23/01/2015

KHI AN NINH QUỐC GIA BỊ "TỰ DO NGÔN LUẬN" ĐE DỌA

Tác giả: Unknown viết lúc 23/01/2015 | 23.1.15

Nhân Dân: Các sự kiện diễn ra dồn dập trên thế giới liên quan việc tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo bị tiến công đã và đang khiến dư luận lo ngại do quan hệ trực tiếp tới an ninh quốc gia. Ở Việt Nam, một số người lại tiếp cận sự kiện từ góc độ tiêu cực, coi đó là cơ hội đòi hỏi về cái gọi là "tự do ngôn luận không giới hạn". Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo bài viết của tác giả NGUYỄN BIÊN CƯƠNG mới gửi tới Báo Nhân Dân đề cập vấn đề này.

Thế giới phương Tây đang rung chuyển về việc các tay súng tự xưng thành viên al-Qeada đã xông vào và xả súng ở tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris, khiến 12 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Tạp chí này từng bị tiến công năm 2011 khi đăng bức biếm họa về nhà tiên tri Mohammed. Sau đó, nước Pháp để quốc tang, các quốc gia trong Liên hiệp châu Âu treo cờ rủ tưởng niệm. Hàng nghìn người Pháp xuống đường biểu thị sự đoàn kết, mọi người mang theo biểu ngữ "Tôi là Charlie". Dòng chữ này cũng được bật sáng trên các bảng điện tử cỡ lớn. Nhiều trang báo Pháp chuyển sang nền đen, đăng trên trang nhất dòng chữ lớn "Tôi là Charlie" để tưởng nhớ đồng nghiệp. Tại Anh, Ðức, Bỉ, I-ta-li-a,... công chúng cũng xuống đường. Hàng triệu bản của tờ báo biếm họa sau vụ khủng bố đã được mua như cách thức ủng hộ nạn nhân.

Ở Việt Nam nhóm người tự nhận là "đấu tranh dân chủ", rồi trang web, đài báo của người Việt ở nước ngoài có thái độ thù địch cũng triệt để khai thác sự kiện để ca ngợi "tự do ngôn luận", cho rằng giá trị này có tính tuyệt đối, được thế giới bảo vệ để vu cáo Nhà nước Việt Nam "đàn áp tự do ngôn luận". Trên internet còn lưu truyền hình ảnh một nhóm bóng đá cùng một ông được gọi là "nhân sĩ trí thức" giương biển "Tôi là Charlie" cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh và cố kèm theo khẩu hiệu "ăn theo" như "Tôi là Ba Sàm", "Tôi là Bọ Lập",...

Hành động này bị cộng đồng mạng vạch trần, vì đó là thủ đoạn không khác mấy so với việc họ từng ra đường thể hiện "lòng yêu nước" nhưng lại giơ khẩu hiệu ca ngợi, đòi trả tự do mấy kẻ phạm tội trốn thuế, gây rối trật tự công cộng đã bị cơ quan pháp luật xử lý như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng,... Thậm chí tối 11-1, BBC đưa tin có hai vị "nhân sĩ trí thức" đến Ðại sứ quán Pháp ở Hà Nội mang theo khẩu hiệu tương tự khẩu hiệu đã trưng trên sân bóng, tự cho rằng việc làm của họ "đại diện cho những người trí thức dân chủ yêu tự do của Việt Nam"! Một số kẻ khác lại trưng ra vài bức ảnh trên trang bìa tờ Le Monde của Pháp đăng những bức ảnh dâm dục, tục tĩu chế nhạo các vị nguyên thủ của nước Nga, nước Pháp,... để chứng minh tự do ngôn luận không giới hạn là mục tiêu của thế giới văn minh!? Việc làm này không khác mấy so với sự lố bịch mà chính họ đã trình diễn năm 2014, khi xảy ra sự kiện ở Hồng Công (Trung Quốc) năm 2014, họ cũng sắm áo phông có in chữ ủng hộ loằng ngoằng, đeo khẩu trang, hè nhau ra đường hô khẩu hiệu, rốt cuộc là tẽn tò vì hô hào mãi cũng chẳng thấy ai tham gia.

Nhìn lại lịch sử, thì từ năm 1970, tờ tiền thân của Charlie Hebdo chạy tít chế giễu để bình luận cái chết của Sác-lơ Ðờ Gôn (Charles de Gaulle), nó đã bị Bộ Nội vụ Pháp cấm ngay lập tức, sau đó tái sinh dưới cái tên Charlie Hebdo như ngày nay. Xtê-phan Xác-bon-ni-ơ (Stéphane Charbonnier), tổng biên tập tạp chí, cũng hiểu rõ mối nguy hiểm mà ông và cộng sự "sống chung". Charbonnier, bút danh là "Charb", có tên trong danh sách những người bị săn tìm nhất của al-Qaeda từ năm 2012. Ngay từ năm 2011, ông đã có vệ sĩ riêng, tòa báo của ông từng bị đốt cháy sau khi hình đấng tiên tri Mohammed được đăng trên trang chủ của tạp chí. Cũng năm 2012, khi Charlie Hebdo dự định xuất bản một loạt tranh biếm họa gây tranh cãi, thí dụ vẽ Mohammed không mặc quần áo hoặc ngồi xe lăn được một người Do thái đẩy... Chính phủ Pháp đã yêu cầu Charlie Hebdo từ bỏ ý định, nhưng Charlie Hebdo vẫn không từ bỏ ý định. Sau khi các bức tranh được công bố, Pháp cho đóng cửa đại sứ quán, trung tâm văn hóa, trường học tại 20 nước vì lo bị trả thù.

Các "fan cuồng tự do phương Tây" ca ngợi đây là hành động của một quốc gia chấp nhận tổn thất cực lớn chỉ để bảo đảm một nhóm công dân nhỏ được nói cái mà họ muốn nói!!! Một số ý kiến cho rằng, không hẳn năm 2012 Chính phủ Pháp chấp nhận tổn thất kinh tế, ngoại giao để bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Rất có thể, thời điểm đó họ biết có cấm cũng không được, vì đó là thời điểm Charlie Hebdo đã đủ nổi tiếng để huy động dư luận xã hội ủng hộ họ kiện nếu như lệnh cấm được đưa ra. Năm 2012, các thẩm phán ở tòa án tối cao có thể có quan điểm về tự do ngôn luận cứng rắn hơn thời điểm năm 1970. Ðóng cửa đại sứ quán, trung tâm văn hóa,... chỉ là việc làm bất khả kháng, bởi có thể khi đó Chính phủ Pháp cũng biết họ sẽ thua nếu vụ kiện được tiến hành. Ở thời điểm này, một nhóm Ðạo hồi ở Pháp đưa đơn kiện các nội dung về Mohammed trên Charlie Hebdo nhưng bị tòa án Pháp bác bỏ. Người theo Hồi giáo đã phải dùng đến công cụ pháp lý, song bất lực tại Pháp - nơi việc cấm móc máy hoặc bôi nhọ các biểu tượng tôn giáo hoặc dân tộc đã được đưa vào quy định pháp luật, trong đó có việc bài xích hoặc bôi nhọ người Do thái bị diệt chủng sẽ bị coi là tội ác.

Mỹ và phương Tây cũng đang bị chia rẽ chung quanh quan điểm giới hạn tự do ngôn luận sau vụ khủng bố. New York Times là một trong nhiều báo phương Tây không đăng lại các bức biếm họa của Charlie Hebdo sau khi vụ thảm sát xảy ra. Nhiều độc giả New York Times giận dữ cho rằng, tờ báo của họ hèn nhát, thiếu tinh thần đoàn kết với Charlie Hebdo và tự do ngôn luận. Giải thích vấn đề này, New York Times có bài Tôi không phải là Charlie Hebdo (I Am Not Charlie Hebdo!) trong đó cho rằng "Tự do ngôn luận nhưng cần tôn trọng niềm tin của người khác". Hen-ri Ra-xen (Henri Roussel), 80 tuổi, người sáng lập tờ Charlie Hebdo năm 1970, đã viết cho vị tổng biên tập quá cố: "Tôi thực sự phản đối anh". Trên tạp chí Nouvel Obs ngay sau vụ khủng bố cũng đăng bài Tôi biết mọi thứ chưa xong của ông Roussel với bút danh Delfeil de Ton, cho rằng: "Ðiều gì đã khiến ông ấy thấy cần thiết khi kéo cả đội vào việc cường điệu hóa nó". Nội dung bài báo cho thấy ông Roussel bất đồng với tạp chí Charlie Hebdo khi nó bị biến thành một cơ quan có tư tưởng bài Hồi giáo và theo chủ nghĩa phục quốc Do thái. Hôm 7-1, Financial Times (Anh) đăng bài cho rằng Charlie Hebdo từ lâu đã có thiên hướng "chế giễu, gây hấn và khiêu khích" người Hồi giáo qua những bức biếm họa của mình, Charlie Hebdo không xứng đáng với những lời tung hô bảo vệ quyền tự do ngôn luận dành cho họ.

Mỗi dân tộc có quan niệm riêng về giá trị. Với người theo Hồi giáo thì Ðấng tiên tri Mohammed có giá trị gấp vạn lần mạng người. Vì vậy, trong mắt họ Charlie Hebdo là một trong những "kẻ khủng bố tinh thần hàng loạt", quan niệm đó có thể so sánh không khác gì quan niệm của phương Tây về al-Qaeda là tổ chức khủng bố. Hiện người Hồi giáo chiếm 10% dân số nước Pháp, nhưng 30% người trẻ dưới 20 tuổi ở Pháp là Hồi giáo, tỷ suất sinh của người Hồi giáo ở Pháp từ bốn đến năm, còn người Pháp chỉ dưới 1,5, thua xa tỷ lệ cần thiết để duy trì. Viễn cảnh Hồi giáo thống trị nước Pháp như trong cuốn sách của M.Hô-lê-béc (M.Houellebecq) công bố gần đây liệu có phải là không còn xa? Hơn 400 người Pháp đầu quân cho IS đang sống hoặc trở về trà trộn vào quê hương liệu có trở thành mối đe dọa an ninh tiềm tàng, thường trực giữa hai thái cực cuồng tín đạo Hồi và cuồng tín tự do ngôn luận?

Sau vụ khủng bố, khi mà nhiều người dân ở các quốc gia phương Tây xuống đường biểu thị đoàn kết và ủng hộ tạp chí Charlie Hebdo thì tại các nước có đông người Hồi giáo như Phi-li-pin, Thổ Nhĩ Kỳ... người dân lại đổ xuống đường biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo với những thông điệp như "Tự do ngôn luận không phải là việc xúc phạm đến chúa trời và nhà tiên tri vĩ đại của Allah". Na-xơ An An-xin (Nasr al-Ansi), một thủ lĩnh của al-Qaeda lên tiếng nhận trách nhiệm và coi vụ tiến công ở Charlie Hebdo để "trả thù cho nhà tiên tri", cảnh báo Pháp sẽ hứng chịu thêm nhiều "thảm kịch và khủng bố" khi các chính phủ "thông đồng với nhau với lý do "tự do báo chí" hoặc "tự do tư tưởng".... Al-Ansi và nhiều nhóm cực đoan, khủng bố Hồi giáo cũng kêu gọi thanh niên Hồi giáo "nổi dậy", miêu tả các vụ tiến công là "điểm bước ngoặt trong lịch sử đối đầu". Hiện tại, an ninh không chỉ ở Pháp mà cả Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây đặt trong tình trạng báo động cao nhất, nguy cơ về các vụ khủng bố tiếp tục nổ ra tại bất cứ nơi đâu ở lục địa này, giống như các quả "bom hẹn giờ"... Ðó có phải là dấu hiệu cho thấy vụ khủng bố chống lại một tòa báo đang được đẩy thành xung đột mạnh mẽ giữa phương Tây với thế giới Hồi giáo?

Giới học giả đã bắt đầu bình luận về việc không thể đấu tranh với cực đoan bằng tư duy cực đoan. Ðành rằng, không ai ủng hộ sử dụng bạo lực và khủng bố. Ðây là hành động rất đáng lên án, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhưng xét sự việc dưới nhiều góc độ, không có cách giải quyết mang tính nhân văn thì xung đột xã hội sẽ bùng nổ hoặc sẽ âm ỉ như quả bom hẹn giờ.

Thảm kịch tại tòa soạn Charlie Hebdo và các nguy cơ an ninh lại làm dấy lên câu hỏi: Khi nào các tuyên bố hoặc những lời châm biếm đi quá giới hạn, trở thành lời lẽ có tính chất khiêu khích, thậm chí gây hận thù, cũng như liệu những lời lẽ ấy có thể được "khuyến khích" dưới danh nghĩa bảo vệ quyền tự do ngôn luận hay không? Và đến hôm nay, ngày càng xuất hiện nhiều tiếng nói về việc phải đặt ra các giới hạn để hạn chế hành động của những ai đó luôn "vỗ ngực" ủng hộ, cổ vũ cho tự do ngôn luận một cách thái quá.

Nguồn:http://www.nhandan.com.vn

32 nhận xét

13:26 23 tháng 1, 2015 Reply

An ninh quốc gia là vấn đề quan trọng của một quốc gia, ấy thế mà nhiều người đã lợi dụng việc tự do báo chỉ để lợi dụng chống lại nhà nước, đây là hành động xấu mang tính tiếp tay cho kẻ xấu, nên mọi người chúng ta hãy chung ta để bảo vệ nền độc lập chủ quyền, không cho những kẻ xấu lợi dụng dân chủ nhân quyền để kích động bôi xấu hình ảnh của đất nước

13:41 23 tháng 1, 2015 Reply

Những kẻ nào có những hành động lợi dụng tự do ngôn luận để mưu cầu lợi ích cá nhân để chống phá nhà nước, chống phá chế độ thì đều là những kẻ không có tính người, hành vi đê hèn, kể cả trong suy nghĩ cũng thế. Chúng ta kiên quyết chống lại những kẻ lợi dụng vấn đề này.

15:49 23 tháng 1, 2015 Reply

Các tuyên bố hoặc những lời châm biếm đi quá giới hạn, trở thành lời lẽ có tính chất khiêu khích, thậm chí gây hận thù, cũng như có thể được "khuyến khích" dưới danh nghĩa bảo vệ quyền tự do ngôn luận đang bị cộng đồng lên án từng ngày. Đã đén lúc điều đó phải bị ngăn chặn

15:51 23 tháng 1, 2015 Reply

Charlie Hebdo không xứng đáng với những lời tung hô bảo vệ quyền tự do ngôn luận dành cho họ, không xứng đáng với những gì người dân thế giới dành cho họ sau vụ khủng bố

15:57 23 tháng 1, 2015 Reply

Sau vụ khủng bố, khi mà nhiều người dân ở các quốc gia phương Tây xuống đường biểu thị đoàn kết và ủng hộ tạp chí Charlie Hebdo thì ngay lập tức họ lại đưa ra những hình ảnh biếm họa phỉ báng ton giáo. Họ lợi dụng tình thương của người khác để mưu cầu cho ý đò riêng của mình. Thật sự là hèn hạ

16:55 23 tháng 1, 2015 Reply

Nên gửi những bài viết này cho nhóm người tự nhận là "đấu tranh dân chủ", rồi trang web, đài báo của người Việt ở nước ngoài có thái độ thù địch cũng triệt để khai thác sự kiện để ca ngợi "tự do ngôn luận", cho rằng giá trị này có tính tuyệt đối hiểu. Giá trị thực sự của tự do ngôn luận tuyệt đối là đây

16:58 23 tháng 1, 2015 Reply

"tự do ngôn luận không giới hạn", điều mà các nhà dân chủ nửa mùa đang cố gắng đòi có được kết quả là đây. Cả những người đã từng ủng hộ khi hiểu ra vấn đề đã quay lưng lại với nó

19:26 23 tháng 1, 2015 Reply

Đúng vậy các bạn à không nên có tư tưởng tự do ngôn luận tôn giáo tuyệt đối như vậy được. Người hồi giáo họ có đức tin của họ thì chúng ta cần tôn trọng như vậy chứ làm sao có chuyện xúc phạm họ như thế chứ. THiết nghĩ chính phủ Pháp đã sai lầm rồi đó

19:53 23 tháng 1, 2015 Reply

hiểu đơn giản thế này, ở nước ngoài nhờ có tự do tôn giáo công kích tuyệt đối của họ thì mới làm phát sinh ra chiến tranh đó, còn ở VN tôn chỉ không phải là làm phát sinh ra chiến tranh, ở nước ngoài không dùng tự do ngôn luận để kích động mâu thuẫn chiến tranh thì làm sao mà bán được vũ khí, còn VN tôn chỉ phải quản lí xã hội cho ổn định chứ không phải là ủng hộ cho thù hằn dân tộc

20:38 23 tháng 1, 2015 Reply

Tự do ngôn luận đúng là quyền của công dân nhưng cần hiểu rằng đừng có vì quyền lợi của mình mà làm ảnh hưởng đến quyền của người khác đâu nhé. Cái gì cũng cần phải có giới hạn của nó chứ. Đâu phải cứ thích là làm mô

20:42 23 tháng 1, 2015 Reply

Cần có cách nhìn nhận đúng hơn về quyền tự do ngôn luận ở đây. Lũ rận chủ hay thôi ngay mấy cái luận điệu đó đi, theo tôi nước Pháp đã hiểu và làm sai về quyền tự do ngôn luận này. Và hậu quả đã xảy ra là cái kết cho cái sai lầm đó đấy

20:47 23 tháng 1, 2015 Reply

Việc nước pháp đứng ra cổ súy cho cái gọi là tự do ngôn luận kiểu như thế là không thể chấp nhận được các bạn à. CHúng ta cần hiểu rằng việc tự do nhưng nó phải đảm bảo các quyền lợi ích của người khác chứ không phải bất chấp tất cả như thế đâu

20:50 23 tháng 1, 2015 Reply

Khi an ninh của một đất nước đang bị đe dọa như thế vậy mà nước pháp vẫn cho cái tòa báo kia tiếp tục đưa ra các hình ảnh như thế ak. Theo quan điểm của tôi thì việc làm đó sẽ đặt người dân nước này vào tình trạng nguy hiểm với vấn đề khủng bố đó

20:54 23 tháng 1, 2015 Reply

Một đất nươc đang yên đang lành tự nhiên lại bị rối loạn bởi một việc làm cá nhân của một tòa báo như vậy thì có nên làm không thế hả các bạn?? Cái giá phải trả là quá lớn đấy. Đến thằng Mỹ kẻ đối đầu lớn nhất với khủng bố cũng không dám làm như thế nữa là

21:03 23 tháng 1, 2015 Reply

Đừng để vì lợi ích của một nhóm người mà làm ảnh hưởng đến những người khác nhé. Vì lợi ích kinh tế của một cái tòa báo mà làm cho hàng nghìn người mất ăn mất ngủ lo sợ rình rập như thế thì có nên chút nào không thế chứ các bạn

21:10 23 tháng 1, 2015 Reply

Không hiểu lũ rận nó nghĩ gì mà từ việc của tòa báo Pháp để đòi quyền tự do ngôn luận theo cách hiểu mơ hồ của chúng như thế chứ. Đương nhiên quyền tự do ngôn luận luôn được chính quyền ta tôn trọng rồi nhưng quyền đó phải đảm bảo quyền và lợi ích của người khác của đất nước chứ

21:15 23 tháng 1, 2015 Reply

Đừng có áp đặt một cách chủ quan mà không có sự suy xét như thế nhé các bạn cần hiểu rằng việc quyền tự do ngôn luận là chính đáng nhưng nó cũng nên có giới hạn chứ. Người hồi giáo trên thế giới không ít đâu vậy mà lại có những bức hình xúc phạm hình tượng người mà họ tin theo như vậy là không được đâu

21:19 23 tháng 1, 2015 Reply

THeo quan điểm của tôi thì chúng ta nên lấy nước pháp với vụ việc này làm một bài học thì đúng hơn. ĐỪng vì lợi ích của một nhóm người mà làm ảnh hưởng đến cả đất nước dân tộc như vậy. Những gì mà nhân dân nước pháp đang trải qua thật sự là quá tồi tệ luôn

21:26 23 tháng 1, 2015 Reply

Hiện nay khi mà vấn đề an ninh quốc gia đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy thì tôi nghĩ đáng lẽ ra chính phủ nước Pháp nên đóng cửa cái tòa báo này thì hơn. Và theo tôi chính quyền và một bộ nhân dân nước này đã hiểu sai lệch về khái niệm quyền tự do ngôn luận mất rồi

22:25 23 tháng 1, 2015 Reply

Việc tòa soạn Charlie Hebbo bị khủng bố tấn công vào những ngày qua đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn cho người dân trên toàn thế giới. Cả thế giới tiếc nuối và thương xót cho những nạn nhân trong vụ tấn công này với một lòng chân thành sâu sắc. Thế nhưng sau tất cả những sự việc đã xảy ra trước đó, sau những bài báo châm biếm một cách khiếm nhã của tòa soạn Charlie Hebbo thì hỏi rằng sự tiếc thương của toàn nhân loại liệu có đặt đúng chỗ? Và có lẽ đã đến lúc chúng ta nên cân nhắc kỹ càng về vấn đề tự do ngôn luận.

14:57 24 tháng 1, 2015 Reply

Đó là những trò lỗ trong bất cứ trò gì mà chúng có thể nghĩ ra được để mà lên báo, lên mạng để có bài viết. Thực sự thì ở sự tự do ngôn luận cái kiểu chia rẽ, kích động không bị pháp luật cấm nên để lại hậu quả như vậy. Còn ở VN thì sao, tự do ngôn luận kiểu như thế để mà loạn à. Tuy rất tiếc cho tòa soạn báo ở Pháp nhưng tôi rất không đồng tình với họ.

15:18 24 tháng 1, 2015 Reply

"Khi nào các tuyên bố hoặc những lời châm biếm đi quá giới hạn, trở thành lời lẽ có tính chất khiêu khích, thậm chí gây hận thù, cũng như liệu những lời lẽ ấy có thể được "khuyến khích" dưới danh nghĩa bảo vệ quyền tự do ngôn luận hay không? " => Một câu hỏi rất hay của tác giả, mỗi người chúng ta đều nghĩ một điều là, đừng có để sự tự do của mình ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc

16:03 25 tháng 1, 2015 Reply

Tự do nhưng phải có khuôn khổ của nó chứ không phải thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận là những phát ngôn vô tổ chức của những đám rận chủ nhằm mục đích chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết, chống phá đất nước, đó là một việc làm cần lên án mạnh mẽ.

16:10 25 tháng 1, 2015 Reply

Bọn rận chủ đang ngay càng thực iện ý đồ am mưu đen tối của chúng, phản lại đất nước, chống lại Đảng và chính phủ, hành động đó không thể chấp nhận được, chúng la hãy chung sức vạch trần tội ác của chúng.

Nặc danh
16:12 25 tháng 1, 2015 Reply

Mỗi chúng ta hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên bị bọn rận lợi dụng, không tin vào những lời bịa đặt của chúng.

Nặc danh
16:16 25 tháng 1, 2015 Reply

Tự do ngôn luận là một trong những vẫn đề nhức nhối hiện nay, đây là một trong những cách thức chống phá của bọn rận chủ, chúng xuyên tạc, bịa đặt về Đảng và nhà nước, việc làm của chúng thật đê hèn.

16:57 25 tháng 1, 2015 Reply

Đừng tưởng ở nước ngoài tự do ngôn luận là thoải mái, không có giới hạn. Ai nuôi báo, tư tưởng nào lãnh đạo tờ báo đó thì tât s nhiên báo đó sẽ mang màu sắc của tư tưởng đó. Ai làm việc cùng được, cùng tư tưởng thì làm, không thì thôi. Vậy nên cái ông báo Charlie Habdo có tư tưởng quá bài đạo đã gây ra mối nguy hại khôn lường như thế. TỰ do ngôn luận đấy

21:24 28 tháng 1, 2015 Reply

Đương nhiên khi mà cái sự tự do quá mức nó đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia thì không ai có thể đứng ngoài mà khoanh tay nhìn, nhất là khi hậu quả của nó thì hiện rõ mồn một, nhãn tiền ngay trước mắt, thì nguyên thủ quốc gia hay bất cứ một người dân thường nào cũng phải lên tiếng

21:27 28 tháng 1, 2015 Reply

Giới chức phương Tây trước giờ thực ra vẫn hùa theo Mỹ mà tuyên truyền mấy cái tự do dân chủ nhảm nhí, lấy lí do dân chủ nhân quyền đi xâm phạm chủ quyền quốc gia các nước khác, chắc cũng không ngờ đến một ngày kia cái dân chủ ấy nó lại làm loạn trên đất nước của mình.

21:29 28 tháng 1, 2015 Reply

Đáng buồn thay cho mấy bác lãnh đạo nước pháp, đúng là đen đủi, công dân được tự do ngôn luận nhiều quá nên cái tòa soạn báo nó không hiểu được rằng tự do ngôn luận không bao gồm xúc phạm đức tin, tôn giáo của người khác, tự do quá một tí là biết ngay.

21:33 28 tháng 1, 2015 Reply

Thế này thì có tuần hành cả đám ngoài đường cũng không chối bỏ được cái sự thật rằng tự do của nước mình đã đi quá xa, trước giờ thì luôn tìm cách cổ vũ cho sự tự do không giới hạn của các nước khác, thấy Việt Nam bắt mấy con rận thì xúm vào đề nghị trả tự do, khuyến nghị các kiểu trên Liên Hợp Quốc, đến giờ thì chắc cứng họng

21:36 28 tháng 1, 2015 Reply

Cay nhất đợt họp thường kì của hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc lần trước đưa ra một loạt khuyến nghị cho Việt Nam, thôi thì cũng phải có cái gì đấy để cho mấy lão già gian xảo này phải im cái miệng lại, ngẫm từ nước mình ra mà hiểu về nước khác, sau vụ này Pháp thể nào chả soạn một đạo luật ngăn chặn những chuyện như thế này xảy ra trong tương lai

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!