21/05/2015

NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT VỀ BBC, RFA, RFI

Tác giả: Unknown viết lúc 21/05/2015 | 21.5.15

Những cái tên như BBC, RFA, RFI… dường như đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy có ai từng đặt câu hỏi về sự ra đời của những đài này? Ai đứng đằng sau họ? Nguồn tài chính ở đâu? Và sứ mệnh của họ là gì?…


Đáp án mà bài viết đưa ra có lẽ sẽ khiến nhiều người giật mình… “tỉnh ngộ”!.

Đài BBC (British Broadcasting Corporation) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. BBC được thành lập năm 1922 do một nhóm các công ty viễn thông cho tới các dịch vụ tin tức phát thanh truyền hình. Buổi phát thanh truyền tin tức đầu tiên vào 14 tháng 11 năm 1922. Công ty, với John Reith là tổng quản lý, trở thành BBC năm 1927 khi nó được thừa nhận sự hợp nhất. BBC bắt đầu truyền tin bằng hình năm 1932 và trở thành dịch vụ phổ biến năm 1936. Truyền tin bằng hình ảnh bị dừng lại từ 1-9-1939 tới 7-6-1946 do Thế chiến thứ hai.

Mặc dù nguồn tài chính của BBC dựa vào các nguồn thu từ truyền thông, quảng cáo, nhưng thực chất bên trong họ nhận được nhiều nguồn gián tiếp tài trợ của cơ quan ngoại giao và tình báo MI6 của Vương quốc Anh. Nên BBC đành phải “cắn răng” mà chấp nhận tuân thủ “cuộc chơi” này.

BBC là một tập đoàn truyền thông lớn, họ có nhiều chuyên trang tin tức và bằng nhiều thứ tiếng. BBC Tiếng Trung và BBC Tiếng Việt là hai trang bản ngữ lớn nhất của họ. Không hiểu hai quốc gia này có phải là một thị trường tiềm năng của BBC hay không mà họ cũng rất chịu chi cho hai trang này?

BBC vẫn luôn tự nhận mình là một cơ quan báo chí, truyền thông, và luôn thực hiện đúng tôn chỉ của truyền thông là đưa tin trung thực, khách quan?… Thế nhưng, trong tất cả bài viết của đội ngũ cộng tác viên thuộc nhà đài này, ở câu kết bài BBC đều đưa ra một luận điểm: “Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả…”. Thật không hiểu cái cách mà người Anh định nghĩa về truyền thông là thế nào? Nếu họ đồng ý nguyên tắc số 1 của truyền thông là đưa tin trung thực và khách quan thì cớ sao lại đưa ra luận điểm trên. Liệu có phải là sự thoái thác trắng trợn trách nhiệm của ban biên tập tờ báo này đối với những thông tin mà họ đăng tải hay không? Chỉ một câu nói, tưởng như là khách quan, trung thực nhưng thực ra lại uẩn khúc một điều không hề trung thực, khách quan!

Dễ thấy, BBC Tiếng Việt đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài BBC nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo! Tiếc thay, hiện có khá nhiều người Việt Nam vì tò mò bởi những tin tức “độc, hot” nên đã vội tin vào những thông tin từ phía nhà đài BBC.

Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Năm 1971 CIA chuyển quyền điều hành đài RFA sang cơ quan có tên là Board of International Broadcasting (BIB) do tổng thống Mỹ bổ nhiệm và chỉ đạo. Đến năm 1994, Quốc hội Mỹ thông qua dự luật truyền thông quốc tế, và RFA chính thức trở thành một công ty tư nhân. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG (Broadcasting Board of Governors). Hiện nay, RFA phát thanh 9 thứ tiếng qua làn sóng ngắn và internet đến các nước Trung Quốc, Tây Tạng, Miến Điện, Lào, Campuchia, Việt Nam, và CHDCND Triều Tiên.

Sứ mệnh chính thức của BBG là “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác. Qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ… Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ. Thật ra, có thể nói không ngoa rằng những người Việt làm việc và điều hành chương trình Việt ngữ của RFA là những người Mỹ con. Cũng không có gì quá đáng khi nói như thế vì họ là công dân Mỹ cho dù có mang dòng máu Việt Nam. Vì là Mỹ con nên chúng ta phải “thông cảm” là họ phải làm có lợi cho Mỹ, đất nước đang dung dưỡng và nuôi nấng họ.

So với các đài Việt ngữ ở nước ngoài do các nhóm người Việt ở Mỹ điều hành, đài RFA tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không như các đài Việt ngữ cực đoan chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách ngu xuẩn, đài RFA cố gắng tỏ ra có nghiệp vụ hơn: có phóng viên đến Việt Nam thu thập tin tức, phỏng vấn các quan chức trong chính phủ Việt Nam. Để tỏ ra mình là cơ quan ngôn luận nghiêm túc, RFA gọi các quan chức trong chính phủ Việt Nam bằng chức danh rõ ràng. Họ tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”. RFA cũng tránh cách nói xách mé hay xấc láo của các đài Việt ngữ khác hay dùng. Nói chung có lẽ vì do người Mỹ quản lý cho nên RFA thông minh, tinh vi, và tuyên truyền có bài bản.

Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Khách quan của RFA là như thế đó?!.

Đài RFI (Radio France internationale) là một đài phát thanh trong hệ thống phát thanh của Nhà nước Pháp, phủ sóng phát thanh tại Paris và toàn thế giới. Với 45 triệu thính giả vào năm 2006, RFI là đài phát thanh quốc tế được đón nghe nhiều thứ 3 trên thế giới, sau BBC và Đài tiếng nói Hoa Kì (VOA), ngang với đài phát thanh Deutsche Welle của Đức.

Đài RFI được thành lập ngày 6-1-1975 theo một đạo luật ban hành vào tháng 8-1974 trên cơ sở các chương trình phát thanh hướng ra ngoài nước Pháp đang có sẵn, và thuộc Radio France. Theo một luật được bỏ phiếu vào ngày 30-9-1986 và được áp dụng vào ngày 1-1-1987, RFI tách khỏi Radio France và trở thành đài phát thanh độc lập, được tài trợ trực tiếp bởi Bộ ngoại giao Pháp. Mục tiêu lúc này không chỉ tập trung vào khối Francophonie mà mở rộng sang Châu Á, thế giới Ả Rập và Iran.

Đài RFI phát sóng chương trình tiếng Việt từ tháng 6-1990. Ban Việt ngữ được chính thức thành lập vào ngày 9-7-1990. Từ tháng 6-2008 trang web tiếng Việt đã được phát triển, mang nhiều thông tin so với trước đó chỉ là thông tin vắn tắt về lịch phát và nghe trực tuyến hoặc tải chương trình phát thanh. Hiện tại RFI phát thanh bằng tiếng Việt 2 giờ mỗi ngày, với chương trình 1 giờ và phát lại 1 giờ.

Nói đến RFI là chúng ta nghĩ ngay đến sự thù hận đối với một số nước, trong đó có Việt Nam, đài này tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa. Gần đây là bài viết xuyên tạc làm xấu đi quan hệ của ba nước Việt Nam–Lào–Campuchia. Đây là một loại đài phát thanh mà đội ngũ biên tập viên chỉ dựa vào chủ yếu những nguồn tin lá cải để biên tập tin tức. Thậm chí không cần biết nguồn gốc cũng như mức độ tin cậy chính xác của nguồn tin đến đâu. Nói cách khác RFI chẳng khác gì “cái loa phường đặt bịa tạc của Châu Á”. Nói theo kiểu “tự do thả phanh”thiếu đi tính chân thực. Bao nhiêu năm ra đời cũng là bao nhiêu năm đưa tin sai sự thật, có nhiều tin tức bị định hướng chính trị của tư bản cũng như bị bơm lên để lừa bịp… Trong đó có việc RFI thường xuyên đưa tin xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và một số nước khác nhưng không ai làm gì được. Vì thế nên cần nhìn nhận lại tất cả các bản tin mà RFI phát đi trên thế giới.

Tóm lại, đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh; Ngân sách của RFA được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG; và RFI được tài trợ trực tiếp bởi Bộ ngoại giao Pháp. Tuy nhiên, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC, RFA, RFI, là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là “khách quan”, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ. Cái thông điệp mà các nhà đài này hướng đến vẫn là muốn thay đổi chế độ. Thay bằng ai? Bằng những “nhà dân chủ” kiểu Lê Chiêu Thống tân thời mà Mỹ, Pháp, Anh đang cố gắng hà hơi tiếp sức nuôi dưỡng.

Bài viết này muốn nhắc nhở đến những người nào còn lầm tưởng BBC, RFA, RFI đang đấu tranh cho quyền lợi của người Việt?. Rằng BBC, RFA, RFI là những tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Anh, Mỹ, Pháp, và có một nhóm người Việt lưu vong làm việc tại đây góp sức làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng BBC, RFA, RFI -vì sứ mệnh chính trị của họ-chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.

34 nhận xét

23:49 21 tháng 5, 2015 Reply

Nhiều bài viết trước đã nói về chuyện này, không biết kể đến bao giờ mới hết cái xấu của các đài này.

23:55 21 tháng 5, 2015 Reply

BBC, RFA, RFI cùng một lũ điêu toa, không có uy tín, tư cách gì để tin cậy.

23:57 21 tháng 5, 2015 Reply

Những nội dung bài này nêu hình như đã được đăng trên các trang khác, người ta bêu chúng từ lâu, lật tẩy chúng từ lâu.

23:59 21 tháng 5, 2015 Reply

Tất cả cùng một hệ thống loa rè dâm trủ.

06:36 22 tháng 5, 2015 Reply

Tất cả chúng đều cùng chung một mục đích là chống phá lại Việt Nam, hạ thấp uy tín của Việt Nam thì lấy đâu ra bài viết về những mặt tích cực trong xã hội Việt Nam. Nếu tất cả những bài viết trên đó đều thể hiện quan điểm cá nhân thì nó khác nào một bãi rác mà ai đi qua cũng có thể vứt vào đó túi rác của mình mà không cần qua bước kiểm duyệt nào cả.

11:44 22 tháng 5, 2015 Reply

BBC, RFA, RFI đã và đang trở thành những công cụ đắc lực cho các thế lực thù đich nước ngoài muốn sử dụng truyền thông để gây chiến tranh tâm lý, xuyên tạc, vu khống tạo ra những sự kiện chính trị ở Việt Nam nhằm mục đích làm chệch hướng và xóa bỏ con đường xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Đây thực sự là âm mưu hết sức nguy hiểm của các thể lực thù địch. Mỗi chúng ta cần cảnh giác trước những thông tin mà những đài này đăng tải vì tới phần đa số nếu không muốn nói là tất cả những thông tin đó đều là sai sự thật và có mưu đồ xấu với chúng ta.

15:38 22 tháng 5, 2015 Reply

Những cái báo đài này trên danh nghĩa là những cơ quan báo chí tự do nhưng thực sự thì họ cũng như những tên rân chủ tự do trên đất nước mình thực hiện những điều quá với quyền tự do của họ. Và đằng sau họ tôi dám cá chắc là những chính phủ các nước có ý đồ với VN

15:46 22 tháng 5, 2015 Reply

" đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh; Ngân sách của RFA được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG; và RFI được tài trợ trực tiếp bởi Bộ ngoại giao Pháp". Chấm hết, đã biết

15:49 22 tháng 5, 2015 Reply

Đọc bài mới thấy là đằng sau những nhà đài là một cơ quan của chính phủ các nước tư bản đế quốc phương tây. Mà như các bạn biết rồi đấy, từ xưa đến giờ họ chẳng bao giờ có ý đồ tốt đẹp gì với đất nước ta cả. Báo chí mà có hậu trường đằng sau thế thì công bằng cái mịa gì!!!!

15:52 22 tháng 5, 2015 Reply

Những cái báo đài này thì mình biết từ lâu rồi, họ có đại diện ở VN đấy. Mà không chỉ riêng VN là họ trực tiếp nhắm đến đâu, những nước XHCN cũng thế mà những nước ở phương tây cũng thế. Cái họ muốn là lật đổ chính phủ các nước hay sao ấy??

15:56 22 tháng 5, 2015 Reply

Chúng chỉ đưa những tin về tình hình chính trị của các nước mà chúng nhắm tới chứ chẳng phải là một tờ báo kinh tế, chính trị, hay pháp luật bình thường cả. Mục giải trí của nó là những clip chế của các nhà rân chủ trên khắp thế giới. Đáng buồn cười thay

16:00 22 tháng 5, 2015 Reply

Những tờ báo mà có yếu tố nước ngoài đặc biệt là mấy nước anh pháp mỹ thì là càng không tin tưởng. Chỉ có những đứa ngốc đem niềm tin vào tổ quốc mà đi tin những trang như này. Nhưng cũng rất nguy hiểm khi mà chúng ta không tuyên truyền được tác hại của những tờ báo nước ngoài đặc biệt là những tờ phi phi chính phủ

16:03 22 tháng 5, 2015 Reply

Sự thật này tôi cũng biết từ lâu rồi vấy vậy cho nên tôi đọc báo của chúng nhưng có khi nào tôi bỏ vào trong đầu đâu mà. Bởi vì tôi tin tưởng đảng và chính phủ không như nhưng lời chúng nói. Phải bảo vệ quyền lợi nghe nhìn của chúng ta chứ, không để bị nó đầu độc được

22:09 22 tháng 5, 2015 Reply

Không ngờ là một đài phương tiện thông tin đại chúng lại làm ăn một cách mất dậy và khốn nạn như thế này, tôi đoán chắc trong tổ chức của những đài này chủ yếu là bọn đầu đường xó chợ, rồi đoạn lưu manh côn đồ thì mới có những hành động như thế này.

22:21 22 tháng 5, 2015 Reply

Từ trước đến giờ, chẳng bao giờ tôi tin tưởng mấy cái đài BBC, RFI, RFA này bởi vì tôi thấy những bài mà họ viết không hề đúng sự thật, họ đang xuyên tạc và bóp méo sự thật một cách tồi tệ, tôi không biết họ làm thế vì mục đích gì nhưng chắc chắn là rất xấu.

22:33 22 tháng 5, 2015 Reply

Những cái đài này đều có đằng sau hậu thuẫn là một lũ diều hâu, thế chả hỡ chúng tác oai tác quái như thế, làm nhiều chuyện bậy bạ mà ít có người phản đối và xóa bỏ, chẳng hiểu sao chúng có thể mặt dầy như thế để tung tin vịt và xuyên tạc được nhỉ>

22:46 22 tháng 5, 2015 Reply

Cần phải đẩy lùi mấy cái đài rách này, bằng cách không nghe những điều mà chúng phát trên kênh FM nữa, rồi tìm những bằng chứng chúng vi phạm pháp luật để kết tội chúng rồi đưa chúng xuống địa ngục, chúng đã tác oai tác quái quá nhiều rồi.

09:40 23 tháng 5, 2015 Reply

Những cái đài này suốt ngày chỉ xuyên tạc lịch sử nói xấu chính quyền Việt Nam. Luôn muốn lật đổ chế độ đang cầm quyền.

09:56 23 tháng 5, 2015 Reply

Những báo này suốt ngày chỉ ra rả chửi cộng sản, chửi chế độ xã hội chủ nghĩa thôi. Nên chúng ta cần cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của chúng.

10:32 23 tháng 5, 2015 Reply

Các đài nầy đều phục vụ cho Mỹ và phương tây. Các thông tin mà bọn chúng đưa ra có bao giờ chính xác đâu, chỉ xuyên tạc nói xấu là giỏi thôi.

11:08 24 tháng 5, 2015 Reply

có rất nhiều người Việt nam luôn thích phát biểu và phỏng vấn trên các đài như BBC,RFA hay RFI nhưng họ không biết được rằng những cái đài này đang hoạt động chống lại Việt Nam.chúng liên tiếp xuyên tạc bịa đặt bóp méo sự thật về tình hình ở Việt Nam.chúng ta cần phải cảnh giác.

11:18 24 tháng 5, 2015 Reply

chúng ta còn lạ gì cái bọn BBC,RFA và RFI kia nữa chứ.toàn là những bài phỏng vấn những bài viết xuyên tạc bịa đặt về tình hình VIệt Nam mà thôi.những gì chúng đang làm đi ngược lại với lợi ích của VIệt nam.chúng ta phải tẩy chay những đài này.

22:21 30 tháng 5, 2015 Reply

Vâng, bài viết chỉ thể hiện quan điểm của tác giả, thế sao không nhấn mạnh cái điều này vào cho người nghe họ biết mà nhét xuống tận cuối mỗi bài viết để ít gây chú ý, mà một cơ quan thông tấn được phát thanh truyền hình ở nhiều quốc gia như BBC lại không đưa những bài viết của chính phóng viên của mình lên lại đi đăng tải bài của người khác là sao nhỉ

22:23 30 tháng 5, 2015 Reply

Đây chẳng phải là những trò mượn tay kẻ khác để ném đá hay sao, trò này của BBC Việt ngữ thì quá là quen thuộc rồi, trước giờ vẫn hay đăng bài của mấy thằng chống nhà nước với chống đảng lên, tất nhiên là ghi rõ nguồn bài viết để tránh kiện tụng nhưng như thế thì đủ hiểu tờ báo này đang cố tình nhằm vào đâu

22:25 30 tháng 5, 2015 Reply

Thực chất thì BBC, RFA, RFI đều là đám con nuôi ngoài rìa như kiểu một thứ vỏ bọc cho chính quyền Mỹ và phương tây, một dạng truyền thông để công kích các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa, nhưng mà nó cũ quá rồi, một số đài còn có từ cái thời Liên Xô.

22:27 30 tháng 5, 2015 Reply

Nếu tính cho đến nay thì suốt vài chục năm qua bền bỉ chạy theo từng bước đường phát triển của Việt Nam để cắn càn ném đá nhưng có làm được lên trò trống gì đâu, lại còn liên kết với cái đám dân chủ thối nát trong nước thì đúng là có vài chục chứ vài trăm năm nữa cũng không làm được trò trống gì

22:55 30 tháng 5, 2015 Reply

Ôi cái đám Mỹ và châu âu và các nước đồng minh nó trơ trẽn lắm, đối với họ thì một khi họ đã là nước lớn thì họ có quyền, tôn trọng sự thật hay không là quyền của họ, sự thật là những thứ họ nói ra miệng chứ không phải những thứ tồn tại khách quan trong xã hội

22:57 30 tháng 5, 2015 Reply

Chính vì vậy mà từ trước đến nay đã có rất nhiều vụ việc kinh khủng mà các quốc gia này làm, bị thế giới điều tra, vạch trần và phanh phui nhưng bản thân họ chẳng hề làm bất cứ điều gì để chịu trách nhiệm cho nó, và dường như bản thân họ cũng không có ý định dừng lại

22:59 30 tháng 5, 2015 Reply

Các nước này luôn công khai dùng các tờ báo các bài viết của mình như một công cụ để thực hiện ý đồ chính trị, việc này giúp họ lèo lái dư luận, đánh lừa dư luận khiến cho các luồng ý kiến trái chiều thuận lợi cho họ, đồng thời cũng là chiếc dao để chĩa và mục tiêu mà họ muốn công kích

23:01 30 tháng 5, 2015 Reply

Đương nhiên Việt Nam từ trước đến nay thì chưa bao giờ ra khỏi sự ràng buộc điều khiển của họ, bởi lẽ Việt Nam vẫn là một quốc gia độc lập, dù rằng không coi ai là đồng minh nhưng lại là một nước xã hội chủ nghĩa, tuy không mạnh nhưng họ vẫn coi Việt Nam là một nguy cơ

23:03 30 tháng 5, 2015 Reply

Và đương nhiên với bất cứ quốc gia nào đặc biệt là với những cường quốc lớn có tham vọng thống trị thì làm sao họ có thể bỏ qua một nguy cơ đe dọa đến họ, dù rằng nguy cơ đó rất nhỏ. Chính vì thế mà từ trước đến nay các đài này dù chẳng còn ai nghe nhiều

23:04 30 tháng 5, 2015 Reply

Có chăng thính giả của những đài này là đám người Việt Nam ở hải ngoại cầm cờ vàng chống nhà nước hoặc những người ngây thơ về chính trị không hiểu rõ thì nói chung cũng chẳng có nhiều người theo dõi nhưng nó vẫn được hoạt động như một mầm mống mà các quốc gia này gieo vào đất

23:06 30 tháng 5, 2015 Reply

các đài này như kiểu một bước nền tảng được đặt xuống để các quốc gia này khi nào thời cơ chín muồi sẽ sử dụng nó như một phần công cụ để chống lại Việt Nam và lật đổ nhà nước hiện tại, mặc dù chẳng biết ngày đó là ngày nào và liệu các đài này có tồn tại nổi đến lúc đó không

23:08 30 tháng 5, 2015 Reply

Nhưng rõ ràng với những quốc gia này việc dai dẳng bám theo và chèn ép hạ uy tín của nhà nước ta cũng như tìm mọi cách để đâm sau lưng chế độ đã chứng tỏ một điều, chắc chắn tư bản chủ nghĩa sẽ theo gót và dồn ép xã hội chủ nghĩa cho đến bước đường cùng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!