20/01/2015

ĐỪNG LẬP LỜ ĐỂ TÔN VINH KẺ BÁN NƯỚC

Tác giả: Unknown viết lúc 20/01/2015 | 20.1.15

Kính Chiếu Yêu: 


Lúc 13h00 ngày 19/1/2015, lấy cớ vinh danh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những tên cầm đầu phản động No-U như Trương Văn Dũng, BJ Nguyễn Hữu Vinh, Lê Dũng Vôva, Lê Hùng, Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Xuân Diện hán nôm…đã kéo nhau đến tượng đài Lý Thái Tổ ở Bờ Hồ, nơi có đông du khách để gây rối. Mục đích của hành động nói trên hiển nhiên không phải để tôn vinh hành động bảo vệ chủ quyền của những người lính VNCH mà là để phủ định cuộc kháng chiến đánh đuổi xâm lược Mỹ và bè lũ ngụy quyền tay sai của người Việt. Bạn Khai Phùng, một việt kiều ở Đức đã viết về vấn đề này như sau.

Thời gian qua có rất nhiều tranh cãi xung quanh trận hải chiến Hoàng Sa vào thời điểm năm 1974. Đặc biệt việc một số tờ báo hoặc giới chức Việt Nam lên tiếng về trận đánh đã khiến cho quần đảo Hoàng Sa rơi hoàn toàn vào tay Trung Quốc. 
Có nhiều người nhìn nhận đó là việc tích cực, nhưng cũng có một số người khác thì ngược lại. Không hiếm những người chỉ trích việc làm đó như là một hình thức vực dậy cái chính thể đã tan rã từ gần 40 năm về trước và chắc chắn, những người của một thời biên kia chiến tuyến hẳn sẽ coi đó là dịp đề cao cái chính thể ấy. 

Để có thể nhìn nhận đúng đắn về việc làm đó, chúng ta cần phải hiểu rằng: 

Việc công nhận cuộc chiến Hoàng Sa chỉ là một việc thừa nhận một sự kiện đã xảy ra nhằm chứng minh Trung Quốc đã sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam! 

- Theo những gì tôi biết, luật pháp quốc tế có qui định rằng, quốc gia nào chiếm giữ một vùng đất thời gian 70 năm (hay là 50 năm tôi không còn nhớ rõ) trong hòa bình mà không có quốc gia nào khác phản đối thì sau đó vùng đất ấy sẽ vĩnh viễn thuộc về họ. Như vậy, thời gian hoàn tất hồ sơ để có thể đòi lại đảo qua đường ngoại giao hoặc kiện Trung Quốc ra tòa với thời gian tối đa 30 năm cho một đất nước không phải là lâu. 

- Quốc tế không nhìn nhận vào bên này hay bên kia của Việt Nam. Họ cũng không cần biết bên nào tốt bên nào xấu mà họ chỉ cần biết: Trung Quốc đã tấn công và chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của người Việt Nam! Đó là việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và qua đó cho thấy, Việt Nam thông qua báo chí và phát biểu của các lãnh đạo chỉ là việc thừa nhận một sự kiện (!!!) và đó là việc làm hoàn toàn cần thiết. 

Đọc nhiều bài viết của nhiều người trên mạng, tôi rất thông cảm rằng họ đã không nắm được chân lý đó nên họ đã quay sang xúc phạm nhiều nhà báo hoặc lãnh đạo, việc mà tôi cho rằng đáng lý ra họ không nên làm. Tuy nhiên, một vấn đề lớn như vậy, để có thể giải thích qua vài dòng chữ chắc chắn nó vượt quá khả năng của tôi và tôi cũng đợi cho ngày hôm nay, ngày 64 người anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ quần đảo Trường Sa của chúng ta tôi mới viết những dòng này mong tất cả hãy bình tâm lại để nhìn nhận lại sự kiện đó và đánh giá một cách chính xác.

Bên cạnh mặt tích cực thông qua việc nhìn nhận sự kiện đó một cách đúng đắn, nhiều người từ trong ra ngoài nước, đã lợi dụng để vô tình hay cố ý, để cổ súy cho chế độ VNCH vốn đã thành quá khứ. Họ cho rằng chính quyền Việt Nam cần phải đặt những quân nhân VNCH đã chết ngang bằng với các quân nhân của chúng ta, một việc hoàn toàn hoang đường, không bao giờ xảy ra.

Để có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về sự khác biệt trong việc công nhận một sự kiện đã xảy ra, tôi lấy ví dụ sau đây: 

Quãng đầu năm 1943, quân phát xít Đức phát hiện một số nấm mồ chôn tập thể của người Ba lan, trong đó có nhiều sĩ quan, du kích chống phát xit của Ba lan. Hệ thống truyền thông của phát xít Đức ngay lập tức lên tiếng đồng loạt chỉ trích Liên Xô chính là nước đã gây ra thảm sát đó. Cả thế giới thời điểm đó hiếm ai tin rằng những điều phát xít Đức công bố là sự thật mà vẫn cho rằng thực ra phát xít Đức làm và đổ tội cho hồng quân Liên Xô. 

Sự thật được phơi bày sau khi các nhà làm sử được phép tiếp cận hồ sơ mật của Moskva và cho thấy người ra lệnh thảm sát không ai khác chính là Stalin, người lãnh đạo Liên Xô khi ấy. 

Giữa Liên Xô và Ba lan sở dĩ đối đầu nhau và có vụ thảm sát đó xảy ra cũng vì mối thâm thù truyền kiếp giữa hai nước có từ lâu đời. Vùng đất mà Liên Xô chiếm lại, trước đó có một phần Nga hoàng thua trận đã bị buộc phải nhường cho Ba lan. Cho dù chính thể nào thì thù hận giữa hai nước Nga và Ba lan là vấn đề hàng mấy trăm năm, không phải chỉ riêng sự kiện Katyn. Đúng hay sai, ai đúng ai sai, tốt hay xấu, không phải là vấn đề chúng ta đề cập tới mà trước sau như một, tôi chỉ đề cập tới một vấn đề duy nhất và có thể với tôi nó là chân lý:

Một con người xấu xa tồi tệ nhất thì họ vẫn có thể làm ra những việc tốt! 

Một chế độ độc ác nhất thì họ vẫn có những việc làm nhân đạo!

Như vậy để công nhận một việc làm tốt, một sự kiện nào đó không có nghĩa rằng công nhận con người đó, chế độ đó là tốt.

Quân phát xít phát hiện ra mồ chôn tập thể của người Ba lan, có phải là việc tốt không, việc nhân đạo không? 

Hoàn toàn có chứ!

Nhưng công nhận việc làm đó là một lẽ, đánh đồng với việc vinh danh chế độ đó lại là việc hoàn toàn khác. 

Như vậy, về lập luận sự kiện những người lính VNCH chết vì đánh nhau với Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa có phải việc tốt không?

Có chứ! Ở trên tôi đã nói, một chế độ tàn bạo nhất thì cũng có thể làm được những việc tốt mà chúng ta phải công nhận. Nhưng công nhận việc làm đó không có nghĩa là công nhận chế độ đó, hai việc hoàn toàn khác nhau. 

Nếu vì những người lính bị chết ở Hoàng Sa mà tôn vinh VNCH thì khác nào vì việc tìm ra thảm sát ở Ba lan mà tôn vinh quân phát xít? 

-KP-

20 nhận xét

11:49 20 tháng 1, 2015 Reply

Bài viết có sự phân tích rất rạch ròi, xác đáng, giúp cho những người lương thiện còn mơ hồ tránh bị lôi kéo sa vào ảnh hưởng của lũ Rận qua cái mác GS hay TS... của chúng. Riêng đối với bọn Rận thì vốn bản chất thiếu lương thiện nên chúng sẽ lờ đi mà không dám đăng đàn tranh luận đâu. - HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

13:33 20 tháng 1, 2015 Reply

Một hành động giả nhân giả nghĩa của những kẻ rận chủ . Nói thật với những con người đã ngã xuống này,Tuy rằng họ theo chế độ VNCH, nhưng họ đáng được một sự tôn trọng nhất định vì đã cố gắng lấy thân mình bảo vệ biển đảo quê hương . Nhưng đó chỉ là sự tôn trọng chứ không phải là mấy cái hành động tôn vinh ngớ ngẩn như thế này . Bởi cái mục đích của họ cũng là bảo vệ cho cái chế độ VNCH mà thôi. Có trách thì hãy trách họ đã chọn nhầm con đường cho chính mình.

13:51 20 tháng 1, 2015 Reply

tôn vinh gì những kẻ này chứ, Hải chiến hoàng sa do chính quyền VNCH đã không mạnh tay để dành lại đảo, để 74 chiến sỹ hi sinh, một chính phủ mà do mỹ dựng nên thì lấy sao được lòng dân nên nó sụp đổ cũng là chuyện bình thường thôi, nếu như VNCH mà lãnh đạo thì không sớm thì muộn cũng bị sụp đổ, nên không có ai nhớ đến ngày này là cũng đúng

14:25 20 tháng 1, 2015 Reply

Cá nhân mình thì không thể có chút nào gọi là "tôn vinh" họ được.

15:05 20 tháng 1, 2015 Reply

Công ra công, tội ra tội. Đồng ý là ghi nhận họ chiến đấu vì bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, nhưng không thể tôn vinh, đánh đồng họ với những liệt sỹ đã anh dũng bảo vệ tổ quốc được.

15:32 20 tháng 1, 2015 Reply

Lại cái nhóm NoU này à, thật sự thì không hiểu mấy cái tên trong nhóm NoU nói riêng này và những lũ rận đồng bọn của chúng có biết gì về lịch sử không vậy, cái lũ VNCH thì bạc nhược làm việc theo chỉ đạo của mỹ, mà mỹ thì bắt tay đi đêm với trung quốc vì thế trung quốc nhanh chóng chiếm hoàng sa, và giờ thì chúng lại đăng đàn này nọ thì không thể nào hiểu nổi mấy cái thằng cha này.

16:43 20 tháng 1, 2015 Reply

như thằng cha thiệu đã khẳng định đằng sau hiến pháp là còn hắn ta thế nên một chế độ độc tài tàn ác như vậy thì không đáng phải được tôn trọng và dựng lại. VNCH là một bọn hèn nhát trong thử hỏi có nước nào mà quân đội thi nhau chạy sang nước ngoài để tị nạn không, phải phải lả bọn phương tây nuôi nấng bọn này thì bọn này cũng vô giá trị với Mỹ.

10:40 21 tháng 1, 2015 Reply

Hay bài viết phân tích rất là chuẩn và rõ ràng về vấn đề này. Đúng là chúng ta cần có một cách nhìn toàn diện về vấn đề trên. THích nhất là câu nói rằng công nhận sự việc việc làm đó không phải đồng nghĩa vơi công nhận chế độ đó đâu chứ

10:51 21 tháng 1, 2015 Reply

Những việc làm như vậy sao có thể chấp nhận được chứ?? Cần có cách nhìn nhận đúng đắn về các vấn đề liên quan đến lũ VNCH này. CHúng là những kẻ bán nước cho đế quốc Mỹ thế thì làm sao chúng ta có thể vinh danh cho lũ chúng nó chứ

10:54 21 tháng 1, 2015 Reply

TÔn vinh việc làm của những người đó đã đấu tranh chống lại bọn trung quốc là điều nên làm rồi. Vì đó là việc làm tốt nhưng nếu nói chế độ VNCH là một chế độ tốt thì đó là một điều hoàn toàn hết sức sai lầm. Vì như tác giả nói đây sợ nhất là một chế độ tàn ác như VNCH mà lại có một việc nhân đạo như vậy

11:03 21 tháng 1, 2015 Reply

Đối với những kẻ này dường như chúng chai mặt ra đấy nhỉ, Những tên như Xuân Diện bây giờ chúng dường như chẳng biết đến cái việc bị dân chửi nhiều là gì nữa rồi. Hiện nay đối với những kẻ chống đối lộ liệu chúng ta cần đấu tranh

14:34 21 tháng 1, 2015 Reply

Chúng ta thừa biết quá rõ âm mưu của những kẻ này đó là cổ súy cho lũ VNCH trước đây mà thôi. Bọn chúng nên hiểu rằng những hành động hại nước hại dân của chúng là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được . Làm sao chúng có thể làm như vậy khi mà lũ chúng nó đã gây ra biết bao nhiêu vấn đề cho dân tộc ta chứ

14:40 21 tháng 1, 2015 Reply

Cái gì thì nó cũng cần có sự rành mạch của nó nhé nghe. Nếu những viêc làm nào tốt thì đương nhiên chúng ta cần khen ngợi ghi nhận thôi. Nhưng còn hoạt động nào không nên cái gì thuộc về bản chất thì đương nhiên chúng ta cần lên án chứ. Như lũ VNCH bán nước hại dân là điều không thể chối cãi được

14:45 21 tháng 1, 2015 Reply

Lập lờ hai mặt đó là bản chất của chúng nhằm che dấu đi ý đồ xấu xa của chúng mà thôi. Hiện nay khi mà các thế lưc nhất là những kẻ đã từng làm trong cái thời của bè lũ VNCH chúng luôn có cái tư tưởng muốn khôi phục cái thời bán nước hại dân đấy mà.Đúng là không thể chấp nhận được

14:48 21 tháng 1, 2015 Reply

Khó có thể chấp nhận được những tên này đã không làm được gì cho đất nước mà chúng lại có những hoạt động phá hoại như thế chứ. ĐỐi với tình hình như thế thì đương nhiên việc công nhận việc làm tốt đó của những người lính cộng hòa là điều đương nhiên nhưng không phải qua đó chúng ta nhìn nhận khác về bản chất hại nước của chúng đâu

14:54 21 tháng 1, 2015 Reply

Có một điều mà chúng ta cần phải công nhận đó rằng chế độ VNCH trước đó đã có những hành động phá hoại đất nước ta nhất là ở Miền NAm đấy các bạn. Tuy nhiên hiện có một số kẻ vẫn có tư tưởng chống đối muốn xây dựng lại cái thời kì đó chứ> Như thế đối với những kẻ đó chúng ta cần có hình thức lên án mạnh mẽ mới được

15:36 21 tháng 1, 2015 Reply

Ai dà chứ ai thì chúng ta quá hiểu được bọn rận như tên Xuân DIện hay tên Huy Đức này rồi các bạn à. CHúng nó luôn tìm mọi cách mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng ta mà thôi/ Những việc làm chúng đó đã bị nhiều người dân lên tiếng một cách mạnh mẽ rồi mà trong đó có bác Trần Nhật Quang đấy thôi

15:40 21 tháng 1, 2015 Reply

Có một điều mà chúng ta đều biết đó là lịch sử bán nước cho đế quốc mỸ của bè lũ VNCH này rồi đó là điều mà chúng ta đã biết được và làm rõ. Còn những việc làm có ích của chúng như việc chống lại bọn khựa bằng mấy con tàu này là điều ta ghi nhận nhưng tội ác mà chúng gây ra là lớn hơn rất nhiều đó

15:53 22 tháng 1, 2015 Reply

Lại trò rẻ mạt của lũ rận con, diễn mãi, diễn chán rồi mà vẫn cứ nhai lại được, đúng là lũ não phẳng, Việt Nam cộng hòa là cái quái thai do Mỹ đẻ ra trên đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến này chứ không phải một chính thể, một quốc gia Việt Nam đủ tư cách

16:01 22 tháng 1, 2015 Reply

kéo nhau ra tự sướng ấy mà, bè lũ dân chủ ra đó cũng chỉ một lúc chụp được vài bức ảnh tự sướng xong là về luôn, chúng mục đích chụp ảnh tự sướng ở hiện trường để lấy lệ mà thôi. có lấy lệ thì chúng mới có tiền không đi biểu tình thì chúng cạp đất mà ăn à, thế nên cứ đến ngày là chúng ra đường biểu tình hò hét, trong khi óc chúng thì bỏ đi những sự thật

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!