03/03/2015

CÁI LƯỠI KHÔNG XƯƠNG CỦA CHU HẢO

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/03/2015 | 3.3.15

Kính Chiếu Yêu

Nghe cái tên Chu Hảo làm người ta hy vọng ông luôn là một con người “chu tất”, “hoàn hảo” nhưng xem ra không phải thế. Phát biểu mới đây qua bài viết “Cái chết của Boris Nemtsov nói lên điều gì?” đăng trên Bauxite đã nói lên rằng Chu Hảo có cái lưỡi không xương của giới "dân chủ cuội".

Còn nhớ, khi nước Nga chọn con đường không cộng sản, Liên Xô tan rã, giới “dân chủ cuội” đã tru lên như bầy sói nhìn thấy con mồi bị thương. Chúng tâng bốc lên mây xanh rằng nước Nga dân chủ đã khai tử nhà nước Xô Viết, khước từ hệ tư tưởng của chủ nghĩa Mác Lênin. Bây giờ chính chúng lại quy kết chế độ ấy là độc tài, trong lúc đấy là một nhà nước đa đảng theo mô hình phương Tây mà họ Chu vẫn ca ngợi.

Khi Putin tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản, giải tán đảng cộng sản và thậm chí có thời đặt ĐCS ngoài vòng pháp luật, chúng đã tung hô Putin vạn tuế. Còn bây giờ, khi Mỹ và tây Âu đạo diễn vở kịch Maidan, đẩy dân tộc Ukraina vào vòng nội chiến, nước Nga ra tay để bảo vệ lợi ích của người Nga thì chúng lại gào lên “nước Nga lại rơi vào xoáy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan được bảo kê bởi chế độ độc tài kiểu mới”.

Ngay cả khi chính biến Ukraina đã xảy ra, phương Tây đã áp đặt lệnh cấm vận và đắc chí nhìn nền kinh tế Nga lao dốc, Putin vẫn là vị tổng thống có tỉ lệ ủng hộ của dân chúng cao nhất thế giới. Liệu hơn 80% dân Nga ủng hộ Putin trong bối cảnh đó có bị mù quáng? Chỉ có đám cuội như Chu Hảo mới là thông thái lèo lá rằng nước Nga độc tài, mất dân chủ và phớt lờ tiếng nói của nhân dân Nga.

Hỏi Chu Hảo một câu, lấy tiêu chí gì làm căn bản để đánh giá tính dân chủ của một nhà nước? Liệu đấy có phải là mức độ ủng hộ, sự đồng thuận của dân chúng đối với chính quyền mà tinh hoa là người đứng đầu của nó. Vậy thì nước Nga đang đứng đầu, bỏ xa so với 30% dân chúng Mỹ ủng hộ Obama. Những kẻ đứng ngoài như Chu Hảo đang tức tối chỉ trích nước Nga, tức là chỉ trích dân tộc Nga, dân chúng Nga.

Hòa âm với bản đồng ca của những kẻ rắp tâm đục nước béo cò, mong muốn một Maidan mới xảy ra trong lòng nước Nga nhà dân chủ cuội Chu Hảo đã kết luận: “Sự kiện Nemtsov có thể sẽ là một bước ngoặt của phong trào dân chủ ở Nga. Chính sách đàn áp tự do và những hành động phản dân chủ hung hãn có thể làm cho nhiều người sợ, nhưng đồng thời cũng làm cho số người dám vượt qua nỗi sợ hãi thực thi quyền tự do biểu đạt chính kiến riêng của mình đông lên gấp bội, và từ đó một xã hội dân sự ôn hoà giác ngộ sẽ hình thành”

Lấy gì làm căn cứ để quy kết đấy là một vụ ám sát chính trị nhằm loại bỏ đối lập? Trong lúc các hoạt động điều tra mới bắt đầu từ phía chính quyền. Cái chết của Nemtsov chưa rõ thủ phạm, chưa kết luận được động cơ của kẻ giết người thì Chu Hảo đã làm quan tòa để tuyên bố rằng đó là âm mưu ám sát dân chủ của chính quyền Putin.

Là một giáo sư, đã từng là Thứ trưởng một bộ mà suy nghĩ và phát ngôn duy tâm theo kiểu “lưỡi không xương” bằng suy đoán chủ quan như họ Chu thì thật xấu hổ. Những cái đầu hồ đồ ấy mà làm thủ lĩnh chính trị thì rất nguy hiểm cho những ai theo đóm ăn tàn.

12 nhận xét

08:34 4 tháng 3, 2015 Reply

Bọ viết bài này hay. Em ưng!

08:54 4 tháng 3, 2015 Reply

Cái lưỡi ko xương nhèo đường lắt léo

09:06 4 tháng 3, 2015 Reply

Những cái đầu hồ đồ như của Chu Hảo mà làm thủ lĩnh chính trị thì rất nguy hiểm cho những ai theo đóm ăn tàn.

09:09 4 tháng 3, 2015 Reply

Tác giả đã phân tích rất đầy đủ, cặn kẽ tất cả mọi khía cạnh để người đọc hiểu thêm được bản chất của CH, cái bản chất mà ko phải ai cũng có thể nhận ra được

09:18 4 tháng 3, 2015 Reply

Lưỡi ko xương tha hồ uốn éo, chẳng qua cứ mượn gió bẻ măng, gió chiều nào theo chiều ấy cả thôi. Khi đồng tiền tha hóa con người thì mọi giá trị sống đối với họ đều bị đảo lộn

09:23 4 tháng 3, 2015 Reply

Chu Hảo tưởng là "chu tất" và "hoàn hảo" hóa ra là "chu mỏ nói những điều bất hảo" he he

09:49 4 tháng 3, 2015 Reply

Em cũng ưng bài này.
Duy chỉ có một chi tiết không chính xác ở chỗ:
"Khi Putin tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản, giải tán đảng cộng sản và thậm chí có thời đặt ĐCS ngoài vòng pháp luật, chúng đã tung hô Putin vạn tuế.
Theo em biết, Putin chưa (không) làm như vậy bao giờ. Đó là Elsin chứ ko phải Putin.
Về Elsin được Mỹ và phương Tây ca tụng, ai quan tâm có thể xem bài:
Zinoviev nói thẳng với Yeltsin: "Phương Tây chỉ hoan hô ông vì ông làm tan rã đất nước"
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/zinoviev-noi-thang-voi-yeltsin-phuong.html

Lời dẫn: Zinoviev nói thẳng với Yeltsin: "Phương Tây chỉ hoan hô ông vì ông làm tan rã đất nước". Điều thú vị là câu nói này của nhà văn- triết gia Nga Alexander Zinoviev với ông Boris Yeltsin khi Boris Yeltsin CHƯA làm Tổng thống LB Nga. Đây là buổi tranh luận trực tiếp của nhà văn- triết gia Nga Alexander Zinoviev với Tổng thống tương lai LB Nga vào ngày 09 Tháng Ba năm 1990 tại Paris do Kênh truyền hình Antenne 2 của Pháp thực hiện. Điều thú vị nữa là nhà văn- triết gia Nga Alexander Zinoviev là người bị chính quyền Liên Xô trục xuất khỏi đất nước từ năm 1978 và tại thời điểm diễn ra cuộc tranh luận với ông Boris Yeltsin thì ông Alexander Zinoviev vừa xuất bản cuốn sách sách "Katastroika" - châm biếm chính sách cải tổ (perestroika) của Gorbachev. Và trên hết, điều thú vị đặc biệt khiến chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc video clip này là bởi những "tiên đoán" của nhà văn- triết gia Nga Alexander Zinoviev về cá nhân Boris Yeltsin, về số phận trong tương lai của Liên Xô hoàn toàn chính xác, đúng như những gì đã diễn ra.

13:35 4 tháng 3, 2015 Reply

Cái lưỡi được chỉ huy bởi cái đầu mà cái đầu lại chỉ chăm chăm nhìn vào đồng tiền như vậy thì đương nhiên là nó thay đổi, nó lắt léo là đúng rồi. Nhận tài trợ từ các tổ chức, nhà nước phương tây, thì tất nhiên phải nói làm sao cho có lợi, phải ca ngợi họ thì họ mới tiếp tục tài trợ cho chứ.

15:11 5 tháng 3, 2015 Reply

Chu Hảo ủng hộ cái kế hoạch rân chủ mỹ everywhere trên thế giới một cách nhiệt tình và sôi nổi. Ủng hộ từ VIệt Nam chạy sang nga luôn. Và hắn ở đây làm sao hắn có thể tài tình đến thế mà dám khẳng định rằng dân nước nga bị đàn áp cho đến sợ. Thần tượng nước Mỹ đến cùng cực

19:14 5 tháng 3, 2015 Reply

vừa viết xong nhưng mà em đọc lại cái bài của thằng cha tóc trắng chu hảo này lại không thấy mọi người à, hay là nó xóa bài đấy rồi, chắc là giun quá sợ quá nên mới xóa bài viết mà hắn đăng. giờ thì thấy cái hèn của hắn rồi nhé, viết lăng nhăng nên giờ phải xóa

21:44 8 tháng 3, 2015 Reply

Đúng là suốt ngày tự do dân chủ, nhưng mà "lấy tiêu chí gì làm căn bản để đánh giá tính dân chủ của một nhà nước". Thiết nghĩ, lòng ủng hộ của dân chúng đối với nhà nước đó mới nói lên được điều gì. Miệng lưỡi lắt léo nhiều đường không xương lắm. Nhà nước phải có vai trò bảo vệ những cái tốt, người dân làm ăn lương thiện, có chế tài với những hành vi nằm ngoài pháp luật không có nghĩa là không dân chủ.

22:10 8 tháng 3, 2015 Reply

Cái đầu của ông Chu Hảo đang được đồng tiền dẫn lối. Mắt có không mù thì vẫn cứ giả vờ mù và cứ để cho bộ não nó hoạt động, tránh lão hóa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!