11/02/2015

KHÔNG CHỈ CÓ NGUYỄN QUANG LẬP MÀ CẢ LÊ HỒNG THỌ CŨNG ĐƯỢC TẠI NGOẠI

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/02/2015 | 11.2.15

Kính Chiếu Yêu

Ngày 10/2/2015 Bọ Lập được thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra ngay trước Tết cổ truyền trên cơ sở đơn xin tại ngoại vì lý do sức khỏe của vợ ông. Đến nay, ngoài một số bức ảnh do bạn bè ông Lập đưa lên, chưa thấy ông trả lời phỏng vấn gì, nhất là về vấn đề đang bị điều tra, lý do bị bắt và ông có nhận tội và xin khoan hồng như Công an Tp HCM loan báo vài ngày sau khi bị bắt trước đây.

Chỉ một ngày sau khi thả Bọ Lập, ngày 11/2/2014 cơ quan an ninh cũng đã cho Lê Hồng Thọ, cũng là một blogger chủ trang Người Lót Gạch bị bắt hôm 29/11/2014 tại ngoại.

Nhưng vậy, đây là một động thái thả blogger bị quy kết bởi điều 258 liên tiếp từ phía chính quyền.

Ngay sau khi Bọ Lập và Lê Hòng Thọ được tại ngoại, một nhóm "dân chủ" của cái gọi "Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng" vội vã đến thăm với chủ ý PR rằng đấy là thắng lợi của giới "dân chủ", "nhân sỹ trí thức" đã đấu tranh quyết liệt để buộc chính quyền phải thả Lập và Thọ ra. Họ huênh hoang “Lần đầu tiên chính quyền biết sợ những tiếng nói phẫn nộ đòi công bằng, công lý thực sự của những người dân”…

Người ta chờ đợi đám kền kền đang vây quanh Lập, Thọ, chầu chực, canh điện thoại để có bài phỏng vấn, để có phát biểu bày tỏ “phẫn nộ”, ra lời "tuyên ngôn" hoặc “than vãn” hay bày tỏ “tâm tư”… thay cho Bọ Lập rồi thêm nếm mắm muối, tương cà thành bài phát thanh, bài báo tố chính quyền “độc tài”, “tàn bạo”, tụng ca "chiến sỹ tự do"…

Cùng với đó, đám kền kền ấy sẽ nhộn nhịp ra vào, uốn lưỡi đưa lời khuyên bảo, tác động, kích động Lập, Thọ đủ kiểu miễn sao để ăn hôi, đánh ké bằng được. Chúng rất muốn Lập, Thọ thốt ra “những lời muốn nghe” bất chấp “bản án” đang treo lơ lửng trên đầu họ.

Vẫn cái bài muôn thuở mà các "nhân sỹ trí thức" áp dụng đầu tiên, ấy là tố cáo cơ quan an ninh giám sát, ngăn cản, trấn áp, không cho ai tiếp xúc. Trên Việt Nam Thời Báo, Phạm Chí Dũng đã nổ "Tôi sau đó tìm cách bắt xe buýt, và đi tới nhà riêng của Bọ Lập tại Thảo Điền (Quận 2) để hỏi thăm tình hình, nhưng vừa đến nơi thì gặp ngay một tiểu đội canh giữ, bao gồm có sắc phục lẫn không sắc phục”! 


Hô hô, lão Lập ở chung cư, cái hành lang bé xí vậy mà có đến "một tiểu đội" công an canh giữ thì đi đái còn chẳng được chứ nói gì đến cả nhóm "câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng" đến thăm, cười hỉ hả, chụp ảnh đưa lên mạng! Chí Dũng ơi là Chí Phèo, nhà ngươi coi thường dân chúng quá đấy.  

Chúng ta cùng chờ đợi xem Bọ Lập, Lê Hồng Thọ sẽ xoay xở cách nào để được yên thân khi mà cơ quan điều tra gọi hỏi bất cứ lúc nào, còn cái hồ sơ vụ án thì chưa đóng lại.

Cũng cần phải nói thêm rằng, mỗi khi đã khởi tố vụ án, thấy cần phải áp dụng biện pháp ngăn chặn bị can tiếp tục phạm tội, tiêu hủy chứng cứ, hay gây cản trở cho công tác điều tra cơ quan điều tra mới ra lệnh bắt tạm giam, tạm giữ. Mỗi cái lệnh ấy có giá trị 4, 3 tháng hoặc ít hơn và có thể gia hạn đến 12 tháng. Bị can chỉ được tại ngoại với điều kiện hợp tác tốt trong quá trình điều tra; có nhân thân tốt, có địa chỉ cư trú rõ ràng; không có biểu hiện tiếp tục phạm tội hoặc gây cản trở công tác điều tra...

Xem ra, cả Nguyễn Quang Lập và Lê Hồng Thọ đã  hội đủ những điều kiện đó. Trong đó có một điều kiện quan trọng là "hợp tác tốt trong quá trình điều tra" mà kết quả ban đầu đã được thông tin từ phía cơ quan điều tra rằng Bọ Lập đã nhận tội, xin được khoan hồng để làm công dân tốt. Cùng với đó là chính sách nhân đạo của Nhà Nước đối với họ.

Những người yêu mến Bọ Lập hay Hồng Thọ nên để họ yên là cách tốt nhất để cứu họ.


9 nhận xét

00:44 12 tháng 2, 2015 Reply

Rốt cục các vị cũng đã biết sợ. Thôi năm hết Tết đến rồi, thay đổi đi và làm lại. Cuộc đời còn dài, còn phải ngửa mặt lên nhìn trời, nhìn đời nữa

01:15 12 tháng 2, 2015 Reply

Chẳng biết sau này Lập, Thọ có quay lại con đường cũ hay không, nhưng từ lúc về thấy ngoan như cún thế này thì cũng tốt. Có nên chăng cho thêm vài vị vào trại ăn Tết cho ngoan ko nhỉ?

01:18 12 tháng 2, 2015 Reply

Chính quyền của ta là nhân đạo. Tất cả các biện pháp xử lý của chính quyền, kể cả biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật thì mục đích cao nhất là để giáo dục chứ không phải để trừng phạt. Hi vọng Lập, Thọ và những kẻ mạo danh dân chủ khác biết cải tà quy chính

01:24 12 tháng 2, 2015 Reply

Nói chung giam hay tha, lâu hay chóng đều tùy thuộc vào mấy ông Lập, Thọ mà thôi. Dù sao đc về ăn tết với gia đình là điều tốt, những ngày tạm giam có thể sẽ là động lực để thay đổi chính mình

01:31 12 tháng 2, 2015 Reply

Nói chung chả hy vọng gì ráo vào mấy nhà dâm chủ đối lập kiếm cơm bằng cách chống chính quyền! Thế cho nên ở Nga có 1 biện pháp hay để các nhà dâm chủ uốt lên mà chết. Đó là cứ cho điều tra, nhưng không thèm xử. Bởi xử thì tù tội có hạn, hết hạn lại ra. Án đó cứ treo lơ lửng trên đầu như quả tạ. Lúc nào ông vượt rào chạm vạch thì lấy quả tạ đập cho phát rồi lại treo quả tạ khác.

01:40 12 tháng 2, 2015 Reply

Nước khác có thể làm như vậy nhưng nước ta không làm. Tất cả đều được giải quyết bằng luật

20:10 12 tháng 2, 2015 Reply

Mà hình như là mấy ông này không nhận thức được là ông Lập đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn hay sao nhỉ? Cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và đang trong quá trình điều tra nên làm sao mà tự do như được thả được. Thế mà thằng cha Dũng cứ nhố nhăng đến buồn lôn

23:12 12 tháng 2, 2015 Reply

Bọ lập mà còn tiếp mấy cái lão Rận chủ ấy nữa thì tôi nghĩ con đường tự do của ông Lập có vẻ đang hẹp lại, khác hẳn với hoàn cảnh rộng rãi và tươi sáng của nó bây giờ. Cũng chả hiểu là cái bọ này khi nào mới hết cái trò lợi dụng, kền kền đứng đằng sau ăn chực nhỉ?

21:32 16 tháng 2, 2015 Reply

Việc Nguyễn Quang Lập và Lê Hồng Thọ được tại ngoại không phải là hai tên này vô tội mà đúng là hắn phạm tội nhưng do Đảng Nhà Nước ta có chính sách khoan hồng nhân đạo nên cho hắn tại ngoại về an tết cùng gia đình tôi mong rằng hai tên này sẽ hiểu ra và sẽ chấm rứt ngay những hoạt động chống phá Đảng Nhà Nước ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!