27/05/2015

THÓI GHEN ĂN TỨC Ở VÀ ĐẦY CẢNH GIÁC, “CÓ TẬT GIẬT MÌNH” CỦA LŨ “RẬN”

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/05/2015 | 27.5.15

Chiềng Chạ
Ngày 26/05/2015, Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav trong sự kiện ra mắt smartphone đầu tiên của tập đoàn này – chiếc điện thoại Bphone – chiếc điện thoại “Made in Viet Nam” lần đầu tiên xuất hiện với giá 9,99 triệu đồng/chiếc. Sản phẩm được khẳng định là smartphone bảo mật do được sản xuất bởi một tập đoàn chuyên về phần mềm diệt virus. Máy được cho là sẽ không bị dính mã độc, tin nhắn rác và là điện thoại đầu tiên được trang bị sẵn hệ thống Firewall giúp kiểm soát các nguy cơ an ninh. Bkav đồng thời giới thiệu kho lưu trữ riêng BDrive. Bên cạnh đó, chế độ riêng tư của Bphone giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân như ảnh, video... để có thể thoải mái cho bạn bè, người thân mượn máy mà không sợ bị lộ thông tin.

Trong buổi lễ ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số lượng người đến quan tâm chiếc điện thoại “Made in Viet Nam” vượt quá số lượng BTC tính toán, cho thấy sự quan tâm của công chúng tới chiếc điện thoại Bphone này như thế nào. Trên mạng, hiện nay có rất nhiều luồng ý kiến, người ném đá vì cho rằng sản phẩm người Việt chế tạo ra thì không bao giờ tin dùng và cho rằng tác giả của chiếc Bphone là Quảng “nổ”; người thì ủng hộ “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Bphone sẽ được bán trực tuyến thông qua trang mạng của nhà cung cấp, về lâu dài thì chúng ta chưa biết được “chất lượng” của nó thực sự đến đâu nhưng về hiện tại thì rất đông ý kiến khen “hết lời” về sản phẩm “Made in Viet Nam” này. 

“Nghe, gọi, chat, lướt web, chụp ảnh khá đẹp, tốc độ nhanh, cảm ứng mượt, màu đẹp, đầy đủ tính năng của một chiếc điện thoại smartphone cần có. Vậy tại sao còn bàn tán lùm xùm gì nữa, hãy ủng hộ hàng Việt Nam. Nếu mua Samsung hay HTC thì cũng các chức năng như trên mà kiểu dáng thì xấu hơn Bphone nhiều. Đừng sính thương hiệu ngoại nữa, hãy nhìn vào thực tế. Dùng một con Iphone 6 chả thấy hơn gì, cũng nghe gọi, chat, lướt web, chụp ảnh, dùng xong lại đút vào túi, hết”, cảm nhận của facebook Nguyễn Hoàng Hà khi sở hữu Bphone. 

Sản phẩm tốt hay không thì qua thời gian sẽ được đánh giá khách quan bởi các khách hàng sở hữu, sử dụng nó. Nếu Bphone thực sự tốt thì sẽ nhiều khách hàng mua và dĩ nhiên là số lượng của Tập đoàn bkav sẽ bán ra nhiều hơn. Facebook có tên Mộc Mộc thẳng thắn chia sẻ: “Trưa nay tôi rất háo hức với BPhone và có thể nói nếu trong túi còn 9.9 triệu tiền mặt thì kiểu gì cũng đi rước ngay một cái. Thật đấy. Đây là sản phẩm công nghệ đầu tiên của người Việt, của chúng ta. Lâu nay ta sài hàng Tàu Khựa nhiều rồi, giờ coa một cái thương hiệu Việt thì vui lắm. Nhưng cuối ngày lại thấy báo chí ném đá không thương tiếc BPhone mà buồn. Dù thế nào chúng ta cũng là người trong nhà mà, tại sao phải mổ xẻ để dìm nhau thế chứ?

Thằng Ịpone nó lỗi đầy ra, gọi nghe tắc bụp, ko tiện kết nối PC... tại sao báo chí không ném đá? Thằng Samsung dùng đc một thời gian là màn hình bị đơ, phần mềm chạy lung tung. Tại sao báo chí ko xoáy vào? Thằng Acer và Asus khá tiện ích nhưng màn cảm ứng không nhạy. Tại sao báo chí không đả động đến? Chúng ta vừa đón một sản phẩm công nghệ đầu tay ở thị trường sản phẩm thông minh của người Việt, vậy màTôi trân trọng một bạn nào đấy bỏ ra gần 10 triệu đồng mua BPhone và có những dòng nhận xét xác đáng. Còn lại đều chỉ là...Hayz sử dụng và góp ý để BPhone hoàn thiện và cạnh tranh được với đối thủ lớn. Đấy mới là sức mạnh tập thể”. Chia sẻ của Mộc Mộc nhận được rất lượt thích và nhiều bình luận đồng tình. 

Trên đây là vài nét về chiếc smartphone “Made in Viet Nam” đầu tiên tại Việt Nam. Và trước sự kiện này, lũ “rận chủ” được phen kinh hồn bạt vía. Tại vì sao? Vì chiếc Bphone là của tập đoàn bkav – là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử… Bkav là 1 trong 10 thương hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Vậy nên, những nhà “đấu tranh dân chủ” đã giật mình và đầy cảnh giác khi chiếc Bphone ra đời. Chắc chắn lũ “rận chủ” sẽ không bao giờ dùng hàng Việt Nam, đặc biệt là Bphone, sản phẩm của Tập đoàn bkav vì lo sợ những hoạt động, những tin tức, những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, gây rối trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam bị phanh phui, bị vạch trần thì lũ “rận chủ” sẽ hết đường “kiếm cơm” từ các ông trùm phản động. 

Nhà “đấu tranh dân chủ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra sức “dìm hàng” Bphone và đầy cảnh giác khi viết trên facebook: “Tui hông biết Bomb Phone của anh Quảng nổ nó dữ dằn cỡ nào chớ tui thấy anh Quảng giỏi khi hôm nay bao nhiêu topic chê ảnh trên Otofun bị xoá sạch! Mơi mốt chắc sẽ có xì lô găn :"Xài BPhone là iu nước!"

Bên cạnh đó, “rận chủ” Nguyễn Lân Thắng như điên tiết lên khi nghe tin Bphone “Made in Viet Nam” ra mắt: “Mình không thể dùng một sản phẩm của người đã từng đẩy anh em bạn bè trong giới hacker vào vòng tay âu yếm của an ninh. Bạn có chắc khi dùng sản phẩm này, từng dòng tin, từng hình ảnh trong máy của bạn có lọt vào tay an ninh hay không...” Và cũng không quên miệt thị, “dìm hàng” Nguyễn Hà Quảng – chủ Tập đoàn bkav: “Đọc để biết anh Quảng nổ là ai nhé... Link bị chặn, nên dùng Opera Mini mà đọc link này... Ngu thì chết chứ bệnh tật gì...!”

Qua đây, mới thấy độ ghen ăn tức ở, chuyên thói dìm hàng của cộng đồng “rận chủ”. Bọn chúng cũng không quên cảnh giác cao độ khi sợ sử dụng hàng Việt thì sẽ bị “an ninh theo dõi” khi “từng dòng tin, từng hình ảnh trong máy của bạn có lọt vào tay an ninh hay không”… Bọn chúng sợ hãi sản phẩm “Made in Viet Nam” có thể gắn những con chip có thể theo dõi từng bước chân, từng cử chỉ của chúng và như thế, những tội xuyên tạc, bịa đặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ bị phơi bày, vạch trần bản chất xấu xa của chúng.

Đúng là “có tật giật mình”, quả không sai với cộng đồng “rận chủ”! Nhỉ?

33 nhận xét

09:58 27 tháng 5, 2015 Reply

Cái biệt danh anh Quảng nổ là từ những ai không biết nghệ thuật makerting của công ty nhà người ta. Một tập đoàn hàng đầu về An toàn thông tin ở VN có quyền "nổ". Vâng! Cái chuyện này mấy con rận nó bâu vào cũng kệ nó đi tác giả

10:13 27 tháng 5, 2015 Reply

Cái vấn đề này là quá bình thường! Bọn rận nó nói gì kệ nó đơn giản đây là sản phẩm và con người là người mua, bình chọn về đồ công nghệ thì cũng là quá bình thường không cần phải nói năng gì nhiều đâu tác giả ạ. Mua được thì mua, k thích thì k mua thôi

10:24 27 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rận này thì chả có chỗ nào mà chúng không thò mồm vào sủa được. Cái thói ghen ăn tức ở săn sâu vào máu rồi.

10:24 27 tháng 5, 2015 Reply

Tác giả nói quá rồi. Chả có vấn đề gì đâu, muỗi ruồi nó vo ve ấy mà.
Việt Nam có sản phẩm như thế thì chúng ta cũng mừng cho doanh nghiệp VN và ra sức quảng cáo nó. Đúng là làm sao mà so với các cụ HTC, SONY...được mà nhiều người cứ làm xoắn lên

10:29 27 tháng 5, 2015 Reply

Việt nam ra mắt được sản phẩm B phone là một bước tiến dài rồi. Còn cái lũ rận chủ ngứa mồm không nói không được thì kệ cha bọn nó. Thằng nào có tật thì hay giật mình thôi.

10:38 27 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rận chủ này có cho tiền chắc cũng chả đứa nào dám dùng B phone vì đứa nào cũng đa nghi sợ sản phẩm gắn chip theo dõi, mà cái bọn hay làm việc xấu thì bao h chả sợ.

14:13 27 tháng 5, 2015 Reply

Cái lũ ghen ăn tức ở, chả làm được gì cho đời chỉ giỏi nói xấu bịa đặt rận chủ bao h chả vậy. Đến chúng còn suốt ngày cắn xé nhau vì quyền lợi nữa là.

17:35 27 tháng 5, 2015 Reply

Những nhà dân chủ của chúng ta đúng là không có gì tốt đẹp cả chúng nó chuyên đi nói xấu Việt Nam thôi, thế này thì không chấp nhận được, chiếc điện thoại do Việt Nam sản xuất đây là thành quả rất lớn của người Việt Nam, việc các nhà dân chủ giỏi nói xấu bịa đặt rận chủ chẳng giải quyết được vấn đề gì hết

17:41 27 tháng 5, 2015 Reply

Với sự thành công của chiếc điện thoại Bphone nó cho thấy sự thành công của người Việt Nam, lĩnh vực công nghệ của Việt Nam lại được tiến thêm một bước, người Việt Nam bản chất thông minh sẵn có rồi, nếu có điều kiện chắc chắn sẽ nghiên cứu ra được nhiều sản phẩm phục vụ cho nhân loại.

19:20 27 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là bọn rận chủ, hóng và đánh mùi rất nhanh, chúng đã kịp thời có những chiêu bài bẩn thỉu đối với một sự kiện lớn của nền công nghệ nước nhà, đó là việc ra mắt Bphone, trong khi cộng đồng quốc tế ca ngợi sự sáng tạo và tinh thần học hỏi không ngừng của người Việt thì chúng lại dìm.

19:25 27 tháng 5, 2015 Reply

Những tên bẩn thỉu này hình như đang muốn người dân càng thêm ghét bỏ và muốn giết chết lũ ngu này hay sao ý, trong khi đất nước đang sục sôi tinh thần hưởng ứng công nghệ về việc ra đời siêu phẩm Bphone, chúng lại sủa bậy bạ, mặc dù chưa bao giờ được sử dụng

19:36 27 tháng 5, 2015 Reply

Không ngờ lũ rận này cũng biết sợ, chúng không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích mà bây giờ chỉ cần nghe ngóng được việc Bphone có các chức năng bảo mật mà lại sợ vãi cả mật. Chúng đúng là có tật giật mình rồi, làm việc xấu lén lút, đến lúc phát giác thì phải chịu hậu quả nghiêm trọng

19:41 27 tháng 5, 2015 Reply

Bọn rận chủ lại khiến mọi người biết thêm được tật xấu và điểm yếu của chúng, đó là tật ghen ăn tức ở và điểm có tật giật mình. đúng là những kẻ làm ăn bất chính nên có những thói hư tật xấu đó, chúng ta phải bài trừ, tẩy chay bọn chúng.

21:20 27 tháng 5, 2015 Reply

Đúng thật là không thể chấp nhận được lũ rận này nữa rồi. Nhiều người trong nước tin dùng một sản phẩm của người Việt Nam sản xuất, nhưng đối với lũ này thì chắc chỉ muốn dùng hàng Iphone của chính phủ mà đã chu cấp tiền của chúng hàng ngày để sinh sống trong cái nghề bán nước hay sao ấy.

21:38 27 tháng 5, 2015 Reply

Không hiểu sao sự kiện Bphone - chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của người Việt ra đời. Tôi lấy làm vui lây và tự hào lây với Tập đoàn công nghệ BKAV. Có lẽ sự vui mừng đó của tôi là vì tôi đã biết đến CEO Nguyễn Tử Quảng qua các bài báo với con người có nghị lực lớn, dám nghĩ, dám làm và có tầm nhìn "xa trông rộng" về mảng công nghệ phần mềm. Điện thoại BPhone ra đời là một tự hào lớn đối với người Việt Nam chúng ta mới đúng chứ vì đây là sản phẩm kết tinh trí tuệ của chính người Việt, một sản phầm thuần Việt. Càng tự hào và vui mừng cho BPhone ra đời bao nhiêu thì tôi lại phẫn nộ với một số người trên cộng đồng có những lời nói dè bỉu, chê bai, ném đá, so bì nọ kia... rồi cả một số trang báo còn tố BKAV vi phạm Luật cạnh tranh, soi CEO Nguyễn Tử Quảng mặc áo phông đen, quần bò giống Steve Jobs của Apple....v.v....
Đó là chưa nói đến một số công nghệ như truyền tải dữ liệu, hệ thống an ninh tường lửa được tích hợp vào Bphone, Bdrive, Blive,...dẫn đầu về công nghệ trên điện thoại thông minh.

Một lần nữa xin được chúc mừng BKAV, tôi cũng mong rằng ở mức độ nào đó truyền thông hãy phát huy tính tích cực của mình để có những bài viết chính thống, khách quan bảo vệ thương hiêu của chính người Việt, ủng hộ BKAV cũng chính là cách để thương hiệu điện thoại thông minh Việt Nam có cơ hội sánh vai với các ông lớn về điện thoại thông minh, là cách để phát triển kinh tế Việt Nam. Qua đó cộng đồng cũng cần phê phán với những lời lẽ thiếu thiện chí, ném đá, soi mói, phá bĩnh hạ uy tín của thương hiệu người Việt chúng ta.

21:39 27 tháng 5, 2015 Reply

Lần đầu tiên đất nước Việt Nam của chúng ta có người phát minh ra một điện thoại thông minh thì lại có những con người chính là gốc người dân trong nước mình ghen ăn tức ở, không muốn sử dụng nó vì sợ liên quan đến An ninh ư? Chỉ có cái loại tội phạm mới có thể nói được như vậy thôi.

21:49 27 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là chỉ có những con người có tận, phạm tội thì mới giật mình thôi. Một điện thoại thông minh mà đa số người dân trong nước ủng hộ thì lại có những kẻ chống phá, nói những điều ghen tức về sự kiện quan trọng này. Đáng buồn quá

21:53 27 tháng 5, 2015 Reply

Đáng lẽ là một người dân Việt Nam, nếu như đất nước mình có người phát minh, sáng kiến ra cái mới thì phải đáng tự hào, phải ủng hộ. Đằng này lại phát ngôn như là một kẻ tọi phạm đang sợ công an biết được điều gì thì đúng là có tật giật mình rồi, đúng không mọi người.

23:59 27 tháng 5, 2015 Reply

Sự kiện ra mắt BPhone đánh dấu bước phát triển đáng mừng của công nghệ di động Việt Nam. Có thể nó chưa đáp ứng hết những yêu cầu của người dùng thì đã sao, dòng sản phẩm nào mới ra đời mà chả thế. Sau này rồi từng bước người ta sẽ khắc phục dần và đưa ra những sản phẩm tốt hơn. Tại sao không khích lệ những chuyên gia đã bỏ công sức nghiên cứu để ra được sản phẩm made in Việt Nam mà lại ném đá không thương tiếc thế chứ

06:31 28 tháng 5, 2015 Reply

Đúng là éo hiểu nổi cái bọn rận chủ này nghĩ gì nữa, lúc Việt Nam không sản xuất được cái gì thì chê này chê nọ, bảo Việt Nam kém thế này, kém thế kia, đến lúc có làm được cái điện thoại thì lại bảo hàng Việt nam kém nên không dùng? Thế chúng mày rốt cuộc là muốn gì vậy?

06:34 28 tháng 5, 2015 Reply

Mẹ cái thằng Nguyễn Lân Thắng chứ, nó đã làm được cái quái gì cho đất nước đâu mà đòi đi chê bai người khác chứ. Dòng họ nhà nó nổi tiếng như thế nhưng mà đến cái đời nó thì đúng là như vứt đi, chắc có lẽ nó chỉ nổi lên do là có dòng họ đó thôi chứ thực ra nó chẳng là cái quái gì cả

06:38 28 tháng 5, 2015 Reply

Nếu cứ giữ nguyên những suy nghĩ như thế này thì cái dòng họ Nguyễn Lân sẽ chẳng mấy chốc mà tàn lụi đâu. Không hiểu sao ông chú bác nhà nó giỏi giang là thế mà đến đời thằng này lại thành phế nhân như thế này. Đã không làm được gì thì thôi, lại còn đi chê bai người khác nữa chứ

06:44 28 tháng 5, 2015 Reply

Thực sự thất vọng với lối suy nghĩ của những tên rận chủ, đấy là hàng do người Việt Nam làm ra mà chúng nó đã không ủng hộ thì chớ lại còn kêu gọi tẩy chay thì biết rằng chúng là những con người như thế nào rồi đấy. Đúng là hết sức thất vọng với những con người này

06:47 28 tháng 5, 2015 Reply

BPhone là một sản phẩm chất lượng và đẹp mắt, rồi sẽ có ngày dòng sản phẩm này sẽ thịnh hành ở Việt Nam nhờ những tính năng của nó. Đây là sản phẩm công nghệ đầu tay của người Việt, vì vậy chúng ta phải ủng hộ nó, để cho những người làm ra nó có động lực để làm ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn chứ

Nặc danh
06:50 28 tháng 5, 2015 Reply

Dù không ủng hộ thì cũng đừng nói những lời khó nghe như vậy chứ, chẳng hiểu cái lũ rận chủ này nó nghĩ gì, kiểu không phải của nó làm ra nên nó vùi dập như vậy đấy. Chẳng thà chúng làm ra được cái gì thì có thể oai nhưng đây éo làm ra gì chúng nó cũng đi chê bai người khác là sao?

06:53 28 tháng 5, 2015 Reply

Sao càng ngày mình lại càng ghét thằng Nguyễn Lân Thắng cũng như cái lũ rận chủ này nhỉ? Bphone chỉ là sản phẩm đầu tay của Việt Nam, chưa gì mà chúng nó đã dọa tẩy chay như thế này thì còn ai dám làm nữa? Đúng là đã chẳng được tích sự gì lại còn thích thể hiện

06:56 28 tháng 5, 2015 Reply

Cái gì mà dùng điện thoại thì sẽ bị theo dõi bị mất thông tin cá nhân? thế ông dùng của những hãng khác không sợ hay sao? Nói mà không biết suy nghĩ gì cả? Lúc nào cũng chỉ có cái tư tưởng như vậy thì làm sao mà khá lên được chứ? Hãy động não chút đi lũ rận chủ ngu đần ạ

07:00 28 tháng 5, 2015 Reply

Đến là mệt mỏi với lũ rận chủ này, kiểu gì chúng nó cũng sủa được là thế nào nhỉ? Không làm ra được thì chúng nói là đấy Việt Nam đã bao giờ sản xuất được gì chưa? Sản xuất ra được cái điện thoại thì chúng nó lại ghen ăn tức ở, đi dìm hàng liên tục? Chẳng thế nào hiểu được suy nghĩ của những kẻ tiểu nhân, hèn hạ đó

07:07 28 tháng 5, 2015 Reply

Thói ghen ăn tức ở là một thói vô cùng xấu của lũ rận chủ này, nếu chúng làm được ra cái gì thì còn có quyền chê bai, đằng này chỉ vì cái mục tiêu của mình, chúng như sợ sệt một cái gì đó, cứ sợ lúc nào cũng có người theo dõi mình vậy? Đúng là người ta nói có tật giật mình chẳng sai tí nào

07:10 28 tháng 5, 2015 Reply

Rận chủ cũng chỉ đến vậy mà thôi, còn trông mong điều gì ở chúng đây, suốt ngày chỉ có những luận điệu như vậy thôi. Chúng là những kẻ sính ngoại mà, kiểu bày đặt ra thế mà, nhưng chung quy lại là có biết cái quái gì đâu mà, có tiền thì cứ tiêu chứ có biết cái gì tốt, cái gì xấu đâu

15:41 30 tháng 5, 2015 Reply

cái bọn rận này toàn là cái lũ mù công nghệ cả nên có nói thế nào cũng chẳng ai thèm nghe chúng làm gì.và chắc chắn đối với những kẻ co tật giật mình như chúng thì việc chê sản phẩm made in Viet Nam này là điều dễ hiểu.chúng sợ những việc làm xấu xa của chúng sẽ bị bại lộ.

16:58 30 tháng 5, 2015 Reply

thật chẳng ra làm sao cả.có thế mà chúng nó cũng đi nói lung tung.toàn cái lũ chẳng biết tí nào về công nghệ thông tin nhưng cũng thấy nhao nhao lên.đã làm những việc xấu xa bỉ ổi thì chúng cũng đều không muốn bị phát hiện.nhưng cái cách mà chúng cảnh giác như thế thật là nực cười.

23:39 28 tháng 6, 2018 Reply

đừng hỏi tại sao những bọn rận chủ lại làm như thế vì tiền đã làm mờ mắt đi con người của bọn chúng tiền đã phá tan con người thực làm biến chất đi và giờ mọi người chứng kiến thì những kẻ đó không khác gì loại thú đang thèm mồi luôn nhăm nhe tìm cách thực hiện âm mưu ấp ủ của bọn chúng. Những kẻ hại nước luôn tìm cho bản thân những vỏ bọc vô hình rất hữu hiệu để tạo được sự hưởng ứng trong lòng người dân. Thiết nghĩ cuộc sống thay đổi hàng ngày nhưng bản chất của con người không thể thay đổi những kẻ bán nước nay quay lại trả thù và những kẻ u mê thì lại chịu sự sai bảo của bọn chúng và rồi những người dân thì lại chịu hậu quả do chúng gây ra vậy đấy những kẻ đó phải chịu trách nhiệm về những hành vi mà chúng gây ra

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!