20/05/2015

KÊNH ĐÀO KRA TRONG CHIẾN LƯỢC CON ĐƯỜNG TƠ LỤA TRÊN BIỂN CỦA TRUNG QUỐC

Tác giả: Unknown viết lúc 20/05/2015 | 20.5.15

Kính Chiếu Yêu

Tin tức mới nhất: Trung Quốc và Thái Lan đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về dự án xây kênh đào KRA xuyên qua Thái Lan, nối Biển Đông (Thái Bình Dương) với Biển Andaman (Ấn Độ Dương).

Tờ Hong Kong Oriental Daily hôm qua cho biết, biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại một diễn đàn hợp tác nghiên cứu và đầu tư tổ chức ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Truyền thông Thái Lan cho biết, Biên bản ghi nhớ về dự án này đã được ký kết tại Quảng Châu hồi cuối tuần trước. Khi hoàn thành, kênh đào Kra (lấy theo tên eo đất Kra) sẽ là tuyến đường biển huyết mạch nối giữa châu Á, Trung Đông và châu Âu mà không phải đi qua eo biển Malacca.


Kênh đào Kra nối liền Biển Andaman ở Ấn Độ Dương với Biển Đông trên Thái Bình Dương.

Theo dự kiến, dự án mất khoảng 10 năm xây dựng, với tổng mức đầu tư lên đến 28 tỉ USD. Nếu áp dụng những công nghệ mới nhất, thời gian hoàn tất có thể sẽ rút ngắn xuống còn 7 năm, nhưng chi phí đội lên khoảng 36 tỉ USD.

Kra sẽ là kênh đào hai làn, với chiều dài 102km, độ sâu 25m, chiều rộng tầm 400 m (kênh đào Panama hiện chỉ có độ sâu 15m, chiều rộng tại điểm lớn nhất chỉ là 304m). Điểm đầu sẽ là từ tỉnh Satun (Vịnh Amadan) và điểm cuối sẽ là ở Songkhla (Vịnh Thái Lan). 

Kênh đào này sẽ rút ngắn được tới 1.200km đối với tàu thuyền trên cung đường từ Ấn Độ Dương (phía Tây) đến Vịnh Thái Lan. Thời gian di chuyển giảm được 2-5 ngày và tàu chở dầu có trọng tải 100.000 DWT có thể tiết kiệm được khoản chi phí lên đến 350.000 USD đối với mỗi chuyến đi. 

Với Thái Lan, lợi ích thu được từ dự án này sẽ là nguồn thu thuế trung chuyển, phí cảng biển, tạo làn sóng kích thích đầu tư nước ngoài, cùng với đó là hàng loạt các dự án hạ tầng ăn theo kênh đào. Bangkok cũng hy vọng, kênh đào Kra sẽ tạo ra một bộ mặt kinh tế mới cho khu vực miền Nam, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Từ đây chính quyền có thể kiểm soát tốt hơn an ninh trật tự, khi mà các cuộc tấn công, bạo động tại các tỉnh miền Nam được cho là khởi nguồn từ bất bình đẳng kinh tế.

Với Trung Quốc, tuyến kênh mới này là một phần trong các dự án hạ tầng thuộc “Con đường tơ lụa trên biển” mà Bắc Kinh đề xuất thời gian gần đây, làm sống lại tuyến hàng hải từ Trung Quốc xuyên qua Đông Nam Á và Ấn Độ Dương tới châu Âu. Bắc Kinh hy vọng, kênh đào Kra sẽ giúp giảm chi phí vận tải dầu nhập khẩu từ Trung Đông, châu Phi; bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải tốt hơn so với tuyến đường qua eo biển Malacca.

Quốc gia chịu ảnh hưởng “tiêu cực” có lẽ là Singapore. Ngành giao nhận vận tải biển của nước này trong năm 2014 đã vận chuyển được khoảng 581 triệu tấn hàng hóa bằng đường biển, với khoảng 34 triệu container. Nhưng con số này sẽ giảm đi nhiều nếu Kra chính thức đi vào vận hành. Cảm nhận được điều này nên Singapore đang chuyển mạnh sang phát triển "kinh tế tri thức".

Vấn đề cốt yếu là “Con đường tơ lụa” như Trung Quốc đã bóng gió, để đáp ứng cho một công xưởng khổng lồ nhưng tiêu tốn nhiều nhiên, nguyên vật liệu và cho xuất khẩu, Trung Quốc rất cần những “con đường tơ lụa” cả trên đất liền và trên biển.

Nhìn vào những dự án siêu khủng của họ trên đất liền, trong những năm gần đây thì thấy điều đó. Dự án đường sắt lên Tây Tạng nối liền với Đông Bắc Á, vươn sang châu Âu; Dự án đường sắt xuyên Mianma sang cảng biển phía Tây nối liền với Ấn Độ Dương; Dự án đường sắt xuyên Á xuyên Lào, nối với Campuchia, Thái Lan, về phía nam; Dự án đường sắt xuyên Xiberi của nước Nga nối liền với Alaska; Mới đây là dự án đường ống dẫn khí đốt nối với Nga ở phía Bắc. Trong những dự án đó, hầu như chỉ có tuyến đường ống nối với Nga là có cơ hội thành công, nhưng sự thành công đó có yếu tố lợi ích của Nga nhiều hơn là của Trung Quốc. Còn các dự án khác, đến nay đều gặp khó khăn hoặc thất bại. Tuyến Tây Tạng đang đối mặt với một lực lượng Hồi giáo cực đoan chưa dễ giải quyết ngày một, ngày hai. Tuyến đường sắt xuyên Mianma đã bị khước từ khi đã sắp khởi công. Tuyến đường sắt xuyên Đông Dương chỉ là mới manh nha còn phải đàm phán trong điều kiện rất khó khăn. Tuyến xuyên Xi bê ri mới manh nha trong ý tưởng.

Vậy nên, chỉ còn con đường ra biển là khả dĩ nhất, hiện thực nhất và các nhà chiến lược của Trung Quốc đã âm thầm và công khai chuẩn bị cho “Con đường tơ lụa” này từ nhiều năm nay.

Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc đã bất chấp dư luận đánh chiếm Hoàng Sa, sâu xuống các bãi đá ở Trường Sa của Việt Nam và mới đây là một số đảo của Philippin, đơn phương công bố đường “lưỡi bò”, ngụy tạo lịch sử “con đường tơ lụa” trên Biển Đông. 

Bước đầu, Trung Quốc đã đặt được một chân vào Biển Đông và họ đã xây dựng các cơ sở bán quân sự ở các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa, biến Biển Đông thành vùng tranh chấp có yếu tố Trung Quốc. 

Tầm quan trọng của kênh đào KRA cả về kinh tế lẫn quân sự thì đã quá rõ qua phân tích của các nhà nghiên cứu. Nếu chính quyền Thái Lan chấp thuận dự án này của Trung Quốc thì nước Mỹ chỉ còn ngậm bồ hòn làm ngọt.

Trong chiến lược Biển Đông, Việt Nam có vị trí địa lý quan trọng đặc biệt đối với “con đường tơ lụa”. Cả Mỹ lẫn Trung Quốc đang rất cần Việt Nam đứng về phía mình. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, với Mỹ, Việt Nam chẳng là cái gì quan trọng cả, đấy là cách nhìn thiển cận, hãy chờ xem.

Với Trung Quốc, Việt Nam càng quan trọng hơn. Không phải vì hữu hảo mà Trung Quốc bỏ tiền đầu tư cho dự án đường bộ nối Hải Phòng lên Lào Cai để thông với miền Tây Nam của họ mà họ gọi là “Hành lang phát triển Đông – Tây”. Con đường đó rất có ý nghĩa cho phát triển vùng Tây Nam Trung Quốc khi nó được thông ra Biển Đông, rút ngắn con đường vận tải. 

Phần lợi lộc cho Việt Nam chẳng được bao nhiêu, có chăng chỉ là chút thuế quan cửa khẩu và dịch vụ.

32 nhận xét

10:34 21 tháng 5, 2015 Reply

rõ ràng âm mưu của trung quốc trên biển đông là rất thâm độc và nham hiểm.chúng đang tìm mọi cách để thực hiện mưu đồ độc chiếm biển đông.chính vì vậy mọi hành động của chúng cần phải được cảnh giác cao độ.nếu không chúng sẽ có thể dễ dàng đạt được mục đích,

hkt
10:46 21 tháng 5, 2015 Reply

đúng là cái lũ tàu khựa chúng nó thâm độc thật.những hành động của chúng trong thời gian qua đều có chủ đích cả,và mục đích cuối cùng mà chúng hướng tới là thâu tóm biển đông để bá chủ nó.chúng ta phải cảnh giác trước những hành động hết sức thâm độc này.

10:47 21 tháng 5, 2015 Reply

Hay có câu thâm như Tàu. Người Trung Quốc trước khi làm gì thường xây dựng kế hoạch, hay nói nôm na là âm mưu, thủ đoạn rất chi tiết và sâu xa. Mưu đồ của Trung Quốc trên biển Đông là đã quá rõ ràng, mục tiêu là bành trướng lãnh thổ và độc chiếm biển Đông, vùng biển mà Trung Quốc khát khao đến đỏ mắt mà nguồn lợi từ nó mang lại. Nhưng thủ đoạn của họ lại được thay đổi khôn lường, ngoài những hành động mang tính ngông cuồng, Trung Quốc cũng đang toan tính những âm mưu thực hiện mục đích của mình theo những cách khác. Cần phải luôn cảnh giác và đề phòng.

10:51 21 tháng 5, 2015 Reply

một âm mưu thâm độc đang được trung quốc đưa ra trên biển đông,và để thực hiện được âm mưu đó chúng đã có những hành động hết sức ngang ngược và phi lí.các nước trong khu vực và trên thế giới cần phải cùng nhau ngăn chặn sự ngang ngược đó.

12:13 21 tháng 5, 2015 Reply

Một sự tính toán quá bài bản, tầm nhìn của Trung Quốc phải nói là có tầm rất xa và rộng. Tất cả những toan tính đó của Trung Quốc nhằm mục đích bá quyền, lấn, chiếm mở rộng phạm vi lãnh thổ. Với người láng giềng nhiều toan tính, lòng dạ khó lường này VN chúng ta luôn phải nâng cao sự cảnh giác.

15:12 21 tháng 5, 2015 Reply

Thì ra những động thái bành trướng của chúng trên biển đông là mở đường mở thế cho cái này. Việc xây dựng kênh này phải thừa nhận là đầu tư dám nghĩ dám làm và cho thấy hiệu quả trong tương lai là rất khả quan. Nghĩ đễn việc đi qua biển đông chỉ có trung quốc thu thuế thì mới ức

15:31 21 tháng 5, 2015 Reply

Cái chiến lược con đường tơ lụa trên biển của TQ đưa ra với thế giới chẳng biết mấy lần rồi, nhưng giờ đầu vào của con đường chính là kênh đâò này thì rõ ràng là mới thật, và đáng ngạc nhiên là họ đầu tư rất mạnh vào điều này. Phục là phục tầm nhìn của họ chứ không phục cách họ tạo ra điều kiện thực hiên

15:44 21 tháng 5, 2015 Reply

Thì thuế quan đó, nó đi lắm hư hỏng đường hết thì chỉ có VN sửa mà thôi. Dù sao thì họ đầu tư cũng là có lợi cho VN mới làm chứ sao lại nói không có lợi được. VN cũng đâu phải dang vừa đâu, mà làm ăn thì phải chịu những cái thệt hại thôi

17:18 21 tháng 5, 2015 Reply

Trung Quốc chúng đang có những âm mưu thâm độc ở Biển Đông nên chúng ta phải hết sức đề phòng, không phải đơn giản chỉ là chúng tăng cường đầu tư tiền vào con đường tơ lụa trên biển đâu, mà mục đích chính của Trung Quốc vẫn là nhằm phục vụ cho an ninh quốc phòng, chúng ta nên biết âm mưu của Trung Quốc đối với biển Đông là không bao giờ thay đổi đâu.

17:47 21 tháng 5, 2015 Reply

Có thể nói vị trí chiến lược của Việt Nam là rất quan trọng trong khu vực Biển Đông, việc Trung Quốc xây dựng con đường tơ lụa trên biển, hay những tuyến đường trên bộ đều có chủ định và mục đích của chúng, không bao giờ chúng nó đầu tư phi tiền đâu, những hoạt động này của Trung Quốc thì Việt Nam phải hết sức chú ý, chứ không được để chúng ngang nhiên hoạt động thế này được.

18:30 21 tháng 5, 2015 Reply

Hiện nay vấn đề Biển Đông đang rất căng thẳng, những hoạt động của Trung Quốc chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi, không giải quyết được vấn đề gì hết, âm mưu của Trung Quốc đối với biển đông chưa bao giờ thay đổi chính vì vậy chúng ta hơn bao giờ hết hãy đề phòng những hoạt động của Trung Quốc ở trên Biển Đông

19:26 21 tháng 5, 2015 Reply

Kênh đào này mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế cũng như chính trị và quân sự, Trung Quốc xây dựng kênh đào này sẽ là một sự mạo hiểm rất lớn, chúng ta không thể để Trung Quốc lợi dụng kênh đào này và sử dụng nó với mục đích quân sự được.

19:42 21 tháng 5, 2015 Reply

Các bước đi của Trung Quốc ngày càng manh động và ghê gớm, ai mà ngờ được Trung Quốc lại có bước đi mang tính chiến lược thế này, chúng ta phải ngày càng nâng cao cảnh giác để có đường lối đúng đắn đối phó với các hành động sắp tới của Trung QUốc.

19:58 21 tháng 5, 2015 Reply

Có vẻ Trung Quốc đang tỏ rõ quyết tâm của mình trong việc làm bá chủ biển đông, Thái Lan có lẽ cũng nhận ra được tầm quan trọng của cái kênh đào Kra này, nhưng lợi ích kinh tế đã làm họ lu mờ con mắt, dẫn đến việc hợp tác với Trung Quốc.

20:12 21 tháng 5, 2015 Reply

Tưởng Thái Lan là đồng minh quan trọng của Mỹ ở Đông Nam Á, vậy mà lại đi kết hợp với Trung Quốc rồi làm nên cái kênh đào Kra, góp phần làm hoàn thiện thêm những bước đi của Trung Quốc làm bá chủ biển ĐÔng, có lẽ Mỹ phải xem xét lại tên đồng minh này đi.

20:32 21 tháng 5, 2015 Reply

Trong chiến lược Biển Đông, Việt Nam có vai trò quan trọng đặc biệt đối với “con đường tơ lụa” của Trung Quốc. Vì vậy việc lựa chọn giữa Trung Quốc hay Mỹ hoặc cả hai đòi hỏi một sự tính toán kỹ lưỡng của các cấp lãnh đạo. Tuy nhiên, với tham vọng bành trướng của Trung Quốc, khả năng Việt Nam bắt tay với Mỹ sẽ cao hơn

21:08 21 tháng 5, 2015 Reply

@ Mèo mập: Thực tế mà nói, vấn đề kết hợp của Thái Lan và Trung Quốc là điều rất bình thường, đó là lợi ích thật sự tốt cho việc phát triển đường biển từ Đông sang Tây. Nếu Con đường tơ lụa trên biển của Trung Quốc không dính dáng đến vấn đề chiếm đống biển Đông của Việt Nam thì đây là một điều rất tốt cho sự phát triển của các nước trong khu vực

21:12 21 tháng 5, 2015 Reply

Dự án xây kênh đào KRA xuyên qua Thái Lan, nối Biển Đông (Thái Bình Dương) với Biển Andaman (Ấn Độ Dương) của Trung Quốc và Thái Lan thật sự là một dự án nên làm. Như đã nói, kênh đào này sẽ rút ngắn được tới 1.200km đối với tàu thuyền trên cung đường từ Ấn Độ Dương (phía Tây) đến Vịnh Thái Lan. Thời gian di chuyển giảm được 2-5 ngày và tàu chở dầu có trọng tải 100.000 DWT có thể tiết kiệm được khoản chi phí lên đến 350.000 USD đối với mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, chính vì tham vọng thực hiện dự án mà Trung Quốc đang có những bước đi xấu làm ảnh hưởng đến tinhs chất vốn có của dự án này

22:50 21 tháng 5, 2015 Reply

Một sự tính toán quá bài bản, tầm nhìn của Trung Quốc phải nói là có tầm rất xa và rộng. Tất cả những toan tính đó của Trung Quốc nhằm mục đích đem lại lợi ích và ảnh hưởng cao nhất cho mình.

09:42 22 tháng 5, 2015 Reply

Việc xây dựng kênh đào này mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế cũng như việc kiểm soát quân sự trên biển. Rất là nguy hiểm cho Việt Nam chúng ta nếu nó được triền khai.

10:41 22 tháng 5, 2015 Reply

Kênh đào này mở ra thì rất thuận lợi cho kinh tế phát triển. Nhưng chỉ sợ bọn Trung Quốc nhân cái kênh đào này mở ra nó lấy cớ chiếm luôn biển đông để hoạt động thông thương.

10:47 22 tháng 5, 2015 Reply

Những tuyến đường trên bộ hay biển mà bọn Trung Quốc triển khai đều nằm trong sự tính toán bành trướng của nó hết. Chúng sẽ chiếm dần dần từng phần đất phần biển một. Việt Nam cần cảnh giác về vần đề này.

11:14 22 tháng 5, 2015 Reply

Việt Nam chúng ta cần cảnh giác khi Trung Quốc cho xây dựng kênh đào này, Vì nó là con đường thông thương quan trọng. Chúng có thể là gọng kìm khóa chặt nền kinh tế của Việt Nam.

11:18 22 tháng 5, 2015 Reply

Xây dựng kênh đào KRA của Trung Quốc với Thái Lan để mở rộng con đường tơ lụa trên biển, là một bước trong âm mưu chiếm lấy biển đông của bọn Trung Quốc.

13:50 22 tháng 5, 2015 Reply

Dự án kênh đào KRA là một dự án sẽ mở ra cho Việt Nam cũng như các nước khu vực nhiều lợi ích về kinh tế. Nhưng chúng ta không được chủ quan với bọn Trung Quốc vì bọn chúng với mưu đồ lấn chiếm biển đông.

21:36 30 tháng 5, 2015 Reply

Bọn Trung Quốc này thâm hiểm thật, chúng nó làm gì cũng là toan tính rất lớn, mục đích chiến lược rất lớn, Trung Quốc biết là bây giờ nó là mắt xích rất quan trọng nên không nước nào dám động vào chúng nó, trên bản đồ thế giới, thế lực của Nga thì đang giảm dần

21:38 30 tháng 5, 2015 Reply

Bởi Nga liên tục suốt hàng thập kỷ qua bị Mỹ và đám châu âu liên minh với nhau dồn ép đủ điều, Trung Quốc bây giờ là con đường lớn nhất có thể vực dậy và cứu vãn nước Nga khỏi sự tụt dốc về kinh tế, và khỏi những lệnh trừng phạt quá mức từ Mỹ và phương Tây

21:40 30 tháng 5, 2015 Reply

Thế nên Trung Quốc biết thừa Nga bây giờ không còn nhiều con đường để lựa chọn, Nga sẽ phải bắt tay với trung quốc nếu muốn giữ gìn những lợi ích hiện có và tương lai của mình, và Trung Quốc cũng biết thừa đó là thời cơ cho chúng để xâm chiếm biển đông.

21:44 30 tháng 5, 2015 Reply

Bởi trong khu vực ASEAN thì chỉ có Việt Nam mà máu me nhất việc giữ chủ quyền, cũng là nước tương đối độc lập trong các quốc gia còn lại, philipine thì bị phụ thuộc vào Mỹ, mà Việt Nam chỉ có một nước thân cận duy nhất đủ mạnh để giúp đỡ là Nga thì Nga đã phải bắt tay với Trung Quốc rồi, thế nên muốn chống lại Trung Quốc thì Việt Nam rõ ràng là phải tự lực

21:47 30 tháng 5, 2015 Reply

Về phía cường quốc tiếp theo trên thế giới có thể ngăn chặn và can thiệp vào công cuộc độc chiếm và tham vọng của Trung Quốc đó là Mỹ, thì Mỹ với mục đích lớn lao và rõ ràng đã từng theo đuổi cũng suốt hàng thập kỷ nay đó là lật đổ đế chế của Putin thì Mỹ cũng nuôi hi vọng điều khiển được Trung Quốc để lật đổ Nga

21:49 30 tháng 5, 2015 Reply

Rõ ràng, nếu trong tình thế hiện tại khi Nga chỉ còn lối thoát duy nhất đủ lớn là dựa vào những hợp đồng từ phía trung quốc thì nếu Trung Quốc ngầm bắt tay rồi sau đó lật lọng trở tay với Nga và liên thủ theo thỏa thuận ngầm nào đó với Mỹ thì rõ ràng Nga chắc chắn sẽ bị dồn đến chân tường, còn Trung Quốc sẽ độc chiếm được biển đông

21:51 30 tháng 5, 2015 Reply

Như thế mới thấy trên chính trường hiện nay, Trung Quốc giữ một vai trò và vị trí rất lớn trên bàn cờ nghị sự, họ chắc chắn sẽ thừa hiểu vị trí của mình, khi cả hai cường quốc lớn trên thế giới là Nga và Mỹ đều đang muốn tranh thủ quan hệ với họ nên việc Trung Quốc làm tới ở Biển Đông là điều dễ hiểu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!