10/01/2015

CỰU TỔNG THỐNG LIÊN XÔ GORBACHEV CẢNH BÁO NGUY CƠ CHIẾN TRANH HẠT NHÂN

Tác giả: Unknown viết lúc 10/01/2015 | 10.1.15

Gorbachev cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Ngày 9/1, cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev cho rằng xung đột giữa Nga và châu Âu có thể kết thúc bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân.


                     Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông Gorbachev, căng thẳng giữa Nga và châu Âu liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, có thể dẫn tới không chỉ một cuộc chiến tổng lực mà cả một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tuần báo Der Spiegel của (Đức), ông Gorbachev nói: "Cuộc chiến như vậy sẽ không thể tránh khỏi dẫn tới chiến tranh hạt nhân. Chúng ta không thể tồn tại trong vài năm tới, nếu ai đó không giữ được bình tĩnh trong tình hình khó khăn này".

Ông kêu gọi Đức không can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraine: "Đương nhiên, tại quốc gia này có rất nhiều người sẵn sàng góp phần hình thành một sự chia cắt mới ở châu Âu."

Trước đó, vị tổng thống đầu tiên của Liên Xô trước đây khẳng định Chiến tranh Lạnh mới giữa Nga và Phương Tây trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraine đã bắt đầu.

Theo ông Gorbachev, Mỹ cần khiêm tốn trong quan hệ với Nga và ngừng ngăn cản Nga đóng vai trò một cường quốc trên thế giới.

Theo Vietnam+

13 nhận xét

17:32 10 tháng 1, 2015 Reply

Cảnh báo của cựu tổng thống Gorbachev là không thực tế. Người ta chỉ sử dụng vu khí hạt nhân khi đã ở thế tòn vong mà thôi. Sự căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây chưa đến mức độ sống chết như vậy.

19:54 10 tháng 1, 2015 Reply

Vị cựu thủ tướng này thật không muốn tên tuổi của mình không ngày nào được người nhắc đến nên thường đưa ra những nhận định hết sức giật gân. Tuy không thể phủ nhận những lý lẽ trong những nhận định nhưng ai cũng biết đây là điều gần như không thể xảy ra trong xu thế hòa bình hiện nay. Chỉ có điều phương Tây đã thất bại trong cuộc chiến chống gấu Nga.

10:52 11 tháng 1, 2015 Reply

Thực ra đây chỉ là một chiêu bài chính trị mà mình hay gọi là "rung cây dọa khỉ" thôi. Chiến tranh hạt nhân đâu có dễ dàng như vậy.

11:08 11 tháng 1, 2015 Reply

Nếu nói cuộc xung đột giữa Nga và các nước phương Tây có thể kết thúc bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân thì nói hơi quá. Trong cuộc xung đột này, tât cả mới trên phương diện kinh tế.

11:46 11 tháng 1, 2015 Reply

Sẽ chẳng có một cuộc chiến hạt nhân nào cả. Cả Mỹ và Nga tự hiểu hậu quả của cuộc xung đột sẽ đi đến đâu nếu tiếp tục đẩy mạnh leo thang. Ai cũng hiểu đánh bại kẻ đối địch là điều tốt nhưng không thể bất chấp hậu quả có thể nhận được

11:50 11 tháng 1, 2015 Reply

Để mọi người không quên mình là ai, đôi khi con người ta phải gào lên một chút, Gorbachev là vậy đó. Phát biểu chẳng có tính thực tế gì cả nhưng ít ra có người sẽ nhận ra ông từng là tổng thống Nga

13:54 11 tháng 1, 2015 Reply

Cái thằng cha làm tay sai cho tư bản gorbachev này mấy ngày nay lại ắng lên rồi, chỉ đi làm tay sai cho tư bản là nhanh thôi được ăn nhiều quá chắc giờ lại đói nên lại lên ắng vài câu, nói ra toàn câu ngu chả có tính logic thực tế nào cả, vì thế đừng có ngồi đó mà phát biểu liều.

16:49 11 tháng 1, 2015 Reply

ông Gorbachev khả năng là không có tiếng nói trên trường quốc tế nữa, vì trên cương vị của mình ông ta có làm tốt vai trò của mình là tổng thống đâu, chính vì ông Gorbachev mà nước nga mới gặp khó khăn như hiện tại, khi mà xóa bỏ thành trì vững chắc nhất của chủ nghĩa xã hội, vì vậy nếu giờ nước nga lại rơi vào chiến tranh lạnh nữa thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

17:04 11 tháng 1, 2015 Reply

Gorbachev giờ này mà vân còn quan tâm đến tình hình chính trị nước nga sao, chiến tranh lạnh kết thúc khi mà liên xô sụp đổ, đây có 1 phần lỗi rất lớn của ông Gorbachev, những câu nói trên của ông e là không còn thu hút được các chính trị gia trên thế giới, quan hệ nga và các nước châu âu trong thời gian qua đã có những bước tiến mới rồi, nên cần phải củng cố mạnh hơn nữa thì mới có thể hết tình hình căng thẳng như hiện nay

21:00 11 tháng 1, 2015 Reply

Nhìn cái mặt của ông này là thấy ghét rồi. Kẻ phá hoại thành quả cách mạng của Liên Xô, một kẻ thân Mỹ. Ông ta lúc nào mà chẳng đứng về phía Mỹ

22:05 11 tháng 1, 2015 Reply

Ông Gorbachev là một tên phản bội, đã phá huỷ toàn bộ công sức của dân tộc Nga, làm cho hệ thống xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu tan rã, chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô bị sụp đổ, chẳng hiểu sao ông ta còn đứng lên nói được nhỉ, lời của ông ta không đáng tin cậy nữa.

20:49 12 tháng 1, 2015 Reply

Nhìn cái mặt ông Gorbachev này đã thấy hãm rồi . Một kẻ phản bội , và giờ thì ông cũng đã hết giá trị lợi dụng ,mọi tiếng nói của ông đều không có trọng lượng . Mà công nhận rằng ông này cũng mặt dày thật đấy , vẫn còn có thể đưa ra lời phát biểu nữa . Trông mà ghét

17:05 18 tháng 1, 2015 Reply

Nhiều khi những nhận xét của những người ngoài cuộc này lại là sự thực cũng chả biết chừng. Dù rằng ông này là tội đồ của Liên Xô nhưng không phủ nhận ông này có chiến lược thật. Tầm nhìn của ông này là không có và đã được chứng nhận ở sụp đổ ở Liên xô, không nhắc tới nữa, tôi tin chả có chiến trnah đâu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!