23/02/2015

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC: ĐẤU TRANH SAI TRÁI TRONG ĐẢNG, KHÔNG ĐẤU TRANH VỚI ĐẢNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/02/2015 | 23.2.15

Chiềng Chạ
Có lẽ sẽ quá thừa nếu nói về phương cách tiếp cận cũng như nhìn nhận một vấn nạn, một mối hiểm nguy đang tiềm tàng trong bất cứ một tổ chức, một lĩnh vực nào đó trong đời sống xã hội để có được cái đúng đắn khi đưa ra một giải pháp hữu thời và phù hợp. Tuy nhiên, cái mà ai cũng cho là bình thường, ai cũng cho là mình biết đó lại đang bị lãng quên, thậm chí cố tình quên đi lúc nào mà không ai hay, đó là chuyện rạch ròi: Đấu tranh với sai trái đang hiện hữu trong tổ chức đó hay đấu tranh với chính tổ chức đó? Việc xác định sai chủ thể và phạm vi đấu tranh để tiến bộ là nguyên nhân chính khiến "đấu tranh" một cách tràn lan, đấu tranh kiểu "vơ đũa cả nắm", không cần phân biệt đúng sai, hễ có sai phạm thì đã đủ căn cứ cũng như cơ sở để đánh giá bản chất và cả giá trị của chính nó. Nó không khác gì kiểu thực thi chính sách "tố cộng diệt cộng' mà đội quân tay sai Mỹ - Diệm đã thực hiện suốt những năm 50, 60 của thế kỷ trước ở Miền Nam Việt Nam và cả chính sách Bình định mà Thực dân Pháp đã từng áp dụng trong ngày đầu đứng chân tại bán đảo Đông Dương. 

Nếu lấy những gì đã từng diễn ra trong lịch sử làm bài học thì cái hệ quả của kiểu ứng xử, kiểu "đấu tranh" như thế đã đem tới biết bao chuyện đáng buồn! Những giá trị mà lẽ ra nó sẽ đứng vững, trường tồn cùng trợi đất đã bỗng chốc bị phá nát, bị đánh đồng với những thứ tiêu cực tất yếu sẽ bị xã hội, thời thế đào thải. 

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu IV, nguyên Đại biểu Quốc hội nhiều khoá, con người luôn nhiệt huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước đã nhắc những ai về sự lãng quên đáng trách cứ ấy trong bài phỏng vấn của Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam: Đấu tranh là đấu tranh với sai trái trong Đảng chứ không phải đấu tranh với Đảng! 
......................................................................
Cảnh báo về tâm lý hoài nghi, gây rối loạn trong Đảng


(GDVN) - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: "Nếu không tỉnh táo thì dân ta vô tình gián tiếp trở thành chỗ tiếp tay cho kẻ xấu".

Năm 2015 là năm cuối cùng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội để tiến tới Đại hội Đảng 12. Trước sự kiện trọng đại này, chia sẻ với độc giả Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Tư lệnh Quân khu IV cảnh báo về những hành động phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ Đảng viên với quần chúng.

Đấu tranh với sai trái trong Đảng, không đấu tranh với Đảng

Thưa ông, thời gian gần đây rộ lên khá nhiều thông tin xoay quanh một số quan chức cấp cao (trong đó chủ yếu liên quan tới tài sản). Ông nghĩ sao khi những thông tin này được tung ra đúng vào thời điểm chuẩn bị Đại hội Đảng 12?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Ở nước ta hay bất kỳ nước nào khác trên thế giới cũng sẽ có lúc xảy ra những chuyện như vậy, cho nên chúng ta cần thấy đấy là điều hết sức bình thường để tỉnh táo ứng xử cho phù hợp.

Ở đây, tôi không bàn đến tính chính xác của thông tin ấy tới đâu, mà tôi chỉ muốn nói về động cơ ấy rõ ràng là không nhằm xây dựng cho Đảng và Nhà nước, mà đó là hành vi có tính chất phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, là hành vi chia rẽ cán bộ Đảng viên với quần chúng nhân dân.

Tại sao tôi nói như vậy? Trước hết, chúng ta cần phải ý thức được rằng, đấu tranh vạch trần những sai lầm tiêu cực trong Đảng, chứ không phải đấu tranh với Đảng. Nếu không tỉnh táo thì dân ta vô tình gián tiếp trở thành chỗ tiếp tay cho kẻ xấu gây ra tâm lý hoài nghi, đấy là điều nguy hiểm nhất, dẫn tới mất ổn định chính trị.

Vì vậy, nhân dân ta cần hết sức tỉnh táo trước động cơ ấy, bởi vì cán bộ thuộc sự quản lý của Đảng, cũng là vì mục tiêu chân chính phục vụ lợi ích của nhân dân, còn ai làm sai, ai vi phạm pháp luật thì sẽ phải bị nghiêm trị.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Chúng ta đấu tranh với sai trái, tiêu cực trong Đảng, chứ không đấu tranh với Đảng. Ảnh: Ngọc Quang.

Chúng ta cũng thấy rằng, gần đây nhiều vụ việc tiêu cực liên quan tới những cán bộ Đảng viên có chức, có quyền đã bị phanh phui và xử lý nghiêm khắc, như vụ Dương Chí Dũng hay vụ cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền dù đã nghỉ hưu nhưng cũng bị xử lý, phải trả lại tài sản cho nhà nước.

Điều đó cho thấy, Đảng ta quyết tâm làm trong sạch bộ máy, quyết tâm chống tham nhũng, chống sự nhũng nhiễu… dù kết quả đạt được mới chỉ ở bước đầu, chưa đúng với mong muốn của nhân dân. Để chống tham nhũng thành công thì không thể chỉ hô khẩu hiệu, ra nghị quyết là xong, mà cần phải có những giải pháp hết sức cụ thể.

Vậy theo ông, những phương cách nào sẽ ngăn chặn đà suy thoái đạo đức, lối sống của cán bộ Đảng viên?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Trước hết nói về Đảng, từ khi thành lập cho tới nay Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân lao động giành độc lập dân tộc và vượt lên trong hoàn cảnh đất nước nghèo đói, lạc hậu sau chiến tranh. Đấy là mặt thành công mà chúng ta cần phải ghi nhận.

Tuy nhiên, trong khoảng 1 thập kỷ qua, cùng với sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường thì đã xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực có liên quan tới những cán bộ có chức có quyền, đó cũng là những Đảng viên, khiến cho niềm tin trong nhân dân bị suy giảm. Từ thực tế ấy, chúng ta có Nghị quyết Trung ương 4 nhằm chấn chỉnh những việc chưa đúng theo đường lối quan điểm của Đảng. Nghị quyết cũng nói rõ, một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống… vậy cái bộ phận không nhỏ ấy gồm những ai, rất cần phải làm cho rõ, để giữ gìn uy tín của Đảng, cũng là giữ vững vai trò lãnh đạo trước nhân dân.

Cán bộ phục vụ Đảng, nhưng Đảng phục vụ nhân dân, tổ quốc, không có lợi ích gì khác. Cán bộ phải phải vì lợi ích chung của nhân dân, đặt đại cục lên trên lợi ích cá nhân của mình. Ngày trước, Bác Hồ cũng đã dạy rằng cán bộ phải “cần – kiệm – liêm – chính – chí – công – vô – tư”, phải biết “phê bình và tự phê bình”.

Có người nói với tôi rằng, sự suy thoái của cán bộ Đảng viên đã đi xuống đáy rồi, nhưng theo tôi thì nghĩ dù sao Đảng cũng đã nhìn ra được khuyết điểm, lúc này rất cần sự đoàn kết để mỗi cán bộ lãnh đạo trong bộ máy công quyền thực sự là tinh hoa của đất nước.

Tôi ủng hộ quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là phải công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan công quyền, chỉ có như vậy thì mới giữ được niềm tin trong nhân dân. Đồng thời khi công khai minh bạch thì người dân mới biết mà giám sát cán bộ.

Ngoài ra, liên quan tới chức quyền của cán bộ Đảng viên bao giờ cũng là lợi ích. Vậy thì phải công khai tài sản của cán bộ lãnh đạo để dân được biết chứ có gì mà phải dấu. Tôi nghĩ rằng kê khai mà không công khai là không đạt yêu cầu. Đảng cần phải chỉ đạo công khai để qua đó thấy được những ai chưa đúng thì sửa, cũng giống như lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng hay ở Quốc hội, rồi ở các cấp tỉnh là để đánh giá lại cán bộ lãnh đạo và giúp cán bộ lãnh đạo nhận ra những thiếu sót của mình mà sửa chữa, còn ai chưa phù hợp thì điều chỉnh, chứ không phải là nhằm hạ bệ ai đó. Chúng ta phải nghĩ như vậy và hướng tới mục tiêu tốt đẹp như vậy thì sẽ có đủ quyết tâm làm tới cùng.

Phải chấm dứt tình trạng "ngồi nhầm ghế"

Ông có lo lắng về chất lượng cán bộ lãnh đạo hiện nay không?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Qua mỗi thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta thấy có rất nhiều cán bộ tài năng, tâm huyết với đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó cũng có những cán bộ thiếu tài năng, chưa quyết liệt trong điều hành, dẫn tới mặt này mặt khác còn yếu kém, nhân dân không hài lòng. Rồi chuyện chạy chức chạy quyền, bè phái, quyền lợi nhóm cũng đã xảy ra trong thực tế. Đảng ta vốn cũng đã nhìn thấy những mặt còn hạn chế ấy, nhưng để khắc phục được thì cần phải có thêm thời gian. Tôi tin rằng, những người lãnh đạo đứng đầu đất nước khi đã thống nhất đồng lòng thì dù khó khăn đến mấy cũng sẽ có cách vượt qua.

Tôi cho rằng, Đảng phải siết chặt lại công tác tuyển chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ vốn là vấn đề then chốt có liên quan trực tiếp tới vai trò lãnh đạo của Đảng, nói rộng hơn là liên quan trực tiếp tới sự tồn vong của chế độ, đời sống hòa bình của nhân dân ta. Cán bộ phải giỏi thì mới đủ sức đưa nền kinh tế vượt lên, nền kinh tế có mạnh thì chúng ta mới tránh được sự lệ thuộc, mới có đủ tiềm lực bảo vệ độc lập chủ quyền. Dứt khoát phải chấm dứt được tình trạng ngồi nhầm ghế, chấm dứt tình trạng thậm chí năng lực hạn chế mà vẫn cứ ngồi hết khóa.

Ông nghĩ sao khi có nhiều cán bộ là những người tốt nhưng khi được bổ nhiệm, đề bạt giữ những vị trí lãnh đạo thì họ không giữ được mình?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Đấy là những người thiếu thiếu sự tu dưỡng, lại thiếu bản lĩnh, do đó khi được đặt vào những vị trí có quyền thì dễ bị mua chuộc. Con người ta ai cũng có mặt tốt và xấu, ranh giới ấy mong manh lắm, chỉ có sự rèn luyện tu dưỡng nghiêm túc thì người cán bộ Đảng viên mới không bị xa ngã. Bác Hồ đã nói rằng “Khi ngủ ai cũng như lương thiện/ Tỉnh dậy phân ra kẻ dữ hiền/ Hiền dữ đâu phải là tính sẵn/ Phần nhiều do giáo dục mà nên”.

Tuy nhiên, người cán bộ lãnh đạo cũng giống như mọi người dân bình thường khác. Họ phải có cuộc sống của họ, của gia đình họ, cho nên để giúp cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lại không bị vướng vào sai phạm thì Nhà nước cần có chính sách đãi ngộ tốt, công khai, minh bạch.

Trong tình hình hiện nay, Đảng ta cần chú trọng mối quan hệ không bình thường giữa một bộ phận cán bộ, đảng viên có chức, quyền với doanh nghiệp. Nói thẳng ra đó là một dạng tham nhũng, dễ biến tướng dẫn tới nhóm lợi ích, tạo ra môi trường kinh doanh thiếu sự lành mạnh, kéo tụt sự phát triển của đất nước".
...........................................................................................................
Có thể, đối với nhiều người những gì mà cựu tướng (Trung tướng Nguyễn Quốc Thước) nói chỉ là tiếng lảm nhảm của một ông cụ đã về hưu; thể hiện được cái tư duy "ăn cây nào rào cây ấy" vốn đã ăn sâu vào tâm khảm của thế hệ cán bộ cách mạng đời đầu tại Việt Nam. Nhưng, tôi tin rằng, hẳn nhiều người sẽ giật nảy khi nghe tướng Thước nói bởi nó đã chạm đến miền tư duy vốn đã bị quên lãng dần dần; chạm đến cái thói quen do bẩm sinh, thói ích kỷ và cả những toan tính kiểu "chính trị nửa mùa' làm cho biến dạng. 

Tôi cũng tin rằng, những người từng đã tự viết, ký tên lên cái gọi là "Tôi không thích Đảng Cộng sản" nếu có lấy một tí tư duy theo đúng nghĩa cùng với thiện chí tiếp thu tích cực sẽ cũng có cái 'giật thột" tương tự khi tiếp cận với lời nhắc nhở của tướng Thước. Ở đó, họ sẽ hiểu ra rằng, mình đã không may bị "giắt mũi", bị hướng lái bởi một lớp người tư duy "đuổi hình bắt bóng" khi nghĩ về Đảng Cộng sản". Và thay vì duy trì cái khẩu hiệu sai lầm về logic tư duy thì họ sẽ thay đổi thành: "Tôi không thích cái tiêu cực trong Đảng Cộng sản Việt Nam" vì trong tổ chức ấy đâu đã hết nhân tố tích cực và cả những hạt nhân đang ngày đêm đấu tranh tạo đà thắng thế cho xu hướng, giá trị tích cực trong Đảng./.

34 nhận xét

08:03 25 tháng 2, 2015 Reply

Cứ chăm chăm đổ lỗi cho cả một tổ chức mà trong đó nòng cốt tiến bộ đang ra sức xây dựng và củng cố đều một dạng giống như cái bọn sâu mọt đó là điều đáng không nên xảy ra đối với những ai nhận thức được cái vô lý trong đó. Đấu tranh với những sai trái trong đảng là điều mà chúng ta đang hướng tới chứ không phải đấu tranh với Đảng của chúng ta

08:21 25 tháng 2, 2015 Reply

Tướng Thước là một trong những người có công lớn với đất nước quê hương. Là người mà ở đó chúng ta thấy được sự tâm huyết của ông qua từng lời nói phát biểu. ĐÚng vậy đấu tranh với các sai trái trong Đảng chứ không phải đấu tranh với đảng đâu nhé lũ rận

08:24 25 tháng 2, 2015 Reply

Cái gì chúng ta cũng cần nhìn nhận một cách toàn diện mới được. Như chúng ta biết đấy từ trước đến này chúng ta không thể nào phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước quê hương. VÌ thế cái phong trào tôi không thích đảng CỘng sản là điều không thể hiểu được

08:27 25 tháng 2, 2015 Reply

Những lời tâm sự của tướng Thước thật là ý nghĩa và sâu sắc. CHúng ta thấy đấy đúng là hiện nay tình hình nội bộ trong đảng có những vấn đề bất cập nhất định mà chúng ta cần đấu tranh. NHưng không phải vì thế mà chúng ta không tin vào Đảng đâu nhé.

08:31 25 tháng 2, 2015 Reply

Đảng nhà nước ta hiện nay đã nhận thấy rõ khuyết điểm của mình đó thôi với nhận định rằng có một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất. ĐIều đó đã cho thấy quyết tâm bảo vệ Đảng trước những tiêu cực của chính quyền đó thôi

08:34 25 tháng 2, 2015 Reply

Niềm tin của nhân dân đối với ĐẢng ta đó là điều hết sức quan trọng đối với đất nước. Sau khi Đảng ta thẳng thắng nhận thức được khuyết điểm của mình và công khai với thông tin một bộ phận không nhỏ cán bộ ĐẢng viên thoái hóa biến chất. Thì đó đã cho thấy cái nhìn thẳng thắng vào sự thật của chính quyền ta

08:39 25 tháng 2, 2015 Reply

Trung Tướng Thước đã nhìn thẳng vào vấn đề thực trạng hiện nay trong nội bộ Đảng ta. NHư bác nói thì hiện nay tình trạng trong nội bộ có vấn đề bất cập là đúng. NHưng mà chúng ta cần tin tưởng vào sự quyết tâm chống tham ô tham nhũng trong nội bộ mới được

08:45 25 tháng 2, 2015 Reply

Đất nước nào cũng thế cả mà thôi đều có những vấn đề tồn tại bất cập nhất định mà ở đó cần có sự khắc phục để chế độ được tốt đẹp hơn. CHứ nếu bảo tìm ra trên thế giới này một chính quyền nào đó mà có thể hoàn hỏa không một vết sẹo thì quả thực là quá khó

08:50 25 tháng 2, 2015 Reply

Nội bộ nước ta hiện nay là một trong những mục tiêu hàng đầu mà lũ bán nước hại dân chĩa nòng súng thông tin vào. Nhằm qua những thông tin đó để phá hoại gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng ta đấy

08:59 25 tháng 2, 2015 Reply

"Tôi không thích đảng cộng sản" Thì hãy cho một lý do để thích một chế độ khác đi. Chỉ chăm chăm nhìn vào kinh tế mà không nhìn vào những thứ văn hóa xã hội nhân văn của con người của chế độ đó thì đâu phải là người tiên tiến văn minh. Cho nên chúng ta đừng phê phán một chế độ nào khi chưa cố tìm được một lý do mình thích chế độ đó

09:02 25 tháng 2, 2015 Reply

Là người của chế độ này Tướng Thước không chỉ mang tư tưởng "ăn cây nào rào cây nấy" như tác giả suy nghĩ. Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ ấy của tác giả. Chỉ có những ai hiểu được nó như nào, hiểu được ý nghĩa tồn tại của nó thì mới bênh vực nó dưới những phong ba của tư tưởng. Chúc Đảng muôn năm!

09:12 25 tháng 2, 2015 Reply

Với cuộc đời hiểu biết nhiều uyên thâm của tướng Thước thì đó thật sự là những lời tâm sự đáng quý. Hiện nay đó là những vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, nhận thức được điều đó nên Đảng nhà nước ta cũng đang cố gắng không ngừng đấu tranh với các tệ nạn đó thôi

09:25 25 tháng 2, 2015 Reply

Các bác cũng biết rằng, đấu tranh với sai phạm trong đảng chứ không phải đấu tranh với đảng thì đúng. Nhưng lợi thế của đấu tranh thì sao, đó là quần chúng nhân dân. Chủ nghĩa Mác cũng đã nói rồi, như Bác Hồ cũng đã nói rồi " Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Đấy các ông phải dựa vào cái đó chứ đừng phớt lờ ý kiến của dân

09:28 25 tháng 2, 2015 Reply

Là một người lính hơn ai hết ông hiểu đất nước chế độ này. Như ông nói quốc gia nào cũng có vấn đề phải khắc phục không có cái gì là toàn diện cả đâu. CHính vì thế việc Đảng ta có những vấn đề đó thì đòi hỏi mỗi người dân cần đoàn kết đấu tranh để làm đất nươc ngày một lớn mạnh hơn

09:37 25 tháng 2, 2015 Reply

ĐÚng thế chúng ta cần xác định đối tượng đấu tranh cho đúng cho hợp lý thì mới có thể đấu tranh cho có hiệu quả. CÓ những kẻ xấu cho rằng cần đấu tranh với Đảng đó là luận điệu hết sức sai lầm và ngớ ngẩn âm mưu phá hoại đất nước mà thôi

09:47 25 tháng 2, 2015 Reply

Đúng là với kinh nghiệm làm việc trong một môi trường được đào tạo bài bản khổ luyệ trong quân đội như vậy tướng Thước đã có đươc một cách nhìn hết sức sâu rộng. ĐÓ là điều là kinh nghiệm mà chúng ta cần học hỏi ở bác

09:52 25 tháng 2, 2015 Reply

Lòng tin của nhân dân ta đã được cải thiên phần nào khi mà trong thời gian vừa qua ĐẢng nhà nước ta đã thẳng thắng nhận khuyết điểm của mình. ĐỒng thời qua đó có những vụ án tham nhũng đã bị lật tẩy và xử lý nghiêm minh

09:57 25 tháng 2, 2015 Reply

Đấu tranh đó là điều đương nhiên để có thể làm cho nội bộ ĐẢng trong sạch vững mạnh hơn. NHưng mà đấu tranh như thế nào cho đúng cho hợp lý cũng là một điều mà chúng ta cần tính toán đến. Nếu không cẩn thận thì chúng ta có thể mắc phải âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc đấy

14:03 25 tháng 2, 2015 Reply

Ừ thì là đúng rồi, nhưng mà chống như thế nào mới được trong khi những ông đi đầu chống mấy cái đó lại là những người có những "thông tin" bên lề tùm lum tà la. Cái cần là mỗi người dân chúng ta cần nhận thức được những cái đó là đúng hay sai để mà góp phần củng cố niềm tin cho họ

14:26 25 tháng 2, 2015 Reply

Với quân hàm và chức vụ của tướng Thước thì tầm nhìn vào bản chất sự việc của ông là công tâm và chính trực. Với gần đấy tuổi, cống hiến cho quốc gia và phải nói là đã mãn nguyện chả còn gì để mất thì ông nói ra những lời đó giá trị tham khảo cũng như tuyên truyền rất cao. Đâu đó trong đảng còn rất nhiều con người chính trực hết lòng vì đất nước, nhân dân và Đảng

14:29 25 tháng 2, 2015 Reply

Còn vấn đề đấu tranh với sai phạm thì đó là điều tất yếu không thể thiếu trong tình hình hiện nay. Để phòng ngừa thói tự mãn, tự kiêu và tha hóa đạo đức và ý chí cách mạng của cán bộ Đảng. Chúng ta thân là quần chúng nhân dân phải góp ý xây dựng để đảng trong sạch vững mạnh, trước tiên là đấu tranh phát giác những thần phần xấu của đảng, đừng sơ quan quyền

14:52 25 tháng 2, 2015 Reply

Nói chứ tổ chức nào mà chả có những thành phần thối nát mà các cụ nói là con sâu làm rầu nồi canh. Dù có nấu nước sôi, nó chết rồi thì lúc biết thì cũng là lúc nồi canh mất ngon, con người mất cảm rồi. Lúc đó mới là chuyện do rau k sạch hay do người nấu bất cẩn??

14:56 25 tháng 2, 2015 Reply

..Tương tự như vậy. Tổ chức Đảng như nguyên liệu, gồm có rau và sâu, mình nấu ngon mình phải nhặt sâu đi, lá vàng đi, rửa sạch thì nguyên liệu mới sạch chứ rau có tội tình gì. Quan trọng là tìm sâu trong rau mà nhặt, tìm con sâu mọt trong Đảng mà trị

15:13 25 tháng 2, 2015 Reply

Cảm ơn những lời đóng góp của bác Thược trong những ngày đầu xuân năm mới này, và cũng nhân dịp xuân mới chúc bác Thược và gia đình sức khỏe để tiếp tục cống hiến những lời giá trị cho cuộc xây dựng đất nước. Chúc blog ta càng ngày càng là điểm đến bổ ích cho những ai yêu và tôn trọng sự thật

15:35 25 tháng 2, 2015 Reply

Cái vấn đề sợ quan quyền thì không có rồi nhưng mà ngán quan quyền thì có đó. Ầy, một vấn đề cần có nhiều khía cạnh để tham khảo, nhiều lúc cũng thông cảm cho chính quyền chứ kiểm tra xác minh sao nổi.Mà đấy, cần đấu tranh với mấy cái lão cứ ề ề à à lơ là phát giác của công dân

16:01 25 tháng 2, 2015 Reply

Nói chơ trung tướng suy nghĩ như thế là quá đúng luôn. Như mấy thằng cà chớn ngoài kia cứ nói chế độ này chế độ nọ nhưng có bao giờ để ý sự tồn tại lợi ích cao cả mà nó mang lại đâu. Cái gì cũng nhìn vào mặt ngoài hào nhoáng mà không để ý vào cái bên trong thế thì chỉ có dại

16:03 25 tháng 2, 2015 Reply

Nói chơ các cán bộ, đảng viên cần phải cảnh giác cũng như không ngừng thức tỉnh bản thân trước những suy thoái đạo đức cách mạng cao cả. Sự nghiệp cha ông còn dang giở chứ không phải khải hoàn cho nên mỗi chúng ta đều phải phấn đấu.

20:24 25 tháng 2, 2015 Reply

Đấu tranh chống tham nhũng thái hóa biến chất trong Đảng là một nhiệm vụ hàng đầu của Đảng ta đang được thực hiện một cách đầy quyết tâm. Tuy nhiên, đấu tranh để làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng việc chứ không phải là đấu tranh chống lại Đảng. Đây là điều ta cần phân biệt tránh không nên nhầm lẫn!

21:08 25 tháng 2, 2015 Reply

"người cán bộ lãnh đạo cũng giống như mọi người dân bình thường khác. Họ phải có cuộc sống của họ, của gia đình họ, cho nên để giúp cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lại không bị vướng vào sai phạm thì Nhà nước cần có chính sách đãi ngộ tốt, công khai, minh bạch." => Tôi thấy cái kết luận này hay nầy

21:16 25 tháng 2, 2015 Reply

tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức để không ngừng nâng cao phẩm chất của người đảng viên tiên phong. Đảng viên đi trước làng nước theo sau. Đã vào đảng thì phải là người cần cù, chịu khó. là nô bộc cho dân mà đòi hỏi này nọ thì cũng chịu

21:54 25 tháng 2, 2015 Reply

Nói đi rồi cũng nói lại, học tư tưởng HCM ở đại học cũng đã nghe nói rồi. Cái gì cũng thế, cách mạng muốn thành công thì phải hiểu được tầm quan trọng của quần chúng nhân dân. Muốn thắng lợi cũng là phải nhờ vào sức của nhân dân. Và bây giờ, củng cố xây dựng đảng cũng là nhờ quần chúng nhân dân góp sức

21:57 25 tháng 2, 2015 Reply

Việc xác định đối tượng để mà chiến đấu là vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay khi mà các thế lực thù địch đang không ngừng tung những chiêu bài để chống phá cách mạng nước tâ thông qua chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ, đoàn kết giữa cán bộ đảng và nhân dân. Chúng ta phải cảnh giác để nắm bắt tình hình

22:21 25 tháng 2, 2015 Reply

Tướng Thước nói vô cùng không sai, cái gì cũng có nguyên nhân của nó chứ đừng bao giờ quy nạp vào một cái dẫn đến nhiều vấn đề không như ý xảy ra. Giống như trong xử án vậy, đúng người đúng tội chứ không liên lụy những người khác để đảm bảo công bằng và nhân đạo

22:34 25 tháng 2, 2015 Reply

bạn menlan bình luận thấy buồn cười quá. :))))))
leedongchun gợi ra một vấn đề rất hay, sợ quan quyền hay là ngán quan quyền. Quan là nô bộc của dân mà có những triệu chứng như thế thì rõ ràng là gay go

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!