11/03/2015

QUÂN CỜ NEMTSOV TRÊN BÀN CỜ CHÍNH TRỊ NGA - MỸ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/03/2015 | 11.3.15

Mõ Làng

Vụ án Nemtsov đã được tháo ngòi khi 6 đối tượng nghi can đã bị băt giữ. Đấy là một kỳ tích của cơ quan an ninh Nga. Nỗi lo lắng đã bao trùm khi tiếng súng nổ và Nemtsov ngã xuống, không khí ngột ngạt ngày một tăng lên mỗi ngày khi chưa tìm ra thủ phạm, nguy cơ về một Maidan mới có thể bùng lên trên đường phố Moskova. Nhân loại không dám hình dung tiếp khi điều đó sẽ dẫn đến cuộc đối đầu Nga - Mỹ.

Thông báo đã được đưa ra từ phía Nga: thủ phạm có xuất thân từ vùng Bắc Capkaz; nghi phạm đã nhận tội; động cơ là do vấn đề Hồi giáo.

Thế cờ đã quá đẹp cho phía Nga, một nước chiếu khóa chặt mọi biến cố và người Nga đã có thể ăn mừng chiến thắng. Họ (Nga) một lần nữa đã hạ knock ao Mỹ và EU.

Đừng ngây thơ mà nghĩ rằng vụ ám sát này thiếu bàn tay của Mỹ và EU. Một nước Nga bất ổn, khó khăn đó là mục tiêu của họ. Tuy rằng họ cũng không dễ gì lộ mặt để chọc giận một cường quốc hạt nhân như đã làm với một số nước Trung Đông và Ukraina nên mới sử dụng chiến thuật "mượn đường diệt Quắc" với con bài Hồi giáo.

Tuy nhiên, chọn Hồi giáo vào lúc này là hạ sách, vì rằng cũng chính bằng những gì mà truyền thông phương Tây tuyên truyền thì hình ảnh Hồi giáo đang bị méo mó, ghê sợ, lên án. Kẻ thủ ác là Hồi giáo thì rất đáng ghét và người bị hại là nước Nga cần được thông cảm, giúp đỡ.

Chechnya, nơi xuất thân của những kẻ thủ ác là thuộc vùng Kavkaz bất ổn, nơi Nga đã có 2 cuộc chiến khốc liệt kéo dài 20 năm chống ly khai và cuộc chiến ấy, đến nay vẫn chưa kết thúc. chechnya có đông người Hồi giáo và rất sùng đạo. Đã nhiều lần các chiến binh Chechnya tổ chức bắt cóc, khủng bố gây chấn động nước Nga. Lần này lại là họ, điều đó chỉ tăng thêm lòng căm thù và quyết tâm tiểu trừ cực đoan của người Nga mà không sợ các thế lực bên ngoài la ó về nhân quyền.

Ngay trong nước Nga, các thế lực đối lập cũng bị dập tắt hy vọng dùng sự kiện này để gây biến cố kích động những người bất mãn xuống đường buộc chính quyền phải căng ra cả hai đầu để đối phó vì nội tình rối ren và vấn đề Ukraina. Sẽ rất nguy hiểm nếu điều đó xảy ra.

Động cơ vụ ám sát là để trả thù cho những xúc phạm đối với Hồi giáo và đấng tiên tri của họ. Vậy thì chẳng còn gì để phương Tây can thiệp vào. Lẽ ra nước Mỹ và EU phải lên tiếng lên án những kẻ Hồi giáo cực doan, nhưng họ đã im lặng. Im lặng trong bối cảnh này chỉ tổ bị cho là đồng lõa. Nhưng lên án thì còn tồi tệ hơn vì những kẻ bị bỏ rơi sẽ tố ngược khi bị chủ phản bội. Như kẻ bị mắc xương, Mỹ và EU đành ngậm bồ hòn làm ngọt, tảng lờ là thượng sách.

Không có gì nghi ngờ khi Tổng thống Nga Putin gọi vụ ám sát là một "hành động gây hấn". Câu nói đó là có sự ám chỉ những kẻ thù của nước Nga, đấy là Mỹ và EU. Mỗi khi sự thật được phơi bày rõ hơn theo thông báo của Nga thì đó là một cú ra đòn knock ao của võ sĩ Putin.

Cái đầu siêu việt của KGB đã thắng tuyệt đối cái đầu của kẻ chuyên viết diễn văn cho tổng thống. Bái phục Putin.


7 nhận xét

20:23 11 tháng 3, 2015 Reply

vấn đề này tôi nghĩ không hề đơn giản như thế đầu, vì thực tế vấn đề ở Ukraina không liên quan lắm đối với hồi giáo, và điều nữa đó là vấn đề này thuộc về Mỹ và châu âu với Nga chứ không phải là việc chống lại hồi giáo như Mỹ đã từng làm, tôi nghĩ đây là một vụ ám sát vì mục đích chính trị thì đúng hơn

21:55 11 tháng 3, 2015 Reply

vụ ám sát này thì phương tây và bọn độc tài ukraina thì có nhiều lợi thế hơn, mục đích vẫn là tố cáo hạ uy tín của ông gấu nga, nhưng mà nào ngờ được ông putin lên nắm quyền lại được nhiều ủng hộ như thế, đến sinh nhật của ổng mà có đến 10k người ra đường biểu tình ủng hộ thì cũng đủ biết rồi

19:49 12 tháng 3, 2015 Reply

Thực ra nền chính trị của các nước châu Âu luôn như vậy, những tính toán những thủ đoạn để đặt được mục đích bất chấp tất cả chỉ vì mình. Đây nền dân chủ của một số nước luôn quảng bá. Đừng nhìn những gì người ta nói mà hãy nhìn mà cảm nhận như vậy chúng ta mới hiểu thực bản chất như thế nào như vụ này cũng vậy!

23:08 12 tháng 3, 2015 Reply

Đúng là không nên ngây thơ khi nói là đằng sau vụ này thiếu bóng nước mỹ. Putin nói không phải không sai, đây là vụ ám sát mang tính thách thức và gây hấn. Chả có cái nguyên do là hồi giáo gì đâu. Chắc chắn là có CIA nhúng tay vào và lợi dụng hồi giáo

23:56 13 tháng 3, 2015 Reply

Vẫn vững như bàn thạch trước mọi biến cố vốn dĩ có kẻ khác sắp đặt - nước Nga

00:05 14 tháng 3, 2015 Reply

Mỹ đang phải đau đầu đối mặt với vấn đề Hồi giáo - âu cũng là kết quả của nguyên nhận lợi dung nó để đạt mục đích cho mình.

19:05 26 tháng 3, 2015 Reply

Nước nga không khác gì viên thiệu trong Tam quốc, ảo tưởng về sức mạnh, đứng đầu liên minh,,còn trung quốc giống tào tháo vậy mưu ôm, thủ đoạn miễn sao đạt được mục đích,,mà viên thiệu cuối cùng bị tào tháo đánh bại và chết

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!