03/03/2015

VIỆT TÂN VÀ MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH: CUỘC CHIẾN MỘT MẤT MỘT CÒN! (Tiếp theo và hết)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/03/2015 | 3.3.15

Mẹ Đốp

Phần II: Dù là trâu trắng hay trâu đen thắng cuộc, thì tất cả cái xấu của trâu cũng đã bị phơi bày (Hết)

Như các bạn đã theo dõi qua bài viết ở phần I vừa qua chúng tôi đã đăng tải về cuộc chiến giữa tổ chức Việt Tân và cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Khi viết về vấn đề này, chúng tôi không hề viết theo hướng mang tính cảm quan mà rất khách quan. Những đoạn status của Việt Tân và Mẹ Nấm ở trên facebook được chúng tôi trích dẫn trong bài viết, còn nội dung bài viết là tổng hợp những ý kiến thông qua comment (bình luận) của cả những “phe” hùa theo Việt Tân và cả “phe” theo Mẹ Nấm.

Mâu thuẫn giữa cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Việt Tân đã âm ỉ từ lâu. Nay, sự việc hình ảnh cá nhân của Mẹ Nấm “bị Việt Tân sử dụng bên dưới hàng chữ xanh là dòng chữ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại Orange County Fair - Hội chợ Tết cộng đồng của Hội Sinh viên” (trích theo lời Mẹ Nấm – facebook) như thổi ngọn lửa mâu thuẫn ấy lên đến cao trào. Tất yếu, một cuộc chiến tranh bao gồm chân tay và đầu óc ra đời.

Người viết bài này, cũng mong cuộc chiến này dừng lại ở sớm. Dù sao cũng là đã từng đắp cùng 1 cái chăn. Dù chính những người được đắp cái chăn ấy biết trong chăn ấy có những con rận nào, loại gì, kích thước và bản chất ra sao thì cũng nên dành cho nhau một con đường sống. Vì, nếu không nội bộ lục đục, các thành viên của Hội lên tiếng tố nhau, liệu các nhà cựu hữu, phản động khác có dám rót tiền nuôi một lũ chỉ vì trục lợi cá nhân mà bất chấp tất cả, ngay cả việc “ăn cháo đá bát” như Mẹ Nấm và kiểu kền kền ăn xác chết của Việt Tân đối với ngay chính thành viên, cựu thành viên của mình?

Vì 02 bức tâm thư của thành viên Hồng Thuận (thay mặt Việt Tân) và của cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm rất dài, trong khuôn khổ chúng tôi sẽ lược bớt, chỉ trích đoạn để cho độc giả tiện bề theo dõi.
Một thành viên khác của Việt Tân có tên là Phuoc Nguyen (Facebook) đang uẫn ức!

Sau đây, chúng tôi xin tiếp tục gửi tới độc giả “tâm thư” của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nguyên là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân gửi đến chính tổ chức mà đã từng làm “mẹ” của mình trong 1 thời gian dài.

Và tôi giữ nguyên kết luận của mình về cách làm việc của VT xưa nay: nhập nhằng - không rõ ràng - không lý lẽ - không công khai.

Đôi lời cùng bạn Hồng Thuận – thành viên của Tổ chức chính trị Việt Tân. Đây không phải là lần đầu tiên, bạn Hồng Thuận (HT) thay mặt Việt Tân (VT) gọi đích danh tôi để chỉ trích.

Thứ nhất, vấn đề tôi công khai đề cập với Việt Tân về việc sử dụng hình ảnh cá nhân tôi trên bảng danh sách những gương mặt “Đối đầu bất bạo động” trong khung hình được giới thiệu chung là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng được sử dụng tại hội chợ Tết cộng đồng ngày 20-21-22 tháng 2 tại Mỹ .“Vì vậy, tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi.”

Đây là một yêu cầu hoàn toàn chính đáng vì tôi không muốn thấy việc VT nhập nhèm như mọi khi, chuyện gì cũng mơ hồ bằng việc lấy hình ảnh của người này người khác nhập chung vào một bảng, xếp chữ, gắn logo đảng VT vào như thể ai cũng là người của VT, hoặc như thế những tấm hình ấy là do VT chụp, thuộc về VT.

Đối với tôi, một tổ chức chính trị như VT khi sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác (là tôi trong trường hợp này) để quảng bá cho mục tiêu “bất bạo động” của mình cần phải cân nhắc. Không nên lập lờ giữa chuyện thông tin vận động, và chuyện quảng bá cho đảng phái của mình. Dù muốn hay không, hình ảnh của tôi cũng nằm trong tài liệu do Việt Tân làm ra có chủ đích, và tôi đề nghị chấm dứt việc này.

Thứ hai, điều tôi cần làm rõ ở đây, những lần tôi nói thẳng với VT (các bạn gọi là đả kích) – là tôi đang nói về cách làm việc của một tổ chức sinh hoạt chính trị, không phải nói qua miệng thành viên nào, cũng không phải do xích mích mà nói.

Chính tôi là người chứng kiến, việc VT mập mờ trong việc nhờ in một loại áo khác khi tôi và nhóm Người Việt Yêu Nước khởi xướng áo xanh lá cây “Stop bauxite – No China – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” năm 2009 nhưng lúc đó tôi không hiểu đó là thủ đoạn chính trị, mãi đến sau này mới biết chuyện chen ngang và tạo ảnh hưởng này là cách làm việc thường thấy của VT.

Những lần tôi viết về việc Thái Văn Dung bị Việt Tân (thông qua tổ chức ngoại vị là Mạng lưới Lên Đường) công khai thân phận trên đài RFA và website ĐH6 sau đó ít lâu Thái Văn Dung bị bắt và bị Cộng sản kết án vì có liên quan đến VT. Khi tôi đem việc này ra ý kiến riêng với Lily Nguyen (thành viên VT) thì sau đó ít lâu VT xoá bài và biện minh rằng sẽ lên tiếng cho Thái Văn Dung.

Những chuyện xảy ra trong quá khứ như thế này, đứng ở vị trí là một người hoạt động, tôi cho rằng đều là những chuyện đáng bàn vì cách làm việc của VT thực sự có ảnh hưởng đến nhiều người khác trong phong trào chung, đặc biệt là những người trong nước chứ không phải do tôi ngồi tưởng tượng VT muốn “dìm chết mình”. Trong một status tôi có viết:

“Các tổ chức chính trị độc tài, thường không thích sự công khai – minh bạch. Việt Tân không là ngoại lệ! Khi không quản lý được những người phản kháng tự do, tổ chức độc tài này thường tìm cách dìm chết họ. Tôi - luôn tin rằng - nhận thức của con người sẽ làm nên một cuộc cách mạng vượt qua sợ hãi và thành công mà không phải tham gia vào trò chơi đảng phái nào.”

Tôi cho rằng, nếu những lần vừa rồi, HT lên tiếng ở góc độ cá nhân, không liên quan đến VT, thì không nên kéo tên VT vào, làm xấu đi danh tiếng của tổ chức mình. Và tôi cũng đặt câu hỏi nếu HT đang lên tiếng đại diện cho VT, hóa ra đây là phương châm làm việc của VT? khi không tranh luận được, không dùng lý lẽ bằng chứng được, phải chơi trò đánh cá nhân? Khi làm việc thì lấy hình người khác gắn logo mình vào, hoặc thấy NKYN tổ chức biểu tình chống TQ năm 2011 thì nhảy vào “đồng hành”, hoặc lợi dụng người khác rồi bỏ rơi (Lô Thanh Thảo, Thái Văn Dung...) để rồi sau đó khi bị chỉ trích thì lái vấn đề sang hướng khác, nhập nhèm, không dùng lập luận?

Một tổ chức chính trị như thế, liệu ai có thể tin tưởng? Ai sẽ nghe theo?

Đối với tôi, dù sao VT cũng là một tổ chức sinh hoạt chính trị, có mục tiêu mời gọi người khác tham gia, và cũng có tham vọng làm lãnh đạo mà chọn cách làm việc thiếu minh bạch và thiếu tôn trọng người khác như những gì đã làm là chuyện có vấn đề.

VT kêu gọi dân chủ - hãy hành xử dân chủ để tôi thấy VT thực sự đáp ứng được mục tiêu ấy.

Với những người công khai chỉ ra vấn đề, hoặc VT có thể chọn cách trả lời, hoặc có thể chọn cách im lặng (như đã làm bao lâu nay), đừng sử dụng các cá nhân và rất nhiều nickname thân hữu của VT để đánh dưới thắt lưng, đẩy vấn đề đi sang hướng khác.

Và sau đây là bức “đả thư” của thành viên Việt Tân tên là Hồng Thuận “chiến” với “tâm thư” của cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Các bạn, chúng ta cứ thử nghĩ chuyện có một cá nhân nào đó trong lúc gặp nạn, các tổ chức đấu tranh nỗ lực vận động cho họ, nhưng vài năm sau vì những xích mích cá nhân, họ lại lên án tổ chức đó “sao dùng hình ảnh của tôi mà không xin phép. Cũng may là trong những anh chị em đấu tranh mà Việt Tân hoặc các tổ chức khác đã từng vận động thì chỉ mới thấy lần đầu một người có cách hành xử đầy định kiến và thiếu tình người như vậy.

Một tấm poster, một chuyện rất nhỏ, thay vì hỏi cho ra lý lẽ thì chị Quỳnh lại hành xử theo lối thông thường, đó là đả kích và vu cáo trước tiên, thì thử hỏi sự khách quan trong nhận xét và hành động của chị có còn hay không?

Qua năm mới tôi chân thành chúc chị có thể bớt “tâm tư” về Việt Tân một chút và bớt luôn những ý nghĩ hoang tưởng mà chị hay rêu rao như “Việt Tân đang dồn sức tấn công chị”, hay “dìm chết chị” vì thật sự, chúng tôi có quá nhiều việc ý nghĩa để làm hơn là “quan tâm” đến chị. Sống như vậy khổ lắm chị Quỳnh ạ!

KẾT: Trong cuộc chiến này, khách quan mà nói, sẽ không có kết cục thắng – bại ở đây mà chỉ có BẠI mà thôi. Dễ dàng nhận thấy, nội bộ lục đục, các thành viên quay sang cấu xé nhau, liệu có “ông rận lớn” nào dám đầu tư tiền bạc để “tiếp tục sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của mình? Cuộc chiến của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Việt Tân sẽ chỉ làm sướng mồm, sướng miệng, thêm phần dẻo dai ở đôi bàn tay đánh bàn phím mà thôi! Nhưng, từ đây, 2 miệng Mẹ Nấm và Việt Tân đã, đang và sẽ đắng dần, khi TIỀN của các tổ chức, các ông trùm phản động khác “chừa” 2 miệng này ra và khi ấy “cái mồm làm hại cái thân”, đói quá làm liều, phản bội nhau là kết cục sẽ bám chặt vào Mẹ Nấm và Việt Tân!

4 nhận xét

11:58 4 tháng 3, 2015 Reply

Một tổ chức mà trong nội bộ đã mâu thuẫn thì sẽ không thể bền vững. Việt Tân đã bị chính những đứa con của mình phản bội thì bản chất của Việt Tân theo đó cũng bị phơi bày ra hết thôi. Đấu đá nhau rốt cuộc cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của mình.

20:49 4 tháng 3, 2015 Reply

Rận chủ lại đánh nhau nữa rồi, tôi tin đây là đánh nhau vì mâu thuẫn vật chất, bè lũ rận chủ chúng chỉ coi trọng vật chất thôi, chứ chẳng có ý chí lý tưởng gì ở chúng cả, hễ ai cho chúng nhiều tiền là chúng làm việc cho người đấy thôi. Thật là buồn cười cho những tổ chức rận chủ

15:08 5 tháng 3, 2015 Reply

Chứng tỏ một điều là vấn đề chia chác của ả không sòng phẳng nên quay sang ức chế và chửi cái mà ả cho là đảng phái chính trị chứ không phải là "đảng". Hiển nhiên là vì sự cắn nhau của 2 "đồng đội" nên mới có dòng stt của idname Phuoc Nguyen. Ngao nhán chó đẻ ba con đấy :D

17:15 27 tháng 6, 2018 Reply

Ngày nay Việt Tân đang lẩn trốn nhưng không phải chúng không hoạt động nữa, mà chúng vẫn âm thầm thực hiện những công việc phá hoại Đảng ta, gây chia rẽ nội bộ Đảng, hạ thấy uy tín của Đảng. Hành động ấy rễ ràng nhận thấy qua các diễn dàn phản động mạo danh yêu nước

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!