04/01/2015

PHẠM HỒNG SƠN TRỞ LẠI VÀ CHỬI CẢ LÀNG DÂN CHỦ CUỘI

Tác giả: Unknown viết lúc 04/01/2015 | 4.1.15

Nguyễn Biên Cương

Bẵng đi một thời gian dài vắng bóng khỏi mọi cuộc biểu tình từ sau phiên tòa xử Cù Huy Hà Vũ, đóng facebook, blog từ tháng 7 đến tận tháng 12 năm 2014 Phạm Hồng Sơn mới xuất hiện trở lại với một số bài viết nhưng gây sốc bởi sự cực đoan quá tả, khác hẳn với hình ảnh một cựu bác sỹ "nho nhã" trước đây.

Đối tượng bị Phạm Hồng Sơn chửi dữ dội nhất chắc là những “đảng viên”, “trí thức”, “lão thành cách mạng” đã và đang ký tá cả đống thư từ đòi nọ đòi kia nhưng trong thâm tâm thì chưa từ bỏ thần tượng Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp, vẫn bày tỏ lòng tin vào Đảng Cộng sản. Trong bài “Một kết luận”, với chất giọng hằn học Phạm Hồng Sơn chửi họ là “lũ người Vô Sỉ”, “tiếp tay cho tội ác chính là tội ác”

“Tất cả những Trí Thức vẫn bày tỏ tin tưởng, vẫn còn trong đảng cộng sản, vẫn bày tỏ kính trọng Hồ Giáp, nếu không phải vì miếng cơm manh áo cho người lầm than khác (chứ không phải cho bản thân), đều là lũ người Vô Sỉ, tiếp tay cho Tội Ác và chính là Tội Ác”.

Sự hận thù của Phạm Hồng Sơn với tầng lớp “ăn trên ngồi trốc”, hưởng lộc chế độ này không dám từ bỏ quyền lợi được chế độ dành cho để quyết tâm lật đổ, toàn đánh võ mồm “người bị trị cũng ngày càng xướng ra những phát ngôn ủng hộ dân chủ, biểu tỏ phản đối trấn áp tự do nhưng cũng quyết không làm điều gì tổn hại tới danh vị, đặc quyền bản thân do độc tài ban phát”.

Không chỉ chửi tất cả những trí thức mà Phạm Hồng Sơn còn điểm mặt từng người, từng vụ việc chỉ tránh cái tên gọi trực tiếp. Nói về vụ ký tên đòi trả tự do cho Ba Sàm, Bọ Lập…của nhóm “nhân sỹ trí thức” và cả đám a dua, Phạm Hồng Sơn đã ví von đó là hành động "hớ hênh" khi đi kiến nghị, cầu xin một sự vô vọng, cho rằng thay vì những việc làm này đáng lẽ cần có hành động thực chất như hai người anh em họ Huỳnh ở Đà Lạt từng tuyên bố bỏ Đảng mới là “một cách thực chân thành, ôn hòa nhưng triệt để và công khai”. 


Trong bài Bọ Lập đầu hàng?, để biện hộ cho Lập, Phạm Hồng Sơn lôi những “trí thức” như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung ra đay nghiến, sỉ vã “Chẳng phải chúng ta đã từng có không phải một mà là hơn hai con người là đảng viên một chính đảng, lại có những điều kiện về chính trị, xã hội, tuổi tác, sức vóc khỏe hơn ông Lập nhiều nhưng đã đầu hàng và đầu hàng một cách hùng biện, thẳng thắn, dứt khoát trước tòa và trên TV đó sao?” bày tỏ thái độ “xót xa cho lý tưởng dân chủ” khi phải chứng kiến những “nhà đấu tranh dân chủ đầu hàng” và cho những người đầu hàng sẽ không còn khả năng thuyết phục, lôi kéo dân chúng nữa: “Chỉ khi chứng tỏ chịu đựng được khắc nghiệt và vượt qua được thử thách, lý tưởng đó mới xứng đáng, mới đủ sức thuyết phục để toàn dân ủng hộ và đeo đuổi đến cùng”

Mỉa mai, giọng điệu đầy khỉnh bỉ không kém, Phạm Hồng Sơn giành tặng ông chủ Bauxite Việt Nam Nguyễn Huệ Chi trong bài về Bùi Thị Minh Hằng mới đây: “Một lần đi ủng hộ bị cáo trong một phiên tòa, vô tình tôi được gặp một vị Giáo sư danh tiếng cũng đi ủng hộ, thật là vinh dự và vui mừng vô cùng. Nhưng khi bị công an xua đuổi, cả nhóm phải tản ra khỏi khu vực “cấm”, vị Giáo sư hốt hoảng nói với mấy người đi bên cạnh: “Này, đừng đi cùng nhau, không họ lại cho là có tổ chức đấy!” Ngày hôm sau, bài tường thuật về việc đi dự tòa của vị Giáo sư đó tràn ngập khắp mạng, tôi đọc và thấy đúng là bài viết thuộc đẳng cấp giáo sư, rất chữ nghĩa và khí phách.”

Tất nhiên không chỉ chửi hết cả làng Vũ Đại, Phạm Hồng Sơn không quên chửi luôn cả dân tộc, nhân dân vì đã lầm lỡ giật đổ “cả một mô hình chính trị ưu việt hơn hẳn”: “Lạ là trong hàng trăm, hàng nghìn người Việt Nam Cộng Hòa, đã từng tiếp tay (nhầm) để giật đổ cái chế độ tự do đó, hiện vẫn đang còn sống mà tôi mới chỉ thấy có mỗi hai anh em ông Huỳnh Nhật Tấn, Huỳnh Nhật Hải ở mãi trên Cao nguyên xa lắc ngỏ lời xin lỗi…”.

Có vẻ như Phạm Hồng Sơn đang chìm trong sự phẫn uất, bế tắc khi đeo đuổi một “phong trào dân chủ” ngày càng vô vọng, dành cả cuộc đời lật đổ “cộng sản” mà con đường ngày càng xa lắc xa lơ. Khi trở nên vô vọng, chìm đắm trong cô đơn, lạc lõng, tất yếu sẽ sinh ra một “hitler” trong tâm tưởng, bất lực hơn sẽ thành Chí Phèo chửi hết cả làng lẫn nước!

7 nhận xét

11:47 5 tháng 1, 2015 Reply

sao còn nhiều kẻ ngu đần như thế nhỉ, đa phần những kẻ mà chúng bênh đề là làm việc cho việt tân và muốn lật đổ chế độ này, những kẻ làm việc cho bò vàng thì chẳng một kẻ nào có tri thức cả, giờ nhìn chúng xem thằng nào cũng lên mạng rồi trích mấy cái linh rồi chửi cứ tưởng là minh cao đẹp lắm đã không làm rồi còn chồm chỗm chửi công việc của người khác. thế nên những thằng nào bảo vệ cho bọn dẻ vàng ngu xuẩn thì thằng đó là kẻ không có óc

21:00 5 tháng 1, 2015 Reply

Nói chung là những con gà tức nhau tiếng gáy. Chắc không được chú trọng bồi dưỡng nên y mới có những thái độ bất mãn như thế. Chỉ trích không phải là phản đối mà chê họ không biết cách. Nói họ như thế là "sai" trong đường lối chứ k phải là sai thuần túy. Một loại với nhau cả

21:21 5 tháng 1, 2015 Reply

Trong tổ chức của bọn chúng, cái bọn rận chủ ấy. Tổ chức mấy cái nhóm bầu bí, văn đoàn...đủ các kiểu nhưng thực chất là 'bằng mặt chứ không bằng lòng'. Ai cũng tranh giành ảnh hưởng. Có gì cái kiểu đoàn kết đâu, cũng vì 'cơm áo gạo tiền' với nhau cả thôi

19:33 6 tháng 1, 2015 Reply

Tôi còn trẻ, về vấn đề chính trị thực chả biết gì. Nhưng xin hỏi là mấy anh chị em ủng hộ Việt Tân lên mạng nói thì nhiều, đọc nhan nhản, nhưng tựu chỉ thấy toàn người việt trong nước thi thoảng làm mấy trò phá hoạ doạ đánh bom dân chúng, làm xáo trộn đời sống tỉnh thành để coi đó là "cách mạng dân chủ", chung quy vẫn là lấy dân chúng ra mà đánh rồi nói đó là chế độ cộng sản thảm hại ?

Lên youtube xem bất cứ một cái clip nào có tí đụng chạm về công an , chính trị hay lịch sử việt nam là comment của ngừoi việt ở nước ngoài vào chửi bới kỳ thị v..v.. thật đáng buồn vì cái cách mà họ cho là đang làm cách mạng, làm sao so sánh với cách thức và hành động cách mạng của cha ông khi thống nhất đất nước được!

Chế độ nào cũng thế, nhà nước một thời dân vạn đại. Cá nhân thôi thấy sau khi thống nhất đất nước ngừoi việt vẫn người việt làm chủ. Ta tuy bé nhưng vẫn là một nước, vẫn có kinh tế, dân chúng vẫn an cư lạc nghiệp, vẫn dược mở mang kiến thức ra thế giới, đâu có quá ư o ép. Tất nhiên vẫn có bất công, vẫn có tham quan, nhiều ít tuỳ thời kỳ nhưng xét cho cùng đen trắng song hành, chế độ nào chả có. Cái gì sai thì dân sửa, quan trọng là dân dám làm lớn để sửa, chứ lật đổ hay làm hư hại một ché độ đang bình ổn tôi thấy không hợp lý. Nếu những người còn luyến tiếc mọt chế độ Nguỵ Quyền mà họ cho là hợp lý với họ, thì họ nên tìm cách làm giàu cho đất nước hiện thời, trước tiên là làm đẹp cho bản thân, làm việc có ích cho xã hội, chứ không phải để tiền để cống cho mấy tổ chức tìm cách khiến người Việt ta phải khổ hơn.

- Về chế độ cờ ba sọc thì tôi chả nghe ai nói nhiều, tài liệu nươc ngoài về thời kỳ đó có thể kiếm dễ dàng nếu ai có thể đọc dịch Anh ngữ. Thơi kỳ có thể coi là có tiến bộ chỉ là thời kì Mỹ - Diệm thôi, và cũng không kéo dài lâu vì chính tướng Kỳ và nhóm tướng trẻ đã lật đổ chính quyền Diệm với đèn xanh từ mật vụ Mỹ, thế thì sao nhiều người vẫn mù quáng nghe bọn xa xứ hết việc tuyên truyền là Việt Cộng cướp chế độ mà gào lên thế.. sau khi tướng Kỳ lật đổ, dân miền nam chìm trong các cuộc đảo chính, thói quan liêu, rồi buôn thuốc phiện đều có cả, đâu có đẹp đẽ thanh cao gì, mà đây toàn là lời trong hồi ký của các tướng đó tự nói.

đôi lời vì đọc bài viết xong bất bình với bac PHẠM HỒNG SƠN có ý nghĩ to lớn, bỏ lại cá nhân nhưng lại quá ư bảo cố chấp. Lo cho bản thân, cho gia đình đã, rồi mới đóng góp cho đất nước được.

16:39 9 tháng 1, 2015 Reply

Nói chung là gà tức nhau tiếng gáy mà thôi. Đấy, cứ mạnh miệng như quê choa rồi để lộ ra cái nanh chống chính quyền bấy lâu nay. Đáng lẽ ra cái ông này đăng lên để phê phán cái con đường của các thím ấy nhưng mà lại đăng lên nói các thím ấy đi không đúng bài mới sợ. Chán cái thằng cha này gớm

16:51 9 tháng 1, 2015 Reply

Thực ra cái tên phạm hồng sơn tôi đoán cũng không nhiều người để ý lắm. Đúng như tác giả nói, biến mất từ cái vụ của Vũ thì đúng là lâu thật. Sự trở lại của y thì cũng chả có gì khác trong tư tưởng nhưng có sự khác trong tính cách. Có vẻ bớt thận trọng hơn thì phải?

17:23 9 tháng 1, 2015 Reply

Chắc ông này ức chế quá nên mới ầm âm lên như thế. Cũng thú vị phết nhỉ, không biết dưới tinh thân đang bế tắc ông có làm nên một phút huy hoàng rồi vụt tắt không? Cũng có thể lão đang đưa ra "cương lĩnh" để kêu gọi tuyển mộ "tưỡng lĩnh" dưới trướng :)

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!