03/01/2015

CHUYỆN VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI: HÃY NẮM RÕ LUẬT PHÁP TRƯỚC KHI A DUA NHAU!!!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/01/2015 | 3.1.15

Mẹ Đốp
Ngày 4/12/2014, trong công văn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao, Văn phòng Chủ tịch nước truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước đề nghị chỉ đạo cho tạm dừng thi hành hình phạt tử hình đối với Hồ Duy Hải. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã yêu cầu các cơ quan liên quan phải làm rõ bị cáo này có bị kết án oan sai hay không và báo cáo kết quả lên Chủ tịch nước trước ngày 4/1/2015.

Hồ Duy Hải nhận án tử hình vì tội giết người, cướp tài sản trong vụ sát hại 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vào đêm 13/1/2008, theo bản án phúc thẩm của TAND Tối cao tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/4/2009.

Ở đây, Hồ Duy Hải có bị án oan sai hay không, hiện giờ vẫn chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Những vụ án oan sai không chỉ xảy ra tại VN, mà trên thế giới vẫn còn tồn tại việc xử án và kết tội oan mặc dù luật pháp nghiêm minh và chặt chẽ đến đâu. Một chủ quán rượu người Australia bị treo cổ năm 1922 rồi được minh oan sau 87 năm; Năm 1984, một người Mỹ, gốc Phi đến từ Winston – Salem, Bắc Carolina bị kết án chung thân vì tội cưỡng hiếp và giết một phụ nữ da trắng. Sau 19 năm, Hunt mới được trả tự do khi một người đàn ông tên là Willard Brown thú nhận phạm tội trên; Hay như vụ án của Thomas, ông bị kết tội vì 2 vụ án mạng mà ông không hề gây ra. Thomas được trả tự do sau hơn 30 năm ngồi tù…

Nêu ra một số vụ án oan sai trên thế giới không phải là để cổ súy cho các vụ án oan sai tại VN mà là để độc giả biết, các vụ án oan sai không chỉ tồn tại tại VN mà còn các nước khác, ngay tại nước Mỹ mà các “rận chủ” rêu rao cho là đệ nhất dân chủ. Không ai là hoàn hảo và làm việc chính xác 100% các công việc được, cái gì cũng có sai số của nó. Điều đáng nói ở đây, là sự khắc phục những gì sai sót đã diễn ra và phương thức khắc phục nó như thế nào. 

Bài viết này, không đi vào việc tử tù Hồ Duy Hải có bị án oan hay không mà trọng tâm đi vào việc những thân nhân của Hồ Duy Hải. Gần đây, hình ảnh người mẹ của tử tù Hồ Duy Hải – bà Nguyễn Thị Loan khỏa thân la ó trước cổng Trại giam tỉnh Long An khi cán bộ Trại giam không cho phép gặp mặt tử tù ngày 30/12/2014 vừa qua đã bị các trang mạng phản động bóp méo, đưa tin sai sự thật. Vậy, bài viết này xin cung cấp những thông tin xác thực nhất về vấn đề trên đã diễn ra như thế nào để có định hướng dư luận tốt nhất. 

Theo báo Tuổi trẻ, giám thị Trại giam CA tỉnh Long An – ông Hồ Văn Phước cho biết: “Ngày 30/12 đúng là ngày thăm nuôi tù nhân như thường lệ. Nhưng riêng trường hợp của Hồ Duy Hải là ngoại lệ, vì tử tù này đang trong quá trình xem xét lại vụ án nên trại giam chỉ đồng ý nhận chuyển đồ tiếp tế thăm nuôi của người thân đến với Hải chứ không thể sắp xếp cho gặp mặt được”. Giám thị trại tạm giam đã giải thích cụ thể rằng, tử tù Hồ Duy Hải đang bận làm việc với các Đoàn giám sát nên trại không thể bố trí cho gặp gia đình như thường lệ hàng tháng trước đây.

Biết rằng, ai cũng lo lắng, đặc biệt là những người thân của tử tù, nhưng đã có chỉ đạo của Chủ tịch nước tạm dừng thi hành án và điều tra lại. Liệu cán bộ nào dám không làm khi đã có sự vào cuộc quyết liệt từ Chủ tịch nước? Tại sao người nhà tử tù lại bị kích động và càng làm tới như vậy? Trong khi tới ngày 4/1/2015 mới có kết luận cuối cùng. 


Nực cười cái cách mà người nhà Tử tù Hồ Duy Hải phản ứng...
Người thân gia đình tử tù Hồ Duy Hải dường như thường xuyên cập nhật các thông tin lên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vì thế, các nhà “dân chủ” luôn vì “công lý”, những kẻ đục nước béo cò, “thương vay khóc mướn” kích động, xúi giục và cho những lời hứa hão nên người nhà tử tù ngày càng làm quá.

Đây là thông tin mà nhà báo Nguyễn Phương Yên (Facebook Phuong yen Nguyen) – Trưởng ban Bạn đọc báo Lao Động – người đi cùng Đoàn giám sát từ Hà Nội vào Long An cho biết: “Chiều nay, hai người dì của HDH vừa gọi điện cho tôi về sự kiện sáng hôm qua (30/12/2014 – TG), khi gia đình vừa đến cổng trại giam thì có mấy người đứng ở cổng nói vừa đủ cho gia đình nghe, cháu bà đâu còn mà vào thăm, không tin vô xem có được thăm nhà không. Quả thật vừa vào gặp bộ phận trực ban thì nhận được trả lời là không được thăm.Gia đình thấy lời nói ban đầu ở cổng có cơ sở nên hoang mang cực độ nên mới có hành động như vậy. Tin là HDH đã bị xử. Mãi sau có chị cán bộ dân vận huyện đến, giám thị trại giam khẳng định là HDH vẫn sống, đang ở trại, gia đình yên tâm đi về. Thông tin vậy để mọi người hiểu nguyên do. Các ý kiến bày tỏ quan điểm cá nhân là quyền của mọi người, nhưng tôi nghĩ là chúng ta không nên đẩy vấn đề sang hướng khác, muốn vượt được sóng thì phải lựa theo chiều sóng...."

Những nhà “dân chủ” nào “nóng ruột” quá mà lên tiếng chửi bới, bọn “cười mướn, khóc thuê”, kích động gia đình Hải hay gia đình anh Chưởng xúi họ đi biểu tình, lột quần áo thì hãy nên đi học luật trước khi đi xúi giục, tạo hiệu ứng bầy đàn mù quáng cho những người dân vô tội. Cha ông ta từ xưa đã có câu“Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe”, nếu không biết gì thì xin mời ngồi salon mà chơi. Mình là người ngoài cuộc, tỉnh táo rồi hẵng chỉ đường đi nước bước cho gia đình họ, không biết gì thì “im lặng là vàng”. Đó mới là trách nhiệm thật sự, tấm lòng và sự quan tâm thật sự. Chứ không phải hành động tiểu nhân, ngồi một chỗ mà xúi giục, kích động người nhà tử tù có những hành động hơi quá để “ngư ông đắc lợi” cho những tư tưởng thoái trào, phản động rõ mười mươi của các nhà “dân chủ”.

23 nhận xét

21:44 3 tháng 1, 2015 Reply

Sự thâm hiểm và độc ác của những người zân chủ là ở chỗ đó. Chuyên lợi dụng người ta, kích động người ta làm những việc bột phát...

21:47 3 tháng 1, 2015 Reply

Tử tù Hồ Duy Hải chưa có quyết định là oan hay không? Mức độ đến đâu? Không thể vội vàng được. Quá trình điều tra, giám sát thì phải thực hiện cách ly là đúng rồi.

21:48 3 tháng 1, 2015 Reply

Tử tù Hồ Duy Hải chưa có quyết định là oan hay không? Mức độ đến đâu? Không thể vội vàng được. Quá trình điều tra, giám sát thì phải thực hiện cách ly là đúng rồi.

21:51 3 tháng 1, 2015 Reply

Chắc hội zân chủ đứng bên ngoài lừa người nhà Hồ Duy Hải rồi kích động vụ khiến cho họ hành động như vậy. Mất dạy quá!

21:56 3 tháng 1, 2015 Reply

Bọn này tởm thật, cứ như quạ khoang, kền kền vậy!

22:00 3 tháng 1, 2015 Reply

Để tránh có sự thông cung và cũng để bảo đảm an toàn cho tù nhân, tránh phức tạp trong quá rình điều tra lại thì không cho gặp người nhà là hợp lý, là đúng.

22:05 3 tháng 1, 2015 Reply

Nhớ vụ đám zân chủ lôi kéo vợ và em gái phạm nhân bị dùng nhục hình... xong người ta đứng ra tố cáo là lừa người ta đấy. Lừa người ta là sẽ cho tiền... cuối cùng là không có gì...

22:12 3 tháng 1, 2015 Reply

Thật buồn cho gia đình Hồ Duy Hải! Con cái thực ra không ngoan cho lắm, đến khi vào hoàn cảnh thế này thì lại bị kích động đến nỗi cởi trần ra mà la hét...

22:16 3 tháng 1, 2015 Reply

Công luận đã lên tiếng, đích thân Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ... thì còn gì nữa mà sợ. Cứ bình tĩnh để các đoàn khảo sát làm việc chứ làm loạn lên phỏng có ích gì?

22:19 3 tháng 1, 2015 Reply

Cái chính là người ta không hiểu được như thế. Vì thế, mới bị mấy người zân chủ đứng ngoài cổng lòe bip.

22:23 3 tháng 1, 2015 Reply

Thường những người ít hiểu biết thì sẽ bị chúng lừa.

22:27 3 tháng 1, 2015 Reply

Thấy mất cảm tình với gia đình Hồ Duy Hải quá!

11:02 4 tháng 1, 2015 Reply

RẤT NHIỀU BÀI BÁO ĐÃ ĐƯA TIN KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT ???

XIN ĐÍNH CHÍNH LÀ: CẢ NGÀY 30/12/2014 KHÔNG CÓ BẤT CỨ 1 ĐOÀN NÀO VÀO LÀM VIỆC CẢ, CÁN BỘ TRẠI GIAM CŨNG CHẲNG GIẢI THÍCH LÝ DO CẤM KHÔNG CHO THĂM NUÔI, CHỈ NÓI CHUNG CHUNG LÀ CÓ LỆNH TỪ CẤP TRÊN, NGƯỜI NHÀ HDH YÊU CẦU ĐƯỢC XEM VĂN BẢN HAY LỆNH THÌ ẤP ÚNG KG ĐƯA RA ĐƯỢC. NGƯỜI NHÀ HDH KG TIN NÊN XIN CÁN BỘ VIẾT VÀI CHỮ XÁC NHẬN LÀ CÓ LỆNH KG CHO THĂM VÀ XÁC NHẬN VỀ SỨC KHOẺ HDH, CÒN SỐNG HAY ĐÃ CHẾT NHƯNG CŨNG KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG.

VÌ THẾ HỌ NGỒI TRƯỚC CỔNG CẢ NGÀY VỚI 2 MỤC ĐÍCH: 1 LÀ ĐƯỢC GẶP HDH ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ THẾ NÀO, CÒN SỐNG HAY ĐÃ CHẾT. 2 LÀ CÓ MỘT TỜ GIẤY XÁC NHẬN TỪ CÁN BỘ TRẠI GIAM RẰNG HDH VẪN CÒN SỐNG VÀ SỨC KHOẺ BÌNH THƯỜNG.

THẾ NHƯNG NHỮNG GÌ HỌ NHẬN ĐƯỢC KHÔNG PHẢI LÀ SỰ CẢM THÔNG CỦA CON NGƯỜI VỚI NHAU MÀ NHẬN ĐƯỢC SỰ LẠNH LÙNG 1 CÁCH TÀN NHẪN ĐẾN "NƯỚC CỦA NGƯỜI THÂN MUA CŨNG KHÔNG CHO ĐEM VÀO" ĐỂ HỌ PHẢI CHỊU CẢNH ĐÓI KHÁT SUỐT CẢ NGÀY. NGƯỜI DÌ HDH CAO HUYẾT ÁP CHỊU KHÔNG NỖI NÊN ĐÃ QUỴ NẰM XUỐNG BÀI CỎ TRƯỚC CỔNG.
(Theo thông tin từ gia đình HDH cung cấp)

"Hồi sáng nay cũng là một đoàn đang làm việc với Hải nên phải hoãn lại việc thăm nuôi của gia đình. Mà mấy anh trong trại đã giải thích như vậy với gia đình rồi nhưng sao mấy dì đó hổng có chịu hiểu, cứ nhảy đong đỏng lên khóc lóc la rùm beng rồi còn lột quần lột áo ra tính làm trận làm thượng nữa." - DÙ BẠN LÀ AI THÌ HÃY NÓI CHÍNH XÁC NHỮNG ĐIỀU MẮT THẤY TAI NGHE. NHỮNG LỜI NÓI KG CĂN CỨ DÙ VÔ TÌNH HAY CỐ Ý CÓ THỂ LÀM TỔN HẠI ĐẾN DANH DỰ VÀ NHÂN PHẨM CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI. THÂN.

11:03 4 tháng 1, 2015 Reply

RẤT NHIỀU BÀI BÁO ĐÃ ĐƯA TIN KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT ???

XIN ĐÍNH CHÍNH LÀ: CẢ NGÀY 30/12/2014 KHÔNG CÓ BẤT CỨ 1 ĐOÀN NÀO VÀO LÀM VIỆC CẢ, CÁN BỘ TRẠI GIAM CŨNG CHẲNG GIẢI THÍCH LÝ DO CẤM KHÔNG CHO THĂM NUÔI, CHỈ NÓI CHUNG CHUNG LÀ CÓ LỆNH TỪ CẤP TRÊN, NGƯỜI NHÀ HDH YÊU CẦU ĐƯỢC XEM VĂN BẢN HAY LỆNH THÌ ẤP ÚNG KG ĐƯA RA ĐƯỢC. NGƯỜI NHÀ HDH KG TIN NÊN XIN CÁN BỘ VIẾT VÀI CHỮ XÁC NHẬN LÀ CÓ LỆNH KG CHO THĂM VÀ XÁC NHẬN VỀ SỨC KHOẺ HDH, CÒN SỐNG HAY ĐÃ CHẾT NHƯNG CŨNG KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG.

VÌ THẾ HỌ NGỒI TRƯỚC CỔNG CẢ NGÀY VỚI 2 MỤC ĐÍCH: 1 LÀ ĐƯỢC GẶP HDH ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ THẾ NÀO, CÒN SỐNG HAY ĐÃ CHẾT. 2 LÀ CÓ MỘT TỜ GIẤY XÁC NHẬN TỪ CÁN BỘ TRẠI GIAM RẰNG HDH VẪN CÒN SỐNG VÀ SỨC KHOẺ BÌNH THƯỜNG.

THẾ NHƯNG NHỮNG GÌ HỌ NHẬN ĐƯỢC KHÔNG PHẢI LÀ SỰ CẢM THÔNG CỦA CON NGƯỜI VỚI NHAU MÀ NHẬN ĐƯỢC SỰ LẠNH LÙNG 1 CÁCH TÀN NHẪN ĐẾN "NƯỚC CỦA NGƯỜI THÂN MUA CŨNG KHÔNG CHO ĐEM VÀO" ĐỂ HỌ PHẢI CHỊU CẢNH ĐÓI KHÁT SUỐT CẢ NGÀY. NGƯỜI DÌ HDH CAO HUYẾT ÁP CHỊU KHÔNG NỖI NÊN ĐÃ QUỴ NẰM XUỐNG BÀI CỎ TRƯỚC CỔNG.
(Theo thông tin từ gia đình HDH cung cấp)

"Hồi sáng nay cũng là một đoàn đang làm việc với Hải nên phải hoãn lại việc thăm nuôi của gia đình. Mà mấy anh trong trại đã giải thích như vậy với gia đình rồi nhưng sao mấy dì đó hổng có chịu hiểu, cứ nhảy đong đỏng lên khóc lóc la rùm beng rồi còn lột quần lột áo ra tính làm trận làm thượng nữa." - DÙ BẠN LÀ AI THÌ HÃY NÓI CHÍNH XÁC NHỮNG ĐIỀU MẮT THẤY TAI NGHE. NHỮNG LỜI NÓI KG CĂN CỨ DÙ VÔ TÌNH HAY CỐ Ý CÓ THỂ LÀM TỔN HẠI ĐẾN DANH DỰ VÀ NHÂN PHẨM CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI. THÂN.

11:46 4 tháng 1, 2015 Reply

nghe này chuyện oan sai của các nước nói làm chi, quan trọng là không để oan sai chứ lại dùng cái oan sai của nước khác để biện minh cho hoạt động của mình thì chả hợp lí tẹo nào, quan trọng là nhanh chóng khẩn trương làm rõ thông tin có phải là oan sai thật không, tôi chẳng thích cái kiểu dùng cái oan của nước khác để biện minh cho cái cái oan của mình, chẳng nhẽ phải học theo họ chắc

14:18 4 tháng 1, 2015 Reply

tôi tưởng chỉ có bè lũ dân oan thì mới suốt ngày cởi áo cởi quần để chửi cán bộ công an thôi chứ ai ngờ đây đến người thân của những con người này cũng học theo cái lề lỗi bậy bạ đó để bôi lem, họ tưởng cỏi áo cởi quân thì hay lắm chăng thực ra chỉ là cái để cho những thằng phản động có cơ hội để bôi lem chứ chúng có vì cái oan của hồ duy hải đâu mà họ vẫn tin vào như thế

15:30 4 tháng 1, 2015 Reply

Người nhà tử tù thiếu hiểu biết để tụi dân chủ lợi dụng. Hành động đó chưa biết có đem lại gì cho HDH hay không mà chỉ Tự làm xấu mình trước bàn dân.

15:46 4 tháng 1, 2015 Reply

Mẹ cái tụi dân chủ khóc thuê, ăn vạ hộ. Có tâm thì làm những điều có ích cho người ta, đừng có xúi bậy làm thân nhân HDH càng thêm khổ

18:04 4 tháng 1, 2015 Reply

Bài viết của Mẹ Đốp quá chính xác, phân tích có lí, có tình. Còn riêng mình, với việc làm này của gia đình – người thân tử tù HDH thì không thể chấp nhận được. Cởi áo ra, thân hình- từ mặt cho đến cái lỗ rốn có gì đẹp đâu mà khoe. Chỉ tội người ta càng thêm ghét. CTN đã có ý kiến chỉ đạo, gia đình cần phải thấy đây là một sự quan tâm đặc biệt. Mình phải thấy đó là niềm vui và tin tưởng để các cơ quan chức xem xét lại. Cớ sao lại có việc làm hồ đồ và xấu như thế này.

20:55 5 tháng 1, 2015 Reply

thật là đáng buồn và thất vọng cho những gì mà người nhà tử tù hồ duy hải đang làm.họ nghĩ rằng làm vậy là đúng hay sao chứ.làm gì thì phải theo quy định của pháp luật chứ đâu có thích thăm nuôi lúc nào cũng được.mong rằng sự việc sẽ sớm được điều tra làm rõ.

21:58 5 tháng 1, 2015 Reply

luật pháp đã có quy định rõ ràng rồi.làm sao mà có thể vào thăm nom một người đang trong quá trình điều tra lại như hồ duy hải cơ chứ.người nhà của hồ duy hải phải hết sức bình tĩnh trước sự kích động và xúi giục của kẻ xấu,hãy chờ vào sự công bằng của pháp luật.

19:49 6 tháng 1, 2015 Reply

Tôi thấy có bạn ở phía trên comment đưa thông tin trái ngược với bài báo, còn trích dẫn phần đối thoại. Không thấy ai đưa thêm bằng chứng hay ủng hộ comment của bạn phía trên là đúng. Xin phép mọi người có ai nắm được chính xác diễn biến vào thời điểm đó lên tiếng để bạn đọc hiểu rõ !. Xin cám ơn

12:19 25 tháng 2, 2016 Reply

tôi tưởng chỉ có bè lũ dân oan thì mới suốt ngày cởi áo cởi quần để chửi cán bộ công an thôi chứ ai ngờ đây đến người thân của những con người này cũng học theo cái lề lỗi bậy bạ đó để bôi nhọ vào mặt mình a.... họ tưởng cỏi áo cởi quân thì hay lắm ấy.... thực ra chỉ là cái để cho những thằng phản động có cơ hội để dựng chuyện bịa đặt kiêm ngắm hình khỏa thân miễn phí chứ chúng có vì cái oan của hồ duy hải đâu mà họ vẫn tin vào như thế

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!