26/01/2015

SAU TƯỢNG ĐÀI LÝ THÁI TỔ, TRÒ HỀ TIẾP THEO DIỄN RA TẠI THÁI BÌNH!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/01/2015 | 26.1.15

Chiềng Chạ
Cuộc đời là một hành trình không ngừng nghỉ. Điều đó đúng với tất cả những con người trên thế gian này và đương nhiên, nó cũng không ngoại lệ đối với trường hợp JB Nguyễn Hữu Vinh. Không chấp nhận thua cuộc một cách đớn hèn và bạc nhược tại tượng đài Lý Thái Tổ sau sự kiện 19/01/2015, đúng 1 ngày sau, Vinh và những kẻ đồng đảng của mình đã có mặt tại Thái Bình. Và cũng xin nói thêm, sự có mặt tại Thái Bình không hề là một sự ngẫu nhiên và sự kiếm chọn mang tính tình cờ. Chuyến đi đó gắn với những toan tính của tất cả thành viên và với Vinh thì đó còn là dịp để gỡ gạc một điều gì đó mà Vinh đã mất đi tại Hà Nội! 

09/1/2015, một người con của đất Thái Bình - tù nhân Trần Anh Kim được ra tù "sau khi thi hành án 5 năm rưỡi vì tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự. Ông còn phải thực hiện thêm ba năm quản chế nữa sau khi về nhà ở Thái Bình.


(Trong phiên tòa ngày 28/12/2009, ông Trần Anh Kim bị buộc tội đã tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam, phát tán tài liệu trên mạng internet và tham gia Khối 8406, một phong trào đấu tranh dân chủ ở trong nước). 

Câu chuyện sẽ hoàn toàn bình thường, không ai nhắc đến Vinh, Lã Việt Dũng hay Nguyễn Lân Thắng tại Thái Bình nếu chuyện viếng thăm đó là thuần túy, là thứ tình cảm tự nhiên mà nhiều người Việt Nam vẫn giành cho nhau khi qua cơn bĩ cực. Thế nhưng, dường như mục đích của chuyến viếng thăm ấy không như thế, họ đến Thái Bình đâu chỉ để thăm Trần Anh Kim bởi từ lâu trong mắt họ vị cựu sỹ quan Quân đội đã không còn có tiếng tăm gì trong giới rận! Tù đày, tuổi tác và cả những thứ giá trị hiện sinh đã biến Trần Anh Kim từ lâu thành một đời thừa từ khi còn chưa ra tù! Họ vẫn đến với Kim và quyết tâm sử dụng Kim trở thành một nhân vật hề dù không mong muốn tại chính quê hương, bản quán của mình! 

Tất cả những gì diễn ra tại Thái Bình được  JB Nguyễn Hữu Vinh trong Đơn Khiếu nại khẩn cấp như sau: 

Không quá khó để nhận thấy điểm mấu chốt trong sự việc đã qua. Khách thể của chuyến thăm của JB Nguyễn Hữu Vinh và 11 người còn lại là một người vừa mãn hạn tù và đang trong thời gian thi hành lệnh Quản chế và như thế phải chăng, bất cứ ai cũng có thể tiếp xúc, gặp gỡ đối với Trần Anh Kim? Hay đối với người thuộc diện Quản chế nói chung thì việc trước khi tiến hành gặp gỡ, làm việc với bất cứ ai đều được sự đồng ý của chủ thể được giao quyền quản chế đối tượng? Và liệu rằng, việc bị ngăn cản tiếp cận Trần Anh Kim thì chủ thể quản chế đã vi phạm pháp luật hay Nguyễn Hữu Vinh và đám bạn không hiểu Luật?

Xung quanh điều này xin được nói thêm về quy định về Quản chế với tư cách là hình phạt bổ sung trong hệ thống hình phạt quy định trong Bộ luật hình sự được quy định tại Điều 38 BLHS như sau: "Quản chế là buộc người bị kết án phạt tù phải cư trú, làm ăn sinh sống và cải tạo ở một địa phương nhất định, có sự kiểm soát, giáo dục của chính quyền và nhân dân địa phương. Trong thời gian quản chế, người bị kết án không được tự ý ra khỏi nơi cư trú, bị tước một số quyền công dân theo Điều 39 của Bộ luật này và bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định.

Quản chế được áp dụng đối với người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, người tái phạm nguy hiểm hoặc trong những trường hợp khác do Bộ luật này quy định.

Thời hạn quản chế là từ một năm đến năm năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.” 


Tôi cho rằng, chính sự mù mờ về mặt pháp luật và sự vội vàng trong việc ghi điểm sau thất bại tại tượng đài Lý Thái Tổ hom 19/01 đã biến JB Vinh trở thành môt kẻ vô học, thiếu tôn trọng pháp luật! 

31 nhận xét

17:56 26 tháng 1, 2015 Reply

Xảo biện quá, xảo biện quá. Phản động thì mãi chỉ là phản động, chúng định láo loạn đến khi nào chứ. Chẳng qua nhà nước mình cho chúng cơ hội quay đầu lại là bờ thôi, không cho đi tù lâu lắm rồi.

Nặc danh
19:17 26 tháng 1, 2015 Reply

Thằng săn Thiên chúa JB Nguyễn Hữu Vinh mồm lông.

22:32 26 tháng 1, 2015 Reply

Mỗi công dân Việt Nam đều có quyền và nghĩa vụ tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật. Là những đối tượng đang trong diện bị quản chế, càng phải chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Tôi nghĩ việc Nguyễn Hữu Vinh và "đồng bọn" đến Thái Bình "thăm" ông Anh Kim không phải ngẫu nhiên mà có. Nếu chỉ đơn thuần là gặp gỡ thì tại sao chũng lại quan tâm chi tiết đến số hiệu của mỗi đồng chí công an như vậy. Đúng là bọn "chó cùn dứt dậu"

11:44 27 tháng 1, 2015 Reply

Lại tiếp tục quy trình lăn lê bò toài kiếm đồng ra đồng vào đây mà. Ăn xin của tụi phản động cũng có nhiều cách để xin. Đâu cần nhục thế

11:53 27 tháng 1, 2015 Reply

Mẹ cái tụi chuyên đi liếm đít lũ phản động. Đau hết cả đầu vì mấy cái trò mèo của chúng nó

12:14 27 tháng 1, 2015 Reply

Đang trong thời gian quả chế mà vẫn làm mấy trò này. Đề nghị cho cháu nó nhập khám lại để người dân được nhờ

13:11 27 tháng 1, 2015 Reply

Mấy thằng này chỉ được cái lợi dụng người dân vô tội mà thôi, chỉ được cái đi tuyên truyền, kích động để người dân đi biểu tình, sau đó thì chúng thuê người trà trộn vào các đám biểu tình, phát biểu linh tinh. thực sự thì bọn này nhiều tiền lắm của nên là thuê được nhiều người như vậy đó

13:19 27 tháng 1, 2015 Reply

Đúng là những trò hề rận chủ không hơn không kém, chúng bày ra nhiều trò cốt là để tuyên truyền chống phá nhà nước ta, thế nhưng những việc chúng làm càng chứng tỏ rằng chúng là những kẻ ngu si, không có hiểu biết gì cả, đến cả việc tưởng niệm mà chúng còn chẳng nhớ năm là gì thì tưởng niệm cái gì chứ

13:23 27 tháng 1, 2015 Reply

Những trò hề này quả là quá quên thuộc với lũ rận chủ này rồi, năm nào cũng thế, cứ đến ngày này là chúng lại tổ chức ra những cuộc biểu tình, nói là để tưởng nhớ những người đã hi sinh vì đất nước. Thế chúng không nhớ có bao nhiêu ông cha đã hi sinh để đánh đuổi kẻ thù ra khỏi đất nước không?

13:31 27 tháng 1, 2015 Reply

Bọn rận chủ này quả thực là lắm chiêu nhiều trò mà chúng không thấy nản hay sao, năm lần bảy lượt tổ chức những trò này đều bị bắt thóp hết rồi mà chúng vẫn kiên trì là sao nhỉ? Cũng đến chịu với mức độ cứng đầu của bọn rận chủ này đấy

13:44 27 tháng 1, 2015 Reply

Sau những việc làm ở tượng đài Lý Thái Tổ đã bị người dân ở đây bóc mẽ, chúng lại định chạy về Thái Bình để tiến hành hay sao, lũ này thật là cứng đầu. Chắc chắn là chúng cũng sẽ bị người dân ở đây tẩy chay mà thôi, không thể nào tin tưởng được cái lũ rận chủ chuyên làm vì tiền này

13:44 27 tháng 1, 2015 Reply

Sau những việc làm ở tượng đài Lý Thái Tổ đã bị người dân ở đây bóc mẽ, chúng lại định chạy về Thái Bình để tiến hành hay sao, lũ này thật là cứng đầu. Chắc chắn là chúng cũng sẽ bị người dân ở đây tẩy chay mà thôi, không thể nào tin tưởng được cái lũ rận chủ chuyên làm vì tiền này

14:01 27 tháng 1, 2015 Reply

Những trò hề này quá là nhàm chán rồi, đã quá ngấy với những chiêu trò vớ vẩn của bọn rận chủ này rồi đấy, chúng mày không có việc gì làm hay sao mà cứ thích giở trò này như thế chứ. Chúng mày không để cho đất nước được yên ổn hay sao nhỉ?

14:13 27 tháng 1, 2015 Reply

Cũng phải chịu với mấy tay rận chủ này đấy, suốt ngày có mỗi cái trò đấy diễn đi diễn lại, không thấy chán hay sao? Cứ như mấy con dối, người ta bảo sao thì làm vậy, chẳng phân biệt được đúng sai, chẳng phân biệt được là nên hay không nên làm.

14:56 27 tháng 1, 2015 Reply

Cái lũ rận này không coi vương pháp ra cái gì cả.chuyện gì chúng cũng có thể làm, không từ một thủ đoạn nào cả. bộ chúng định tính làm loạn được chắc.

19:46 27 tháng 1, 2015 Reply

Bọn rận dân chủ này có nhiều chiêu bài lắm, không thể tin tưởng vào những gì chúng nó nói được, Nguyễn Hữu Vinh cũng không tốt đẹp gì, vì nó cũng tham gia chống đối chế độ, chúng quá ngông cuồng và không xem ai ra gì nữa rồi, những trờ này cơ quan an ninh thừa biết, nên không qua mắt được pháp luật đâu, chúng mày sẽ sớm bị pháp luật nghiêm trị

20:04 27 tháng 1, 2015 Reply

Chán với cái đám rận con, giở đủ mọi trò, bị bắt là xứng đáng, trước còn làm trò ở Hà Nội, giờ chắc hết đát nên mới phải chui rúc về những vùng hẻo lánh để bày trò, nhưng thoát làm sao được, cơ quan chức năng họ cũng chẳng nương tay nữa, diễn thế đủ rồi

20:56 27 tháng 1, 2015 Reply

Tên Vinh này ngày càng có những hoạt động ngông nghênh . Có lẽ hắn đang cố tình thách thức chính quyền đối với những hành động của hắn thì phải . Mới đây đã có bản kết luận điều tra bổ sung cho Anh Ba Sàm , đó là sẽ bị truy tố theo điều 258 BLHS . Mong rằng hắn sẽ được xử tội sớm nhất có thể , không để kiểu đi lung tung làm trò xằng bậy thế này nữa.

20:57 27 tháng 1, 2015 Reply

Tên Vinh này ngày càng có những hoạt động ngông nghênh . Có lẽ hắn đang cố tình thách thức chính quyền đối với những hành động của hắn thì phải . Mới đây đã có bản kết luận điều tra bổ sung cho Anh Ba Sàm , đó là sẽ bị truy tố theo điều 258 BLHS . Mong rằng hắn sẽ được xử tội sớm nhất có thể , không để kiểu đi lung tung làm trò xằng bậy thế này nữa.

21:05 27 tháng 1, 2015 Reply

Bọn rận dân chủ này nhiều chiêu trò đấy, những việc làm của chúng chỉ là những trò hề thôi, còn tên Nguyễn Hữu Vinh thì xứng đáng bi xử lí rồi, không có gì phải kêu oan ở đây cả, quá cứng đầu, những tên mà có trình độ học thức càng cao mà đi chống đối lại chính quyền nhà nước thì phải xử lí thật mạnh tay, vì chúng biết hành vi của chúng là sai nhưng vẫn còn làm.

21:45 27 tháng 1, 2015 Reply

Trò mèo của những tên phản động, chúng không có nhận thức đâu mà làm những việc như trẻ trâu thế này nhỉ. Kêu oan gì chứ lại còn viết cái lá đơn chẳng ra cái thể thống gì cả, tờ giấy nhàu nát như cuộc đời của chúng nó vậy, Khổ đời cái kiếp phản động.

10:34 28 tháng 1, 2015 Reply

Tên Nguyễn Hữu VInh này đúng là lắm trò đấy các bạn à.. Hắn ta thấy tên Trần Anh Kim ra tù một phát là chúng tìm cách lôi kéo dụ dỗ ngay đó là điều chúng ta cần phải cảnh giác. Nhưng chúng cần biết rằng tên Kim trong thời gian ra tù thì chăt hẳn hắn ta cũng nhận thức được nhiều điều rồi

10:38 28 tháng 1, 2015 Reply

Hết tham gia gây rối ở tượng đài Lý Thái TỔ đến lúc này chúng lại tiến hành lên THái BÌnh để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước ta. ĐIều đó là đã đi quá giới hạn rồi. GIờ đây hắn ta đang bị cơ quan điều tra bắt giữ khởi tố vì điều 258 bộ luật hình sự thì phải

10:41 28 tháng 1, 2015 Reply

Tên Nguyễn Hữu VInh này đúng là chống đối quyết liệt đến cùng và hết sức cáo già đấy. Nhận được thông tin tên Trần ANh Kim mới được ra tù một phát là những tên này đã tiến hành đến thăm gặp gỡ rồi mới chết chứ. NHưng tôi cá chắc rằng tên KIm này không muốn vào tù lần nữa đâu

10:44 28 tháng 1, 2015 Reply

Hắn ta tên Hữu Vinh này đã có tuổi mà vẫn có nhiều hành động hết sức phức tạp với âm mưu phá hoại đất nước nhân dân ta nhở. Hết chiêu bài ở Hà NỘi bị nhân dân lật tẩy bây giờ hắn ta lại tiến hành lên THái BÌnh dựng chuyện để lôi kéo tên Kim chứ

15:33 28 tháng 1, 2015 Reply

Hết phá hoại ở tượng đài Lý Thái TỔ ở Hà NỘi giờ đây chúng lại phá hoại đất nước ở Thái Bình một đám rận chủ khi đánh hơi thấy sự việc tên Trần Anh Kim được ra tù. THì chúng ngay lập tức hò reo đến nhà hắn ta để có ác hoạt động lôi kéo phá hoại chứ

15:37 28 tháng 1, 2015 Reply

Nguyễn Hữu VInh và đồng bọn của hắn ta rồi sẽ phải trả giá đắt cho những hành động phá hoại mà chúng đã tiến hành mà thôi. CHúng đã quá nhầm to khi lên tận Thái Bình để tiến hành các hoạt động đó khi mà theo tôi tên Trần Anh kim trong thời gian ở tù không còn mặn mà với các hoạt động của chúng nữa đâu

15:43 28 tháng 1, 2015 Reply

Trần Anh Kim là đối tượng được giới rận chủ hết sức quan tâm trong mấy ngày qua vì tên này mới ra tù xong đấy . Đấy là một tên từng tham gia trong cái khối 8406 do tên Nguyễn Văn Lý cầm đấu. Theo tôi thấy thì sau một thời gian ở tù thì hắn ta cũng đã hết thời không còn muốn tham gia mấy cái trò vớ vẩn này nữa đâu

17:29 28 tháng 1, 2015 Reply

Chỉ trong vài ngày vừa qua mấy con rận chủ chúng đã xuyên tạc rất nhiều chuyện nói xấu hình ảnh công an chúng ta sau vụ việc này 19/1 chúng tụ tập đông người gây rối đánh nhau ở tượng đài Lý Thái Tổ thì sau đó chúng lại về Thái Bình gây rối sau khi gây rối đánh nhau với người dân ở đây chúng lại còn vu cáo nói xấu công an của chúng ta là đánh người qua chuyện này chúng ta thấy được bản chất của những con rận này chúng không có gì tốt mà chúng chỉ biết xuyên tạc nói xấu người khác mà thôi cho nên chúng ta không nên tin những luận điệu xuyên tạc của lũ rận chủ này.

20:42 4 tháng 3, 2015 Reply

Có lẽ là chuyến thăm của các vãn bối tới các tiền bối. Chả biết là ông Kim có còn "kinh nghiệm" hoặc nếu còn có "truyền kinh nghiệm" cho những người này không mà có vẻ nguy hiểm còn ký với ghê tên tùm lum nữa. Có vẻ những người này điếc không sợ súng

23:08 4 tháng 3, 2015 Reply

Chúng đi đâu là cố tình gây rối cả mà bởi vì chúng là tâm điểm của cái bọn chống nước ta ở bên ngoài đấy. Chính bọn chúng bơm tiền và hứa bảo kê cho bọn này làm xằng làm bậy chứ làm sao mà chúng dám làm được. Cũng tại nước mình còn yếu thế quá

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!