07/05/2015

HỌ ĐÃ ĂN TRÊN LƯNG NÔNG DÂN 2000 ĐỒNG/KG DƯA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/05/2015 | 7.5.15

Chiềng Chạ: Mọi thứ có thể kinh doanh nhưng kinh doanh lòng tốt, sự thương cảm là một việc đáng bị khinh bỉ!

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook, nhà báo Lê Ngọc liên tục có lời mời bạn bè mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân Quảng Ngãi. 

Trước tấm lòng của Lê Ngọc, chiều Chủ nhật 3/5, nhóm "Sen hồng kết nối yêu thương" của Báo Hànộimới đã tiếp sức cùng đồng nghiệp, chia sẻ với bà con vùng Nam Trung bộ còn nhiều khó khăn. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn bè đồng nghiệp và các thành viên của "Sen hồng kết nối yêu thương" đã đăng ký mua 240 quả dưa. Tất thảy người mua đều hồ hởi vì nghĩ đã làm được việc đầy ý nghĩa. Nhưng, cũng sau khi bán dưa và nghe phản ánh từ người mua, đã hé lộ sự giả dối, trục lợi trên mồ hôi, công sức của nông dân và lòng tốt của người dân Thủ đô từ đầu mối thu mua.
Nhóm "Sen hồng kết nối yêu thương" đang bán dưa từ Quảng Ngãi chuyển ra

Dưa Hắc Mỹ nhân hay Bạch nhạt dưa?

17 giờ 14 phút ngày chủ nhật 3-5, "Sen hồng kết nối yêu thương" quyết định mở bán dưa trên mạng xã hội - nối dài cánh tay cùng đồng nghiệp sẻ chia với nông dân Quảng Ngãi. Chúng tôi được tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cho biết: thu mua dưa Hắc mỹ nhân của bà con con nông dân với giá 5.000đ/kg. Chúng tôi quyết định bán 8.000 đồng. 3.000 đồng tiền chênh nằm trong chi phí vận chuyển, bốc vác, hao hụt và đề phòng dưa bị vỡ trong quá trình chuyên chở. Ngay sau những dòng viết trên Facebook lần lượt các thành viên của Sen hồng đã vào đăng ký. Người ít thì 2 quả, người nhiều 5 quả. Bạn bè đồng nghiệp như chị Phạm Hà, Báo Nhân dân đăng ký 5 quả; Thanh Tâm Báo Lao động, Khánh Huyền Báo Tiền Phong; Lý Điệp Báo Kinh tế Đô thị 3 quả... Đặc biệt bạn Nguyễn Huyền, đại diện nhóm từ thiện "Thắp sáng yệu thương" đặt mua 50 quả dưa để gửi tặng các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Viện K, cơ sở 2 vào lúc 1giờ 54 phút sáng ngày 4-5. Thật là một ngày đáng nhớ và chúng tôi thực sự vui vì việc làm của chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của bạn bè khắp nơi. Việc bán dưa còn tiếp tục đến sáng sớm ngày thứ ba 5-5 và được chốt lại với "lệnh" đặt mua 10 quả của nữ phóng viên Ánh Dương.

Sáng sớm ngày 5-5, chúng tôi có mặt tại báo từ sớm để rà soát lại danh sách và làm công tác chuẩn bị: túi, cân và cả việc điều đình với lái xe "mượn" tạm chỗ đậu xe ôtô để nhập dưa. 10h sáng xe tải chở dưa về trụ sở báo trong niềm vui của đại gia đình Sen hồng. Không ai bảo ai, từ Giám đốc Trung tâm phát hành Trần Ngọc Bình, chuyên viên quảng cáo Phạm Kiều Vinh đến chị Thảo tạp vụ và nhiều thành viên đã ra bốc dỡ. Phòng Tài chính cử chị Thanh Hương ra cân và tính tiền. Khỏi phải nói công việc bán và mua dưa thật vui. 

Nhưng cũng trong quá trình bốc dỡ dưa mới phát hiện lẫn quá nhiều trái dưa bé, chỉ nặng khoảng 2kg hoặc chưa đến 2kg. Và đặc biệt hơn, trái dưa với tên gọi mỹ miều Hắc Mỹ nhân đã không đỏ và ngon như tên gọi. Nó hồng hồng nếu không nói là trắng ởn, cùi dày và chua. Chúng tôi quá ngỡ ngàng và thất vọng với loại trái cây đặc sản của Quảng Ngãi được Tỉnh đoàn thu mua của dân với giá 5.000 đồng này.

Với bức xúc này, cuối giờ chiều chúng tôi đã trở lại điểm tập kết dưa trên đường Hoàng Minh Giám. Thật xót xa, gần 2 tấn dưa đang còn nằm chỏng chơ trên hè đường đều thuần quả nhỏ. Nhiều trái bị vỡ, thấy rõ dưa có màu trắng phớt hồng, không còn là dưa hấu như đúng tên gọi. Chị Lê Ngọc cho biết: có người mua bổ ra thấy chất lượng dưa quá tệ đã ra trả lại, ngượng muối mặt. Rõ là mình làm việc tình nghĩa mà cứ như lừa đảo. Chị Ngọc cho biết thêm: xe dưa 10 tấn thì tới quá nửa là dưa bé. Hiện đã giao cho các điểm bán tình nguyện hầu hết đều bị kêu về chất lượng như: độ ngọt, màu và vỏ thì quá dày. Trong hơn 3 tiếng có mặt ở bãi dưa, tôi thấy lác đác chỉ vài người hỏi mua. Và chúng tôi cũng đã chứng kiến nhiều người bán hàng rong đi qua đã được Ngọc tặng không những trái dưa chỉ nhỉnh hơn... chú chuột cống!!!
Nông dân thu hoạch dưa hấu

Tỉnh Đoàn "ăn" trên lưng của nông dân 2.000 đồng/kg dưa?

Không chỉ bất ngờ về chất lượng dưa, khi điều tra về tận nơi bán, chúng tôi thực sự sốc khi biết một số cán bộ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đứng ra làm đầu mối thu gom đã ăn trên lưng của bà con nông dân tới 2000 đông/kg dưa. Tại một cuộc họp diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua, ông Đào Minh Hường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi cho biết, ở tỉnh này hiện còn 81 ha dưa hấu chuẩn bị thu hoạch. Giá bán lẻ đầu vụ khoảng 6.000-7.000 đồng/kg, nay giảm chỉ còn 1.200-1.500 đồng/kg. Giá thu mua tại ruộng cho nông dân của siêu thị cao hơn từ 500-1.000 đồng/kg so với thương lái và giá bán ra ở mức từ 3.000-3.300 đồng/kg. Sau đó, UBND xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cũng cho biết, xã hiện có khoảng 80 hecta dưa hấu. Những ngày qua, tỉnh đoàn hỗ trợ bán giúp nông dân được hơn 140 tấn với giá 2.700 đồng/kg. 

Tại các xã Tịnh Trà, Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh), có lúc giá dưa thương lái mua chỉ ở mức 1.500-2.200 đồng/kg. Tuy nhiên vẫn không thấy người đến mua hoặc mua rất nhỏ giọt. Các tổ chức từ thiện, đoàn thể vẫn đang cố sức tìm cách tiêu thụ dưa cho người dân. Chỉ tính riêng xã Tịnh Hiệp, số lượng đăng ký bán dưa lên đến hơn 800 tấn. Tại các cánh đồng dưa Xuân Hòa, Xuân Mỹ, Vĩnh Tường, Mỹ Danh (xã Tịnh Hiệp), một số hộ hớn hở khoe họ đã "may mắn" bán dưa với giá 3.000 đồng/kg cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, hiện đang trồng mới lại ruộng dưa.

Còn anh Đặng Như Quỳnh, chủ một showroom ôtô tại phố Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người khởi xướng chiến dịch giải cứu dưa hấu cho đồng bào miền Trung cũng khẳng định với chúng tôi, tại đầu Quảng Nam, qua hệ thống phát thanh xã, các hộ dân có nhu cầu bán dưa sẽ mang dưa tới địa điểm tập kết. Đội tình nguyện thu mua cân và trả tiền trực tiếp theo đơn giá thỏa thuận công khai 3.000 đồng/kg, có xác nhận của chính quyền địa phương. 

Trao đổi với chúng tôi, chiều ngày 5/5 qua điện thoại, ông Hồng – Chủ tịch UBND xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi - số điện thoại 0985755004) cho biết: Dưa đoàn thanh niên xã mua tận ruộng cho nông dân giá 3.000 đồng/kg. Ông Hồng còn bảo dưa ở Tịnh Hiệp bây giờ đã vào cuối vụ, trái không được to. Mua giúp cho dân 3.000 đồng là quý lắm rồi. Thế nhưng khi giao cho chúng tôi dưa tại Hà Nội, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi nói thu mua dưa Hắc mỹ nhân của bà con con nông dân với giá 5.000đ/kg. 

21 giờ ngày 6/5, chúng tôi gọi điện cho anh Hải - người có 3 ha dưa ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn và được biết, hiện giá bán dưa tại ruộng của các hộ dân trong xã chỉ hơn 3000 đồng/kg - đấy là gặp các đoàn khách mua ủng hộ, còn thương lái thì không bao giờ được giá đó. Thế dưa non bổ ra trắng nhởn thì sao? Loại đấy bán chẳng ai mua, cho bò nó cũng chẳng thèm ăn - anh Hải nói. 

Như vậy đã rõ. Một số cán bộ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đứng ra làm đầu mối thu gom đã trắng trợn "ăn chênh" của nông dân những 2000 đồng/kg dưa. Trong khi các hiệp sỹ cứu dưa, các tổ chức đoàn thể, từ thiện không quản ngại đường xa, từ TP Hồ Chí Minh ra, từ Hà Nội vào mua dưa giúp bà con nông dân Quảng Ngãi, chia sẽ những khó khăn, thiệt hại của người dân sau trận lụt vừa qua, thì ngay tại địa phương, một số cán bộ Tỉnh Đoàn lợi dụng danh nghĩa thu mua trợ giúp đã ngang nhiên ăn chặn trên mồ hôi, nước mắt của nông dân.

Hẳn người dân cả nước chưa hết xúc động với hình ảnh người nông dân Quảng Ngãi đứng thất thất bên ruộng dưa hấu bị lũ cuốn. Thiệt hại về kinh tế phải còn lâu mới khắc phục được. Với chúng tôi, chỉ là vài tấn dưa non bị lừa. Còn tại Quảng Ngãi khi dưa vào giai đoạn thu hoạch rộ, xuất khẩu bì ùn tắc, giá dưa giảm sút thê thảm, tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã đứng ra thu mua, hỗ trợ nông dân tiêu thụ. Vào các ngày cuối tháng 4, Tỉnh đoàn đã bán giúp nông dân Quảng Ngãi hàng trăm tấn dưa hấu. Giá bán là 4.000 đồng/kg, trong khi giá dưa mua của nông dân tại ruộng lúc cao nhất cũng chỉ khoảng 2.000 đồng. 

Số tiền chênh không phải là nhỏ, không biết đã rơi vào túi những ai?
Nhóm PV Hànộimới

41 nhận xét

Nặc danh
20:05 7 tháng 5, 2015 Reply

Một hành động ăn chặn thật sự trắng trợn . Tôi không thể hiểu được tại sao những kẻ kia có thể làm như vậy , lợi dung tình thương giữa người với người , để mà kiếm tiền trên chính xương máu người dân lao động . Cán bộ làm ăn như thế này bảo sao người dân không ghét cho được ...

20:07 7 tháng 5, 2015 Reply

Mấy ông tỉnh đoàn mua 2k/1kg mà nói là mua 5k/1kg báo hại anh em ngoài hà nội, trong sài gòn mua 8k/1kg vẫn tươi cười vì giúp được đồng bào quảng ngãi. Tươi cười mà ăn trái dưa ngọt, đỏ đẹp thì tốt đằng này dưa nhỏ <2kg, nhợt nhạt. Tôi hỏi tỉnh đoàn đấy, đoàn đấy là làm sao?

20:58 7 tháng 5, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:00 7 tháng 5, 2015 Reply

đây là sự việc không thể nào chấp nhận được,tại sao mà những việc này lại có thể đem ra mà đi ăn chặn của người dân như vậy được cơ chứ.cần phải điều tra làm rõ sự việc và những cá nhân có liên quan để xử lí nghiêm khắc.thật đáng xấu hổ.

21:23 7 tháng 5, 2015 Reply

nếu mà có chuyện này xảy ra thì không thể nào chấp nhận được,người nông dân trong thời gian qua họ đã rất khổ với việc dưa hấu bị mất mùa như vậy rồi.giờ lại đi làm cái chuyện bất nhân và vô đạo đức như thế nữa,đáng phải bị trừng phạt.

21:32 7 tháng 5, 2015 Reply

Mình mua dưa mà cứ tưởng rằng đang giúp cho người dân , ai ngờ lại đang tiếp tay cho mấy hành động hèn hạ này . Đúng là chỉ khổ cho người dân mà thôi . Mong rằng cái tình trạng trên sớm chấm dứt , chứ cái kiểu ăn tiền trên chính xương máu nhân dân sớm muộn cũng bị quả báo .

21:45 7 tháng 5, 2015 Reply

làm như vậy mà cũng làm được hay sao chứ.cần có sự vào cuộc điều tra của các cơ quan chức năng.nếu như sự việc này là chính xác thì cần phải xử lí nghiêm những người vi phạm.người dân họ đã quá khổ rồi.đừng làm những việc thất đức như thế nữa.

23:05 7 tháng 5, 2015 Reply

Thực sự thì không thể nói nổi những ông đoàn đội quảng ngãi này. Mấy ổng kinh doanh nhằm mục đích gì vậy. Kiếm mối mà kinh doanh cho người nông dân tôi nhớ chứ lừa họ rồi bán giá cao vậy. Nên nhớ là người ta mua là mua từ thiện chứ.

09:52 8 tháng 5, 2015 Reply

Thật sự là bó tay với các bố tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Ăn chặn trên mồ hôi nước mắt của người nông dân.

09:59 8 tháng 5, 2015 Reply

Tỉnh đoàn mà làm ăn thế này thì chết. Có khi cần có cơ quan chức năng xác thực lại. Chứ báo chí giờ cũng khó mà tin sự thật 100% như thế được.

11:19 8 tháng 5, 2015 Reply

Mọi người mua dưa để giúp đỡ người nông dân lúc khốn khó. Vậy mà còn có những người có thể lợi dụng để trục lợi cho mình thì bó tay thật rồi.

11:26 8 tháng 5, 2015 Reply

Nếu sự thật đúng là như thế thì cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra và xử lí nghiêm những sai phạm như vậy.

12:25 8 tháng 5, 2015 Reply

Người nông dân còn chưa đủ nghèo, đủ khổ sao mà lại có những kẻ dùng mồ hôi, xương máu của nhân dân để kiếm lời như thế. Cần có sự vào cuộc điều tra xem kẻ nào đã ăn chặn của dân để xử lý nghiêm theo pháp luật. Người dân cần sự công minh và trả lại tiền mồ hôi cho họ một cách thỏa đáng.

13:40 8 tháng 5, 2015 Reply

Thế đấy, có một bài báo phản ánh lên đoàn thanh niên đấy. Nó ảnh hưởng đến một trong những tổ chức chính trị xã hội của nhà nước ta hiện nay trong vấn đề quản lý. Tôi nghĩ là tỉnh đoàn quảng ngãi nên kiểm điểm và xin lỗi người dân và những nhà hảo tâm giúp đỡ bà con

13:56 8 tháng 5, 2015 Reply

Thực sự thì tôi nghĩ là mình tin trang molang này nhiều đến mức mù quáng mất rồi. Có sự thật thì người ta mới đăng báo hơn nữa họ là những người có ý từ thiện giúp bà con. Làm như thế thì có ai đứng ra mà giúp đỡ mà từ thiện nữa

14:03 8 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là ở đâu cũng có tham nhũng mà thôi, không thể tin được, ăn trên lưng của người nông dân nữa nên chúng ta phải lên án, chương trình thu mua dưa của người nông dân chúng ta phải cổ vũ, nhưng còn hành động lợi dụng dưa hấu của người dân như thế này thì đây là điều không chấp nhận được, phải có một cuộc điều tra để xử lí những vụ việc này.

14:18 8 tháng 5, 2015 Reply

Không thể tin nổi là ngay quả dưa hấu của người nông dân mà chúng nó vẫn không tha, người nông dân họ đang còn nghèo khổ, thế mà chúng nó vẫn ăn trên lưng của người nông dân, sự việc này nó chỉ dừng lại ở quả dưa hấu, nhưng nếu như những cái gì đó to lớn thì không biết hậu quả nó sẽ đi về đâu, chúng ta cần xử nghiêm những cán bộ có hành vi như thế này.

14:30 8 tháng 5, 2015 Reply

Những hoạt động thu mua dưa hấu cho người nông dân của tỉnh đoàn Quảng ngãi với giá 2000 đồng tuy hơi thấp nhưng cũng nói lên được truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, nếu như việc bán ra với giá 4000 đồng cũng đúng thôi, vì họ đã mất công đưa đi tiêu thụ, nếu không có tỉnh đoàn Quảng Ngãi thì có lẽ dưa hấu của người dân đã phải bỏ hết rồi.

15:02 8 tháng 5, 2015 Reply

Những bài viết của báo chí nhiều lúc cũng có những cái không chính xác, vì vậy những thông tin này cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, để xem xét nếu có xảy ra sai phạm thì sẽ xử lí, nhưng theo quan điểm cá nhân tôi thì việc làm của tỉnh đoàn Quảng Ngãi là hoàn toàn đúng, chứ không có gì sai đâu, việc làm thu mua dưa hấu cho người dân như thế là hoàn toàn đúng.

15:46 8 tháng 5, 2015 Reply

Việc Tỉnh đoàn thu mua là đúng, nhưng cách họ làm lại sai. Không kể việc tiền chenh lệch khi họ ăn trắng của người dân thì việc giao dưa không đúng chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của những người nông dân Quảng Ngãi. Thương hiệu dưa vùng này sẽ ra sao khi số dưa trên đến tay người tiêu dùng?

16:01 8 tháng 5, 2015 Reply

Việc buôn bán cả nhân cách như vậy thì không còn gì để nói. Đặc biệt là với một số cán bộ làm Tỉnh đoàn, những người phải sống vì người dân, sống nhờ người dân lại ăn trên mồ hôi và công sức của người dân

16:46 8 tháng 5, 2015 Reply

Khốn kiếp cái bọn này, mình cũng từng tham gia mua 3 quả dưa to đùng, không biết có được đồng nào đến tay những người dân lũ lụt khốn khổ không. mình phải rút kinh nghiệm, phải là người tiêu dùng thông thái chứ cứ nghe hư danh rồi chỉ làm giàu cho bọn đầu nậu thôi

08:12 9 tháng 5, 2015 Reply

Thế này gọi là ăn trên công sức mồ hôi lao động của người dân, đã thế lại bán dưa kém chất lượng thì uy tín dưa của vùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hỏi sau ai dám mua dưa nữa?

08:26 9 tháng 5, 2015 Reply

Việc này có khi cũng cần xác minh lại vì báo chí giờ viết bài cũng khó tin. Nếu đúng như vậy cần xử lí nghiêm minh.

09:38 9 tháng 5, 2015 Reply

Cái thông tin này liệu có chắc chắn không? Nếu đúng như thế thì cơ quan chức năng càn vào cuộc điều tra để xử lí nghiêm.

22:38 9 tháng 5, 2015 Reply

Nếu đây là sự thật thì quả thật là đáng buồn, mà không chỉ buồn đâu mà còn là bực, là tức nữa. Một vài nghìn chẳng phải con số gì to tát, đặc biệt với dân thành phố, nhưng mà họ bỏ ra số tiền nhỏ đó để làm việc thiện, làm vì người khác vì điều tốt thì nó lại có ý nghĩa tinh thần rất lớn vậy mà bị lợi dụng thì ai mà chịu được.

22:39 9 tháng 5, 2015 Reply

Nếu đây là sự thật thì quả thật là đáng buồn, mà không chỉ buồn đâu mà còn là bực, là tức nữa. Một vài nghìn chẳng phải con số gì to tát, đặc biệt với dân thành phố, nhưng mà họ bỏ ra số tiền nhỏ đó để làm việc thiện, làm vì người khác vì điều tốt thì nó lại có ý nghĩa tinh thần rất lớn vậy mà bị lợi dụng thì ai mà chịu được.

11:50 10 tháng 5, 2015 Reply

đây là điều không thể nào tha thứ được, dù sao cũng nói thẳng luôn là, làm được thì làm, không làm dược thì đừng có ăn chặn của dân nữa, đưng có lợi dụng những người dânsẽ có ngày gặp họa đấy chứ đàu đâu

11:53 10 tháng 5, 2015 Reply

quá là lố bích rồi, không thể nào chấp nhận được, m,ột hành v ăn chặn sức lao độg của những người dân , đừng có gây tai ương và mất hình ảnh cho cơ quan chức năng như thế nwua,x và những lợi biện minh chỉ là cái cơ mà htooi

11:57 10 tháng 5, 2015 Reply

đúng là có những con người tham lam, cái gì cũng có giới hạn, đừng có nên cậy có quyền lực mà đi ăn chặn của người khác như thế, tôi là tôi hoàn toàn phản dối với cách làm này, dù có lợi thuộc ông nào đi nuaw thì người dân vấn là người mất đầu tiên

12:05 10 tháng 5, 2015 Reply

không thể chấp nhận được những con người thiếu trách nhiệm như thế này, rõ ràng, đó là sự mất đạo đức, suy thoái về chính trị tư tương trong số những cán bộ này, xử lí thật nghiêm chứ không cần thương xót những con người này nwuax

12:20 10 tháng 5, 2015 Reply

người dân đã vât vả như thế nào mới có nhưng sản phẩm như thế, không hiểu tại sao những người này lại tìm cách ăn chặn của họ, trong khi với thẩm quyền của minh thì những người này phải tìm đầu ra cho bà con nông dân chứ

12:25 10 tháng 5, 2015 Reply

không tin nỗi vào những gì mình thấy nữa, nếu không xử lí nghiêm thì để làm cía gì nữa chứ, đúng là cái loại vô đọa đức, cái loại này thì cho nghĩ làm đi, chứ để trên đó chỉ có hại dân mà thôi, không hơn không kém

13:03 10 tháng 5, 2015 Reply

đây có thể nói là đi cướp của nhưng người dân chứ không phải chuyện đùa đâu, nói gì thì nói những mà sức lực của những người dân thì không nên cướp của họ như thế, trong khi có nhiều người đang thực hiện những hành động trường nghĩ mà chính quyến làm thế này thì không hiểu nổi

22:27 10 tháng 5, 2015 Reply

tỉnh đoàn Quãng Ngãi thật là vô liêm sỉ, trắng trợn ăn chặn công sức lao động của người dân, đặc biệt là khi lâm vào tình trạng khốn cùng, đã phải đi kêu gọi lòng hảo tâm của nhân dân cả nước để bán rẻ cho hết số dưa ế. Số dưa quá lớn lên số tiền chênh lệch không phải là nhỏ, nên lòng tham đã khiến những cán bộ tỉnh Đoàn nơi đây mờ mắt, cần nghiêm trị

14:27 11 tháng 5, 2015 Reply

hết chỗ để nói luôn, đường đường là tỉnh đoàn chứ có phải là tư nhân gì đâu,mà tỉnh đoàn thì thường là tình nguyện giúp đỡ nhân dân chứ gì nữa, đây lại biến thành một cơ sở kinh doanh, kinh doanh trên tình thương của người dân trong cả nước đối với người dân quảng ngãi

14:28 11 tháng 5, 2015 Reply

thử hỏi uy tín của chính quyền bị giảm xuống do đâu vậy, cái tỉnh đoàn mà còn làm thế này nữa mà, thế đừng có trách người dân nhé, tỉnh đoàn phải đi đầu trong tình nguyện cơ chứ, đây là buôn của dân luôn, trong lúc dân khó khăn thế mà cũng ăn của dân được, rồi buôn luôn cả lòng thương của người dân nữa

14:32 11 tháng 5, 2015 Reply

Thế là khác gì cơ quan khác làm cơ quan kia đạp đổ cơ chứ, trong khi truyền thông thì kêu gọi giúp đỡ người dân thì đây tỉnh đoàn lại ăn của người dân trong lúc người dân rất khó khăn như thế này, thế thì đập nát cái tỉnh đoàn ấy đi là được rồi đấy, thanh niên nhỉ, đoàn thanh niên nhỉ, để làm gì cơ chứ, để làm hại dân ak

14:36 11 tháng 5, 2015 Reply

thằng nào trong tỉnh đoàn đã được ra kế hoạch đấy, đã chấp nhận kế hoạch đấy thì nên đuổi cổ chúng hết đi, trong khi người dân khó khăn, cần giúp đỡ và người dân cả nước đang muốn giúp đỡ người dân thì chúng lại lợi dụng, ăn trên lưng của người dân luôn, đúng là lũ tham lam, không thể cho tồn tại trong chính quyền được

20:33 17 tháng 5, 2015 Reply

Thực sự thì cách làm việc như thế này của những người phụ trách thu mua dưa của chính quyền tỉnh quảng ngãi là rất không đúng, bản thân bà con cũng đã gặp cảnh khốn khó, chính quyền đứng ra là cầu nối giúp bà con tiêu thụ sản phẩm chứ đâu phải để kinh doanh

20:39 17 tháng 5, 2015 Reply

Nhất là trong hoàn cảnh người dân đang gặp khó khăn, việc mua bán dưa với giá như thế đã là rẻ quá mức, họ chắc chắn chẳng đủ thu vốn về, vậy mà những người cán bộ mang tiếng là người đại diện cho nhà nước, vì nước vì dân lại thu chênh lệch giá đến mức đấy thì đúng là đáng phê phán

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!