11/01/2015

MẤY LỜI VỚI ALAN PHAN

Tác giả: Unknown viết lúc 11/01/2015 | 11.1.15

MẤY LỜI VỚI ALAN PHAN

Mõ Làng 

Lâu nay người ta thường ngộ nhận Alan Phan vì cái sự lập lờ rất khéo trong biện luận của ông ta. Lúc đầu cũng có một vài người tán dương, nhưng rồi dần dần người ta cũng lãnh đạm vì ngụy biện. Vậy nên Alan Phan đã tự lột "vỏ" mình. Mới đây, Alan Phan đã viết bài "Những gì chờ đợi Việt Nam" trên Góc nhìn Alan, bạn Tâm Minh Nguyễn đã bóc mẽ nó trên FB và chia sẻ với Mõ.

Góc nhìn Alan Phan hay Vườn ươm Alan Phan đang dần dần hiện rõ nguyên hình là nơi ươm mầm cho chủ nghĩa đa nguyên, đa đảng và diễn biến hòa bình chứ không còn là trung lập và khoa học như lâu nay ông ta vẫn rêu rao nữa. Vài đoạn sau đây đủ nói lên điều đó:

1- Alan Phan viết: "Nga và Trung Quốc dầu có liên minh chặt chẽ cũng không đủ lực để xoay trở thế cờ. Tuy nhiên, với lòng sĩ diện cao độ của 2 ông Putin và Tập Cận Bình, Nga và Trung Quốc có thể khuấy lên những phá rối địa phương, cũng như họp với nhóm Hồi giáo cực đoan để gây thêm bất ổn cho những thăng bằng về quyền lực và đồng Mỹ kim".

Anti 1: Đây là điều tưởng tượng tồi tệ nhất mà Alan Phan nghĩ ra từ trước tới nay. Cả thế giới này đều biết Mujahidin là con đẻ của CIA, Taliban là con đẻ của CIA, Bin Laden là con đẻ của CIA. Al Qaida là con đẻ của CIA và bây giờ đến lượt IS.

2- "Dù được nhiều nhóm tư bản đỏ ủng hộ (hy vọng một chuyển giao tài sản lớn lao như Nga 20 năm trước), việc cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước sẽ vẫn trì trệ vì các phe nhóm đảng không chịu buông"

Anti 2: Đây là một sự vu khống đểu giả nhất. Nó làm cho Alan Phan "gia nhập" hàng ngũ của mấy tên "rận chủ" ở Cali. Một lối nói thật sống sượng khi Alan Phan có rằng ở Việt Nam có phe nhóm đảng và phe nhóm không đảng. Mục dích sâu xa của Alan Phan trong đoạn văn này không phải là vấn đề kinh tế mà gợi ý về một phe nhóm không đảng.

3- "Do đó, mức thu nhập thực sự của đa số người dân sẽ không thể gia tăng nếu tính theo PPP (parity purchasing power) với tỷ giá đô la sẽ tăng cao ở thị trường tự do".

Anti 3: Ô hay ? Người Việt Nam mua thực phẩm hàng ngày, đổ xăng chạy xe và đóng tiền học cho con cháu bằng USD à?

4- "Ngoài ra, vì sự thiếu hụt ngân sách trầm trọng hơn, chính phủ sẽ truy thu tận mức mọi loại thuế phí, tạo thêm gánh nặng đã quá tải cho các doanh nghiệp tư nhân".

Anti 4: Cứ theo lập luận này của Alan Phan thì Nhà nước Việt Nam bao cấp cho dân mà không thu các khoản thuế, phí à ? Thế mà chính cái mồm ông Alna Phan này đã từng sa sả chê bai mô hình CNXH bao cấp không biết thu thuấ phí đấy. Đúng là chưa làm quan mà miệng đã như "trôn trẻ".

5- "Tuy nhiên, giới cầm quyền sẽ yên tâm vì hai cột trụ FDI và kiều hối vẫn tăng đều đặn và tiếp tục yểm trợ cho các hoạt động kinh tế chính yếu, nhất là tăng trưởng GDP và dự trữ ngoại hối, ít nhất trên thống kê của chính phủ".

Anti 5: FDI thì được rồi. Thế còn kiều hối. Theo thống kê chính phủ Việt Nam thì kiều hối chiếm tỷ trọng đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam là bao nhiêu ? Nói khơi khơi như vậy mà nghe được à ? Hay ông đang đề cập đến một số ít người Việt Nam trong nước đang sống nhờ vào kiều hối từ nước ngoài gửi về. Nói để Alan Phan biết: Ông đang nhục ma chúng tôi. Những người đang trần lưng ra để lao động, để cống hiến và đóng góp cho đất nước này. Còn ông thì ngồi đó mà phán láo. Tôi nhổ toẹt vào cái lập luận của ông.

6- "Chất xám và tư bản “đen” tiếp tục “di cư” và tinh hoa của đất nước càng ngày càng biến dạng. Sự tạm bợ thành căn bản trong văn hoá và tư duy nên phong cách sống không còn chiều sâu. Mọi người thi nhau tranh giành, chụp giựt nên tội phạm sẽ gia tăng và chủ nghĩa mackeno sẽ thăng hoa trên nhiều khía cạnh"

Anti 6: À ! Thế ông có biết rằng người Việt Nam hiện nay đang cố gắng hết sức mình để chống lại phong trào Tây hóa ? Ông có biết rằng các nước tư bản giữ lại cho mình những thứ văn hóa tinh hoa và thải ra cho nhân loại những thứ văn hóa cặn bã không ? Người như ông không có quyền nói đến văn hóa dân tộc Việt Nam. Bởi ông cố tình quên rằng trong hàng chục năm qua, người Việt Nam mặc dù còn nghèo đói nhưng ở đâu có thiên tai địch họa là hầu như toàn dân đóng góp tiền của và gửi đến đó. Như vụ HD-981 vừa rồi, dùng thu nhập không tăng nhưng hầu như toàn dân Việt Nam vẫn gửi đến những người lính hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam những khoản quyên góp nho nhỏ của mình để góp gió thành bão, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Sao ông dám đem cái chủ nghĩa makeno khốn nạn mà ông đang theo đuổi để chụp lên đầu dân tộc này ? Mà dân tộc này cũng là một phần nguồn gốc của ông đó.

7- "Tuy nhiên, ngoài những tranh chấp quyền lực vẫn thường xẩy ra ở thượng tầng lãnh đạo, không một nội lực nào có đủ khả năng để tạo thay đổi về chính trị. Trong lịch sử cận đại, mọi thay đổi của Việt Nam đều đến từ những tác nhân “nước ngoài”. Hiện nay, mọi cường quốc có thể ảnh hưởng đến Việt Nam đều chấp nhận nguyên tắc “live and let live”. Không ai muốn quấy rối một “status quo”, dù sự ổn định đó là thực hay ảo, phi lý hay theo thời".

Anti 7: Nhắc để ông nhớ rằng CÁCH MẠNG LÀ KHÔNG THỂ NHẬP KHẨU. DÂN CHỦ CŨNG KHÔNG THỂ NHẬP KHẨU. MỘT XÃ HỘI CÔNG BẰNG VĂN MINH CŨNG KHÔNG THỂ NHẬP KHẨU. Dù lâu hay chóng, mỗi một dân tộc đều có thể tự tìm lấy con đường phát triển của riêng mình, phù hợp với đặc điểm của dân tộc mình, với nền văn hóa truyền thống của mình .v.v... Khỏi cần những người lươn lẹo như ông gợi ý.

8- "Trong những nước tôi đã đi qua, Nigeria tạo cho tôi nhiều ấn tượng đặc biệt. Đây là quốc gia đông dân nhất của châu Phi, với tài nguyên “tiền rừng bạc biển” nhờ dầu khí và khoáng sản. Thiên nhiên ưu đãi mảnh đất trù phú nông nghiệp, thuận lợi cho kỹ nghệ du lịch, và địa chính trị cạnh biển tạo một nền thương mại khá phồn thịnh cách đây vài trăm năm" và "Một anh bạn người Nigeria cùng học với tôi ở Penn State 51 năm về trước vẫn giữ liên lạc. Anh về nước khoảng 1970, năng động trên trường chính trị Nigerian, leo đến chức Bộ Trưởng vài năm dưới một chánh quyền quân sự nào đó thời 90’s. Trong một cuộc đảo chánh, vợ con bị giết, anh chạy thoát qua Mỹ tỵ nạn và giữ một chân giảng viên đại học ở Mid-west cho đến nay. Anh vẫn trăn trở với quê hương đất nước và đợi chờ mỏi mòn cho một đổi mới, anh gọi là new dawn (bình minh mới)".

Anti 8: Khoan nói đến chuyện chủng tộc. Tôi biết ông rất thâm hiểm khi so sánh người Việt Nam da vàng với người châu Phi da đen. Những người này vẫn bị ông, chính ông coi là mọi. Ông có biết đất nước này từ khi giành được độc lập từ tay đế quốc Anh đã xảy ra bao nhiêu cuộc nội chiến, bao nhiêu vụ đảo chính, bao nhiêu vụ bạo luận không. Và tình trạng hiếp dâm tồi tệ ở nước này xảy ra mỗi năm bao nhiêu vụ không. Ông có biết rằng đa đảng pở Nigerya cũng như đa đảng ở Mỹ, chỉ là cái bánh vẽ dân chủ trong khi quyền lực thực sự của đất nước không nằm trong tay tổng thống, quốc hội hay chính phủ mà nằm trong tay các tập đoàn tài phiệt không. Một sự so sánh cực kỳ bậy bạ.

Tôi đã từng đọc một số bài của ông đăng trên "Tuần Việt Nam" (một phụ bản của Vietnamnet) và thấy ông càng ngay càng lộ rõ chân tướng là một tên tình báo gián điệp chính trị nguy hiểm, sử dụng cái mác tiến sĩ, học giả của mình đê lung lạc lòng người, đảo ngược trắng đen, lộn sòng phái trái, vu cáo bịa đặt, xuyên tạc sự thật.

HÃY LẬT CÁI MẶT NẠ TRÍ THỨC DÂN CHỦ GIẢ HIỆU CỦA ÔNG XUỐNG ĐƯỢC RỒI ĐẤY ALAN PHAN A !

8 nhận xét

11:26 11 tháng 1, 2015 Reply

Alan Phan viết: "Nga và Trung Quốc dầu có liên minh chặt chẽ cũng không đủ lực để xoay trở thế cờ. Tuy nhiên, với lòng sĩ diện cao độ của 2 ông Putin và Tập Cận Bình, Nga và Trung Quốc có thể khuấy lên những phá rối địa phương, cũng như họp với nhóm Hồi giáo cực đoan để gây thêm bất ổn cho những thăng bằng về quyền lực và đồng Mỹ kim". - Chú viết cho trẻ con đọc hả Phan? Chú không hiểu hay chú là thằng thích giật gân kiểu Mỹ

11:33 11 tháng 1, 2015 Reply

Ai đã từng đọc qua "Những gì chờ đợi Việt Nam" của thằng cha này chắc đều có cảm giác chung là muốn vả vào mồm nó mấy cái. Cố gắng viết theo cái kiểu ập lờ cho người đọc tự suy diễn, nhưng càng viết càng lộ cái ngu của bản thân mình

13:50 11 tháng 1, 2015 Reply

đúng là cái thằng chá Alna Phan này càng nói càng thể hiện cái độ ngu của nó, gì mà không đủ để xoay trở tình thế, chỉ khuấy đảo địa phương, điều này càng cho thấy tầm nhận thức của thằng cha này là hạn hẹp, chỉ cận mình ông putin đã làm cho mỹ và eu phải chao đảo, phải tập trung mọi nguồn lực đấu lại mình ông putin mà còn bị thua kìa. đúng là thằng cha này ngu còn tỏ ra nguy hiểm thật.

21:21 11 tháng 1, 2015 Reply

Những tên tiến sĩ như thế này mà bịa đặt thì đúng là thâm sâu, hiểm hóc. Hắn chỉ qua mắt được những người không có hiểu biết về chính trị thôi

22:01 11 tháng 1, 2015 Reply

Từ lâu tôi và rất nhiều bạn trẻ đã nghi ngờ về nhân vật có tên là Alan Phan này rồi, lúc đầu nhân vật này có những bài viết rất hay và chân thực, khiến nhiều người công nhận. sau đó được chút tiếng nói, nhân vật này bắt đầu ảnh hưởng người khác bằng cách tung những tin rất ảo, bây giờ chúng ta phải đề phòng.

22:16 11 tháng 1, 2015 Reply

Nhìn bộ mặt của Alan Phan đã không thể tin tưởng được rồi, dùng những lời nói đường mật để lừa dối những người không có nhãn quan chính trị, hành động đê hèn, đáng bị trừng phạt. Alan Phan đã lộ rõ bản mặt là một kẻ hai lòng, chúng ta không thể tin tưởng kẻ như thế này được.

14:19 12 tháng 1, 2015 Reply

Từ 1 đến 8 anti, càng đọc càng ghét cái ông Phanalan này. Chẳng được cái tích sự gì hết luôn mồm cứ tây tây. Cứ cái tư tưởng nương nhờ thằng tây là chẳng bao giờ khá được rồi. Người như vậy giả sử đất nước có loạn lạc cũng là người đầu hàng giặc đầu tiên. Quân phản bội

14:43 12 tháng 1, 2015 Reply

Alanphan mang danh là tiến sĩ nhưng không có cái đóng góp gì cho xã hội cả suốt ngày cứ lai nhai lải nhải bài ca phụ thuộc phương tây. Được nó bao cấp cho từ đầu đến chân nên cái tư tưởng đã bị cầm cố đi mất rồi. Tích cực hoạt động cho việc truyền bá cái dân chủ mỹ và phương tây vào VN khiên tôi cực kỳ ghét cái lão này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!