01/05/2015

LỜI MỘT NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA "ĐỔI MÀU"

Tác giả: Unknown viết lúc 01/05/2015 | 1.5.15

Đỗ Văn Xuân

                                                      Sài Gòn bây giờ đấy

Lời người "Lính Việt Nam Cộng Hòa: gởi các chiến hữu "đổi màu"

Tôi rất ngại, không biết phải xưng hô thế nào với các bạn, trước đây tôi và các bạn đứng dưới lá quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ, nay có một số đã chấp nhận đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ mà đã vì một nước Việt Nam Độc Lập, Hoà Binh.

Rất là tự hào là ngày nay, các anh không còn thích chào cờ nầy khi về Việt Nam, phải đứng trước lá cờ đỏ sao vàng và chân dung Hồ Chí Minh, thậm chí khi trở sang nước tạm dung, các anh tỏ ra hãnh diện hơn, ít khi tham dự các sinh hoạt có lá cờ vàng, nhất là không chụp những tấm ảnh có những thứ mà chế VNCH tay sai, bán nước của chúng cho ngoại bang, đã sống tại các nước dân chủ, các anh bây giờ không còn sợ hãi đảng cộng sản, do đó cái chiêu bài giải trừ được chế độ phi nhân, mang lại tự do cho đồng bào Việt Nam của chúng ta cờ vàng ba sọc là hết sức láo sao.cám ơn các anh em chiến hữu "đổi màu"

Tôi cảm thấy hãnh diện khi gọi các anh là chiến hữu, các anh đã thực sự đổi mới, trở thành "đồng chí với cán binh cộng sản" hoà đồng khi về vui chơi hay với nhiều lý do khác, tôi thật sự cảm kích các anh.

Nhớ thuở xưa, quân nhân chúng mình đã thề trung thành với tổ quốc, sau này đứng dưới lá quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ, tôi cảm thấy ô uế và tủi nhục, ngày nay các anh đã vì sự đoàn kết của người Việt Nam trong và ngoài nước quên tất cả và chỉ sau lần về quê mẹ và sau đó là những chuyến hồi hương, càng thắt chặt tình đồng bào, đồng hương với đất Mẹ, công an, bộ đội để kết bạn tâm giao, mua sự kết giao,anh em một nhà,cương quyết bỏ qua quá khứ.

Những năm tháng chiến đấu, làm tay sai của ngoại bang, sau 1975 những năm tù đày tưởng như không sống sót sau khi đất nước thống nhất. Một số các anh may mắn di tản trong giờ phút sau cùng của cuộc chiến và nay một số các anh đã quay về, không còn như bài ca: Người Di Tản Buồn, một thời làm xúc động trái tim của những người xa tổ quốc, khi quê hương chìm trong lửa đạn do chúng ta giáng tiếp gây ra cho quê mẹ.

Những người di tản buồn ấy tiêu biểu như thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ và gia đình với con gái Kỳ Duyên, vợ là Tuyết Mai, đã quay về sống hòa hợp cùng những đồng bào trong nước, và không còn phân biệt đối xử với những người bên kia xa tổ quốc là nguy quân, nguỵ quyền... ,với Nghị quyết 36 là một cánh cửa mở rộng cho tất cả anh em chiến hữu chúng ta về với quê hương và các anh đã trở thành trở thành cầu kết nối công cụ tuyên truyền cho quê hương, cám ơn anh em chiến hữu "đổi màu".

Những bạn lính may mắn khác, vượt biển, đi bằng đường bộ thành công, đến bến bờ tự do. Sau bao năm lăn lóc nơi xứ người, thành công trên nhiều lãnh vực, bỗng trở về, mang tiền về phụ giúp gia đình dòng họ mình cho gia đình mình có điu kiên sống tốt hơn, từ nhiều năm qua, họ trở thành khách cung cấp tiền thường trực hàng năm giáng tiếp cho quê hương mình, giúp quê hương vượt qua những khó khăn kinh tế vào thời bao cấp, thời cấm vận,và tận đến bây giờ.

Một số tù cải tạo, sống sót, được Hoa Kỳ cứu vớt theo chương trình O.D.P, sau thời gian định cư, quay về, sống hoà đồng với mọi người không còn mặt cảm tự ti "nguỵ" lương tri của con người không nằm trong "thù hận tào lao" ấy, ngay cả thú vật cũng quên sau lần đánh đòn nó, các anh quân nhân H.O trở về, kết bạn mới với cán bộ, trở thành "đồng chí", kiêm mạnh thường quân trong các từ thiện,giúp cho các bệnh viện sở tại để chữa trị, sát cánh với ủy ban nhân dân, với công an đã làm biết bao nhiêu là việc tốt cho quê hương… đó là những đồng tiền hưu dưỡng được chính phủ Mỹ chu cấp để sinh sống, hay những món tiền hưu sau nhiều năm làm việc, trong đó có phúc lợi gia đình và cá nhân mình…. các anh đã không tiêu xài gì nhiều cho bản thân, cho "cán bộ cộng sản" để mua sự an toàn trong thời gian lưu lại, với nhiều ly do như thăm gia đình,du lịch…Những quân nhân như Phạm Tín An Ninh, sau 9 năm tù, quay về để làm lành với những người đã "quản giáo" mình trước đây, còn viết sách ca tụng quản giáo và giúp đỡ cả con quản giáo nữa, tôi thật sự ái mộ các chiến hữu của tôi., cám ơn chân thành tới những chiến hữu "đổi màu" của tôi.

Một số bạn bè của tôi cho biết ở nước Úc, chính phủ ưu ái dành cho quân nhân chế độ VNCH quyền lợi, được cấp hưu dưỡng từ bộ cựu chiến binh, nhưng các anh đã có nhiều anh dùng 11 tháng trong năm số tiền cấp dưỡng để sống tại Việt Nam, đó là tiền đóng thuế của dân Úc, mang trong mình dòng máu VN chúng ta không thể sống xa quê mẹ mãi được, tôi thì chưa có điều kiện để làm như thế, tôi ngưỡng mộ các anh.

Theo nhiều người biết, nhiều quân nhân đã quay về, mua nhà, chỉ sang Úc 1 tháng cho hợp chính sách và trở về sống 11 tháng còn lại trong năm, các anh ấy là "đồng chí", chứ không còn là chiến hữu của tôi nữa, tôi ngưỡng mộ các chiến hữu của tôi.

Một số quân nhân đã mạnh dạn quay về Việt Nam, vì thấy đất nước mình đã bang giao và lại là "đối tác chiến lược" của Hoa Kỳ và Úc , các cựu chiến binh đồng minh ở Hoa Kỳ, Úc…trở về Việt Nam du lịch, họ có nguồn gốc khác với các quân nhân VNCH chúng ta, vậy tại sao chúng ta là người VN máu đỏ da vàng chưa về? nay không thể viện lý bất kỳ lí do gì chỉ trừ khi người đó thật sự có dã tâm bán nước cho bất cứ thế lực "nước nào" muốn thôn tính VN ta, là quốc tịch được ban cấp để trở về nơi mà chúng ta đã được sinh ra và lớn len, ra đi vì hoàng cảnh lịch sử, những ai chưa về hảy quay về,quay về níu có thể …. đó là trường hợp một giàn dây leo, có cây mướp, bầu, khổ qua…chung một giàn, nhưng khác giống.

Chúng ta không còn là người tỵ nạn cộng sản năm nào, trở về an toàn, tự mình hãy "xé bỏ" căn cước tỵ nạn chính trị, không phải như anh em chúng ta tuyên truyền láo xạo với nhau "chính phủ các nước ban cấp quyền công dân, nhưng họ cũng có quyền thu hồi khi cần và xét thấy những người được cấp vi phạm luật, giống như thu hồi giấy phép thương nghiệp, hành nghề luật sư, bác sĩ…của những kẻ vi phạm luật". ý nói rằng anh em chúng ta trở về quê mẹ "cộng sản" thì họ thu toàn bộ giấy đã cấp.

Cộng sản đã đạt thắng lợi lần nữa sau cuộc chiến Việt Nam, không phải họ tài giỏi, vì họ có chính nghĩa, họ được tất cả mọi người dân từ ngoài bắc vào đến trong nam, trong hàng ngũ quốc gia, có rất rất nhiều tướng tá cao cấp của quân lực chúng ta ủng hộ ngầm và công khai "đổi màu",tất cả, tất cả đặt cá nhân trên tổ quốc, trở thành một đội quân bách chiến bách thắng, nghĩ lại tôi rất ngưỡng mộ anh em"đổi màu", thật lòng cám ơn anh em, chiến hữu "đổi màu"

Trước năm 1975, chính sách chiêu hồi của Chính phủ miền Nam đã cải hóa hàng chục ngàn cán binh trở về "cái này có trời mới biết ta địch luẫn lộn" với chính nghĩa quốc gia. Nhưng phía cộng sản cũng có cái gọi là: trở về với nhân dân và cách mạng, thực tế đa số là nằm vùng trong hàng ngũ quân đội, mà toàn là những tướng tá cao cấp, có cả cố vấn TT Thiệu, chứ không như tâm lí chiến chúng ta tuyên truyền "toàn những tên gây tội phạm hình sự, sợ bị pháp luật chế tài, nên vào rừng để trốn tránh" chiêu hồi.

Ngày nay, 40 năm các "quân nhân" chưa một lần về hãy về để được tận mắt thấy quê hương thật sự chứ không phải quê hương trên tivi, tren internet..., cái hàng rào đe doạ, ngăn cản là do chính chúng ta dựng và tự tạo ra để đàn áp, khủng bố đồng hương và anh em chiến hữu mình với nhau. Chúng ta dựng lên thì chúng ta tự mình dở bỏ nó thôi, trở về làm "đồng chí, chiến hữu" với đồng bào của mình, mang tiền về đóng góp cho quê mẹ Việt Nam và thành con người VN có 4000 năm văn hiến, Tôi thành tâm cám ơn anh em "đổi màu".

Đây là những tâm tình của một người "lính Việt Nam Cộng Hòa", nhắn gởi những ai còn lương tri và đồng thời xác định lập trường, là người Việt Nam máu đỏ da vàng, từ nay tôi cũng là một "kẻ phản bội, đổi màu", cám ơn anh em chiến hữu "đổi màu" chúc anh em sức khoẻ, làm cầu nối dài tới những người chưa nhìn thấy những thông tin thật sự sẽ được thấy sự thật, một lần nữa cám ơn anh em "đổi màu".

13 nhận xét

14:06 2 tháng 5, 2015 Reply

Những suy nghĩ của những người lính này là rất đúng, họ nhận ra rằng dù phục vụ ở chế độ nào đi chăng nữa, nhưng người dân và gia đình được hưởng hạnh phúc thì đều là chế độ tốt, nếu mọi người của chế độ VNCH đều suy nghĩ được như thế này thì tiến trình hòa hợp dân tộc của chúng ta cũng nhanh mà thôi

14:13 2 tháng 5, 2015 Reply

40 năm chiến tranh đã lùi xa nhưng việc nhận ra những sai lầm của mình và về với quê hương và tổ quốc cũng là điều chưa muộn, những con người đã trở về với cội nguồn của dân tộc này thật đáng kính nể, Đảng Nhà nước ta đã có những chính sách đoàn kết hay hòa hợp dân tộc, việc quay về xây dựng đất nước đối với những người đã lầm đường lạc lối là rất đúng

14:23 2 tháng 5, 2015 Reply

những người lính VNCH nhận thức được vấn đề này thì chúng ta rất đáng mừng, 40 năm thì họ đã nhận ra rằng, không có nơi nào trên thế giới có thể bằng quê hương đất nước mình, vì vậy mọi người nên về đất nước, nơi chôn rau cắt rốn để gây dựng lại quê hương, sống ở nước ngoài trên cái xứ sở tự do cũng chẳng tốt đẹp gì đâu

14:49 2 tháng 5, 2015 Reply

Những người lính VNCH họ rất tiến bộ khi nhận ra bộ máy tuyên truyền của nước mỹ 40 năm trước, họ phải về nước thì mới thấy được sự thay đổi của đất nước, chứ cứ nhìn qua những phương tiện thông tin để làm gì chứ, đã đến lúc những hàng rào do những người lính dựng nên thì hãy gỡ xuống đi, đừng để cho nó ngăn cách về tình cảm như thế nữa.

15:47 2 tháng 5, 2015 Reply

Dân tộc là một dân tộc có tinh thần đoàn kết và nhân văn cao cả. Các cụ thường có câu đại ý: đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Quá khứ đã rời xa hơn 40 năm, nếu những ai thật sự yêu nước hãy về nước sát cánh cùng nhân dân xây dựng nước nhà chứ không phải là tiếp tục sai càng thêm sai nữa. Và đọc những dòng tâm sự của những người đã về với tổ quốc, thật là xúc động hy vọng nhiều con người như thế nữa!

08:20 5 tháng 5, 2015 Reply

Việt Nam là Mẹ của mỗi con người được sinh ra trên mảnh đất này. Mỗi một người con có một chí hướng khác nhau, trên bước đường đời vấp ngã, gặp nhiều trắc trở, cuộc sống khắc nghiệt tưởng chừng không thể đứng lên được các con luôn có một con đường để lùi đó là về với mẹ. Luôn có một con đường quay trở lại cho những người lính lỗi lầm

17:05 6 tháng 5, 2015 Reply

Một số người lính VNCH cũng đã nhận thức được vấn đề. Cũng đã 40 trôi qua rồi. Nên có sự hòa hợp dân tộc chứ không phải là chống phá nói xấu chính quyền nữa.

17:11 6 tháng 5, 2015 Reply

Chiến tranh đã lùi xa 40 năm. Nhiều người lính VNCH cũng đã nhận ra những sai lầm của mình và về với quê hương và tổ quốc. Chúng ta luôn chào đón những người con xa xứ trở về xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

10:20 7 tháng 5, 2015 Reply


Ngày nay, 40 năm các "quân nhân" chưa một lần về hãy về để được tận mắt thấy quê hương thật sự chứ không phải quê hương trên tivi, tren internet..., cái hàng rào đe doạ, ngăn cản là do chính chúng ta dựng và tự tạo ra để đàn áp, khủng bố đồng hương và anh em chiến hữu mình với nhau. Chúng ta dựng lên thì chúng ta tự mình dở bỏ nó thôi, trở về làm "đồng chí, chiến hữu" với đồng bào của mình, mang tiền về đóng góp cho quê mẹ Việt Nam và thành con người VN có 4000 năm văn hiến, Tôi thành tâm cám ơn anh em "đổi màu". Đúng là phải nhận thức như bác lính VNCH này.

10:33 9 tháng 5, 2015 Reply

Không hiểu rồi đến bao giờ thì trong cộng đồng người Việt Nam mới không còn những con người như thế này nữa, những con người từ một chế độ đã mất, cứ mãi ôm mối thù nhìn về quê hương hiện tại, có người thân, có gia đình, có kỷ niệm ở quê hương nhưng không thể quay trở lại

10:40 9 tháng 5, 2015 Reply

Họ cứ mãi giữ trong mình mối căm thù làm gì, khi mà mối thù đó đâu phải mối thù cá nhân của họ, trong lịch sử Việt Nam từ trước đến nay cũng đã trải qua không biết bao nhiêu hình thái nhà nước xã hội, không biết bao nhiêu vua lên ngôi, nếu như ai cũng như họ thì đất nước này có còn là nước Việt Nam hình chữ S nữa không

10:48 9 tháng 5, 2015 Reply

Nếu mỗi chế độ, mỗi nhà cầm quyền khác nhau lại có một nhóm người như các bạn thì chắc nước mình chia năm xẻ bảy chứ không thể toàn vẹn được nữa, cha ông đã cố gắng giữ nước, qua không biết bao nhiêu thăng trầm không phải để con cháu ngày nay chia rẽ nhau như thế

14:05 16 tháng 5, 2015 Reply

Trải qua bao nhiêu năm có lẽ những người lính VNCH hiểu hơn ai hết những gì họ đã làm được và nhận được từ chế độ này. Cần nhìn thẳng vào vấn đề một cách nghiêm túc thì sẽ không còn những bè phái gây chẽ rẽ đân tộc. Thay vì nói xấu gây bè phái thì chúng ta hãy chung tay vào xây dựng đất nước thì cái chúng ta nhận được từ chế độ này mới giá trị biết bao.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!