28/01/2015

ĐOAN TRANG, KẺ HẾT THỜI

Tác giả: Unknown viết lúc 28/01/2015 | 28.1.15

Kính Chiếu Yêu

Hôm 26 tháng 1 năm 2015, người đàn bà xấu nhất trong đám Blogger "dâm chủ" Đoan Trang đã từ nước mẹ Hoa Kỳ đặt chân về đến Việt Nam.

Sợ rằng, một nhà đấu tranh "nhơn quyền" được tài trợ cho sang Hoa Kỳ học khóa huấn luyện "đấu tranh bất bạo động" về nước không kèn không trống (vì rằng chẳng thấy nhà dâm chủ nào đi đón) nên RFA đã vội làm một phỏng vấn cho xôm trò nhằm đánh tiếng với thiên hạ.

Có điều, bài phỏng vấn đã trở thành con dao hai lưỡi làm đứt tay cả kẻ phỏng vấn và đối tượng phỏng vấn! RFA thì cố moi cho được cái lưỡi của Đoan Trang để uốn éo vài lời tố cáo, lên án, thách thức chế độ như khẩu khí vẫn thường thấy của cô ả. Nhưng Đoan Trang, không hiểu vì lý do gì bỗng dưng nhũn như con chi chi khi đặt chân về nước và giới dâm chủ, nhơn quyền trong nước cũng im re không mở màn đón tiếp.

Trong bài phỏng vấn nóng của mình, phóng tinh viên RFA Chân Như, ra câu mồi đầu tiên là "tại sao Đoan Trang lại có quyết định trở về"? Ấy là câu hỏi nịnh hót không phải lối. Kẻ xấu xí kia sang Mỹ là để được đào tạo bằng tiền tài trợ của quỹ đấu tranh dân chủ Mỹ. Hết tiền rồi, hết thời hạn lưu trú rồi thì phải về chứ có cớ gì mà ở lại. Tị nạn chính trị không phải, xuất khẩu lao động cũng không, công dân Mỹ thì chưa đến lượt, lấy tiền đâu mà nuôi báo cô. Để chữa ngượng, cô Đoan Trang đành bấu víu vào lý do vu vơ "về để được viết".

Bùn cừi quá, ai cấm cô viết, ở đâu mà chả viết được, ở bển cô còn to mồm hơn ở nhà mà, cũng như cái chàng RFA của cô ấy, cứ bịa ra mà chửi bới, lu loa. Hàng ngày nó chẳng ở VN mà vẫn leo lẻo chuyện gầm cầu, xó chợ VN đấy thôi. Vấn đề là, ở VN ai sử dụng bài viết của cô, chẳng ma nào dùng cái thứ văn chửi cha chửi mẹ ấy cả. Vậy thì chết đói à, rồi lại  cuối cùng anh RFA trả nhuận bút thôi.

Câu hỏi thứ hai chỉ là theo thói quen cửa miệng của đám "rận chủ" cùng những cái loa RFA, RFI, BBC... dành cho chủ đề "Công an đàn áp, hành hung, sàm sở". RFA mớm lời "Đoan Trang đã gặp một vài sự cố tại phi trường, thực hư chuyện này thế nào?" Chắc RFA chủ quan cho rằng loại "hàng tôm, hàng cá" không biết ngượng như Đoan Trang sẽ nhân câu hỏi này mà lồng lên chửi bới, vu cáo công an cộng sản. Nhưng không biết tại cô nàng sợ hay đã được trang bị chút đỉnh kĩ năng đối phó với những tình huống loại vu cáo này mà đã có câu trả lời làm gã phóng tinh viên cụt hứng: "Nói chung là không có vấn đề gì lắm, thấy cũng bình thường; Không có chuyện gì nghiêm trọng. Tất nhiên là cuộc gặp nằm ngoài dự kiến. Về căn bản thì em thấy không có gì quá căng thẳng."

Cứ ngỡ rằng, những chuẩn mực của Huê Kỳ truyền dạy thì cái gì cũng là chân lý long lanh không cần bàn cãi, phóng tinh viên RFA tung chưởng: "những gì Đoan Trang học được tại Mỹ sẽ giúp ích cho Đoan Trang nhiều trong công việc sắp tới của Đoan Trang hay không?" Câu trả lời ngắn gọn không nói sổ toẹt ra nhưng ai cũng hiểu rằng là "vô tích sự". Còn Đoan Trang thì xa xôi hơn, giữ thể diện hơn một chút với câu trả lời "Viết những vấn đề như về chính sách công của một đất nước như Mỹ thì nó khác và khó áp dụng ở Việt Nam lắm. Mình đứng ở ranh giới rất dễ trở thành người viết theo kiểu “học giả hàn lâm” mà độc giả Việt Nam sẽ không thấy chút gì lý thú cả. Đó là một điểm mà theo em nghĩ là nhưng người theo nghề viết ở Việt Nam có lẽ cũng cần phải chú ý. Không dám khuyên mọi người nhưng về phía em thì chắc em sẽ để ý đến chuyện đó: cố gắng không xa rời cuộc sống, sa vào vấn đề lý thuyết." 

Đúng vậy đấy cô dâm chủ ạ, những thứ dân chủ, nhân quyền của Mỹ đang thất bại cay đắng khi nó đổ bộ xuống Xiry, Iraq, Lyby, Apganixtan và cả Việt Nam nữa. Thực tiễn cuộc sống vẫn là cây đời mãi mãi xanh tươi. Các cô, các cậu đang đi trái quy luật thì tất bị quy luật đập chết thôi.

Sỹ diện hảo và sến nhất là câu hỏi của RFA: "Đoan Trang đang có cơ hội ở lại Mỹ sao lại bỏ lỡ? Đoan Trang có thể chia sẻ?" 

He he, cứ làm như Đoan Trang của cậu là anh hùng cái thế mà nước Mỹ phải dựa vào để gầy dựng nền dân chủ ở Việt Nam vậy. Cô ấy cũng chỉ là kẻ không biết đến xấu hổ và liêm sỉ thôi. Loại này nước Mỹ đã rước về nhiều lắm rồi. Hơn nữa co Đoan Trang cũng đã quá biết thế nào là thế giới tự do và sức ép cơm áo mà đám CCCĐ bú mớm rồi. Vậy nên cô rất khôn ngoan: "Như em đã nói, là một người viết và em cảm thấy nhớ Việt Nam, gắn bó với Việt Nam. Người viết nào cũng gắn bó với nền văn hóa của họ. Để viết được thì họ phải hiểu đất nước của họ, có độc giả riêng của họ và có nền văn hóa riêng của họ. Có người nói với em rằng là đang ở Mỹ thì đó cũng là một cơ hội trong tay mà không tận dụng giống như “cầm vàng trong tay mà vất vàng đi” thì đó là dại. Em nghĩ mỗi người có cách đánh gía khác nhau về chuyện thế nào là cơ hội." 

Và tiếp theo đoạn này thì có vẻ thực thà trong nhận thức của cô Đoan Trang: "Thực sự ra cũng có một điều mà em nói ra không biết có “nhạy cảm, tế nhị hay động chạm” gì đến ai không. Đó là đã đến lúc nền kinh tế và xã hội Việt Nam cần chúng ta chung sức, chung lòng để xây dựng nó chứ không nên rời bỏ nó đi. Em nghĩ vậy. Ở Việt Nam có những vấn đề nếu có thể trong điều kiện của mình thì cố gắng ở lại để tìm cách giải quyết hơn là bỏ cuộc."  Hãy cứ nói toạc móng heo ra là bớ làng dâm chủ cuội Quang A, Huệ Chi, Chu Hảo... các vị chỉ là ngụy biện cho một âm mưu đập bỏ chế độ. Việc gì mà úp mở "nhạy cảm, tế nhị hay động chạm".

Dường như thất vọng và xấu hổ, nhà báo RFA - Chân Như đã vuốt đuôi chữa thẹn: "Đúng là mỗi người mỗi lựa chọn và ai cũng có quyền lựa chọn khác nhau vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Do đó chúng ta không có quyền phán xét ai cả khi chưa rõ căn nguyên".

Hy vọng gì vào một con bé vừa xấu người vừa mất nết ấy có thể làm một "ngọn cờ dân chủ" mà rùm beng.

18 nhận xét

16:46 28 tháng 1, 2015 Reply

Theo tôi nghĩ con rận chủ Đoan Trang này đã không còn giá trị lợi dụng ở Mỹ nữa nước Mỹ không cần nữa nên sa thải cho về nước hoạc là không còn tổ chức nào dám nhận tên này nữa tài trợ cho nữa nên không thể sinh sống được bên Mỹ nữa phải về nước thôi, có một lý do khác nữa là con rận này có thể về nước móc nối câu kết với các con rận trong nước để hoạt động chống phá Đảng chính quyền ta hoặc có một lý do tích cực hơn đó là tên này đã nhận ra lỗi lầm của mình và hối lỗi nên về nước không làm việc cho đám rận chủ nữa nhưng dù Đoan Trang có về nước bằng lý do gì đi nữa thì chúng ta cũng phải nêu cao tinh thần cảnh giác và hết sức đề phòng tên rận chủ này..

20:52 28 tháng 1, 2015 Reply

Không ngờ một người như Đoan Trang mà phải nhờ đến RFA đánh tiếng là mình đã trở về. Chẳng nhẽ "trình" của Trang chỉ có thế thôi à?

22:06 28 tháng 1, 2015 Reply

Vừa xấu người vừa mất nết mà có thể làm một "ngọn cờ dân chủ". Sợ cái lũ này thật. Không còn ai đủ tư cách hơn sao?

22:09 28 tháng 1, 2015 Reply

Đoan Trang về nước khá im hơi. Không giống bình thường lắm. Hay là đang chuẩn bị một mưu đồ nào đó sau khi quậy phá tưng bừng ở hải ngoại

22:14 28 tháng 1, 2015 Reply

Có vẻ như Đoan Trang đang dần mất chỗ đứng trong bè lũ dân chủ. Âu cũng có lẽ là điều tốt để quay đầu lại

22:15 28 tháng 1, 2015 Reply

vì sao mà đoan trang hết thời vì đoan trang lấy cái tự do dân chủ của phương tây quay về cắn lại chính những nhà dân chủ ở trong nước thế nên giờ đây thì có uy tín gì đâu, cộng đồng dân chủ cũng chẳng thằng nào để ý đén con đàn bà này và cũng chẳng ai còn muốn chia sẻ các bài viết đến nhà dân chủ đoan trang

22:16 28 tháng 1, 2015 Reply

Khả năng là không còn giá trị sử dụng nên đành im hơi lặng tiếng. Chắc giờ này ả mới thấu cái phũ của những kẻ đã từng là đồng bọn

22:22 28 tháng 1, 2015 Reply

Những hành động vừa qua của Đoan Trang đã giáng một cái tát vào bè lũ phản động

23:22 28 tháng 1, 2015 Reply

Tụi RFA có viết nữa thì giờ cũng chẳng ai tin. Quá nhiều việc không đúng sự thực rồi

13:48 29 tháng 1, 2015 Reply

một đằng con bé đoan trang này chửi chế độ là độc tài rồi ca ngợi rằng phương tây là một xử tự do dân chủ thực sự thế nhưng theo các thông tin mới nhất thì xứ dân củ lại bắn chết người ngay trong tòa cảnh sát, một sự chẳng hiểu đó là tại sao lại có đấu súng mà cô gái này bị cho là dùng vũ khí đối đầu với họ nhưng chẳng biết là cầm vũ khí gì http://dantri.com.vn/the-gioi/nuoc-my-day-song-khi-3-canh-sat-ban-chet-thieu-nu-17-tuoi-1025758.htm

15:46 29 tháng 1, 2015 Reply

Đoan Trang là một tên phản động đã hết giá trị lợi dụng nên bị Mỹ vứt về Việt Nam, đó là cái kết cục chung cho những kẻ hoạt động chống chính quyền. Giờ đây số phận của Đoan Trang sẽ như thế nào? chắc chắn sống nhục nhã rồi, họ hàng gia đình hàng xóm láng giềng sẽ coi Trang như thú vật mà thôi.

15:54 29 tháng 1, 2015 Reply

Số phận của kẻ phản động hết thời này sẽ như thế nào, chắc chắn sống không bằng chết rồi, người Việt Nam rất ghét những kẻ phản động, chắc chắn tên Đoan trang này sẽ bị người ta hắt hủi, sống chui lủi như chuột. Đây cũng là số phận chung cho những kẻ phản động.

16:55 29 tháng 1, 2015 Reply

Phải chăng Đoan Trang đã hết thời ở bên kia nên phải về Việt Nam?

17:15 29 tháng 1, 2015 Reply

Mình thấy bọn Mỹ cố gắng tìm mọi cách để lôi kéo những kẻ chống đối ở Việt Nam sang đó, vậy mà giờ lại để Trang về như thế này thì giả thiết Trang đã hết thời là hoàn toàn có thể xảy ra.

21:45 29 tháng 1, 2015 Reply

Đoan Trang chính là một thực tế hiện thực nhất . Có nghĩa là khi hết giá trị lợi dụng, chúng sẽ chẳng ngần ngại mà "đá đít" mấy con rận ấu trĩ đó một cách không thương tiếc. Thử hỏi xem, cả cuộc đời phản bội Tổ quốc rồi cuối cùng nhận được gì? Thật đáng thương.

20:28 4 tháng 3, 2015 Reply

" Người đàn bà xấu nhất trong đám... đàn bà dâm chủ" chứ đám blogger thì nó hơi buồn cười đấy tác giả. Câu nhận xét không được hay cho lắm. Lúc đầu mới đọc thì tưởng ca sĩ đoan trang. Nhưng nhìn hình với đọc "tiểu sử" mới biết đàn bà ghê gớm có nhiều loại

22:40 4 tháng 3, 2015 Reply

Có lẽ như bạn nói đúng như thế thật. Khi bên kia hết đất để bám víu rồi thì về bên này để tiếp tục bám víu vào những cái đám rận chủ trong nước hòng kiếm cơm qua ngày. Có vẻ như là Trang cố nói cứng thực chất cô ta cũng tuyệt vọng lắm rồi đấy

11:12 30 tháng 11, 2017 Reply

Là ngọn cờ chống đối Việt Nam quyết liệt được các tổ chức nước ngoài ủng hộ nhưng cuối cùng Phạm Đoan Trang vẫn phải lặng lẽ trở về Việt Nam đó thôi. Có lẽ vì cái thứ nhân quyền cô ta luôn mong muốn được xây dựng được ở Việt Nam phù phiếm quá chẳng? Đến nỗi mà ngay cả cái nhân quyền cao sang ở Mỹ cũng không thể chứa chấp được cô ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!