08/01/2015

NÓNG: VÌ SAO ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƯƠNG NHIỆM CHÂU THỊ THU NGA BỊ BẮT?

Tác giả: Unknown viết lúc 08/01/2015 | 8.1.15

Kính Chiếu Yêu

                                                Bà Nga (đứng giữa) hôm bị bắt 

Tối 7.1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 13, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Việc bắt, khám xét nhà riêng của bà Nga tại số 78A9 Hồng Mai, Q.Hai Bà Trưng, diễn ra từ 21 giờ và kết thúc vào khoảng 23 giờ. Tại nhà riêng của bà Nga, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu lưu giữ dưới nhiều hình thức liên quan đến vụ việc được khởi tố.

Trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII trong năm 2014, bà Nga đã bị nhiều người dân, đối tác làm ăn viết đơn tố cáo bà lợi dụng tín nhiệm của khách hàng để huy động vốn cho dự án nhà ở B5 Cầu Diễn, Hà Nội rồi không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng rồi trốn tránh khách hàng để giải quyết hậu quả.

Gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi nộp tiền từ năm 2010, có một số người đã nộp từ năm 2009, người 500 triệu, người 700 triệu, có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong hợp đồng là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc đầy. Hợp đồng ghi là sau một năm nếu khách hàng không có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền đặt cọc cộng với lãi suất, nhưng khi chúng tôi đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.

Trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII trong năm 2014, bà Nga cũng đã vắng mặt khoảng 20 ngày với lý do trị bệnh. Tuy nhiên, đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác ĐB thuộc Ủy ban Thường vụ QH đã xác nhận với báo chí việc bà Nga bị tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng. 

Trong năm 2014, báo chí đã có hàng loạt tin bài về việc nhiều khách hàng tố cáo đã nộp nhiều tỉ đồng để mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) do Housing Group và Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư, nhưng đã không được giao nhà và dự án không triển khai đúng tiến độ, đến nay vẫn là bãi đất trống. 

Từ những đơn tố giác của khách hàng về việc bị chủ đầu tư dự án chung cư B5 Cầu Diễn chiếm dụng hàng trăm tỉ đồng, Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) - Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuẫn - nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội về hành vi “cố ý làm trái”.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc giải quyết đơn tố cáo đối với bà Châu Thị Thu Nga liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn vào ngày 3.4.2014, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ký ban hành Văn bản số 2359/UBND-TNMT chỉ đạo việc thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ việc quản lý, sử dụng đất, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư, huy động vốn và trách nhiệm của chủ đầu tư liên quan đối với công trình tại B5 Cầu Diễn, H.Từ Liêm và các dự án khác do Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất thực hiện trên địa bàn TP.Hà Nội, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Bà Châu Thị Thu Nga sinh ngày 29-4-1965 tại phường Thuận Thành, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện cư trú tại số 75A9, phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Bà Nga đã khai trong hồ sơ học Cao học – Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Pacific Western (Hoa Kỳ 2003 – 2006) và Nghiên cứu sinh – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại ĐHQGHN hợp tác với Đại học Califonia Miranar (Hoa Kỳ, 2006 – 2009).Tuy nhiên, cũng từng có những lùm xùm xung quanh tấm bằng của bà Nga mà báo chí đã từng đưa.

Bà Châu Thị Thu Nga là Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group. Ngoài ra, bà Nga còn là đại biểu Quốc hội.

Châu Thị Thu Nga còn là Chủ tịch CLB vườn ươm doanh nhân – Hội LHTN thành phố Hà Nội; Ủy viên Ban Thường trực nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam; Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành – Ban chỉ đạo T.Ư về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.Hà Nội; Ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội.

Vì là đại biểu quốc hội nên, trước đó, chiều 7/1 Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH đồng ý đề nghị khởi tố bị can của Viện KSND tối cao đối với bà Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng tại nghị quyết này, Ủy ban Thường vụ QH đã tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH của bà Nga.

Một ĐB cho biết cách đây khoảng một tuần, Ban Công tác ĐBQH đã có tờ trình Ủy ban Thường vụ QH xem xét quyết định về trường hợp của bà Nga.

22 nhận xét

11:34 8 tháng 1, 2015 Reply

Việc bắt ĐBQH này thể hiện sự công tâm của pháp luật. Dù có là ai đi chăng nữa, khi vi pham cũng không thể thoát được sự trùng phạt. Không biết sau đây các nhà dân chủ có ý kiếm gì không nhỉ? Có còn kêu ca pháp luật vị dung thân nữa không?

14:27 8 tháng 1, 2015 Reply

bắt những con sâu con mọt này đi cho người dân ủng hộ, ngay trước khi đại hội thì cần những việc làm thanh lọc đi những kẻ như thế này, thế nên tôi hoàn toàn ghi nhận vào những cố gắng thanh lọc bộ máy của các cơ quan chính quyền địa phương, thế nhưng một người không thể chứng minh được điều gì mong rằng nhiều kẻ như vậy cũng sẽ phải phơi mặt ra trước anh sáng

14:41 8 tháng 1, 2015 Reply

Đắng lòng cho đại biểu quốc hội lại đi phám pháp một cái tội nghiêm trọng như vậy là tội lừa đảo,đại diện cho nhân dân có hợp lý hay không đây.đúng là con người không thể biết trước được bên trong như thế nào,họa cốt họa bì nan họa cốt,tri nhân tri diện bất tri tâm.không ngờ một người phụ nữ như vậy lại có những hành vi tán tậm lương tâm như vậy

15:43 8 tháng 1, 2015 Reply

Ai có tội thì phải chịu tội. Dù là đại biểu quốc hội hay bất kì ai. Dân chủ và thượng tôn pháp luật, nên theo quy định chúng ta sẽ xử lý thôi

19:56 8 tháng 1, 2015 Reply

Dù là bất cứ ai, làm chức vụ gì đi chăng nữa thì cũng phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Việc ĐBQH bị bắt thể hiện rõ tính dân chủ, công minh của pháp luật Việt Nam. Việc làm của bà Nga là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cũng là hành vi vi phạm đạo đức, nhất là đối với một người đại biểu quốc hội.

21:21 8 tháng 1, 2015 Reply

Dù là ai đi chăng nữa , có hành vi vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí mà thôi . Với việc bắt DBQH này cho thấy được sự công khai minh bạch của Nhà Nước trong việc bắt giữ và xét xử đối với những người có tiếng là quan chức. Không biết sau vụ này các nhà rân chủ trong nước có ý kiến gì không nhỉ .??

09:06 9 tháng 1, 2015 Reply

nếu là ngươi vi phạm thì đương nhiên bị xử lí là một chuyện rất bình thường mà thôi chứ không có gì khác hết, tôi cũng như các bạn đều không muốn những con người không có đạo đức lại ở trong tổ chức cao nhất, đại diện cho lòng dân như thế

09:13 9 tháng 1, 2015 Reply

đúng thế bạn à, không ai không đống ý việc làm cho chế độ ngày càng đẹp hơn, cũng không ai không đồng ý cho việc xay dựng việt nam thanh một nước toàn diên hơn trước hết là về yếu tố con người lãnh đạo của nhà nước

09:18 9 tháng 1, 2015 Reply

là một đại biểu mà bị kiện như thế này thì đương nhiên bà bị bắt là đúng. tuy nhiên cũng cần điều tra làm rõ chứ không thì làm ảnh huowgnr tới sự nghiệp chính trị của người ta chứ có phải là chuyện đùa đâu, đó là quan trọng

09:26 9 tháng 1, 2015 Reply

tôi hiểu được nguyên nhận rồi, công nhận khong có gì có thể ngăn cản được những con người có những hành động sai phạm như thế này được, cũng nên có những biện pháp nặng tay hơn đối với những cán bộ có những việc làm như thế này

09:30 9 tháng 1, 2015 Reply

đại biểu quốc hội thì cũng thế mà thôi, không chấp hành pháp luật thì bị xử lí như những người dân mà htooi, không có gì phario ngại ngùng hết, cho nên những người như chúng ta cũng nên ủng hộ cho những việc làm như thế này, để có thể làm cho nội bộ trong sạch

09:44 9 tháng 1, 2015 Reply

Những hành động của các cơ quan thi hành luật pháp một lần nữa cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật nhà nước ta. Bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải trả giá cho sai trái lỗi lầm của mình cho dù người đó là ai đi nữa. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai còn có ý định lợi dụng chức quyền mà vi phạm pháp luật!

15:13 9 tháng 1, 2015 Reply

Dù ai cũng thế thôi, là đại biểu Quốc hội thì càng bị nặng vì đã làm mất lòng tin của dân.

15:36 9 tháng 1, 2015 Reply

Cái tiền mà bà nga huy động để xây dựng chung cư không được đổ vào dự án thì nó đi đâu hết ấy nhỉ?? Khổ thân mấy người muốn mua nhà để ở thực sự chứ không phải đầu cơ. Tích cóp tiền bn năm mà giờ mất thế này đúng là khốn khổ khốn nạn

15:55 9 tháng 1, 2015 Reply

đại biểu quốc hội mà thế này thì không được rồi, lừa phỉnh nhân dân lấy tiền thế này hả, là người đai diện nhân dân lãnh đạo đất nước mà thế này đây, thế này thì ai tin tưởng vào đại biểu quốc hội nữa, hành vi này cần phải xử lí thật nghiêm minh, chứ không thể dung túng nó đươc, phải trừng trị nghiêm khắc có như vậy mới đưa đất nước thoát khỏi tình trạng tham nhũng được.

16:13 9 tháng 1, 2015 Reply

Đúng vậy, mọi người đều được bình đẳng trước pháp luật.

22:35 9 tháng 1, 2015 Reply

ai làm sai thì người đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.điều đó chẳng có gì mà nói cả,dù cho người đó có là ai đi chẳng nữa thì khi vi phạm pháp luật đều sẽ xử lí nghiêm khắc.mong rằng sự việc sẽ sớm được làm sáng tỏ để xử lí nghiêm khắc.

13:55 11 tháng 1, 2015 Reply

trước pháp luật cán bộ lãnh đạo, đến thương nhân, công nhân, dân lao động ai cũng như ai, phạm pháp đều bị trừng trị trước pháp luật, dù ông có làm to gì đi nữa, và sự việc của bà Nga này đã thể hiện được tính công minh của pháp luật việt nam, đang quyết tâm đẩy lùi cán bộ tha hóa tiêu cực, tham nhũng ra khỏi bộ máy lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.

15:47 18 tháng 1, 2015 Reply

ĐÚng là cái bà này tốn cơm tốn áo của nhân dân, phụ lòng tin của người dân. Thật là đáng buồn nếu có những con người được dân họ bầu lên mà lại đi ngược lại lừa đảo nhân dân như vậy. Có trí tuệ mà đi hại dân thì cũng chả làm gì, nên xử bà ta nặng vào

16:02 18 tháng 1, 2015 Reply

Bác Hồ lúc sinh thời từng nói có tài mà không có đức là người vô dụng, là người phá hoại. Đúng như vậy, chính những người này do dân tin tưởng mà bầu lên đại diện cho họ vậy mà họ lại đi ngược lại phản bội lòng tin của người dân. Ngoài pháp luật ra thì giao họ cho người dân xử lý nữa

16:13 18 tháng 1, 2015 Reply

Đúng là cái loại đàn bà nhìn đã biết quân ăn cướp tham lam, lừa lọc người ta ngần ấy tiền thì đúng là trí khôn lãng phí thật sự. Hy vọng là đợt sau người dân ở đó bầu lên những người khác có đức có tài hơn nữa chứ bầu nhầm như thế này thì chỉ thiệt mọi người thôi

16:58 18 tháng 1, 2015 Reply

Cũng may là có những người nhìn ra được sự gian dối của bà ta mới khui ra được chứ hành động tinh vi như thế khó ai mà đoán ra được. Nhưng mà hy vọng đây là bài học cho những ai đại biểu cho dân mà đi ngược lại nguyện vọng, sự gửi gắm của dân cho như vậy. Cần phải nêu lên toàn xã hội để làm gương

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!