13/05/2015

SUY NGẪM VỀ NƯỚC NGA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/05/2015 | 13.5.15

Mấy hôm nay thấy các anh các chị bàn tán xôn xao về duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát Xít của anh bạn Nga , dượng thiết nghĩ dượng cũng nên góp vài nhời. 

Dượng không bàn đến thảm họa VTV ( dượng đã chửi rồi ), dượng không tán thưởng màn duyệt binh hoành tráng của quân đội Nga ( các anh các chị đã bàn nát rồi ), cái mà dượng muốn nói ở đây là những điều dân Nga đã thể hiện với thế giới qua lễ duyệt binh này. 

1 - Gìn giữ những giá trị lịch sử. 

Người Nga đã cho thế giới thấy rằng họ trân trọng và tự hào về lịch sử của họ như thế nào. Liên Bang Xô Viết không còn nữa nhưng Nước Nga ngày nay không quên những trang sử hào hùng thời Xô Viết mà đỉnh cao là cuộc chiến vệ quốc vĩ đại .

2- Đoàn kết dưới giá trị chung. 

Người Nga , từ tổng thống đến cựu chiến binh , thanh thiếu niên có mặt ở quảng trường đỏ đều rưng rưng , ánh mắt rạng ngời. Thế giới nhìn thấy một nước Nga đoàn kết vô cùng. 

3 - Một nước Nga mạnh mẽ 
Màn trình diễn ấn tượng của quân đội Nga với Không quân và tên lửa khiến cho quốc gia nào có ý định gây chiến với Nga phải e ngại. Nước Nga còn đó những tổ hợp tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hột nhơn. 

Dân Nga là một dân tộc khá đồng nhất ,có văn hóa riêng , có bề dày lịch sử ,có dân tộc tính. Vậy thì làm sao nước Nga có thể sụp đổ ? 

Nước Nga rộng mênh mông , tài nguyên thiên nhiên phong phú. Trình độ Khoa học - kỹ thuật của họ có thể sản xuất được từ cây kim sợi chỉ cho đến con tàu Vũ Trụ. Làm sao họ có thể chết vì cấm vận? 

Cách một cường quốc như Nga hành xử với lịch sử , với giá trị cao nhất là lòng Ái Quốc buộc chúng ta phải suy ngẫm. 

Liệu rằng có ai dám nói người Nga "ăn mày quá khứ" , "thủ dâm tinh thần" ,"xóc lọ cho nhau" ? 

Giá trị thiêng liêng nhất của một dân tộc là "ái quốc" nếu không được trân trọng thì liệu rằng mai này Tổ Quốc lâm nguy còn ai cầm súng ? Còn bà mẹ nào sẵn sàng để đứa con mang nặng để đâu của mình ra trận quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh? 

Những con hợm nói tiếng Việt đang làm cái việc bỉ ổi vô cùng ấy là xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh của dân tộc ta thành "nội chiến" , xóa sạch công lao , hy sinh quả cảm của hàng triệu đứa con ưu tú của dân tộc. 

Hành vi của những con hợm ấy thực chất là tội chống dân tộc ,đẩy dân tộc vào chỗ diệt vong. 

Đưa dân tộc vào nguy cơ diệt vong , tàn lụi , tội ác ấy ghê gớm và tởm lợm hơn trộm chó, hiếp dâm, lừa đảo ... rất nhiều. 

Đã đến lúc các nhà lập pháp Việt Nam phải ý thức được mối nguy ấy, cần phải có những điều luật nghiêm khắc trừng trị cái tội xuyên tạc lịch sử như vương quốc Campuchia và LB Nga đã làm. 

Tái khẩu: như thường lệ, dượng xin phép được chào thân ái và dí d- ái vào mặt các kon hợm xuyên tạc lịch sử dân tộc.

15 nhận xét

08:46 13 tháng 5, 2015 Reply

Dượng nói thế éo nào mà éo có cái hài hước éo gì cả. Viết cho mấy thằng trẻ trâu đọc thì còn châm chước chứ viết k nghiêm túc gì cả. Phê bình cái lối nói dượng cho là dí- dỏm- đáng- yêu nhé!
Nhìn thấy cái quốc huy của LBXV đằng sau đoàn xe tăng không? Cái đó mới nói lên tất cả

08:53 13 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga dù qua bao thể chế, qua bao thế hệ thì luôn luôn gìn giữ những giá trị lịch sử. Giá trị lịch sử đó được cả thế giới ghi nhận thì chẳng có lý do gì nước nga quên đi cả. Cho nên không bàn về chế độ mà bàn về ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến vệ quốc vĩ đại của nước nga, cuộc chiến vì hòa bình của nhân loại của LBXV

08:56 13 tháng 5, 2015 Reply

Cuộc kỷ niệm vô cùng long trọng và đầy sức mạnh. Giống như thách thức cho cả thế giới rằng là nước Nga xưa và nay không hề e ngại trước thế lực của quốc gia nào. Nhưng trong hình ảnh thì thấy ổng Trung quốc ngồi đó thì mình cũng ngán thật

15:51 13 tháng 5, 2015 Reply

Những hình ảnh về nước Nga hùng mạnh trong lễ duyệt binh nhân ngày chiến thắng phát xít đã in sâu trong tâm trí nhiều người trên thế giới. Ngay cả các nước phương Tây vốn đang bao vây cấm vận Nga cũng nhận thấy điều đó. Một dân tộc anh hùng, hy vọng họ nhiều đóng góp hơn cho nhân loại trong thời đại mới này!

17:04 13 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga đã từng là một siêu cường của thế giới, là đối trọng số một của Mỹ. Tuy sau thời gian khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhưng bằng sự nỗ lực của mình nước Nga đang vực dậy, đang dần lấy lại vị thế siêu cường của mình.

21:36 13 tháng 5, 2015 Reply

Trong lòng tôi luôn hoài niệm về một nước Liên Xô hùng cường, bây giờ là nước Nga rồi, nhưng những hoài niệm đó không hề phai nhạt, những người Nga thật vĩ đại, đất nước Nga được miêu tả với những cảnh đẹp thật nên thơ trữ tình, ước gì có thể đến nước Nga một lần cho thỏa nỗi lòng.

21:56 13 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga trong vòng vây của các thế lực thù địch rất lớn là Mỹ và NATO nhưng họ luôn đoàn kết nội bộ từ trung ương đến những tế bào là người dân để chống lại sự cấm vận của chúng, tôi rất khâm phục người Nga ở điểm này, trong mọi thời điểm, những hành động của họ rất vĩ đại/

22:16 13 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga luôn vĩ đại trong mọi thời đại. họ luôn chứng tỏ mình là một nước lớn và đang dần lấy lại vị thế là một siêu cường thực sự một thời,. Chúng ta sắp thấy được những thay đổi đáng kể của họ trong thời gian tới, ảnh hưởng của họ có thể bảo vệ hòa bình thế giới,

22:40 13 tháng 5, 2015 Reply

Nhìn cảnh nước Nga trỗi dậy mà lòng tôi thấy thống khoái vô cùng, một nước Nga vĩ đại lớn lao, hy sinh vì lý tưởng cộng sản... thể hiện một nước lớn thực sự, không bắt nạt các nước bé mà giúp họ phát triển tiến bước, đây thực sự là một người anh cả của thế giới.

14:19 14 tháng 5, 2015 Reply

Đối với Việt Nam nước nga vẫn luôn là một đối tác chiến lược toàn diện trên mọi lĩnh vực, những gì người Liên Xô (nga) đã giúp chúng ta thì chúng ta phải biết ơn họ, trong thế kỉ 21 nước nga vĩ đại đang trỗi dậy, hi vọng họ sẽ lấy lại được vị trí siêu cường số 1 của họ, trong tương lai nước nga vẫn là đối tác tin cậy của Việt Nam.

14:34 14 tháng 5, 2015 Reply

Màn diễu binh kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát xít của nước nga thật hoành tráng, đúng là không có Liên Xô (nga) thì không biết thế giới sẽ phải gánh chịu những thảm họa phát xít như thế nào nữa, nhưng trong lễ kỉ niệm dường như các nước phương tây không hưởng ứng cho lắm thì phải, chính vì giữa nga và phương tây đang còn có những mâu thuẫn về vấn đề ucraina.

14:40 14 tháng 5, 2015 Reply

Trong thế kỉ XXI, hi vọng nước nga sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn nữa, đây chính là nước có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hòa bình và an ninh của thế giới, hiện nay tuy đang bị mỹ và các nước phương tây nó bao vậy, nhưng tôi tin nga sẽ thoát khỏi cảnh này, và sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, khẳng định sự vĩ đại của mình.

15:42 15 tháng 5, 2015 Reply

nhìn vào nước nga hôm nay chung ta mới thấy được sự phát triển mạnh mẽ của họ.giờ đây Nga đã thật sự là một cường quốc quân sự của thế giới.ngoài ra người dân nga cũng có tinh thần đoàn kết và tôn trọng lịch sử.đó là thứ vũ khí lợi hại để có thể giải quyết mọi khó khăn.mong rằng VIệt nam chúng ta sẽ phát triển được như vậy trong thời gian không xa.

17:08 16 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga từng lầ siêu cường kinh tế trong lịch sử nhân loại. Do chiến tranh kéo dài nên vị thế đó của Nga lần lượt được các nước khác thay thế. Hiện nay Nga đang tập chung phát triển kinh tế và ngoại giao, tôi tin rằng với còn đường Nga đã chọn và đang đi không lâu sau chúng ta sẽ lại nhìn thấy sự lớn mạnh của nước Nga trong lịch sử nhân loại, và khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

16:47 21 tháng 5, 2015 Reply

Nước Nga luôn là tấm gương để Việt Nam học hỏi cả trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong thời kỳ phát triển kinh tế đất nước hiện nay. Với Việt Nam nước Nga luôn là bạn, đối tác phát triển kinh tế trong thời kỳ hiện nay.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!