reply

những gì mà lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nói chung đã làm đối với người dân và xã hội là rất lớn lao,tuy còn có một số ít khuyết điểm còn tồn tại nhưng niềm tin của người dân vào lực lượng công an rất lớn.mong rằng họ sẽ có nhiều hành động đẹp và thiết thực như vậy.

Nặc danh
22:05 10 tháng 1, 2015 Reply

Cảm thấy ấm lòng vì tình yêu thương con người luôn ở xung quanh ta, ai gặp khó khăn là có bàn tay giúp đơc của ng]ời khác. Và đây là hình ảnh tuyệt đẹp của những chiến sĩ CSGT mà chúng ta đáng tự hào.

Nặc danh
22:10 10 tháng 1, 2015 Reply

Trước đây mọi người đều không mấy thiện cảm với những CSGT, nhưng càng ngày các chiến sĩ càng có nhiều việc làm có ý nghĩa, những hành động đẹp nên càng tạo niềm tin yêu với người dân hơn, hình ảnh các chiến sĩ ngày càng đẹp trong mắt mọi người.

22:28 10 tháng 1, 2015 Reply

"Anh em như thể chân tay.
Người trong một nước phải thương nhau cùng".

22:34 10 tháng 1, 2015 Reply

Rất tự hào vì những hình ảnh đẹp của những chiến sĩ CSGT đã làm cho hình ảnh của đất nước Việt Nam với những con người luôn biết quan tâm, yêu thương giúp đỡ lần nhau trong cuộc sống.

22:43 10 tháng 1, 2015 Reply

Một hình ảnh đẹp, một việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực. Hoan hô những chiến sĩ CSGT.

Nặc danh
23:04 10 tháng 1, 2015 Reply

Giúp người, người sẽ giúp ta, sẻ chia là không mong nhận lại, sẻ chia là nhìn thấy nụ cười nở trên môi người khác và đó là niềm hạnh phúc của mình. Các CSGT có những hành động thật đẹp.

Nặc danh
23:10 10 tháng 1, 2015 Reply

Thật tự hào về các anh, các anh đúng là xứng danh bộ đội cụ Hồ.

13:58 11 tháng 1, 2015 Reply

đó là công việc cần làm của người chiến sỹ công an nhân dân nói chung và người chiến sý cảnh sát giao thông nói riêng, đây là những con người hy sinh thầm lặng trong việc bảo vệ nhân dân bảo vệc uộc sống bình yên của nhân dân trong thời bình, và đó là bằng chứng cho tình quân dân của dân tộc ta.

15:42 18 tháng 1, 2015 Reply

Hôm qua đi chơi cũng thế, có ông Giao thông vẫy lại bảo em đi sai làn rồi, có giấy tờ chi không, mình xin em là sinh viên đi xe thuê chứ có giấy tờ gì đâu anh được mỗi cái bằng. Thì ra ông giao thông chỉ nhắc nhở thôi chứ cũng không lập biên bản vì cái lỗi này nhiều người mắc. Thấy ông này nói nhẹ nhàng, đàng hoàng, không hách dịch nên quý quý

16:09 18 tháng 1, 2015 Reply

Thực sự thì bên những thông tin "ngoài lề" về Giao thông thì rất nhiều điểm tốt về mấy chú cảnh sát lại không ai nhắc tới. Đó là điều thiếu sót và thiệt thòi cho người ta giống như mình bị bỏ rơi vậy khiến họ không tập trung mà hoàn thành tốt công việc được. Chúc các anh giữ vững bản lĩnh của mình mà làm việc tốt

16:26 18 tháng 1, 2015 Reply

Ở Hà nội, nơi có mật độ dân cao nên việc giao thông đi lại cũng rất là nhiều, nhất là vào những giờ cao điểm mỗi ngày. Lúc đó hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông vất vả làm việc là những hình ảnh nhiều người ghi nhớ nhất. Quơ quơ cái gậy mỏi cả tay. Chúc các anh chị có sức khỏe, có bản lĩnh tốt để hoàn thành công việc

Nặc danh
14:38 26 tháng 1, 2015 Reply

Đây thật sự là một hình ảnh đẹp về người công an nhân dân. mặc dù còn có một số ít khuyết điểm còn tồn tại nhưng niềm tin của người dân vào lực lượng công an rất lớn.mong rằng họ sẽ có nhiều hành động đẹp và thiết thực như vậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!