19/05/2015

ÔNG HÀ ĐÌNH SƠN XIN LỖI GS. NGUYỄN QUANG NGỌC

Tác giả: Unknown viết lúc 19/05/2015 | 19.5.15

Kính Chiếu Yêu

Khởi đầu là những lời độc địa về một trí thức mà nó cũng đã làm tôi run lên vì giận. Định viết một stt lên án, nhưng rất may kịp nén lại để tìm hiểu thông tin, vì rằng chính tôi đã dẫn một số bài hay, tâm huyết với đất nước của vị GS này.

Sau khi các trang mạng đăng bài phỏng vấn của VietNamNet với GS Nguyễn Quang Ngọc về việc rộ lên dư luận cho rằng GS đã có phát ngôn gây sốc về vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. GS Nguyễn Quang Ngọc đã nói rõ rằng đấy là sự bịa đặt và ông nói thêm "Để tòa án lương tâm phán xử họ".

Ngược lại thời gian truy nguyên về bài viết, hóa ra nó được đăng trên trang Bauxite, một trang nổi tiếng chỉ đăng tải những tiếng nói chỉ trích chế độ. Có điều khó hiểu là, bài viết này được Bauxite đưa cách đây 3 năm (2012) bỗng dưng được đào xới lại và tạo hiệu ứng lây lan rất nhanh? Mà lại nhằm vào một vị GS nổi tiếng chính trực, yêu nước, có trách nhiệm với dân tộc.

Khi dẫn lại bài của VietNamNet, Mõ cũng đã nói rằng: "Mạng xã hội đang trở thành vũ khí để những kẻ mạt hạng lợi dụng tung tin giả nhằm hạ bệ những trí thức chân chính". 

May thay, người có công vạch mặt sự dối trá của các trang mạng là TS Khảo cổ học Nguyễn Hồng Kiên, người có mặt trong buổi thuyết trình của GS Ngọc cách nay 3 năm nhưng đã lưu giữ được các tư liệu từ ngày ấy. Ông khẳng định rằng, GS Nguyễn Quang Ngọc đã không nói như vậy.
 
TS Khảo cổ học Nguyễn Hồng Kiên, viết: "Trên FB hôm nay bỗng lan truyền 1 câu nói được cho là của GS Nguyễn Quang Ngọc về chủ quyền biển đảo. Nhiều bác đã chia sẻ đầy bức xúc, nhưng không hề dẫn nguồn của thông tin. Nhà cháu hỏi bác gúc thì thấy hình như người ta dẫn là từ một buổi thuyết trình "Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa", vào 8h30 ngày 17/03/2012. 
Hôm đó nhà cháu có dự và có viết ghi chép này:

Nhà cháu khẳng định: Hôm ấy GS-TS Nguyễn Quang Ngọc không nói câu đó! Và xin lưu ý các bác rằng: GS-TS Nguyễn Quang Ngọc là 1 chuyên gia về lịch sử biển đảo Việt Nam, xin đường mắc mưu chia rẻ của thế lực thù địch ! Khi chia sẻ thông tin rất nên/rất cần kiểm tra nguồn để tránh "nhiễu"! 

Bẽ mặt vì chuyện này, Bauxite vội gửi thư cho tác giả bài viết là ông Hà Đình Sơn và ông Sơn đã lên tiếng xin lỗi đọc giả và GS Ngọc. Tuy nhiên vẫn thòng một câu "Nay tôi không còn bằng chứng nào để khẳng định về thông tin đó"... Thư ông Sơn viết:

"Kính gửi trang Bauxite Việt Nam và bạn đọc kính mến,
Trong năm 2012, tôi gửi một bài viết cho Bauxite Việt Nam. Nội dung có nêu ra một quan điểm của GS. TS. Nguyễn Quang Ngọc mà tôi tiếp thụ được tại buổi hội thảo liên quan đến việc bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Nay tôi không còn bằng chứng nào để khẳng định về thông tin đó. Nếu trong bài viết đó tôi phản ảnh không đúng quan điểm của GS. TS. Nguyễn Quang Ngọc thì bằng thư này tôi xin được chân thành xin lỗi ông và độc giả.

Tôi xin cám ơn Bauxite Việt Nam,
Hà Nội, 17/05/2015

Hà Đình Sơn"

Hôm nay, 18/5 Bauxite và cả trang Tễu của Nguyễn Xuân Diện, hai trang mạng đã xăng xái đăng tải bài của ông Hà Đình Sơn từ năm 2012 đã buộc phải đăng lời xin lỗi.

Giả sử như, nếu không có thông tin lưu trữ và tinh thần trách nhiệm của TS Nguyễn Hồng Kiên, chắc rằng Bauxite và đồng đảng đã bắn hạ được một người yêu nước chân chính.

13 nhận xét

09:03 19 tháng 5, 2015 Reply

Hay cho cái câu "Nay tôi không còn bằng chứng nào để khẳng định về thông tin đó". Đã không có bằng chứng mà dám đăng đàn nói xằng nói bậy, bôi đen một con người chân chính. Chuyện này có người biết sự thật và bóc mẽ ra nên bọn chúng mới nhận sai, vậy còn vô vàn những câu chuyện từ trước tới giờ của bọn chúng, không cần nói cũng biết tính chân thực của nó như thế nào rồi.

09:29 19 tháng 5, 2015 Reply

Quả thực như vậy, nếu không có ông tiến sĩ với bằng chứng của mình thì không biết chúng nó cùng rủ nhau chém gió đến bao giờ. Đúng là quân mạt hạng sử dụng mạng xã hội để triệt hạ người khác. Xin lỗi mà xong à. Phải đăng bài kiểm điểm sâu sắc vào

10:24 19 tháng 5, 2015 Reply

"Bẽ mặt vì chuyện này, Bauxite vội gửi thư cho tác giả bài viết là ông Hà Đình Sơn và ông Sơn đã lên tiếng xin lỗi đọc giả và GS Ngọc. Tuy nhiên vẫn thòng một câu "Nay tôi không còn bằng chứng nào để khẳng định về thông tin đó"... " Tôi tưởng trang Bauxite chuyên có nhiệm vụ bôi nhọ chế độ, các vị lãnh đạo... ấy vậy mà cũng phải đăng đàn xin lỗi GS. Chứng tỏ bài viết bôi nhọ GS Ngọc là một sự xúc phạm quá đáng không thể chấp nhận được. Admin của trang nên dành một thời gian lọc lại để xin lỗi các vị công thần của đất nước.

Nặc danh
10:44 19 tháng 5, 2015 Reply

"nếu không có thông tin lưu trữ và tinh thần trách nhiệm của TS Nguyễn Hồng Kiên, chắc rằng Bauxite và đồng đảng đã bắn hạ được một người yêu nước chân chính." Thời đại công nghệ thông tin nó như con dao hai lưỡi, có thể là công cụ để các người chửi bới bôi nhọ người khác và được phát tán một cách nhanh chóng, nhưng đồng thời nó cũng như một cái tát tát thẳng vào mặt những kẻ chửi bới đó. Nếu các nhà dân chủ, các trang mạng trái chiều viết láo sẽ bị cả xã hội lên án và chẳng thể nào mua chuộc lôi kéo được ai cả. Toàn tự sướng với nhau mà thôi các bạn rân chủ à.

13:21 19 tháng 5, 2015 Reply

Mạng xã hội là chiến trường, ngòi bút là vũ khí. Những người làm báo, những người viết bài luận là những chiến sĩ. Bên phe chính nghĩa là anh hùng, bên phe xấu xa là chó săn cho giặc. Nhận biết cũng dễ thôi, tùy mỗi người chúng ta nhận thức lẽ phải đến như thế nào

13:35 19 tháng 5, 2015 Reply

Thế mà mấy bữa này vào tờ nào cũng đưa tin về ông này. Một bài diễn thuyết từ 2 3 năm trước mà chúng đem dựng lại để tạo ra dư luận xấu. Giờ có người vạch mặt chúng các chú đã thấy đẹp mặt chưa. Ăn ngày chỉ đăng tin vùi dập người ta là giỏi

13:48 19 tháng 5, 2015 Reply

Nghe bảo là có nhiều người xin lỗi lắm. Một cái bài phát biểu của người ta lâu lắm rồi giờ moi móc lên xuyên tạc. Lại như mỡ mà nhiều mèo mù lào vào share bài đi như cái gì. Rồi giờ có ai tin tưởng được nữa. Báo thì ừ thừa nhận có sai, không phải đúng hết, nhưng bôi nhọ người ta rồi thì cái sai ấy tính như thế nào???

14:37 19 tháng 5, 2015 Reply

"Nay không còn" nghĩa là trước đây có. Còn "nếu bài viết không phản ánh đúng..." thì cũng có nghĩa là có thể đã phản ánh đúng. Ông Hà Đình Sơn này thâm thật. Xin lỗi kiểu đó thà đừng xin lỗi còn hơn.

14:47 20 tháng 5, 2015 Reply

Một sự xào xáo đáng hoan nghênh. Chúng đang cố tình gây hiểu nhầm và mất đoàn kết. Cái cách bọn chúng làm quá quen thuộc nhưng việc người nghe tiếp nhận thông tin và phản ánh như thế nào là điều quan trọng hơn. Chúng ta hãy đọc, nghe và chọn lọc một cách có hiểu biết thì cái cách đám rận làm sẽ không còn tác dụng.

19:33 20 tháng 5, 2015 Reply

Từ khi thấy bài viết được đăng lên trang Blog Bô-xít là tôi đã cảm thấy nghi ngờ và chờ đợi cho đến kết quả cuối cùng rồi, tôi thật may mắn khi chưa có phát ngôn nào ảnh hưởng đến giáo sư Nguyễn Quang Ngọc, và đã hiểu được tâm huyết của giáo sư đối với lợi ích quốc gia, dân tộc.

19:45 20 tháng 5, 2015 Reply

May mắn là sự việc chưa đến nỗi quá nghiêm trọng chứ không thì lời xin lỗi của ông Hà Đình Sơn chưa thể giải quyết được tất cả mọi sự việc, đây là hành động xuyên tạc, bóp méo sự thật, và còn là hành động bôi nhọ danh dự của người khác, đây là một lỗi nặng, xin lỗi cũng chẳng ích gì nữa.

20:01 20 tháng 5, 2015 Reply

Liệu câu xin lỗi này có còn hiệu quả hay nó đã quá muộn màng và không còn giá trị khi danh dự của Giáo sư Nguyễn Quang Ngọc đa xị xúc phạm bằng một cách rất bỉ ổi là xuyên tạc, bóp méo lời nói của ông. Trang Blog Bô-xít đúng là một lũ bất tài vô dụng,

20:27 20 tháng 5, 2015 Reply

Nghe danh trang Blog Bô-xít chuyên xuyên tạc bóp méo sự thật đã lâu, bây giờ mới được chứng kiến tận mắt thấy tai nghe, lại còn có chứng cứ là lời xin lỗi nữa, đúng là danh bất hư truyền, chúng ta nên bài trừ cái trang Blog này đi. chuyên viết bài nhăng cuội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!