26/05/2015

HÔM NAY TRƯƠNG DUY NHẤT MÃN HẠN TÙ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/05/2015 | 26.5.15

Chiềng Chạ
Trương Duy Nhất (SN 1964, trú tại 25 Tống Phước Phổ, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ngày 4/3/2014, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Duy Nhất (sinh năm 1964, trú tại) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo Khoản 2, Điều 258 Bộ luật hình sự. 

Hành vi phạm tội của bị cáo được xác định như sau, từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, trên trang mạng cá nhân của mình, Trương Duy Nhất đã viết, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác. Trong đó có 11 bài do Trương Duy Nhất viết và một bài do người khác viết đã có 34.186 lượt truy cập và 483 ý kiến phản hồi. Các bài viết này có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Trương Huy Nhất cùng vợ con và Đức "san hô" cùng "tạo dáng" tại sân bay Vinh

“Mặc dù đã nhiều lần cơ quan chức năng làm việc yêu cầu Trương Duy Nhất chấm dứt việc viết, đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước nhưng bị cáo vẫn bất chấp, tiếp tục vi phạm. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, đã phạm vào tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân," đồng thời áp dụng tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 46 Bộ Luật Hình sự, tuyên phạt bị cáo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam”. (Nguồn: Theo TTXVN). 

Từng là một người làm báo, Trương Duy Nhất chắc chắn hiểu rằng hành vi viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên website của mình; làm giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân về các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, Trương Duy Nhất lại cố tình lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn dù đã bị nhắc nhở.

Trong quá trình điều tra, bị can Trương Duy Nhất đã khai rõ về hành vi viết và đăng tải các bài viết có nội dung nêu trên của mình. Tuy nhiên bị can không thừa nhận đó là hành vi phạm tội. Ngay cả khi bị bắt và đưa ra xét xử, Trương Duy Nhất không một chút tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi vi phạm của mình. Và có lẽ, Trương Huy Nhất cũng nên tự biết bản thân mình là ai để nhìn nhận lại “cái quyền tự cho phép mình” được phán xét người khác, phán xét chế độ với những thông tin xuyên tạc chống lại Đảng, Chính phủ và nhân dân?

Sau 2 năm chấp hành án phạt, hôm nay, ngày 26/05/2015, Trương Duy Nhất đã được ra tù đúng thời hạn. Trên mạng xã hội facebook, cộng đồng mạng “rận chủ” đang hân hoan, nhiệt liệt chào mừng sự trở về của “đồng nghiệp” và cũng có kẻ dè dặt, âm thầm không bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình về vấn đề này. Theo dõi thông tin trên facebook của một số “rận” cây đa, cây đề thì vợ là Cao Thị Xuân Phượng và con là Trương Thục Đoan của Trương Duy Nhất đã bay từ sân bay Đà Nẵng ra sân bay Vinh từ ngày hôm qua (25/05/2015). Và sáng nay, vợ con của Trương Duy Nhất đã đến Trại giam số 6 (Bộ Công an) ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) để làm thủ tục cho Nhất ra tù. Theo facebook của “san hô” Huy Đức thì ngoài ra còn có “hai mẹ con người bạn lâu năm - và tôi, có việc đi qua Nghệ An, rất muốn anh nhìn thấy một người bạn trong giờ phút tự do”. Không biết sự “tình cờ” của Đức “San hô” có phải ngẫu nhiên đến thế không hay chỉ là sự làm màu, kiếm chác tí truyền thông về sự kiện Trương Huy Nhất ra tù?

Thông tin bên lề cho biết, bà nội bên vợ Cao Thị Minh Phượng của Trương Huy Nhất vừa qua đời. Trương Huy Nhất vừa ra tù và đã ngay lập tức ra sân bay Vinh trở về Đà Nẵng chịu tang bà nội bên vợ. Mong rằng, với vốn ăn học đàng hoàng của Trương Duy Nhất thì sau những lầm lỗi đã qua, những tháng ngày trong tù, Trương Huy Nhất tỉnh ngộ được cơn mê muội, lầm đường lạc lối để nay trở về cuộc sống đời thường, có ích cho xã hội hơn. 

19 nhận xét

19:35 26 tháng 5, 2015 Reply

lời căn của anh mõ thật sự là chuẩn đánh đúng vào tâm lí của mọi người, san hô đi đón thì bảo mẹ là đi đón đi có gì mà phải xoắn thế lấy cớ này cớ kia để vịn vào, đi đón người mà cũng phải nói rằng mình đi qua. làm gì có chuyện trùng hợp đến thế. ông đi đón để cổ động cho những tư tưởng điên khùng của trương duy nhất mà thôi

22:04 26 tháng 5, 2015 Reply

Trương Duy Nhất ra tù chắc chắn là là thời cơ để cho những kẻ chống đối lôi kéo, động viên, kích động, tài trợ tiền bạc, vật chất để cho Trương Duy Nhất tiếp tục chống đối chính quyền mạnh mẽ hơn.

Về cá nhân Trương Duy Nhất hãy nghĩ tới những người thân của ông, quan trọng nhất là vợ là con của ông. Đừng để những đứa con của ông lớn lên mang "tai tiếng" về những lỗi lầm mà cha của chúng gây ra. Ở đời con người ta chỉ được sống có một lần hãy sống sao cho có ý nghĩa và tiếng thơm để lại cho hậu thế nhé ông Nhất!

01:40 27 tháng 5, 2015 Reply

Chẳng hy vọng gì ở sự thay đổi của Trương Duy Nhất. Một kẻ mặc dù phạm tội, cơ quan điều tra có đủ bằng chứng để kết luận nhưng ngay cả khi bị bắt và đưa ra xét xử, Trương Duy Nhất không một chút tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi vi phạm của mình. Vậy hy vọng gì vào sự ăn năn hối cải của hắn

02:24 27 tháng 5, 2015 Reply

Chắc chỉ sau dam bữa nửa tháng, ta lại thấy một Trương Duy Nhất đang lăn trên cái vết xe đổ ngày nào. Cũng giống như đối với những đồng bọn của hắn, chỉ ngay sau khi ra tù đã quay lại con đường chống phá, thậm chí chống phá điên cuồng. Rồi cũng sớm thôi Trương Duy Nhất sẽ trở lại nơi hắn vừa ra

02:40 27 tháng 5, 2015 Reply

Hôm nay, hàng loạt các blog phản động tung hô cho rằng Trương Duy Nhất được trả tự do sớm do những hoạt động biểu tình, phản đối, gây sức ép. Thật nực cười. Khả năng kiếm cơm trên "xác" đồng bọn của đám dân chủ này thật là vô hạn

10:10 27 tháng 5, 2015 Reply

"bị can không thừa nhận đó là hành vi phạm tội. Ngay cả khi bị bắt và đưa ra xét xử, Trương Duy Nhất không một chút tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi vi phạm của mình.". Vậy chưa nhận sai sao đã thả rồi vậy tác giả??? Phải chăng là thả hổ về rừng,, hơn nữa là con hổ vừa tự do sau 2 năm kìm kẹp?

10:18 27 tháng 5, 2015 Reply

vấn đề này không phải là chuyện đơn giản khi mà anh Nhất của chúng ta vẫn chưa nhận thức đươc những việc anh đã làm và nguyên nhân vì đâu a xuất hiện trong tù. Cho nên là thả người mãn hạn tù ra nhưng mà người ta chưa cải tà quy chính thì cũng là vấn đề cần suy xét

10:21 27 tháng 5, 2015 Reply

Không biết ông này có biết đường hối cải không hay lại như Lê Thị Phương Anh?

10:30 27 tháng 5, 2015 Reply

Tôi đoán không lầm thì ông này còn cố chấp u mê chưa nhận tội của mình. Và tôi dự đoán là trước sự chào mừng của đám rân chủ như thế thì ông ta không ngựa quen đường cũ mới lạ. Hơn nữa 2 năm trong tù ông ta có giác ngộ đúng đắn đâu.

11:15 27 tháng 5, 2015 Reply

Cứ chú rận chủ nào ra tù thì một đám rận lại tung hô ngay, lại đón tiếp nồng nhiệt thì thật là khó để chú rận ấy không quay lại con đường chống phá chính quyền mới lạ.

13:59 27 tháng 5, 2015 Reply

Hai năm tù đối với cái lũ viết bài chống phá nhà nước là quá ít. Ra đời khó mà cải tạo lắm dễ quay lại đường cũ.

17:45 27 tháng 5, 2015 Reply

Việc Trương Duy Nhất mãn hạn tù không biết nên vui hay buồn cho chúng, hi vọng một con người có những nhận thức tốt, có trình độ thì nên làm những việc giúp nhân dân và đất nước, chứ không nên đi chống đối lại nhà nước, không nên nghe và làm theo cái lũ dân chủ kia, theo chân chúng chỉ hư thân mà thôi.

17:52 27 tháng 5, 2015 Reply

Sự việc Trương Duy Nhất mãn hạn tù đã được các nhà dân chủ chào mừng rất nồng nhiệt, khả năng là khi Trương Duy Nhất ra tù chúng lại kéo bè kéo cánh đấu tranh chống chính quyền, chống Đảng, Nhà nước mà thôi, hi vọng khi ra tù hắn nhận ra được những sai lầm, và không theo chân những kẻ dân chủ vô tích sự kia chống Đảng, Nhà nước.

18:36 27 tháng 5, 2015 Reply

Tên Trương Duy Nhất này ra tù có lẽ lại chứng nào tật nấy mà thôi, dù nó có ra tù thì chúng ta vẫn phải tiến hành các hoạt động như giáo dục chính trị tư tưởng, để cho nó hiểu nếu quay lại con đường cũ thì chẳng giải quyết được việc gì cả, người có học thức nên cống hiến cho đất nước, không nên nghe theo bọn dân chủ kia làm gì.

07:02 28 tháng 5, 2015 Reply

Mới được ra tù, mà có ngay tên San Hô đứng bên cạnh như thế này, và với bản chất chống đối chế độ, thì hết hy vong TDNhất hoàn lương. Cứ chờ mà xem.

07:03 28 tháng 5, 2015 Reply

Mới được ra tù, mà có ngay tên San Hô đứng bên cạnh như thế này, và với bản chất chống đối chế độ, thì hết hy vong TDNhất hoàn lương. Cứ chờ mà xem.

23:24 28 tháng 5, 2015 Reply

KHổ thân các đồng chí công an. Lịa chuẩn bị tập hợp tài liệu đưa em nó vào khám lần nữa. Chẳng hy vọng vào sự hối cải của Trương Duy nhất. Chỉ sợ tiếp theo sẽ là một màn chống phá nghiêm trọng hơn thôi

15:35 30 tháng 5, 2015 Reply

Nhắc đến trương duy nhất thì ai cũng biết những việc làm sai trái của ông ta.tuy nhiên mọi người đều không biết sau hai năm ở trong tù thì trương duy nhất có ăn năn hối lỗi.nhận ra những việc làm của mình là sai trái để khi ra tù làm những việc có ích cho xã hội hay không,nếu ông ta vẫn tiếp tục con đường chống phá thì ngày vào tù của ông ta sẽ sớm mà thôi.

15:52 30 tháng 5, 2015 Reply

chẳng biết rồi đến khi ra tù anh ta có làm những việc có ích cho xã hội hay lại chứng nào tật nấy tiếp tục con đường chống phá của mình.dù sao thì có lẽ hai năm ở trong tù anh ta cũng đã thấm thía được nhiều điều rồi và mong anh ta sẽ hoàn lương.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!