21/01/2015

TƯỜNG THUẬT BUỔI "TƯỞNG NIỆM" 19/01

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/01/2015 | 21.1.15

Bài của bạn Hoàng Thị Nhật Lệ - một nhân chứng tại sự kiện đáng quên tại Tượng đài Lý Thái Tổ của nhóm Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Dũng Vova, JB Nguyễn Hữu Vinh... gửi cho Chiềng Chạ. 

Chiều nay các nhà rân chủ nửa mùa đã có một buổi "tưởng niệm" hải chiến Hoàng Sa đáng nhớ tại tượng đài Lý Thái Tổ.

13h chiều: Một số nhà rân chủ đã có mặt ở bên kia đường như Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Dũng Vova, JB Nguyễn Hữu Vinh... Thời gian hẹn hò đã gần đến nhưng Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng vẫn chưa thấy tăm hơi đâu. Ở bên này đường, dường như đã có một vụ xô xát nhỏ giữa bà Bích Phượng và anh Dũng Meoden. Một cuộc tranh cãi nổ ra và kết thúc khi cô Bích Phượng chuyển sang cãi nhau với mấy anh công an trật tự, yêu cầu các anh này phải đảm bảo an toàn cho cô.
13h20. Các nhà rân chủ hành quân sang phía tượng đài. Lúc này, một số bác CCB cũng đang đặt vòng hoa. Những vòng hoa của các bác xem ra đã làm ngứa mắt một số người khiến cho nhiều nhà rân chủ xâu xúm đòi vứt bỏ. Khi anh Dũng meoden bước vào ngăn cản, Trương Văn Dũng đã túm cổ áo, nhiều người khác đã lao vào hành hung anh này. Lực lượng trật tự đã cố gắng kéo anh này ra khỏi trận chiến tuy nhiên anh này đi đến đâu, các nhà rân chủ bu vào đến đó. Một nhà rân chủ mặc áo khoác màu be bóp cổ anh Dũng rất nhiệt tình, các chị, các cô thì thi nhau cấu véo.

Mặc dù các nhà rân chủ đã tấn công anh này trước nhưng họ luôn miệng gọi là là "côn đồ" và đòi bắt về phường. Các bạn có thể theo dõi clip dưới đây là nhận định rằng ai đã tấn công ai trước.

13h30. Cuộc ẩu đả kết thúc sau khi anh Dũng được mời lên phường. Các nhà rân chủ quay lại với công việc. Họ giăng băng rôn, một số người chổng mông vào tượng đài, cầm tờ giấy khẩu hiệu để chụp ảnh. Và dĩ nhiên, ảnh đã chụp xong thì cũng giải tán thôi. Buổi "tượng niệm" kết thúc khi một nhà rân chủ xin chụp ảnh chung với mình, sau đó là bắt đền cái vòng hoa "4 triệu" của cô anh ấy. Bác Thụy đi qua, mình giơ tay chào mà chẳng thấy bác ấy nói gì, buồn thế. Anh Trương Dũng lớn tiếng "đứa nào bán đảo cho Tàu đứa ấy là phản động". Mình biết ảnh cao to đen hôi, chả dám nói nhiều, chỉ nhắc anh ấy nhớ lại xem Ba Bình đã thuộc về Đài Loan từ bao giờ. Chắc ảnh không nhớ nên lẩn đi ngay sau đấy. 10p, tượng đài trở lại trạng thái như ngày thường. Các nhà rân chủ hân hoan trở về.

Mở ngoặc thêm: Lúc mình vào can, anh Trương Dũng túm cổ tay mình kéo ra, mình nhìn ảnh bằng ánh mắt trìu mến hỏi "Anh túm tay tôi làm gì" thì ảnh giật mình, buông ra rồi đi chỗ khác. Mình vừa quay lại thì nhận ngay 1 cú đạp của một bác rân chủ lớn tuổi, mình không biết tên nhưng nhớ mặt, sau này sẽ đăng ảnh. Chắc bác này định đạp sau lưng mình, nhưng đúng lúc mình quay người lại. Đã lùi lại rồi, cơ mà chân bác ý dài quá, làm bẩn áo mình luôn. Tránh xong, mình bước về phía bác ấy hỏi "Bác thích đánh nhau à" thì may mà có mấy nhà rân chủ khác vào lôi bác ấy ra, không thì... khó nói trước lắm Biểu tượng cảm xúc colonthree. 

7 nhận xét

14:23 21 tháng 1, 2015 Reply

Đúng là một lũ rận không có tính người lại còn là một lũ phản động chúng ở nhà không bảo được nhau không nên kéo nhau ra đường đánh nhau tôi nghĩ chúng đánh nhau vì bất đồng ý kiến nội bộ lục đục hoặc là tranh nhau tiền mà thôi mà mấy con rận này đúng là một lũ phản động tiếp tay cho tàu chúng lại đi tưởng niệm ngày Trung Quốc chiếm Hoàng Sa như thế là chúng đang cổ vũ cho trung Quốc chiếm Hoàng Sa, qua đó thấy được bản chất bán nước của mấy con rận này.

14:48 21 tháng 1, 2015 Reply

một bọn phế binh dẻ vàng tại sao chúng vẫn tôn thờ là sao, chúng cũng yêu nước thật đấy thế nhưng chúng yêu nhà chúng hơn, chúng yêu cái thân chúng nó hơn, trong khi bọn lái máy bay f5 còn sẵn sàng chết để đòi lại chủ quyền của biển đảo thì 74 thằng lính đó thì sao, chúng đã tháo chạy và vắn lẫn nhau trên chiến trường

15:20 21 tháng 1, 2015 Reply

tưởng niệm gì bọn này, một hành động biến tướng như bao hành động trước mà thôi.

15:21 21 tháng 1, 2015 Reply

Một lũ điên không biết phân biệt đúng sai gì cả.

22:56 21 tháng 1, 2015 Reply

Tôi thật sự không đồng ý với cách xử sử của đám "nho sĩ" này. Thật sự mà nói là họ hành động không giống như là một nhà cầm bút mà là như mấy cô bùi hằng hay nổi nóng xích mích. Nói không phải đụng chạm đâu nhưng mà thật sự là như vậy. Những hàng động của chúng quả thực là như đầu đường xó chợ vậy

08:33 22 tháng 1, 2015 Reply

Nhờ có video mà chúng ta mới thất được cách hành xử của họ rất không có văn hóa, rất côn đồ. No-u Cái gì mà đội bóng, chính là cái mác để chúng có thể tụ tập giao lưu thì có. Những tên như Dũng, Vinh..Đều là những thằng thần kinh, hoang tưởng về chính trị, chỉ ăn ngày viết bịa chuyện để kiếm miếng cơm ăn mày của bọn ngoại bang nó cho. Quá nhục

14:57 22 tháng 1, 2015 Reply

như chúng ta đã thấy cái lũ NoU gọi là đi tưởng niệm cuộc hải chiến hoàng sa đấy thực chất là đi ăn chơi cho hết tiền mà lũ tư bản nó rót cho còn thừa mà chưa có tiêu sài chia chát cho nhau hết được, nhìn thành phần tham dự thì ta biết nào là tường thụy, hữu vinh.. toàn là lũ bán nước mà thôi, chả khác gì bọn VNCH bán hoàng sa cho trung quốc cả.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!