13/05/2015

BÁO HN MỚI CẢI CHÍNH BÀI VIẾT "HỌ ĐÃ ĂN TRÊN LƯNG NÔNG DÂN 2000 ĐỒNG/KG DƯA?"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/05/2015 | 13.5.15

Chiềng: "Sai thì sửa, chửa thì đẻ", không biết có báo nào dám dũng cảm như Hà Nội mới không? 

Báo Hànộimới đã đăng các bài viết: "Họ đã "ăn" trên lưng nông dân 2.000 đồng/kg dưa?” - ngày 7/5/2015; " Số tiền chênh lệch đang nằm ở đâu, thưa Tỉnh đoàn Quảng Ngãi?" - ngày 8/5/2015; "Nhiều vấn đề cần tiếp tục làm rõ"- ngày 9/5/2015. 
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi huy động đoàn viên thanh niên về các xã Tịnh Hiệp, Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh) thu mua dưa hấu tại đồng ruộng giúp nông dân

Nội dung các bài báo đặt nghi vấn cần được làm rõ: Bên cạnh việc làm thiện nguyện của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và các tổ chức cá nhân giúp nông dân tiêu thụ dưa hấu có hiệu quả, một số cán bộ của Tỉnh đoàn đã thu gom dưa của dân với giá 2000 đ/kg bán ra 4000 đ/kg hưởng chênh lệch 2000 đ/kg, thu gom dưa không đảm bảo chất lượng bán cho các đầu mối với giá cao gây bức xúc cho người mua dưa ủng hộ...?

Sau khi có phản hồi của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, ngày 9/5/2015 báo Hànộimới đã cử đại diện vào làm việc trực tiếp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi để nắm thông tin đầy đủ, đồng thời rà soát lại các nguồn thông tin, tư liệu của phóng viên. Nay báo Hànộimới xin CẢI CHÍNH như sau:

Do tiếp cận thông tin chưa đầy đủ, do nhầm lẫn giá giữa các loại dưa khác nhau, nên thông tin trong các bài báo của báo Hànộimới đã đặt nghi vấn và từ đó hiểu nhầm rằng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thu gom và bán giá cao hưởng chênh lệch 2000 đ/kg dưa của nông dân, là không chính xác.

Báo Hànộimới xin cải chính và cáo lỗi cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.
Báo Hà Nội Mới

13 nhận xét

16:01 13 tháng 5, 2015 Reply

Việc làm của Báo Hà Nội mới là điều đáng mừng cho thấy sự dũng cảm dám nhận sai lầm của những phóng viên chân chính. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận khách quan, cần cẩn trọng hơn không phải lúc nào sai xin lỗi cũng có thể giải quyết được hậu quả. Những người có trách nhiệm cần xem lại tránh những tình huống tương tự có thể xảy ra!

21:34 13 tháng 5, 2015 Reply

Từ lúc đọc bài báo xin lỗi của tờ báo Hà Nội mới tôi cảm thấy có một sự dũng cảm và có trách nhiệm mà rất nhiều tờ báo không làm được, đây là một tín hiệu đáng mừng và mong cho đây là một tấm gương để các tờ báo khác noi theo để làm tròn trách nhiệm hơn nữa với vai trò là một người làm báo.

21:54 13 tháng 5, 2015 Reply

Nên sa thải người đã viết bài báo sai lầm trước đó và bắt phải chịu trách nhiệm nặng nề vì đã sỉ nhục danh dự của người khác, đây là một tội ác đáng bị trừng phạt khi không thể ý thức được việc làm của bản thân và tư cách là một nhà báo của mình.

22:15 13 tháng 5, 2015 Reply

Việc cải chính này có lẽ đã quá muộn màng mất rồi, khi mà những con người thật thà cẩn thận lại bị xúc phạm danh dự một cách thô bạo như thế, liệu họ có thể trở lại như trước,. chúng ta cần phải nhận định việc này là một sự vu khống, một việc làm nguy hiểm và có hệ thống. cần phải bị trừng phạt.

22:37 13 tháng 5, 2015 Reply

Liệu sự hối hận này của báo Hà Nội mới còn tác dụng gì nữa không khi mà lòng tin của người dân đã có sự hoang mang dao động mất rồi. Liệu việc làm này có thể xoa dịu đi những sự tức giận và lấp đầy những mất mát mà người bị hại đã phải chịu đựng.

08:29 14 tháng 5, 2015 Reply

Lòng tin của người nông dân và người mua dưa đã mất rồi. XIn lỗi cũng đã muộn, khâu biên tập xuất bản báo cần phải xem lại và người cho đăng bài này phải chịu kỉ luật.

09:08 14 tháng 5, 2015 Reply

Có sai thì phải sửa và xin lỗi, tuy nhiên bộ phận ban biên tập cũng phải chịu trách nhiệm. Bây giờ các nhà báo cứ đăng bài giật tít cái đã. Chả bao giờ kiểm tra lại thông tin xem có đúng hay không.

09:40 14 tháng 5, 2015 Reply

Báo chí giờ càng khiến người đọc mất niềm tin. Viết bài và đăng bài mà chả bao h kiểm chứng sự việc, đến khi sai rồi lại xin lỗi. Đúng là bó tay rồi.

14:49 15 tháng 5, 2015 Reply

Caanf kỉ luật người đã viết bài báo này. XIn lỗi không cũng chưa đủ, làm mất niềm tin của người dân vào tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

15:53 15 tháng 5, 2015 Reply

Báo chí là phương tiện đưa tin đến với mọi người.một khi báo chí đã sai thì sẽ có nhiều hệ lụy xảy ra.việc làm của báo hà nội mới đã có những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh đoàn quãng ngãi.mong rằng các cơ quan báo chí hãy đưa tin một cách trung thực và đúng đắn nhất.

15:57 15 tháng 5, 2015 Reply

Việc làm rất dũng cảm của báo hà nội mới.nhưng trước đó phải nói là báo hà nội mới đã có những bài viết không đúng với thực tế để ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của tỉnh đoàn quảng ngãi.qua đây cũng là bài học cho các cơ quan báo chí.hãy đăng bài khi đã kiểm chứng thông tin chính xác nhất.

17:01 16 tháng 5, 2015 Reply

Sai thì sửa, căn bản là biết sai ở đâu và cải chính lỗi sai như thế nào. Việc làm của bảo Hà Nội mới lần này thật đáng hoan nghênh, làm gương cho các báo khác.

23:05 17 tháng 5, 2015 Reply

Đính chính là đúng, xin lỗi là đúng. Thấy sai thì phải biết đường mà sửa. Hoan nghênh tinh thần của báo Hà Nội mới. Nhưng đây cũng là bài học kinh nghiệm của không chỉ báo Hà Nội mới mà còn đối với các tờ báo khác, đặc biệt là báo mạng. Đừng đùa với danh dự, uy tín của người khác.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!