07/05/2015

HẾT CHUYỆN, ĐÁM “RẬN” LẠI XÚC PHẠM CẢ LIỆT SĨ ĐẶNG THÙY TRÂM

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/05/2015 | 7.5.15Chiềng Chạ
"Hôm trước ngồi với họa sĩ Thành Chương, nhân nói về chuyện chiến tranh và thái độ của chúng ta: Bấy giờ tinh thần của chúng ta như vậy. Rất nhiều người ghi nhật kí, tôi cũng ghi nhật kí từng ngày bên cạnh việc kí họa chiến tranh. Rất tiếc rằng sau bao lần rời nhà cửa cuốn nhất kí ấy không còn nữa. Đất nước này có bao nhiêu nhật kí như cô Đặng Thùy Trâm như anh Nguyễn Văn Thạc đã viết. Và nếu tìm thấy mà xuất bản cũng thật thú vị, nó phản ánh một thời đại anh hùng, anh hùng theo nghĩa, dám xả thân cho đất nước". (Trích theo lời của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, facebook Nguyen Van Tho).

Mấy ngày nay, những trang mạng chống phá, lũ “rận” lại láo nháo rộ lên tin nhật ký Đặng Thùy Trâm đã bị biên tập lại. Lại có ý kiến độc miệng khi nói răng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã hiến thân cho ai đó ở R. Và đã biến bác sĩ Trâm thành anh hùng? Đúng là luận điệu xuyên tạc già không bỏ, trẻ không tha của đám “rận” bèo nhèo. Xin thưa lũ “rận”, muốn moi móc, xuyên tạc điều gì thì giỏi hãy làm với người đang còn sống, những người đã khuất thì xuyên tạc họ cũng không thể phản ứng lại. Và đó là điều xuyên tạc khốn nạn nhất mà lũ “rận” táng tận lương tâm.

Nếu thật sự Nhật ký Đặng Thùy Trâm được biên tập lại thì có làm sao? Khi mà nếu một cuốn nhật kí cần biên tập lại cho câu cú văn phạm sáng sủa là việc nên làm, như ý kiến của Vương Trí Nhàn – nhà nghiên cứu văn hóa, văn học và là nhà phê bình văn học của Việt Nam, miễn là nó không bóp méo đi sự thật. Miễn là nó không bóp méo đi hình ảnh một bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm luôn suy nghĩ và hành động dám xả thân mình cho đồng đội, cho đất nước. Biên tập lại không đồng nghĩa với việc biến sự hèn nhát nào đó thành anh hùng, cũng không biên tập sai về bản chất, con người liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và cũng không xuyên tạc lịch sử dân tộc.

Còn ý kiến thứ 2, vu cho liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã từng phải hiến thân thì đó là hành động vu cáo, hạ nhục người đã khuất một cách dã man nhất. Ngay từ nhỏ đến tuổi đôi mươi, trong đời người, trái tim ai mà không rung động trước một người khác giới nào đó. Đặc biệt, trong thời chiến, bom rơi đạn lạc, bỏ sách vở, giảng đường Đại học, bỏ lại bao ước mơ dang dở của 1 cô gái sinh viên thuở 18. Ra đi mãi mãi trong độ tuổi đẹp nhất của thì con gái. Giả sử như bác sĩ Đặng Thùy Trâm có đem lòng yêu một anh chàng nào đó thì điều này có gì sai trái? Bác sĩ Đặng Thùy Trâm cũng có quyền yêu thương với những người cô thương yêu và cũng có quyền ghét đối với những người cô không thích chứ?

“Bác sỹ Đặng Thùy Trâm đi chiến trường bị người yêu phụ bạc, cô phá phách luôn đời mình bằng cách làm vợ tháng, rồi vợ năm cho Bí thư huyện ủy Tam Kỳ để anh hai lo cho sinh mệnh chính trị tương lai cho em út”, đây là lời lẽ xuyên tạc của “Tiến sĩ” Hán nôm Nguyễn Xuân Diện viết trên Blog của mình. Vị “tiến sĩ” Xuân Diện này phải chăng là vị “tiến sĩ” giấy trong thơ của cụ Nguyễn Khuyến?

Những kẻ đang cố tính xuyên tạc, bôi nhọ nhân thân bác sĩ Đặng Thùy Trâm và quyển Nhật ký Đặng Thùy Trâm thì xin hãy nhớ một điều rằng: Hiện tại cuốn Nhật ký được lưu giữ tại Viện lưu trữ về Việt Nam ở Lubbock, Texas, Hoa Kỳ. Bản gốc Nhật ký Đặng Thùy Trâm đang còn, đang được lưu giữ, vậy mà lũ “rận” táng tận lương tâm vẫn không tha khi xuyên tạc về liệt sĩ và cuốn Nhật ký của bà.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ trong facebook của mình viết: “Nếu vì những bất bình của nhiều tiêu cực hiện tại mà đụng vào phần thiêng liêng của một thế hệ với cả một con người đã khuất thì sẽ gặp phải sự lên án của hàng triệu nhân chứng sống còn đây. Với tôi, một thời đại đã đi qua và một thời đại đã thưc sự có hàng vạn hàng vạn chứ ko phải ít đã dám hy sinh cho đất nước chiến đấu, công tác, hoạt động kháng chiến chống Mỹ tới giọt máu cuối cùng của đời họ”.
Tượng Đặng Thùy Trâm tại Đức Phổ (Quãng Ngãi)

“Nhật ký Đặng Thùy Trâm”:

Hai tập nhật ký còn lại được viết từ ngày 08/4/1968, khi tác giả phụ trách bệnh xá Đức Phổ, cho đến ngày 20/6/1970 02 ngày trước khi hy sinh. Nội dung quyển sách là những suy nghĩ, cảm xúc của tác giả về gia đình, xã hội và cuộc chiến, khi trực diện với sự sống, cái chết đang diễn ra.

Hai tập nhật ký do Frederic Whitehurst, cựu sĩ quan quân báo Hoa Kỳ, lưu giữ cho đến ngày được trả lại cho gia đình tác giả vào cuối tháng 4/2005. Ông này đã giữ lại quyển nhật ký mà không đốt đi, vì theo lời của thông dịch viên, thượng sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Trung Hiếu, trong cùng đơn vị: “Fred, đừng đốt cuốn sổ này, bản thân trong nó đã có lửa.”

Quyển sách được Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên kết với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) năm 2005 của Việt Nam. Đến tháng 3 năm 2006, quyển sách này đã bán được hơn 400.000 bản – được xem là một hiện tượng văn học. Hiện tại cuốn Nhật ký được lưu giữ tại Viện lưu trữ về Việt Nam ở Lubbock, Texas, Hoa Kỳ.

Cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã được dịch sang tiếng Pháp và được nhà xuất bản Philippe Picquier phát hành ngày 20-8 tại Pháp với tiêu đề Đặng Thùy Trâm: Những cuốn sổ tay được tìm thấy – giai đoạn 1968-1970. Trong một bài viết giới thiệu việc phát hành bản tiếng Pháp Nhật ký Đặng Thùy Trâm đăng trên tạp chí Người quan sát mới của Pháp, tác giả bài báo, ông Didier Jacob đã nói đến hành trình lưu lạc đầy những bất ngờ của cuốn sổ tay ghi nhật ký của liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

21 nhận xét

16:27 7 tháng 5, 2015 Reply

Bọn dận chủ đúng là đốn mạt, chúng bay không xứng đáng là con dân việt nam, vì con dân việt nam luôn tôn trọng người đã khuất, không có đào mả ông bà tổ tiên của mình lên mà chửi, mà xúc phạm

16:35 7 tháng 5, 2015 Reply

Tôi cũng có được tặng một cuốn Nhật ký Đặng Thùy Châm. Đọc những bài viết của bà mà thấy sao tuổi trẻ Việt Nma ngày xưa đẹp thế, họ lý tưởng quá. Kẻ nào dám bịa đặt những câu chuyện linh tinh là kẻ ăn cháo đá bát

20:22 7 tháng 5, 2015 Reply

Tôi cũng chẳng thể hiểu nổi mấy cái đứa trẻ trâu này. Cái loại người gì thà rằng phản động, chống phá cách mạng thì cũng đừng làm cái trò xúc phạm người đã khuất chứ. Mà nói mấy cái thằng mất dạy này cũng mệt. Chẳng phải nó chưa bao giờ nói xấu người đã khuất đâu

20:34 7 tháng 5, 2015 Reply

Cái gì nó đã thành bản chất thì không thay đổi được . Cái lũ rận này từ trước tới nay có gì mà chúng không xuyên tạc được cơ chứ . Có lẽ chỉ cần cái chúng viết ra có ích cho bọn chúng chống phá đất nước là nhao nhao như lũ thú vật , lại được cái đám rận ủng hộ như tìm ra chân lý mới hài chứ:zzz.

20:52 7 tháng 5, 2015 Reply

Xuyên tạc , bịa đặt bất chấp sự thật đó là đặc trưng của lũ rận mà bác Mõ . Còn cái lũ rận bọn chúng chỉ cần thấy bài viết nào nói xấu chính quyền , nói xấu nhà nước là nhao nhao ủng hộ , chả cần biết sự thật thế nào . Vậy mới nói lũ rận toàn đám não ngắn đó .

20:56 7 tháng 5, 2015 Reply

không thể nào chấp nhận được cái bọn khốn nạn này.chúng nó chẳng phải là người nữa rồi.ngay cả người đã khuất mà chúng còn đi xuyên tạc bịa đặt được thì bọn này không phải là người rồi.hãy dừng ngay những việc làm vô liêm sĩ đó lại đi đám rận ạ,

21:21 7 tháng 5, 2015 Reply

chúng mày có còn là người nữa không hả lũ rận.chúng mày nên nhớ rằng là con người thì hãy sống có đạo đức đi.những người đã khuất thì đừng có mà sống xúc phạm họ,sống bất nhân như thế thì sau này sẽ phải trả giá đắt mà thôi.

11:08 8 tháng 5, 2015 Reply

Cái bọn rận chủ khốn nạn này cái gì nó cũng xuyên tạc được. Đúng bọn này không phải là người nữa mà chỉ là mấy con chó vẫy đuôi lâu lâu được chủ nó ném cho cục xương để gặm mà thôi.

11:16 8 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rận chủ này là bọn không có não. Dám xúc phạm những anh hùng kiệt sỹ. Rồi đời con cháu bọn nó sẽ lại phải gánh thôi.

11:30 8 tháng 5, 2015 Reply

Xuyên tạc bịa đặt lịch sử là chuyên môn của bọn rận chủ rồi. Bọn này thì gì mà chúng chả làm được. Cái lũ này cứ phải bắt cho đi tù hết.

12:30 8 tháng 5, 2015 Reply

Đọc những dòng lăng mạ bác sĩ Đặng Thùy Trâm mà thấy uất ức thay cho chị. Một người con gái hy sinh tuổi thanh xuân của mình trong đạn lửa chiến tranh mà giờ đây còn bị một số kẻ lấy sự hy sinh của chị ra để bôi nhọ, để xuyên tạc, chà đạp nên cái chết của chị. Những kẻ đó là những con người vô nhân tính, không còn lương tâm khi mà ngay cả người chết họ cũng bôi nhọ được. Thật đáng khinh!

13:43 8 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là cái bọn xấu xa không thể chấp nhận được, bọn dân chủ dởm, ngay cả những dòng nhật kí mà bác sĩ Đặng Thùy Trâm để lại mà chúng nó cũng có thể xuyên tạc được, những người nào từng tham gia kháng chiến chống lại mỹ và tay sai thì giờ đây chúng nó luôn đi nói xấu, không sớm thì muộn chúng mày cũng phải trả giá cho những hành động trên thôi.

15:23 8 tháng 5, 2015 Reply

Tại sao các cơ quan chức năng không đưa những kẻ tung tin ra xử lý. Đây có thể coi là hành động xúc phạm, bôi nhọ danh dự người khác. Điều độc ác hơn đó là xúc phạm danh dự một người đã mất, một người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, góp phần làm nên cái xã hội mà chúng đang ăn bám ở đó

15:23 8 tháng 5, 2015 Reply

Tại sao các cơ quan chức năng không đưa những kẻ tung tin ra xử lý. Đây có thể coi là hành động xúc phạm, bôi nhọ danh dự người khác. Điều độc ác hơn đó là xúc phạm danh dự một người đã mất, một người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, góp phần làm nên cái xã hội mà chúng đang ăn bám ở đó

15:56 8 tháng 5, 2015 Reply

Nếu một ngày có người giật status Mẹ Xuân Diện bán thân, làm bồ ông nọ ông kia để nuôi thằng con dần độn. Xuân Diện sẽ nghĩ sao? Đến hết chịu đựng được với cái lũ chó dân chủ này

08:16 9 tháng 5, 2015 Reply

Cái lũ rận chủ bịa đặt này. Xúc phạm danh dự nhân phảm của người đã khuất. Không sớm thì muộn bọn này cũng bị quả báo thôi.

08:20 9 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là cái lũ cặn bã của xã hội. Những chuyện thế này mà chúng cũng có thể bịa đặt trắng trợn được. Cái lũ này rồi cũng sẽ bị trả giá đắt thôi.

14:29 9 tháng 5, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:32 9 tháng 5, 2015 Reply

cái bọn rận kia chúng nó có còn là người nữa hay không mà đi xuyên tạc bịa đặt vô lí như vậy được chứ.rõ ràng việc xúc phạm những người đã khuất là hành động bất nhân bất nghĩa trời không dung đất không tha.những kẻ này rồi sẽ phải trả giá thôi.chúng mày sẽ chẳng có cuộc sống tốt đẹp đâu.

13:02 12 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rận chủ thối mồm: "Lại có ý kiến độc miệng khi nói răng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã hiến thân cho ai đó ở R. Và đã biến bác sĩ Trâm thành anh hùng. " Đúng là lũ chó, chúng mày không còn tí nhân cách hay sao mà đến những con người như thế này mà cũng dám đưa ra bôi nhọ.

13:25 12 tháng 5, 2015 Reply

Tình hình nước mình dạo này cái bọn rận chủ loạn ngôn quá thể rồi đó. Chúng mày chỉ toàn bọn tép ranh mà dám chửi bới các bậc tiền bối như vậy sao. Bọn này bị các thế lực nước ngoài dật giây và bây giờ chúng không còn óc nữa rồi, không còn biết đâu là phải đâu là trái nữa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!