23/03/2015

BÁO TẤM GƯƠNG TÔN VINH KẺ CHỐNG PHÁ VỚI Ý TƯỞNG ĂN CẮP

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/03/2015 | 23.3.15Sau vụ việc "DLV", báo chí những tưởng đã cẩn trọng hơn trong tác nghiệp. Ấy vậy mà đến sự kiện "Cây Xanh Hà Nội", nhà báo Thúy An lại mắc sai lầm nghiêm trọng.

Sai lầm của Thúy An là ở chỗ thiếu tìm hiểu kỹ càng để đến mức tung hô một kẻ chuyên chống phá nhà nước như một anh hùng.

Trong bài viết Trò chuyện với chủ nhân ý tưởng dán nơ cứu cây xanh Hà Nội, Thúy An của báo Tấm Gương đã viết: "Hình ảnh chiếc nơ xanh được gắn cùng các thông điệp: “Vì một Hà Nội xanh”, “Tôi đang khỏe mạnh, xin đừng giết tôi” trên phố Giảng Võ chiều 19/3 nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng. Ý tưởng những chiếc nơ xanh trên thân cây là của Trịnh Anh Tuấn (sinh năm 1989), một lập trình viên ở Hà Nội". 

Được biết, tời giờ này, báo Tấm Gương đã gỡ bài viết này xuống, nhưng nội dung của nó vẫn có thể đọc được trên trang GoogleTienlang.

Câu hỏi là: Ý tưởng trên là của ai và Trịnh Anh Tuấn là ai?

1.Ý tưởng trên có phải của Trịnh Anh Tuấn?

Xin khẳng định ngay, ý tưởng trên không phải của Trịnh Anh Tuấn mà đó là ý tưởng của các bạn trẻ Hà Nội. Việc Anh Tuấn tự nhận là của mình là hành vi ăn cắp ý tưởng của người khác.

Trước hết, chính Trịnh Anh Tuấn đã thừa nhận, nhóm của anh ta có tênTree Hugs Hà Nội, chỉ có 8 thành viên và mới chỉ hoạt động được 3 ngày, đi gắn nơ cho vài cây xanh và chụp ảnh đưa lên mạng. 

Trước đó, ở Hà Nội đã có nhóm "Nơ vàng" của bạn Hoàng Thùy Linh mà báo Tấm gương không nhắc tới. Đây là lới tâm sự của Hoàng Thùy Linh: "Bạn ơi đây là dự án của chúng mình nhé": 

Còn đây là ý kiến phản đối của bạn Đang Hong Manh ngay trên trang của Trịnh Anh Tuấn: Gửi bạn, ý tưởng này đã có từ lâu rồi nhé. Xem status của bạn này thì sẽ rõ. https://www.facebook.com/anh88cuong?fref=nf

Đó là tại Hà Nội, còn trên thế giới thì sao? Các bạn chỉ cần vài google và gõ cụm từ TREE HUGS là có ngay kết quả. Hóa ra "Tree Hugs Hà Nội" cũng chỉ là ý tưởng ăn theo của tây từ hàng chục năm nay.

Với những gì đã trình bày, rõ ràng Trịnh Tuấn Anh là kẻ ăn cắp ý tưởng của người khác một cách trơ trẽn và PV Thúy An đã không tỉnh táo nhận ra.

Đây cũng là bài học cho những người làm báo.

2.Trịnh Anh Tuấn là ai?
Trịnh Anh Tuấn có nick facebook là "Gió Lang Thang", sinh ngày 26/6/1990, thường trú tại thôn E29 Ii, Xã Đăk Mol, Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nơi ở hiện nay: 20 Hồ Xuân Hương, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk. (Xem thêm tại đây). Trịnh Anh Tuấn từng là sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên sau đó bị nhà trường đuổi học.

Với những người yêu nước chân chính, và cơ quan công an, không ai lạ gì Trịnh Anh Tuấn. Y là thành viên của nhiều hội nhóm chống phá đất nước: Tổ chức khủng bố Việt Tân; tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam; tổ chức phản động No-U; tổ chức phản động Mạng lưới Blogger Việt Nam. Y thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO) để nhận tài trợ nhằm chống đối chính quyền Việt Nam. Vợ của Anh Tuấn là Đào Trang Loan (Blogger Hư Vô) cũng là thành viên tổ chức phản động Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

- Ngày 5/9/2012, Trịnh Anh Tuấn đã bị công an huyện Đăk Song gửi giấy mời lên trụ sở CA huyện làm việc vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.
- Ngày 24/09/2012, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối, phá hoại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và đã bị công an ngăn chặn và mời làm việc.

- Ngày 05/02/2013, Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào đồn công an P. Quang Trung, Q. Hà Đông vì có hành vi chống đối và vi phạm pháp luật.

- Ngày 16/05/2013, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối tại phiên tòa xét xử Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên và cũng bị công an ngăn chặn và mời làm việc.

Vào cuối năm 2013 khi Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia nhóm "Tuyên bố 258" do Việt Tân tổ chức, cùng với các Blogger chống đối nhà nước, như Mẹ Nấm, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Văn Dũng- Aduku, Nguyễn Lân Thắng... Hoạt động của chúng là xuyên tạc bịa đặt tình hình nhân quyền ở VN; đòi hủy bỏ Điều 258 trong Bộ luật Hình sự. Chính Tuấn đã cùng vợ là Đào Trang Loan (Blogger Hư Vô) cùng các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” dẫn nhau đến đại sứ quán các nước phương Tây ở Hà Nội kêu gào họ giúp đỡ, gây áp lực để Việt Nam phải hủy bỏ Điều 258 BLHS và không cho Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền. n

Mới nhất, nhóm No-U của Trịnh Anh Tuấn công khai kêu gọi tổ chức gây rối dưới chiêu bài quen thuộc "Tưởng nhớ Liệt sĩ Gạc Ma" ở Tượng đài Lý Thái Tổ hôm 14/3/2015.

Thông tin như vậy, hẳn các bạn đã biết Trịnh Anh Tuấn là ai, là người như thế nào, có đáng được vinh danh hay không.

Thiết nghĩ báo chí cần cẩn trọng khi viết bài, đăng tin, đặc biệt là với thành phần cặn bã như Trịnh Anh Tuấn. Chúng ta không thể mù quáng mà vinh danh những kẻ chống phá nhà nước, quay lưng với lợi ích dân tộc.

***************

P/s: Bài có sử dụng tư liệu của GoogleTienlang.
Nguồn: Tre Làng

8 nhận xét

22:00 23 tháng 3, 2015 Reply

Không hiểu những người làm báo nước ta hiện nay làm thế nào nữa không xác minh trước đã vội đưa những nhận định không sát với thực tế. Một người ăn cắp ý tưởng như vậy mà cũng coi ca ngợi, một người tham gia hoạt động với mục đích không rõ ràng như vậy lại coi vì cộng đồng. Hãy thận trọng trong cách làm báo của mình!

00:35 24 tháng 3, 2015 Reply

Người làm báo giờ lười và ẩu nhiều. Lười tra cứu thông tin, tìm hiểu ngọn ngành. Ẩu trong khâu kiểm chứng.

00:48 24 tháng 3, 2015 Reply

Làm phóng viên mà không tìm hiểu người được phỏng vấn. Quá ẩu. Chưa kể đến điều này chứng minh nhận thức xã hội và khả năng cập nhật thông tin. Một kẻ có quá nhiều cú phốt như vậy mà được ton vinh thì khó hiểu thật

16:14 24 tháng 3, 2015 Reply

nhìn bọn này bày ra cái trò nờ vàng nơ xanh hình như là ăn cắp ý tưởng của bọn hồng công thì phải, thấy chúng nó đổi nơ vàng thành nơ xanh, cuối cùng thì vẫn là trò lố của những con người ít học chống đối đến phát cuồng mà chẳng hiểu điều gì

17:32 24 tháng 3, 2015 Reply

Việc bảo vệ cây xanh là điều tốt nhưng cách làm thì chẳng có sức thuyết phục lắm, khả năng gây chú ý không cao. Còn việc tôn vinh kẻ phản động thì phải xem xét tác giả Thúy An

23:03 24 tháng 3, 2015 Reply

Thằng ngu này chỉ biết ở nhà ngồi không rồi lên mạng cóp nhặt thông tin rác rưởi rồi ghép lại thành bài viết giật tít nhằm kiếm người đọc, chắc trong cái sự nghiệp hắn thề là sẽ không bao giờ ra thực địa để lấy thông tin chính thống. Đây là cái lỗ để hắn chui xuống nếu có việc gì đó sai sự thật.

21:45 29 tháng 3, 2015 Reply

Việc Anh Tuấn tự nhận là của mình anh hùng trong cái gọi là ý tưởng dán nơ cứu cây xanh Hà Nội. Kể cả mới đầu nghe là anh chàng này có ý tưởng đó mình đã thấy là rồi, một người luôn muốn chống phá đất nước thì sao có ý định thế được

00:18 30 tháng 5, 2018 Reply

Đúng là không hiểu thằng này nó nghĩ gì khi lại phát ngôn ra cái câu nói ấy. Nó nói như thế thì khác gì là bảo chính nó cũng là kẻ diên kẻ khủng nhỉ? Nhưng đấy là chỉ do hắn tự nhận mà thôi, chứ nếu không có lũ khùng điên này thì đất nước này chắc vẫn còn đang chim đắm trong chiến tranh cũng nên ấy chứ. Thật không hiểu nổi sao lại có những con người ăn cháo đá bát đến thế là cùng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!