15/05/2015

BÃ CHÓ CỦA TRUYỀN THÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 15/05/2015 | 15.5.15

Kính Chiếu Yêu (tổng hợp)

"NGƯỜI ĐÃ BỊ XỬ TỬ"- BỘ TRƯỞNG QP TRIỀU TIÊN- VỪA XUẤT HIỆN TRÊN TRUYỀN HÌNH

Bộ trưởng Quốc phòng của Bắc Triều Tiên, người mà hôm qua báo chí Hàn Quốc khẳng định đã bị xử tử hình “bằng pháo phòng không”, vào thứ năm, 14/5, đã xuất hiện trên màn ảnh truyền hình bên cạnh Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Các chuyên gia tin rằng những tin đồn về việc xử tử hình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên Hyon Yong Chol chẳng qua chỉ là điều bịa đặt, xuyên tạc của Cơ quan tình báo Hàn Quốc.

Thông thường, đối với chính quyền Bắc Triều Tiên, tất cả những thông tin, hình ảnh liên quan những nhân vật bị thanh trừng đều phải bị loại bỏ khỏi hệ thống lưu trữ của các cơ quan truyền thông. Tuy nhiên, việc ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên Hyon Yong Chol xuất hiện trên truyền hình Nhà nước của Bắc Triều Tiên đang dấy lên làn sóng chỉ trích ở Hàn Quốc đối với hoạt động của Cơ quan tình báo.

Vậy việc tử hình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên là có hay không? - câu hỏi gay gắt được nêu ra ở Bộ Thống nhất của Hàn Quốc. Bộ này có kế hoạch đưa ra biện pháp xử lý sau khi xem xét cẩn thận tất cả các thông tin của Cơ quan tình báo.

Điều “thần kỳ” ở Bắc Triều Tiên đã từng xảy ra trong quá khứ. Ví dụ, vụ người bạn gái cũ của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un được báo chí Hàn Quốc loan tải là đã bị tử hình vì liên quan đến sản xuất chương trình ca múa nhạc khiêu dâm. Thế rồi một thời gian sau, cô lại xuất hiện tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng.

Về Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Triều Tiên, người phát ngôn của Cơ quan Tình báo Hàn Quốc hôm trước đã “tiết lộ” với báo "Yonhap" rằng ông Bộ trưởng đã bị tử hình.. Theo thông tin này, Hyon Yong Chol đã bị xử tử vì tội phản bội và thiếu tôn trọng đối với Kim Jong Ynu. Theo phiên bản khác, bộ trưởng 66 tuổi đã bị phát hiện đang ngủ gật trong một cuộc họp khiến Nhà lãnh đạo đất nước phẫn nộ vì coi đó là thái độ “bất kính” với Nhà lãnh đạo.

DỐI TRÁ TRẠI TÙ KHỔ SAI TRIỀU TIÊN BỊ PHƠI BÀY

      Bức ảnh được chú thích: 2 bựa gặp nhau, bịp Sin Un Gun với lừa George W. Bush.

Sin Un Gun, aka Shin Dong-hyuk đã xin lỗi vì nói dối về một số chi tiết của cuộc sống mà anh ta tuyên bố là trong trại tù CHDCND Triều Tiên như nói, "Đối với những ai đã ủng hộ tôi, phó thác vào tôi và tin tưởng ở tôi suốt thời gian này, tôi rất biết ơn và cùng lúc như vậy rất có lỗi với mỗi người trong các bạn."

Sin In Gun đã tự mô tả mình là "người duy nhất biết đến sinh ra trong trại tù Triều Tiên mà đã chạy thoát và sống sót để kể lại câu chuyện". Trại tù được cho là nơi anh ta sống trong đó được mô tả nghe như thể một trại tập trung chết chóc tàn bạo. Lời khai của anh ta là bằng chứng quan trọng trong việc Liên Hợp Quốc buộc tội vi phạm nhân quyền bởi Triều Tiên. Thêm nữa, câu chuyện của anh ta, được viết thành cuốn sách bán chạy "Đào thoát khỏi Trại 14", đã trở thành tuyên truyền quan trọng trong việc phương Tây vẽ ra bức chân dung CHDCND Triều Tiên như thể địa ngục trần gian.

Washington Post, tờ báo viết về Sin Un Gun thay đổi câu chuyện nói, "Shin đã buộc phải thừa nhận các vấn đề với câu chuyện của anh ta sau khi những kẻ đào thoát khác ở Hàn Quốc bắt đầu nghi vấn về phiên bản của anh ta đối với các sự kiện và đe dọa vạch trần anh ta."

Blaine Harden, người chép lại câu chuyện thành cuốn sách "Đào thoát khỏi Trại 14" của Shin Dong-hyuk cho biết:

"Khi viết cuốn sách này, tôi đã đôi khi phải cố gắng để tin tưởng anh ta. Anh ta lừa tôi trong cuộc phỏng vấn đầu tiên về vai trò của anh ta trong cái chết của mẹ mình, và anh ta tiếp tục làm như vậy trong hơn một chục cuộc phỏng vấn. Khi anh ta thay đổi câu chuyện của mình, tôi bắt đầu lo lắng về những gì khác nữa có thể anh ta đã ngụy tạo."


Blaine Harden nói tài liệu sau đó, mà ông ta cung cấp đường link, các cuộc phỏng vấn cha, mẹ kế của anh ta, và các nạn nhân của anh ta cho thấy, Shin Dong-hyuk dối trá về tất cả mọi thứ. Anh ta không sinh ra trong tù. Anh ta không ở trong tù vì các hoạt động chính trị của cha mẹ mình, thay vì thế là bởi chính hiếp dâm anh ta đã phạm và bỏ trốn. Cha anh ta cũng chưa bao giờ phải ở trong tù. Các chấn thương mà anh ta tuyên bố là kết quả của tra tấn trong Trại tù số 14, thực sự là hậu quả của chấn thương khi còn trẻ và làm việc sau đó.


Lừa bịp của Sin Un Gun đưa đến nhiều câu hỏi với tường thuật của phương Tây về Triều Tiên. Thực tế là anh ta, một trong những nhân chứng chính, kẻ được cho là đã tiết lộ các vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên, lại là một kẻ lừa đảo, không có nghĩa là không có những vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên. Nó đã, tuy nhiên, phơi bày thiên hướng của các tuyên truyền viên Mỹ và những tổ chức nhân quyền, phô trương xung quanh một kẻ mà câu chuyện của hắn bị mất tín nhiệm dễ dàng ngay từ đầu, và gợi ra nghi vấn đối với tất cả nhân chứng ​​của họ. 

Nó cũng xác định rõ chính phủ Hàn Quốc là tội phạm đã tra tấn và giết hại hàng trăm ngàn người cánh tả và nghi ngờ cánh tả. Chính phủ Mỹ cũng giết hại 5 triệu người để bảo vệ chế độ độc tài tư bản trong cái gọi là chiến tranh Triều Tiên. Tự Hoa Kỳ biết chính họ đã tra tấn và có tỷ lệ giam giữ hiện cao hơn CHDCND Triều Tiên, trong khi lực lượng cảnh sát Mỹ trên toàn quốc có thói quen giết người trên đường phố mà không hề bị trừng phạt đầy đủ. 

CHDCND Triều Tiên được mô tả bởi tuyên truyền thù địch của chủ nghĩa đế quốc như một nhà tù kém phát triển do một người điên cai trị, nơi tất cả mọi người đang chết đói. Sự thật là, người dân ở đó, CHDCND Triều Tiên đã không bị đói kể từ những năm 1990 khi có sự kết hợp của sự cố thời tiết khủng khiếp và chấm dứt mối quan hệ thương mại có lợi với Liên Xô đã gây ra nạn đói. CHDCND Triều Tiên trong thực tế là một quốc gia tương đối hiện đại với nhà ở tốt, y tế xã hội hóa miễn phí, phân phối lương thực, nhà ở xã hội chủ nghĩa, tỷ lệ biết chữ 99%, và giáo dục bắt buộc miễn phí 12 năm (dài hơn ở Hàn Quốc).

CHDCND Triều Tiên có nền kinh tế XHCN mang lợi ích cho công nhân và nông dân, nhưng là một đất nước bị bao vây bởi thế giới tư bản thù địch và cực kỳ nguy hiểm, kẻ đã giết chết 5 triệu người trên mảnh đất Triều Tiên. Tất nhiên có những phức tạp hơn điều đó. Triều Tiên cũng bị cai trị bởi một chế độ áp bức kiểu của chủ nghĩa Stalin (mà tôi cho là không tàn bạo khát máu hơn đế quốc). Với nền kinh tế XHCN và sự lật đổ giai cấp tư bản, Triều Tiên là một nhà nước công nhân bị biến dạng mà rõ rằng cần có cả một cuộc cách mạng chính trị để đem đến cho công nhân dân chủ đích thực và cần cả được bảo vệ khỏi sự tấn công của đế quốc, trừng phạt kinh tế, dối trá chủ nghĩa đế quốc và phản cách mạng tư bản chủ nghĩa. Đây là chương trình mang khuynh hướng cách mạng được xúc tiến bởi Lenin-Trotskyists ở Triều Tiên cùng với sự cần thiết để lật đổ chính phủ tư bản dã man tàn bạo ở Hàn Quốc, đánh đuổi 30.000 quân Mỹ chiếm đóng quân, lật đổ các hệ thống bóc lột ở Hàn Quốc như một bước tiến tới sự thống nhất mang tính cách mạng của Hàn Quốc.

Dựa trên bằng chứng lừa đảo, cho dù đã bị vạch mặt, và nguồn tài liệu thù địch xuất xứ Hàn Quốc - tổ chức Liên Hiệp Quốc vẫn cáo buộc Triều Tiên “phạm tội ác” chống lại loài người. Một số kẻ còn to mồm đòi đưa Triều Tiênra tòa án quốc tế.

Shin Dong-hyuk, kẻ lừa đảo đóng vai trò quan trọng trong những cáo buộc vô lý này. Hắn ta không gì hơn là 1 tên phản bội, lừa gạt phương Tây, LiênHợp Quốc và Human Rights Watch.

Thế nhưng bất chấp bịp bợm là rõ ràng, không có báo chí VN nào đưa cái tin này, dù chỉ là đăng lại. Tất cả hoà giọng tru tréo chõ mõm sủa vào Triều Tiên theo lệnh chủ Mỹ.

Thực sự nhục nhã và đê tiện!

Bịa đặt tiếp tục với dối trá. Tổ chức đào xác thối có tên “Human Rights Watch- HRW” đã tiếp tay và tổ chức cho kẻ lừa dối Shin Dong-hyuk 1 tua du lịch vòng quanh thế giới năm 2013, để kể lể về “tội ác Triều Tiên” trong trí tưởng tượng của hắn ta. Đó là 1 chiến dịch qui mô chống lại CHDCND Triều Tiên.

Những kẻ chủ mưu chắc chắn đã biết có sự lừa dối, nhưng vẫn cố đẩy câu chuyện bịa đặt về “trại tù khổ sai, lao động cưỡng bức vô nhân đạo” lên Liên Hiệp Quốc.

Trước con mắt toàn thế giới, trước LHQ và Ủy ban nhân quyền, Triều Tiên bị tô vẽ như thể 1 quốc gia "vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất trên hành tinh". Đằng sau nó, như mọi khi, là chương trình nghị sự nhằm lật đổ chế độ Triều Tiên của các chủ nhân ông phương Tây với sự tiếp tay lộ liễu của Hàn Quốc.

Có lẽ chưa bào giờ đám đào xác thối HRW lại tổ chức 1 chiến dịch đào xác kém chất lượng đến như vậy.

Còn Liên Hợp Quốc, nơi có con rối Mỹ đã già cả lụ khụ và lú lẫn Ban Ki-moonngười Hàn Quốc, không chỉ ra nghị quyết mà còn đòi đem Triều Tiên ra “Tòa án Hình sự Quốc tế” "tội ác chống nhân loại" mà chỉ cần những lời khai nhận hoàn toàn bịa đặt và tưởng tượng cùng những hình ảnh vệ tinh mờ mịt và 1 báo cáo thù địch của Hàn Quốc. Shin Dong-hyuk theo đúng nghĩa đen là "Nhân chứng số 1" tại Ủy ban LHQ điều tra về Triều Tiên. Những “phát hiện” của ủy ban này đã dẫn đến đề xuất lên ICC. Một kịch bản quen thuộc đã xảy ra ở Nam Tư cuối thập kỷ 1990 đầu 2000, ở Iraq và Lybia sau đó.


Tội đồ chính là Liên Hiệp Quốc, kẻ đã khuyếch đại bịa đặt của Shin Dong-hyuk lên hàng triệu lần cùng băng đảng HRW, Amnesty, những tờ báo có truyền thống bịp bợm và chống cộng như 60 Minutes, New York Times, CNN, vô số kẻ ăn theo nói leo và các hội sủa thuê khác. "Câu chuyện cuộc sống" của hắn ta cũng biến thành cuốn sách bán chạy nhất: "Đào thoát khỏi Trại 14" để về với “thế giới tự do”. Thậm chí trước khi bại lộ, cuốn sách này đã kịp dịch ra 27 thứ tiếng.

Câu chuyện giật gân đầy tưởng tượng của Shin Dong-hyuk về sự tra tấn tàn bạo ở Triều Tiên chỉ bắt đầu sáng tỏ khi bố của hắn, người vẫn còn ở Triều Tiên, nói trên truyền hình Triều Tiên rằng, hắn ta, Shin Dong-hyuk chưa bao giờ ở trong tù hay trại tập trung.

Nhưng điều đó không làm kết thúc chiến dịch nhân quyền giả dối đối với Triều Tiên. Không đính chính, chẳng bào chữa, chỉ đơn giản là phương Tây và Liên Hiệp Quốc bây giờ im lặng. Họ giả vờ không nghe, không biết, không thấy. Những tuyên bố lớn giọng kiểu Shin Dong-hyuk là "tiếng nói mạnh mẽ nhất về sự tàn bạo đang diễn ra ở Triều Tiên" vẫn còn nguyên. 

Có cùng 1 kết luận ở đây: Nếu kẻ phát ngôn số 1, một kẻ phản bội đào tẩu được tiếp đón nồng nhiệt trên toàn thế giới, được giải thưởng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, của HRW và nhiều tổ chức khác, lại là kẻ dối trá, thì có thể đặt bao nhiêu niềm tin vào những gì kẻ này khai nhận trước Ủy ban điều tra của LHQ về Triều Tiên? Câu trả lời là: không nhiều, nếu như có. Trong thực tế, Liên Hợp Quốc hoàn toàn không hoặc đã làm rất ít, nói cách khác, họ chẳng có bất cứ nỗ lực nào để xác minh tính xác thực của bất kỳ nhân chứng nào chống lại CHDCND Triều Tiên – đã lâu lắm rồi chẳng có nhân viên LHQ nào xuất hiện ở Triều Tiên.

Tại sao lại phải tin tưởng LHQ khi có nhiều bằng chứng tổ chức này là tay sai của các thế lực tài phiệt và Mỹ? Thậm chí là chiến dịch nhân quyền chống Triều Tiên của LHQ lại song hành cùng chiến lược Mỹ lật đổ quốc gia này cùng sự đồn trú của gần 30.000 quân Mỹ tại Hàn Quốc?

Bịp bợm lừa dối của Shin Dong-hyuk không gì khác hơn thêm 1 bằng chứng nữa về bộ mặt giả dối của các nhà "bảo vệ nhân quyền và dân chủ" mà Mỹ bảo trợ và về việc Mỹ cùng phương Tây đã cố ý sử dụng những tuyên truyền bịa đặt, lừa đảo núp bóng bảo vệ nhân quyền, dân chủ để gây chiến với các quốc gia trên các địa bàn chiến lược mà họ nhắm tới. Chúng là 1 chiến lược nằm trong nghị sự tổng thể đi đến sự thống trị toàn cầu của đế quốc về địa chính trị, tài nguyên, dân số, thị trường.

Tất cả đều nhắm đến đem lại lợi ích cho tài phiệt quốc tế mà đại diện là nhà băng Wall Street, không phải lợi ích của nước Mỹ hay người Mỹ.

Nguồn tham khảo:

16 nhận xét

15:00 15 tháng 5, 2015 Reply

Nói cho cùng mọi sự căng thẳng đấu đã đều vì mục đích của một số cá nhân. Các tội ác của Mỹ cũng do một số người cầm đầu của Mỹ chứ đâu phải do tất cả người dân Mỹ đâu. Và hơn hết lợi ích kinh tế luôn được các ông đặt lên hàng đầu sẵn sàng trà đạp lên người dân chỉ vì lợi ích kinh tế của một nhóm người.

15:16 15 tháng 5, 2015 Reply

"Bịp bợm lừa dối của Shin Dong-hyuk không gì khác hơn thêm 1 bằng chứng nữa về bộ mặt giả dối của các nhà "bảo vệ nhân quyền và dân chủ" mà Mỹ bảo trợ và về việc Mỹ cùng phương Tây đã cố ý sử dụng những tuyên truyền bịa đặt," Cái thằng Mỹ này nó nhúng mũi vào tất cả các nước, luôn tìm cách xoá bỏ chế độ XHCN ở mọi nơi. Mà nói thật cái CNTB của nó có gì hay ho hay toàn bóc lột, toàn bạo lực mà vẫn luôn vỗ ngực của mình là nhất.

16:25 15 tháng 5, 2015 Reply

đó là âm mưu chính trị cả thôi, Mỹ và Hàn Quốc đều muốn cho thấy giới nhìn thấy Triều Tiên với một quốc gia đó là chỉ một người thống trị, tàn độc này nọ, cho rẳng ở triều tiên người dân phải chịu khổ sở này nọ, để rồi muốn thé giới chống lại Triều Tiên mà

17:24 15 tháng 5, 2015 Reply

thực ra cũng chẳng thể trách mỗi mẽo với hàn quốc được. bản thân chdcnd triều tiên cũng tự phong bế mình một thời gian dài, dẫn đến việc bên ngoài gần như không có thông tin gì về họ ngoại trừ tin tức từ mỹ và hàn quốc cùng một số nước khác đưa ra. điều này gây cản trở cho chúng ta trong việc tìm ra sự thật về đất nước này.

19:44 15 tháng 5, 2015 Reply

Nói chung là ghét nhau ghét cả đường đi lối về. Điều chúng ta cần nhìn ra ở đây là mỹ lúc nào cũng đi đầu về phong trào muốn cho chế độ CS biến mất trên toàn thế giới biểu hiện là tổng thống đáng kính của mỹ tiếp mấy cái thằng un gun, điếu cày là biết rồi

20:10 15 tháng 5, 2015 Reply

Các nước tư bản phương tây do mỹ cầm đầu quả thực là luôn đi đầu trong mấy cái phi vụ này. Nhìn hình ảnh tt mỹ chụp với cái tên chúng nó dựng lên để làm "vũ khí" thì biết rồi. Quá quan tâm đến mức tt trăm công nghìn việc mà chỉ việc ưu tiên vào chiến trường phương đông

20:14 15 tháng 5, 2015 Reply

chỉ cần đâu có cơ hội đâm chọt được cộng sản thì chúng nó nhảy vào ngay bất chấp dư luận như thế nào. Trong vụ này mỹ thì không sao, vì nó kín, nhưng mà thằng hàn quốc - thằng đệ của mỹ nói láo quá. Làm gì làm chứ dân nó khinh cho thế thì triển khai với đoàn kết gì được

22:54 15 tháng 5, 2015 Reply

Càng ngày càng có nhiều thông tin sai lệch sự thật được tung lên mạng làm hoang mang dao động trong lòng người dân, các nhà làm báo có lẽ không thể nhận thức được điều này nên họ đang hành động hết sức qua loa, bừa bãi. Các bài báo chỉ mang tính chất câu view và thu lợi nhuận.

23:18 15 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là những con sâu làm giầu nồi canh, những kẻ này đang ngày đêm cắn xé, từng miếng một, như con tằm ăn dâu, chúng phá hoại nền hòa bình của thế giới, đây là một tội ác, chúng ta phải trừng phạt những kẻ khốn này,.

23:26 15 tháng 5, 2015 Reply

Nhìn những bộ mặt khốn nạn của những kẻ được gọi là bã chó này mà chỉ muốn đập nát cái mặt của bọn chúng, sao loài người lại sinh ra được cái thể loại giống cầm thú như thế nhỉ, bọn chúng nên chết đi để nhẹ quả đất thì hơn, sống như thế này chỉ là gánh nặng của xã hội mà thôi,

08:56 16 tháng 5, 2015 Reply

Âm mưu chính trị của Mỹ đối với Triều Tiên thôi. Luôn tung tin sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, và dao động lòng dân. Nhưng đụng vào Triều Tiên cũng chả dễ.

10:16 16 tháng 5, 2015 Reply

Hàn Quốc và Mỹ luôn muốn lật đổ chế độ của Triều Tiên. Nên chúng tìm mọi cách nói xấu bội nhọ nói xấu chính quyền Triều Tiên là điều dễ hiểu.

14:32 16 tháng 5, 2015 Reply

Mỹ muốn thâu tóm Triều Tiên từ rất lâu rồi, và đến thời điểm hiện tại Mỹ vẫn đang thực hiện mưu đồ đó. Đó là mong muốn của Mỹ còn việc Mỹ có thực hiện được không chúng ta còn xem và nhìn vào cách các nhà lãnh đạo Triều Tiên làm và sự chiến đấu của nhân dân Triều Tiên.

15:38 16 tháng 5, 2015 Reply

Đây là hiện thực đáng buồn của một số trang tin nước ta, họ không tìm hiểu xác minh thông tin, cứ thấy truyền thông nước ngoài đưa tin là dịch đưa y nguyên mà không lo ngại gì. Và cái kết là toàn những thông tin không chính xác. Các cơ quan quản lý cần vào cuộc ngay để chấn chỉnh tình hình không để những con sâu làm xấu đi hình ảnh báo chí Việt Nam.

15:01 21 tháng 5, 2015 Reply

Thâu tóm Triều Tiên là cái kết mà Hàn Quốc và Mỹ muốn làm từ rất lâu nhưng chưa thành. Mỹ đã đổ rất nhiều công sức, tiền của vào mục tiêu này nhưng xem ra chưa hiệu quả. Chính sự sốt ruột của Mỹ nên cái cách Mỹ đang thực hiện và áp dụng ở Triều Tiên ngày càng dở ẹc, như một đống hỗn độn trước thông tin của truyền thông.

21:03 21 tháng 5, 2015 Reply

tư bản là thế này sao, tư bản là truyền thông dối trá để phục vụ cho mục đích cá nhân thế này sao, những sự việc được đổi trắng thay đen bôi lem đến trắng trợn những sự việc thực tế, phải chăng đó là một đất nước tự do sẽ như thế

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!