12/05/2015

KHỞI TỐ CỰU TỔNG BIÊN TẬP BÁO NGƯỜI CAO TUỔI

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/05/2015 | 12.5.15

Theo Báo Tiền phong
Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Kim Quốc Hoa, cựu Tổng Biên tập báo Người Cao tuổi để điều tra hành vi ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’ theo điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó ngày 9/2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại báo Người Cao tuổi.
Cựu TBT báo Người Cao tuổi, ông Kim Quốc Hoa

Theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 6/2/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 5/2/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. 

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9/2/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Cũng trong sáng nay, 9/2, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết luận thanh tra báo Người cao tuổi. Theo đó, Tổng biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa bị đề nghị cách chức, chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, để điều tra hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu tội phạm.

Ngay khi Bộ Thông tin truyền thông công bố kết luận thanh tra, Ban Thường vụ TW Hội Người cao tuổi Việt Nam đã quyết định tạm dừng nhiệm vụ điều hành Báo Người cao tuổi từ ngày 13/2, đối với ông Kim Quốc Hoa. Ông Nguyễn Duy Quyền, Phó Tổng Biên tập được giao tạm phụ trách, điều hành Báo Người cao tuổi kể từ thời điểm nêu trên.

Ông Hoa năm nay tròn 70 tuổi (sinh năm 1945), từng là bộ đội Trường Sơn rồi trở thành phóng viên và giữ chức Phó tổng biên tập phụ trách tờ Chiến sỹ Hậu cần.

Trước khi làm Tổng biên tập báo Người cao tuổi, ông Hoa lần lượt kinh qua các chức vụ: Tổng biên tập Tuổi Trẻ Thủ đô, Phó Tổng biên tập phụ trách Lao động xã hội, Tổng biên tập báo Xây dựng, Tổng biên tập Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/khoi-to-cuu-tong-bien-tap-bao-nguoi-cao-tuoi-859026.tpo

20 nhận xét

21:05 12 tháng 5, 2015 Reply

Để mà khởi tố một người có tuổi và có nhiều công lao đóng góp như vậy cũng thật sự buồn . Chả biết nói sao nữa , mong rằng Ông Kim Quốc Hoa sẽ nhận ra lỗi lầm của mình , có sửa chữa , để nhận được sự khoan hồng của pháp luật . Và đây là tấm gương cho người khác nhìn vào tránh khỏi sai phạm không đáng có

21:17 12 tháng 5, 2015 Reply

Vi phạm thì phải chịu phạt thôi, Nếu không nhầm hành động của Ông trước đây có sự nhắc nhở , nhưng ÔngKIm Quốc Hoa vẫn cố tình vi phạm thì cái kết quả này cũng xứng đáng mà Ông phải chịu . Không biết sự việc trải qua mấy tháng Ông có biết nhận ra lỗi lầm không nữa .hazzz. Dù sao cũng thấy buồn cho một con người có sự cống hiến lớn cho đất nước.

08:47 13 tháng 5, 2015 Reply

Tôi thấy ông này bị khởi tố giống với tội của lão BJ Nguyễn hữu vinh. Nhưng mà theo tôi thì nên có sự khoan hồng bởi người chủ nhiệm trang báo ng cao tuổi cũng là người cao tuổi rồi. Họ nhất thời hồ đồ thôi, giáo dục cải tạo là chính chứ phạt chi lắm

08:51 13 tháng 5, 2015 Reply

Sau nhiều ngày thu thập chứng cứ thì cũng khởi tố rồi. Cái này nên khoan hồng được thì khoan hồng nhưng cũng tăng nặng được thì tăng nặng để cho thấy sự nghiêm chỉnh cũng như khoan hồng của pháp luật. Trong nhu có cương trong cương có nhu

08:54 13 tháng 5, 2015 Reply

Nhất thời hồ đồ thì hồ đồ rồi, nhưng sau đó biết hồ đồ mà vẫn còn chống đối, la lối. Đó là khi phát hiện sai pham và đang bị thanh tra mà ông này vẫn cho ra báo để chống đối. Đó là hành động không thể chấp nhận được với một người có kinh nghiệm. Tuy nhiên thì xét về tuổi, về lí lịch kinh nghiệm đảng,nên nhẹ nhàng thôi

08:58 13 tháng 5, 2015 Reply

Bạn lee dong chun nói đúng đấy Hung Dung à?
Mà bạn Hung Dung cũng có ý đúng đấy bạn lee dong chun ạ. Giáo dục cải tạo làm chính, hơn nữa ông này cũng là cây cao bóng cả rồi. Chắc chắn các cụ cả VN đều bênh vực ổng đấy

15:58 13 tháng 5, 2015 Reply

Với những hành vi sai trái của mình như vậy cựu tổng biên tập Báo người lao động bị bắt khởi tố là điều cần thiết đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn để xử lý những con người đang làm rối loạn tình hình báo chí ở nước ta như thế này!

21:38 13 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa có dấu hiệu nghi vấn rất lớn về tất cả những gì ông ta đã làm, chứng tỏ ông ta không hề trong sạch, cứ nghĩ ông ta chỉ có vài lỗi nhỏ là do sơ xuất xét bài nhưng ông ta đã có một quá khứ không hề tốt đẹp, cơ quan chức năng nên điều tra kỹ ông ta để loại bỏ một con sâu trong hệ thống chính trị/.

21:58 13 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa đã gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn, việc làm của ông ta là một tội ác và thực sự nguy hiểm, ông ta cần phải bị khởi tố để chấp nhận án để đền tội của mình, chúng ta hãy đợi xem bản án của ông ta là gì khi đã làm những việc tồi tệ như thế?

22:18 13 tháng 5, 2015 Reply

Việc khởi tố ông ta là cần thiết để ông ta nhận thức lại bản thân của mình và xem lại tư cách cá nhân của mình như thế nào. ông ta liệu có nhận thức được lỗi của bản thân mình không đây, chúng ta hãy để thời gian trả lời, tôi mong có được một lời xin lỗi từ ông ta.

22:41 13 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa cần phải bị khởi tố để chịu sự trừng phạt của luật pháp vì hành vi của ông ta, ông ta đã có những việc làm không đúng với tư cách của mình, đi ngược lại chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

08:22 14 tháng 5, 2015 Reply

VI phạm pháp luật thì phải chịu tội thôi. Là tổng biên tập một tờ báo mà lại là báo Người Cao Tuổi mà ông lại gây ra nhiều sai phạm vậy.

08:58 14 tháng 5, 2015 Reply

Tổng biên tập báo người cao tuổi mà lại biên tập và đăng tải các bài viết trên báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Thế thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là rõ rồi.

14:22 14 tháng 5, 2015 Reply

Việc khởi tố người như ông Kim Quốc Hoa nó rất nhạy cảm, vì it ra ông này cũng giữ chức vụ tổng biên tập báo người cao tuổi, lại có những cống hiến cho cách mạng Việt Nam, nhưng cũng phải nói rằng những việc làm của ông đã vi phạm điều 258 BLHS, xâm phạm đến các quyền tự do dân chủ hay các lợi ích của nhà nước nên ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi, vi pháp luật là nghiêm minh

14:43 14 tháng 5, 2015 Reply

Việc khởi tố ông Kim Quốc Hoa là điều rất cần thiết, với những hành vi sai phạm của mình thì ông phải bị khởi tố hình sự, tuy tuổi đã cao nhưng còn có những hoạt động sai trái thế này thì không thể chấp nhận được rồi, đừng nghĩ là có công với cách mạng mà không bị khởi tố. Là tổng biên tập một tờ báo mà lại là báo Người Cao Tuổi mà ông lại gây ra nhiều sai phạm vậy. Rõ ràng ông phải bị xử lí thôi.

15:00 14 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa làm đến chức tổng biên tập chẳng lẽ ông không biết bài viết nào có thể đăng, bài viết nào mang tính sai trái hả, đã biết xâm hại đến các quy định của nhà nước rồi mà còn đăng lên cho nhân dân, cho những người đọc làm cho họ có những nhận thức lệch lạc là điều không thể chấp nhận được, hành vi này của ông thì đáng bị xử lí nghiêm để răn đe.

15:00 14 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa làm đến chức tổng biên tập chẳng lẽ ông không biết bài viết nào có thể đăng, bài viết nào mang tính sai trái hả, đã biết xâm hại đến các quy định của nhà nước rồi mà còn đăng lên cho nhân dân, cho những người đọc làm cho họ có những nhận thức lệch lạc là điều không thể chấp nhận được, hành vi này của ông thì đáng bị xử lí nghiêm để răn đe.

17:12 16 tháng 5, 2015 Reply

Những bài báo xuyên tạc sự thật một cách vô lý, với cương vị là người chèo lái Báo người cao tuổi mà ông cho đăng những tin bài phi thực tế. Không phải ngẫu nhiên mà ở đây còn thấy rõ việc lạm dụng quền hạn của một lãnh đạo để gây ra hậu quả khá nhiêm trọng.

18:49 27 tháng 5, 2015 Reply

Thực sự thì những vụ việc như thế này nhà nước mình làm khá chuẩn, nói chung ai có tội thì người ta mới xử, không có tội thì họ chẳng thù hằn gì mà gây khó dễ, nhất là việc xét xử là vận hành đến cả bộ máy, thù hằn của một cá nhân không thể khiến cho cả bộ máy pháp lý vào cuộc được

18:51 27 tháng 5, 2015 Reply

Ông Kim Quốc Hoa này thì công cũng có nhưng lỗi thì cũng nhiều, những bài đăng trên báo người cao tuổi là không thể chối cãi, mọi thứ công khai và không ai dựng chuyện về tội của ông, đối với trường hợp như thế này thì ông Kim Quốc Hoa nên tuân theo quy định của pháp luật

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!