15/05/2015

KHI PHƯỜNG BÁT ÂM THẤT NGHIỆP

Tác giả: Unknown viết lúc 15/05/2015 | 15.5.15

Quang Bùi

Tình cờ đọc qua một bài của một nhạc sĩ (TK), cũng có chút tiếng, về Nga, duyệt binh, giải phóng và... sự thật... Khá buồn, cười.

Cười trước, là vì cái cách viết giống như cứ đến ngày ấy, tháng ấy, sự kiện ấy là PHẢI "rặn" ra được một bài, giật một status, để chứng minh được tôi đang tồn tại; để "thét" với thế giới rằng tôi "cấp tiến", bằng những đoạn văn rời rạc, bao biện.

Cười là khi anh nhạc sĩ "định hướng dư luận" khá rõ khi tỏ ra "thán phục" nước Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Ba Lan… đã từ chối không tham dự lễ diễu binh ở Nga năm nay (theo nhạc sĩ) để biểu thị thái độ không hài lòng với việc "dùng xe tăng và hình tượng chiến thắng, giải phóng…""sẽ trở nên thô bỉ và kiêu ngạo khi nhắc về nỗi đau của đồng loại". Đức, Mỹ, và "đồng minh" quá nhân văn?!

Không phải là kiểu suy nghĩ mới! Với nhạc sĩ và tạm gọi là "thành phần cấp tiến" như nhạc sĩ, chân lý luôn là Mỹ - Mỹ luôn đúng; Trung Quốc - Nga luôn sai, là đại họa của thế giới, sẽ sụp đổ nay mai. Việt Nam mạt vận....Putin là gã khốn nạn. Obama giỏi quá.... Đại khái thế!

Thưa rằng chỉ 5 năm trước thôi, Angela Merkel cũng cười tươi và vẫy chào trên lễ đài được dựng trước Lăng Lenin; xa hơn, 10 năm trước đây thôi, cả đám Bush, Gerhard Schroeder, Silvio Berlusconi, Jacques Chirac, Victor Yuschenko, Michael Jeffrey vẫn hoan hỷ vỗ vai nhau ở Quảng Trường Đỏ; và năm đó cũng thế, duyệt binh - tuần hành với xe tăng, bom, súng ống!

Năm nay chúng nó... tới tháng, thế thôi! Vài năm sau, chúng lại hoan hỉ tiếp với nhau!

Chiến tranh thế giới thứ hai là thảm hoạ chưa từng có trong lịch sử loài người với cả trăm triệu người, trực tiếp lẫn gián tiếp, chết! tắt thở! tan xương - nát thịt! Và cũng chừng đó người, mất tay, chân, đui mù, điên loạn!

Để kết thúc nó, không phải theo cái cách bắt tay nhau "ta cùng kết thúc chiến tranh nhé". Đó là máu xương, là mất mát, là nước mắt; là bom đạn, là súng ống, là xe tăng, là pháo, là lưỡi lê; là tử thủ, là xung phong... Cả thả bom nguyên tử hủy diệt! Ai thả, tự biết!

Khi trích dẫn 1 câu dửng dưng của Naruhito nói rằng xin đất nước và dân tộc Nhật bản hãy cùng nhau “nhìn lại quá khứ một cách khiêm tốn nhất”. và chêm thêm câu "Nhìn lại khiêm tốn, để thấy rõ công và tội hiển hiện trong lịch sử"2 triệu nhân mạng chết đói ở Việt Nam, riêng trong năm 1945, công của Nhật hoàng, thật to, phỏng anh nhạc sĩ? Anh đang ỉa vào xương máu của dân tộc mình, đấy!

Lịch sử, trước sau gì cũng sẽ "phát lộ" những ẩn khuất của nó, những người ít nhiều có học, như chúng ta, biết thêm ít nhiều về về Xô Viết, về Stalin; về Katyn, cả về Ngô Đình Diệm, về cả Hồ Chí Minh... Nhưng cũng đừng bao giờ quên, và tuyệt đối đừng lật ngược những sự thật về Hít Le, về Auschwitz, Phú Quốc, Chín Hầm, Tuol Sleng... Bức tranh có chỗ sáng, chỗ tối, chỗ nhờn nhợt không rõ màu; đừng bảo màu đen ra trắng và trắng ra đen! Đó không phải là dốt đơn thuần, với lịch sử, đó là hành động mang tội!

Buồn, vì nhẽ đó! Dĩ nhiên, khi anh là một người đã có diễm phúc để hiểu biết về điều đó!

14 nhận xét

12:24 15 tháng 5, 2015 Reply

Công, tội lịch sử đã chứng minh tất cả. Chiến thắng vĩ đại của Hồng quân là chiến thắng của cả nhân loại tiến bộ, của toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới trước phát xít tàn ác. Tuyên dương chiến thắng đó là "thô bỉ", là vô cảm với nỗi đau đồng loại sao? Trong cuộc chiến đó, phát xít chết, vậy những chiến sĩ hồng quân hy sinh là ít sao? Xin đừng quá ấu trĩ nữa vị nhạc sĩ (vô) "tài năng" ạ!

13:52 15 tháng 5, 2015 Reply

đã bảo rồi đây là một trò chơi địa chính trị, kể cả thằng cu em Mỹ cũng đã cười tươi khi nịnh nga về chiến thắng cách đây 5 năm đấy, thế nên vì sự kiện của U nên Mỹ mới chỉ đạo đám đàn em chân tay không được đến tham dự lẽ diễu binh đấy để tỏ thái độ chống đối

14:05 15 tháng 5, 2015 Reply

cứ nói về sự thật thì cái chiến thắng phát xít với những tội của mấy ông lãnh đạo của liên xô làm được thì có sẽ so sánh thế nào nhỉ, thằng cu em nhạc sĩ tuấn khanh đấy so sánh có phải bấp bênh quá không, hay là hắn muốn ám chỉ rằng hy sinh vĩ đại đó cũng là tội ác

17:32 15 tháng 5, 2015 Reply

về mặt cơ bản, mỹ và nhiều nước phương tây đang muốn dìm nga xuống đáy nên họ cố tình không tham dự lễ duyệt binh này giống như mọi năm nhằm thể hiện sự cô lập nga, nhằm dồn nga vào thế bí, nhằm phá vỡ vị thế của nga trên trường quốc tế. có điều sự thật mãi mãi là sự thật, những gì hồng quân liên xô nói riêng cũng như nga nói chung đã làm , đã hi sinh vì nhân loại là không thể phủ nhận.

22:57 15 tháng 5, 2015 Reply

Tội xuyên tạc bóp méo sự thật là một tội ác thực sự. Có một câu nói rất nổi tiếng và khiến tôi tâm đắc là nếu ta bắn một viên đạn súng lục vào lịch sử thì tương lai sẽ nã đạn pháo vào chúng ta, các phương tiện truyền thông phương tây đứng đầu là Mỹ đang không thể nhận thức được điều này,

23:20 15 tháng 5, 2015 Reply

Bọn chuyên xuyên tạc như mấy cái đài của phương Tây và Mỹ này cần phải chấn chỉnh lại bản thân, chúng đang hủy hoại thế giới này một cách kinh khủng nhất, chúng có lẽ không nhận thức được sự nguy hiểm của hành vi của bọn chúng, vì thế chúng ta phải cho chúng biết bằng cách tống cổ chúng vào tù,

23:27 15 tháng 5, 2015 Reply

Hành nghề như bọn khốn nạn, trộm cướp như thế này thì thất nghiệp là đúng rồi, may mắn là còn chưa bị người ta xông vào người ta đập nát mặt ra đấy, Bọn này làm ăn vô phúc rồi con cháu cũng bị vạ lây. đúng là phường trộm cắp

14:39 16 tháng 5, 2015 Reply

Chiến thắng vang dội của nước Nga - Xô Viết như một đòn chí mạng vào các nước đế quốc chuyên lấy xâm lược là nhiệm vụ nòng cốt. Mặc dù nó đã qua từ rất lâu xong sự ganh ghét và hằn thù vẫn ẩn khuất đâu đó trong chính bản thân của các nước đế quốc đã bại trận.

15:42 16 tháng 5, 2015 Reply

Thực ra những chiến dịch nhằm bôi nhọ, phủ nhận đi lịch sử là điều không hiếm trong lịch sử thế giới cận đại và hiện đại. Đây chính là những toan tính chính trị hết sức nguy hiểm và bẩn thỉu của những nước tư bản, một mặt trái chủ nghĩa này như bài viết phân tích chỉ ra. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm và đe dọa tương lai! Hãy cẩn trọng với những gì nước này đưa ra và viết!

14:59 17 tháng 5, 2015 Reply

Thằng nào cứ tung hê Mỹ thì rõ là thằng đó đời chẳng có giá trị gì hơn đồng tiền, tung hê thành tựu của nó đạt được là vì nó là thằng trong các cuộc đánh nhau, nó là nước cuối cùng nhảy vào dây máu ăn phần cuối cùng, chuyên cung cấp vũ khí cho cả các bên đánh nhau, nó nhiều tiền vì nó chẳng thiệt hại thì chớ lại còn được lợi nhuận trên nỗi đau của các quốc gia khac. Nay nó có tiền nó mua chất xám của những quốc gia khác thì nó hẳn phải là văn minh, cấp tiến, có gì mà tự hào, mà tung hê chúng nó chứ

15:13 17 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga Xô viêt đã giúp nhân loại thoát khỏi sự tàn ác, hung bạo của đế chế Hít le, một chiến công vĩ đại đi vào lịch sử như thế thì rất đáng tự hào và nước Nga làm như thế chẳng có gì phải lên án gì hết, Dù có là chế độ gì đi nữa thì đây là chiến công rất đáng để tự hào

15:14 17 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga Xô viêt đã giúp nhân loại thoát khỏi sự tàn ác, hung bạo của đế chế Hít le, một chiến công vĩ đại đi vào lịch sử như thế thì rất đáng tự hào và nước Nga làm như thế chẳng có gì phải lên án gì hết, Dù có là chế độ gì đi nữa thì đây là chiến công rất đáng để tự hào

15:14 17 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga Xô viêt đã giúp nhân loại thoát khỏi sự tàn ác, hung bạo của đế chế Hít le, một chiến công vĩ đại đi vào lịch sử như thế thì rất đáng tự hào và nước Nga làm như thế chẳng có gì phải lên án gì hết, Dù có là chế độ gì đi nữa thì đây là chiến công rất đáng để tự hào

15:15 21 tháng 5, 2015 Reply

Sự thật lịch sử không phải chứng minh lại cho nhân loai biết. Nga chiến thắng vang dội trước các tên để quốc sừng xỏ. Một chiến thắng đáng tự hào của nhân loại trong lịch sử chiến tranh thế giới. Có lé trải qua bao thập kỷ nhưng các nước bại trận vẫn chưa dẹp bỏ được lòng ganh tị đó.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!