10/05/2015

LỄ DUYỆT BINH KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG PHÁT XÍT CỦA NGA: LŨ “RẬN” GHEN TỴ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/05/2015 | 10.5.15

Mẹ Đốp

Lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử, kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít bắt đầu vào 10h sáng nay giờ Moscow trên Quảng trường Đỏ, với sự góp mặt của hơn 16.500 binh sĩ cùng 194 vũ khí và 143 máy bay. Lễ duyệt binh kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã để lại những cảm xúc khác nhau về một quá khứ lịch sử hào hùng của quân và dân Liên Xô trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại chống phát xít.

Phát biểu trong không khí trang nghiêm tại Quảng trường Đỏ, Tổng thống Nga V.Putin, Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga đã nêu bật ý nghĩa của ngày Chiến thắng vĩ đại 70 năm về trước: "Hôm nay chúng ta kỷ niệm ngày lễ thần thánh này. Chúng ta tự hào rằng ông cha chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn để đánh tan chủ nghĩa phát xít. Hồng quân Liên xô đã đặt dấu chấm hết chủ nghĩa phát xít một cách vẻ vang. Nước Nga đánh giá rất cao lòng quả cảm của nhân dân châu Âu. Chiến thắng này đáng để chúng ta tự hào. Chúng ta cảm ơn các nước Anh, Pháp, Mỹ về những đóng góp của họ trong chiến thắng này".(Nguồn: Báo điện tử VTV).

Lễ duyệt bình hoành tráng nhất từ trước tới nay của Quân đội Nga


Tham gia Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5/2015, có gần 16.000 binh sĩ và sĩ quan các lực lượng vũ trang Nga. Quân đội Nga cũng đã phô diễn gần 200 loại vũ khí và trang thiết bị kỹ thuật quân sự, trong đó có những loại hiện đại nhất như xe tăng T-14 Armata, hay tên lửa đạn đạo xuyên lục địa PC-24, pháo tự hành và nhiều loại máy bay chiến đấu hiện đại.

Ngày 9/5/1945, đại diện của Đức quốc xã đã ký văn bản đầu hàng Liên Xô và các nước đồng minh, chấm dứt Đại chiến thế giới lần thứ hai tại châu Âu và cũng là ngày Hitler tự tử. Trong cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2 này, nhân dân và quân đội Xô viết đóng vai trò to lớn và quyết định nhất trong việc giải phóng nhân loại thoát khỏi thảm họa phát xít, vãn hồi hoà bình cho các dân tộc. Sau khi chiếm gần hết châu Âu, rạng sáng ngày 22/6/l941 phát xít Đức bất ngờ tấn công Liên Xô. Theo kế hoạch “Barbarossa”, phát xít Đức hy vọng nhanh chóng đánh chiếm Liên Xô và “bắt thế giới đầu hàng”. 

Theo thống kê 10 nước tham chiến chủ yếu, gần 60 triệu người chết (cả quân và dân). Trong đó Liên Xô là nước thiệt hại nhiều nhất với 27 triệu người chiếm 16,2% dân số; Mỹ là nước thiệt hại ít nhất với 300 ngàn người chiếm 0,3% dân số. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Peter Struck mới đây, đã khẳng định ngày 8/5/1945 là ngày mà nước Đức được cứu khỏi bàn tay của chủ nghĩa phát xít, trong đó có công lao to lớn của nhân dân Xô Viết.

Nay, chiến tranh đã lùi xa, tròn 70 năm cả thế giới thoát khỏi diệt vong dưới sự hung hăng, tàn bạo của lực lượng phát xít và có những thế lực đang cố xuyên tạc, phủ nhận vai trò tiên phong, chủ chốt và quyết định của Hồng quân Liên xô trong cuộc chiến chống phát xít. Đặc biệt, là mấy con “rận” chủ trong nước, chừng nào nước Nga tập dượt và tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng là chừng ấy thời gian lũ “rận” chủ trong nước ức chế đến tột cùng, dường như muốn tự thiêu cho hạ hỏa. Nổi bật lên là anh chàng mảnh khảnh “rận” Nguyễn Lân Thắng: “Mấy nước độc tài hay diễu binh để doạ dân nó là chính, mấy nước dân chủ doạ dân... dân nó đập cho bỏ mẹ...”.
Status kiểu "ghen ăn tức ở" của "đứa con lạc loài" dòng họ Nguyễn Lân - "rận" Nguyễn Lân Thắng


Quả không sai khi người đời nói trong gia đình, Nguyễn Lân Thắng là “đứa con lạc loài”, “đứa con bất hiếu”…và ngoài xã hội, Nguyễn Lân Thắng là một trong những nhà “đấu tranh dân chủ” hung hăng, háu chiến. Vì thế, y không hề biết về lịch sử hay chính cái sự sùng tôn đến lú lẫn, độc đoán của y về nước Mỹ nên y đang cố tình phủ nhận sạch trơn về lịch sử? Hay, đối với y, lịch sử trong nước còn xuyên tạc, bịa đặt được, chẳng thế mà lịch sử thế giới lại không?

Nguyễn Lân Thắng và lũ “rận” chủ đã quên hay cố tình quên những chi tiết đắt giá trong lịch sử, đặc biệt tại cuộc chiến tranh Thế giới lần thứ 2, chống Phát xít của nhân loại: 

"Đến ngày 6/6/1944, khi quân đội phát xít Đức bị đánh đuổi hoàn toàn ra khỏi lãnh thổ Liên Xô và Hồng quân Liên Xô bắt đầu chiến dịch giải phóng lãnh thổ các nước Đông Âu, truy quét phát xít Đức đến tận sào huyệt của chúng thì Liên quân Anh - Mỹ mới vội vàng mở “Mặt trận thứ hai” (chiến dịch Overlord) do Đại tướng Dwight D. Eisenhower chỉ huy, chia sẻ gánh nặng chiến tranh với Liên Xô.

Đây là cuộc đổ bộ lớn nhất trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, với 1,5 triệu người nhưng chỉ chiến đấu với 560 nghìn quân phát xít Đức. Trong khi đó, tại mặt trận phía Đông, Liên Xô đã phải huy động tới 4,5 triệu người để chống lại 5,5 triệu quân phát xít Đức. Cuộc đổ bộ vào Normandie và các cuộc tiến công sau đó của quân đội Anh, Mỹ vào Pháp và Bỉ tuy là chiến dịch có ý nghĩa lớn về chính trị và chiến lược. Nhưng không thể có ý nghĩa và ảnh hưởng lớn diễn biến và kết cục chiến tranh. Điều cốt lõi là thắng lợi của chiến dịch là Hồng quân Liên Xô đã làm cho nước Đức Hít le mất khả năng chi viện cho chiến trường Tây Âu.(Nguồn: Báo điện tử VOV)

Và chính ông Winston Churchill, một người không có cảm tình với cộng sản và thù ghét Liên Xô, nhưng cũng đã phải tuyên bố tại hạ nghị viện Anh ngày 28/9/1944 rằng: “Chính quân đội Nga đã rút ruột bộ máy chiến tranh của Đức và hiện nay đang kìm lại trên chiến trường của họ một bộ phận lực lượng địch rất lớn”. 

Những nước “dân chủ” của Nguyễn Lân Thắng ở đây muốn nói đến nước Mỹ. Không biết y yêu nước Mỹ đến nhường nào mà lịch sử nước Mỹ chắc y chưa đọc đến. Một đất nước từ khi thành lập đến nay, chưa hề có cuộc chiến tranh nào diễn ra trên đất Mỹ và Mỹ cũng chưa từng bị nước nào, lực lượng nào gây chiến tranh ngay tại đất nước mình. Nguyễn Lân Thắng có ước đất nước mà mình sùng bái có 1 lễ duyệt binh lớn như cường quốc quân sự Nga thì thiết nghĩ, y nên sử dụng chiêu bài quá quen thuộc với đồng bọn của mình, đấy chính là “tuyệt thực”. 

So với những mất mát, hy sinh của quân và dân Liên Xô trong chiến tranh Thế giới thứ 2 thì lễ duyệt binh hoành tráng, đầy ấn tượng của quân đội Nga khi kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít thì không có gì là làm quá. Và đây cũng là cơ hội để đất nước Nga chứng tỏ sự hùng dũng, lớn mạnh của một cường quốc quân sự là lẽ đương nhiên. Chỉ có những con “rận” “ếch ngồi đáy giếng” như Nguyễn Lân Thắng luôn tự sắm bực tức vào mình vì lòng đố kỵ, thói ăn ở ích kỷ mà thôi. 

32 nhận xét

17:47 10 tháng 5, 2015 Reply

Hồng quân Liên Xô đã góp phần giúp cả thế giới đánh bại chế độ phát xít tàn ác, liên bang Nga hiện nay cũng có công rất lớn cho sự phát triển của nhân loại. Với tiềm lực quốc phòng ngày càng vững mạnh của Nga như hiện nay chắc chắn sẽ là mối đe dọa của nhiều thế lực xấu xa, phản động trên toàn cầu. Việc Nga phô diễn tiềm lực quân sự của mình sẽ là đòn răn đe trên mặt trận tinh thần cho kẻ nào có mưu đồ gây hấn chiến tranh, phá hoại nền hòa bình thế giới.

19:38 10 tháng 5, 2015 Reply

điều kì lạ là bọn tây lông không muốn công nhận chiến công đó mà đối đãi với đó là dùng quá khứ để chửi hiện tại đó là luận điệu của bọn tây long, chiến thắng vinh quang trong quá khứ để chửi hiện tại đó là những luận điệu điên khùng của những kẻ ngu học.

19:52 10 tháng 5, 2015 Reply

thế nào là độc tài, nhờ có tài lãnh đạo của ông pu mà nga mới được như vậy, thì có gì là độc tài, nước họ chứ nước mình đâu mà thằng cu em NLT phải la lớn lên như thế nhỉ, hắn tưởng hắn cao thượng vĩ đại lắm chắc, nhìn xem tưởng bao nhiêu con người đang đứng trên quảng trường bị lừa chắc mà phải nhờ đến hắn thông não

20:13 10 tháng 5, 2015 Reply

hóa ra là lại là cái thằng trẻ ranh Nguyễn Lân Thắng với những phát biểu lôm côm trên mạng xã hội của hắn à. Thế thì chúng ta cũng đừng quá nên quan tâm, chú ý tới thành phần rẻ rách, thích gây sự, thích chống phá cộng sản nữa vì đã quá quen thuộc với những hành động này của hắn rồi. Những kẻ như hắn chắc phải tiếp tục gông tù mới biết thế nào là lễ độ thôi

20:21 10 tháng 5, 2015 Reply

lũ rận thì lúc nào chúng chả ca ngợi chủ nghĩa tư bản, cái chủ nghĩa mà đang chu cấp cho chúng để sinh sống hiện nay, cái chủ nghĩa mà chúng đang bấu víu vào sau sự thâm thù với chủ nghĩa cộng sản. Thế nên trong lễ duyệt binh vô cùng hoành tráng của nước Nga khi kỉ niệm 70 chiến thắng Phát xít trong thế chiến thứ hai đã làm chúng tức tối, ghen tỵ để mù quáng

20:38 10 tháng 5, 2015 Reply

chiến thắng phát xít là chiến thắng lịch sử vĩ đại mà nước Nga có quyền tự hào với toàn thế giới về thành công ấy, chiến thắng mà nhân loại cũng phải cảm ơn họ vì đã góp công lớn đẩy lùi chế độ độc tài, tàn ác khiến bao người lâm cảnh chết chóc. Và bây giờ khi nhắc lại sau 70, cùng với sự phát triển vượt bậc về quân sự, nước Nga cũng đáng được trân trọng, được phô bày trong lễ duyệt binh

20:49 10 tháng 5, 2015 Reply

nước Nga tự hào về chiến thắng vang dội của mình, họ tự hào về sức mạnh quân sự thì họ có quyền phô trương, họ có quyền diễu binh cho toàn thể người dân nước nhà nức lòng và cũng cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng. Lý do gì mà lũ rận chủ lại tỏ ra ganh ghét, đặc biệt là cái tên nhãi Nguyễn Lân Thắng, nỗi ô nhục của dòng họ lại ngồi sủa bậy bạ thế

21:30 10 tháng 5, 2015 Reply

anh mõ mà chửi bọn này có mà chửi cả ngày, bọn này không cải tạo được đâu, chỉ có tống nó vào tù thì mới có thể giáo dục được chúng nó, chúng nó suốt ngày hồ hào xuyên tạc lịch sử đấu tranh của dân tộc để phục vụ ý đồ nịnh hót bọn hải ngoại và bọn tây lông ấy,

21:43 10 tháng 5, 2015 Reply

Cái đậu, nước Nga thế éo nào mà chúng cũng dám nói nhỉ. Sao không mở cái chi nhánh người việt bên nga hoạt động dân chủ đi Ng Lân Rận thắng? Nói thật chứ chúng nó thù cộng sản đến xương tủy rồi nên ai có liên quan đến cộng sản nó đều như thế

21:55 10 tháng 5, 2015 Reply

Việc mấy vị "rận chủ" không vui về lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng phát xít là điều đương nhiên, khi những ông chủ của họ không vui thì làm sao những con "dog" có thể vui được. Đây là những người được hưởng những thành quả cách mạng ngày đại thắng mà lại có thái độ như vậy hiện nay. Thật là sự vô ơn trắng trợn!

21:57 10 tháng 5, 2015 Reply

Trời ơi, đến ngày kỷ niệm của người ta mà chúng nó cũng có thể "ghen tỵ" được. Nhưng cũng thật hay khi lễ kỷ niệm năm nay đươc tổ chức hoành tráng như vậy. Chắc bọn rận chủ điên cuồng này sẽ hộc máu ra mà chết mất. Đúng là bọn tư bản, một lũ thực dụng đến vô nhân đạo.

22:03 10 tháng 5, 2015 Reply

Nghe nói đợt duyệt binh này rất lớn và nước nga cũng chi rất nhiều phí để đảm bảo cho cuộc kỷ niệm chiến thắng phát xít này. Chủ tịch trung quốc cũng qua thăm nhân ngày kỉ niệm này. Đó là một trong những sự kiện trọng đại của thế giới trong mấy ngày qua

22:05 10 tháng 5, 2015 Reply

Trong ký ức của tôi, những bài học Lịch sử về những trận đánh của Hồng quan Liên Xô vẫn hiện về rõ rệt. Tôi cảm thấy vô cùng yêu quý và trân trọng những con người sống dưới chế độ Liên Xô cũ, họ là những con người vĩ đại. Khi con người với con người sống và chiến đấu trong môi trường không có gì ngoài tình đồng chí, đồng đội và tình yêu quyê hương, đất nước thì những hy sinh của họ đáng được tôn trọng biết bao. Có lẽ những con người của chế độ Tư bản chủ nghĩa như lũ kền kền kia sẽ không bao giờ có thể hiểu được rằng: Đã có một thời người ta từng sống và chiến đấu Vệ quốc với một tinh thần và tình yêu trong sáng như vậy. Không còn điều gì cao cả hơn tình yêu đất nước, yêu gia đình được.

22:38 10 tháng 5, 2015 Reply

Thằng cha Nguyễn Lân Thắng có vẻ rảnh nhỉ? Có giỏi thì sang hẳn nước Nga mà bày tỏ quan điểm để xem có bị lực lượng an ninh họ nhốt vào ko. Đúng là kẻ vô dụng, ngồi làm anh hùng bàn phím không biết nhục. Đất nước người ta tự hào vì cuộc đấu tranh vệ quốc anh hùng và lý tưởng Chủ nghĩa xã hội vĩ đại nên người ta duyệt binh kỷ niệm cũng là một điều tất yếu. Và không chỉ có vậy, đó còn là một sự kiện trọng đại cho toàn thể những nươc XHCN trên thế giới.

22:45 10 tháng 5, 2015 Reply

Hồng quân Liên Xô là những con người đã để lại dấu ấn vô cũng sâu sắc cho lịch sử nhân loại. Họ đã chiến đấu hết mình cho cuộc chiến tranh vệ quốc nói riêng và cho hệ thống Xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới nói riêng. Mong rằng tinh thần của những con người Liên Xô cũ sẽ luôn được phát huy để dẹp tan bọn rận chủ bố láo kia đi.

22:56 10 tháng 5, 2015 Reply

Tôi yêu đăt nước Liên Xô cũ với những con người của chế độ cũ. Đó chính là cái nôi của hệ thống Xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới. Bằng sức mạnh của mình, họ đã chiến thắng Phát xít Đức và ghi lại dấu ấn trong trái tim của hàng tỷ con người trên toàn thế giới. Đó là điều tự hào để nước Nga bây giờ có thêm động lực vượt qua khó khăn, thử thách và vững bước tới tương lai.

10:49 11 tháng 5, 2015 Reply

Lễ duyệt binh của quân đội Nga khi kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít đầy hoành tráng và uy nghiêm. Dây cũng là cơ hội để đất nước Nga chứng tỏ sự hùng dũng, lớn mạnh của một cường quốc quân sự đối với thế giới cũng như các nước phương tây.

10:53 11 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rân chủ thì bao giờ chả ghen ăn tức ở mà chúng cũng có làm được cái gì đâu. Là con chó nuôi giữ nhà của Mỹ và Phương tây. Ông chủ bảo sủa là phải sủa.

11:08 11 tháng 5, 2015 Reply

Cả thế giới chứ không phải riêng nước nga kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát xít. Lễ kỉ niệm cũng là chỗ để Nga thể hiện sức mạnh quân sự của mình đối với các nước phương tây và Mỹ.

11:12 11 tháng 5, 2015 Reply

Chiến thắng vĩ đại của hồng quân Liên Xô đối với chế độ phát xít, là chiến thắng của toàn nhân loại trước chế độ độc tài của phát xít để giải phóng dân tộc hộ. Nên kỉ niệm chiến thắng phát xít 70 năm của đất nước Nga phải diễn ra hoành tráng là điều quá bình thường.

14:22 11 tháng 5, 2015 Reply

Đúng rồi, hôm qua tôi có đọc được thông tin ở những trang mạng chuyện xuyên tạc về nước ta còn đưa ra rằng chiến thắng Phát xít là nhờ Mỹ nữa chứ, chúng nói may mà có Mỹ không thôi thì Liên Xô cũng thua thôi nữa, đúng là xuyên tạc hết chỗ nói, Mỹ nhảy vào ăn hôi sau khi biết đã chắc thắng rồi mà

14:31 11 tháng 5, 2015 Reply

đúng là bản chất của rận chủ có khác, sao chúng không tư nghĩ đi nhỉ, nếu như không có Liên Xô không có các nước đánh phát xít thì chúng có được sinh ra và tồn tại cho đến ngày hôm nay được không nhỉ? vô ơn, đó là bản chất của lũ rận chủ, chúng chỉ biết đến tiền tiền và tiền thôi

14:34 11 tháng 5, 2015 Reply

Lễ duyệt binh công nhận hoành tráng đấy, thể hiện được tinh thần Xô Viết rất cao, cũng chính nhờ cái đó mà Liên Xô mới có thể đánh thắng được Phát xít cơ chứ, còn Mỹ ư? chúng chỉ là những kẻ ăn hôi, khi mà cuộc chiến sắp kết thúc chúng nhảy vào để chia lợi phẩm thì có

14:38 11 tháng 5, 2015 Reply

Nguyễn Lân Thắng đúng là con tinh trùng dị tật, chiến thắng Phát xít nó vĩ đại như thế, nó giúp thế giới tránh khỏi thảm họa của sự tàn độc như thế rồi mà mày còn ngồi ở đấy mà nói nữa, duyệt binh hoành tráng là điều người dân cũng muốn nhé thể hiện tinh thần dân tộc đấy

14:51 12 tháng 5, 2015 Reply

cái thằng nguyễn lân thắng có còn cái thói xấu nào nó không có chứ.một kẻ ngu học như hắn thì càng nói càng tỏ ra là kẻ não phẳng mà thôi.việc duyệt binh thể hiện sức mạnh quân sự của một nước.đó là điều người dân rất mong muốn.chẳng có gì là sai cả.

21:47 14 tháng 5, 2015 Reply

Không biết lão Nguyễn Lân Thắng này hằng ngày lão ăn, uống thứ gì mà ngu lâu và ngu dữ rứa. Buồn cho dòng họ Nguyễn Lân sao lại có một con người dở hơi thế này.

18:37 27 tháng 5, 2015 Reply

Xời, đọc xong cái dòng status siêu bất hủ ở trên của Nguyễn Lân Thắng thì đúng là cười sặc cả tiết luôn. Như kiểu cách nói của bọn bị ảo tưởng, sống ở một thế giới khác vậy. Cái gì mà các nước độc tài, riêng cụm từ này dùng để ám chỉ nước Nga đã là một sự thiếu hiểu biết trầm trọng

18:39 27 tháng 5, 2015 Reply

Bởi vì thực chất thì nước Nga hiện nay theo con đường tư bản chứ đâu còn là một đất nước theo thể chế xã hội chủ nghĩa như trước kia nữa, Nga bây giờ xét về tư tưởng chính trị thì cũng đâu có khác bố Mỹ của Thắng lắm, thế thì Thắng chửi Nga chẳng khác gì chửi Mỹ

18:42 27 tháng 5, 2015 Reply

Đến bao giờ mới có người đủ khả năng thấu hiểu sự ngu độn của bọn dân chủ này để dạy cho chúng nó hiểu những kiến thức cơ bản nhất trước khi chúng nó làm lên những trò hề cho xã hội xem. Thứ hai là cái từ "dọa dân" ừ, dọa dân, dọa là như thế nào?

18:44 27 tháng 5, 2015 Reply

Phỏng theo lời của nó thì hình như cả 143 triệu dân nước Nga đều là người ngờ nghệch nhẹ dạ đến độ để cho người khác dắt mũi dọa dẫm mình, còn có mỗi thằng Nguyễn Lân thắng ở Việt Nam là khôn hơn người, hơn hẳn 143 triệu người kia, biết được hết mọi mánh khóe trên thế giới

18:46 27 tháng 5, 2015 Reply

Đọc xong những câu phát biểu đỉnh cao trí tuệ của đám rận con này mà thấy bình thường thiên hạ cứ đồn chúng nó bị tâm thần thì bản thân mình chưa gặp bao giờ nhưng cũng thấy chúng nó tâm thần thật. Đã ngu còn ăn nói hùng hổ như kiểu bố đời

13:44 27 tháng 6, 2018 Reply

Luật pháp nhà nước ta nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của cả quốc gia !
Những kẻ gọi là có đóng góp ý kiến sửa đổi chắc chắn hòng mục đích lợi dụng có lợi cho bản thân hoặc các thế lực thù địch lợi dụng vào các điều luật ấy gây ảnh hưởng đến luật pháp quốc gia cần phải được loại bỏ ngay !

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!