22/01/2015

CÂU TRẢ LỜI CUỐI CÙNG VỀ VỤ VIỆC ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC MINH, CHÙA TỪ TÔN

Tác giả: Unknown viết lúc 22/01/2015 | 22.1.15


Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa có Văn bản chính thức thông báo về nội dung Vụ việc nêu trên để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức Thích Chúc Minh, Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam;

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM;

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA;
BÁO GIÁC NGỘ;
ĐÀI TRUYỀN HÌNH AN VIÊN;
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY;
CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG, BÁO CHÍ.

Văn Phòng Luật Sư AIC xin được gửi tới Quý Cơ quan lời chào trân trọng !

Văn Phòng Luật Sư AIC và Luật sư Lê Thanh Sơn hiện đang là đơn vị tư vấn và đại diện theo ủy quyền của Hòa Thượng Thích Viên Mãn – Trụ trì Chùa Từ Tôn tại Hòn Đỏ, Phường Vĩnh Thọ - TP Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hòa Thượng Thích Viên Mãn và Chùa Từ Tôn, đồng thời thực hiện một số các thủ tục pháp lý để thực hiện Dự Án Xây Dựng Chùa Từ Tôn.

Như đã được đề cập tại Công văn số 98/2014/CV-AIC về việc ngày 05/12/2014, chúng tôi đã nhận được email của một người có địa chỉ thiennhankhongkhong@gmail.com với nội dung chứa đựng những hình ảnh và đoạn video clip phản cảm của một người được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn, chúng tôi cùng với các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh vụ việc. Vào ngày 10/12/2014, chúng tôi tiếp tục nhận được “Thư Xin Lỗi” của tác giảthiennhankhongkhong@gmail.com nói trên với nội dung ân hận, xin lỗi và mong được tha thứ đối với hành động nông nổi của mình về việc đã gửi email ngày 05/12/2014 trong đó có đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Đồng thời tác giả cũng mong muốn vụ việc sẽ chấm dứt.

Tiếp đó, Văn Phòng Luật Sư AIC nhận được Văn bản Ủy quyền đề ngày 17/12/2014 và Văn bản đề ngày 05/01/2015 (hai Văn bản này đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) của Hãng luật ASHFORD + WRISTON có địa chỉ tại 999 Bishop Street, Suite 1400 Honolulu, HI 96813 United States và Bà Hiếu Phạm Stuart (có quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Honolulu thuộc Bang Hawaii) về việc ủy quyền cho Luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC trong vụ việc các tổ chức, cá nhân đã đăng tải, viết bài về đoạn phim nhạy cảm của Bà Hiếu Phạm (Bà Phạm) với người bạn trai trước đây của Bà Phạm (Her then – Boyfriend). Theo đó, hình ảnh người bạn trai cũ trước đây của Bà Phạm trong đoạn phim đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của một vị tu sỹ Phật giáo của Việt Nam được cho là Đại đức Thích Chúc Minh tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo nội dung các Văn bản trên thì Bà Phạm là một người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ; Bà Phạm cũng đang làm việc tại Trường Đại học Tổng hợp Hawaii University (University of Hawaii), Hội đồng thành phố Honolulu và Hội đồng Bang Hawaii (State of Hawaii); Bà Phạm cũng được nhiều tờ báo lớn của Hoa Kỳ như Báo Bưu điện Washington (Washington Post), Chương trình Truyền hình Ngôi Sao Quảng Cáo Honolulu (Honolulu Star Advertiser) phỏng vấn về những đóng góp của Bà Phạm cho xã hội.

Việc phát tán và viết bài về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã hủy hoại danh tiếng của Bà Phạm. Do đó, Bà Phạm cũng đề nghị Văn Phòng Luật Sư AIC làm việc với các Cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan, đồng thời tiếp nhận những lời xin lỗi Bà Phạm từ các tổ chức, cá nhân đã đăng tải những hình ảnh của đoạn phim nhạy cảm đó.

Chúng tôi cũng được Bà Phạm thông báo rằng nhóm Luật sư của Hãng luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của Bà Phạm, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều Cơ quan báo chí, Trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm ra Tòa án của Bang Hawaii để yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho Bà Phạm một khoản tiền lên tới hàng triệu USD. Như vậy:

- Căn cứ vào Thư Xin Lỗi của tác giả “thiennhankhongkhong@gmail.com”;
- Căn cứ vào Văn bản Ủy quyền ngày 17/12/2014 của Bà Hiếu Phạm;
- Căn cứ vào Văn bản đề ngày 05/01/2015 của Bà Hiếu Phạm,
có thể khẳng rằng: Hình ảnh người bạn trai cũ của Bà Phạm trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Từ các nội dung đã được nêu trên chúng tôi kính đề nghị:

1. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa có Văn bản chính thức thông báo về nội dung Vụ việc nêu trên để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức Thích Chúc Minh, Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam;

2. Đề nghị các Cơ quan Truyền thông, Báo chí đã đăng tải những hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Hiếu Phạm tiến hành gỡ bỏ và cải chính những thông tin đã đăng tải trong đoạn phim nhạy cảm này để tránh rủi ro có thể xảy ra từ Vụ kiện của Bà Hiếu Phạm tại Hoa Kỳ;

3. Đề nghị Báo Giác Ngộ, Đài Truyền Hình An Viên, Trang Thông Tin Điện Tử Đạo Phật Ngày Nay và các Trang thông tin điện tử của các Cơ sở Phật giáo đăng tải toàn bộ nội dung nêu trên để công luận thấy rõ sự thật trong Vụ việc của Đại đức Thích Chúc Minh.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

12 nhận xét

21:33 22 tháng 1, 2015 Reply

Hành vi của những người đứng sau trò trẻ trâu này thật bỉ ổi, vô liêm sỷ và đê hèn. Mục đích của những kẻ này rất cụ thể là muốn lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra những kẻ đứng sau rồi trừng trị thích đáng.

21:49 22 tháng 1, 2015 Reply

thế là đã có câu trả lời chính thức cho vụ việc gây nhức nhối trong thời gian dài vừa qua. Độc giả chắc chắn đã hài lòng về câu trả lời như thế này. Hầu như ai cũng phẫn nộ trước hành vi phạm tội của những kẻ đứng sau vụ việc này, yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cứng rắn để đưa những kẻ đứng sau vụ này ra ánh sáng và có cách trừng trị nghiêm minh.

13:03 23 tháng 1, 2015 Reply

Mình không tin những gì Văn Phòng Luật Sư AIC và Luật sư Lê Thanh Sơn thông báo. Tất cả đều không có bằng chứng rõ ràng, không có chứng minh hình ảnh bị cắt ghép... Đây không phải là một câu trả lời thích đáng cho vấn đề này.

13:15 23 tháng 1, 2015 Reply

Mình cũng chẳng thấy có chút chứng cứ nào trong việc cắt ghép hình ảnh. Phủ nhận như vậy không có chứng minh được điều gì.

13:20 23 tháng 1, 2015 Reply

Đây chưa thể coi là câu trả lời cuối cùng cho vụ việc của Đại đức Thích Chúc Minh. Đúng như mọi người nói, đây chỉ có nói về việc xin lỗi của một cá nhân chảng biết là ai, Có cảm giác như đang cố phủi sạch mọi chuyện thì đúng hơn

16:38 26 tháng 1, 2015 Reply

Buồn cười thật. Vụ này càng nghe, càng xem, càng rối. Tại sao một công văn của GHPG Khánh Hòa hay như thế, mà lại phải qua cái Cty Luật của Ông LS Sơn thông báo công khai, trong khi dư luận những ngày qua rất nghi ngờ về sự trong sáng của ông Ls Sơn này.

14:40 17 tháng 2, 2015 Reply

Đúng như thế .

14:46 17 tháng 2, 2015 Reply

Đúng như thế . Stop buồn cười ngay . Đức Phật đã dạy kinh :

10 ĐIỀU CHỚ VỘI TIN:

01. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.

02. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.

03. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

04. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.

05. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.

06. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.

07. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

08. Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.

09. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.

10. Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

__

"Đừng tin tưởng vào một điều gì vì phong văn. Đừng tin tưởng điều gì vì vin vào một tập quán lưu truyền.

Đừng tin tưởng điều gì vì cớ được nhiều nói đi nhắc lại. Đừng tin tưởng điều gì dù là bút tích của thánh nhân.

Đừng tin tưởng điều gì dù thói quen từ lâu khiến ta nhận là điều ấy đúng.

Đừng tin tưởng điều gì do ta tưởng tượng ra lại nghĩ rằng một vị tối linh đã khai thị cho ta.

Đừng tin tưởng bất cứ một điều gì chỉ vin vào uy tín của các thầy dạy các người.

Nhưng chỉ tin tưởng cái gì mà chính các người đã từng trải, kinh nghiệm và nhận là đúng, có lợi cho mình và người khác. Chỉ có cái đó mới là đích tối hậu thăng hoa cho con người và cuộc đời. Các người hãy lấy đó làm chỉ chuẩn".

Tăng Chi Bộ Kinh (The Anguttara Nikaya/The "Further-factored" Discourses)

10:35 26 tháng 6, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:45 26 tháng 6, 2015 Reply

Đây mới là câu trả lời khá chính xác nhất: chân dung thich chúc minh hoang dâm vô độ

10:46 26 tháng 6, 2015 Reply

Đây mới là câu trả lời khá chính xác nhất: chân dung thich chúc minh hoang dâm vô độ

10:46 26 tháng 6, 2015 Reply

Đây mới là câu trả lời khá chính xác nhất http://vaolblog.blogspot.com/2015/02/chan-dung-ai-uc-thich-chuc-minh-hoang.html

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!