15/05/2015

VÀI LỜI NHÂN CHUYỆN LÊ THỊ PHƯƠNG ANH RA TÙ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/05/2015 | 15.5.15

Chiềng Chạ

Theo thông tin từ nhiều nguồn: Sáng ngày 15/5/2014, Lê Thị Phương Anh - người cùng với Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung bị đưa ra xét xử theo tội danh được đề nghị quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự (“Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) vào ngày 12.2.2015 đã được ra tù sau 12 tháng thi hành án tại trại tù Biên Hòa, Đồng Nai. Trước đó hai người Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ cũng đã được ra tù sau khi thực hiện xong bản án lần lượt là 3 & 6 tháng tù. 

Để có một cái nhìn đầy đủ hơn nguyên nhân Lê Thị Phương Anh trải qua hành trình 01 năm tương đối gian khó trong trại giam và cả cái giá mà chính cô đã phải lãnh nhận trong thời gian qua, Mõ xin đăng lại bản Kế luận Điều tra số 06/KLĐT-PA92 ngày 31.10.2014 của Cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Đồng Nai về vụ việc này.

Cũng xin nói thêm rằng, mọi thứ vốn dĩ đã có giá của nó. Sẽ không một nhà nước nào dám giam cầm một công dân mà tự thân con người đó không có một sự xâm phạm tới quyền, lợi ích của các chủ thể được pháp luật bảo vệ. Xã hội sẽ tôn vinh những ai yêu nước và thực tâm yêu nước nhưng cũng xã hội - các cơ quan thực thi pháp luật sẽ lột hẳn "chiếc mũ" nhân danh để phơi bày sự giả tạo, tính cơ hội. 

Vụ án mà Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ và cái kết họ đã trải qua có thể chưa nhiều; cái giá mà họ phải chịu, phải lãnh nhận cũng vì thế chưa thấm vào đâu nhưng trên phương diện cảnh báo, phòng ngừa xã hội thì đấy là một bài học cho nhiều người; và thiết nghĩ rằng, có thể đã có rất nhiều phần trăm nhân đạo trong một bản án có phần nương tay của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai 1 năm trước nhưng nó sẽ là khác, là nặng hơn nếu những hành vi như thế này vẫn được tái diễn! 

28 nhận xét

17:46 15 tháng 5, 2015 Reply

nói chung, vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. những đối tượng trên biết mình vi phạm pháp luật việt nam mà còn không biết đường hối cải thì xử lý bọn họ nghiêm minh là đúng. pháp luật phải được đặt lên hàng đầu.

19:23 15 tháng 5, 2015 Reply

Cái mạng xã hội nhiều lúc mới biết nó hại. Trên đó làm cái gì cũng được, liên lạc với mấy cái thằng phản động ở các nước phương tây xa xôi rồi cù rủ nhau làm gì cũng được. Nhưng mà chúng không biết rằng CA VN cũng tài cán ra phết, điều tra ra bắt được hết

20:01 15 tháng 5, 2015 Reply

Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai có ý đồ phạm tội. Dù chỉ là một hành động bồng bột nhất thời trên mạng xã hội thôi cũng là đối tượng bị chúng nó lôi kéo và một đi khó trở về. Suy cho cùng thì tác giả nói cũng đúng, án phạt nhẹ nhàng k biết đủ sức răn đe không?

20:19 15 tháng 5, 2015 Reply

Cũng lạ thật, biết là cảm hóa giáo dục nhưng mà 1 năm thì cũng là quá ít đi, đủ độ răn đe không mà cho ra rồi. Trước mắt là vâng dạ, sau lưng thì dm thì biết làm sao. Cho về nhà theo dõi đã, mấy cái đứa này ngựa hay quen đường cũ lắm

20:37 15 tháng 5, 2015 Reply

Số tiền nước ngoài tài trợ cho các đối tượng so với người không nghề nghiệp như các đối tượng là rất lớn. Đừng vì những đồng tiền không trong sạch mà làm hoen ố lý lịch chính trị của mình rồi ảnh hưởng đến con cái của mình như việc làm của các đối tượng.
Khi ra tù về với cộng đồng Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ cần tu chí làm ăn, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước VN và các nội quy của chính quyền nơi sinh sống.
"Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại" hãy sống và làm việc một cách có ý nghĩa cho mình và cho xã hội.

22:43 15 tháng 5, 2015 Reply

Thiêng thế. Vừa nhắc tới ma thì ma xuất hiện. ĐƯợc trả tự do không biết có biết quay đầu lại là bờ hay quay về là tường để rồi chờ nhập trại lần hai đây.

22:50 15 tháng 5, 2015 Reply

Lê Thị Phương Anh cùng đồng bọn đã được giáo dục cải tạo vì những tội danh của mình, hy vọng thời gian trong tù đã giúp cô ta hiểu rõ hơn mọi chuyện và thôi các ý định chống phá cực đoan, cùng những con người khác trở thành người lương thiện và xây dựng xã hội.

23:13 15 tháng 5, 2015 Reply

Trong thời gian ở tù không biết những con người này đã thực sự hối cải và nhận ra tội lỗi của mình từ đó tu dưỡng đạo đức chưa nhỉ, họ có thể hòa nhập với xã hội và cùng nhau xây dựng xã hội mới chưa. Chúng ta phải để thời gian trả lời. Nhưng nếu họ có ý định chống phá thì chắc chắn bản án của họ sẽ rất nặng,

23:24 15 tháng 5, 2015 Reply

Những kẻ có hành vi tương tự như Lê Thị Phương Anh thì nhanh chóng cảnh tỉnh và dừng ngay những hành vi đó lại và nhanh chóng đầu thú để nhận được chính sách khoan hồng của pháp luật, nếu còn có hành vi đó và thực hiện một cách manh động thì sẽ phải trả giá đắt.

09:45 16 tháng 5, 2015 Reply

Tù một năm có vẻ là hơi nhẹ đối với cái bọn phản động này. Chứ một năm khó mà làm bọn này nó hối cải lắm.

10:27 16 tháng 5, 2015 Reply

Không biết 1 năm nhập trại ra Lê Thị Phương Anh có thay đổi không hay vẫn theo vết xe đổ cũ. Vì một năm thì cũng chả nhiều chỉ sợ không đủ độ răn đe.

11:06 16 tháng 5, 2015 Reply

Hi vọng sau một năm bóc lịch thì Lê Thị Phương Anh sẽ tỉnh ngộ ra và không đi theo bọn xấu chống phá nhà nước nữa mà làm lại cuộc đời.

11:11 16 tháng 5, 2015 Reply

"Vụ án mà Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ và cái kết họ đã trải qua có thể chưa nhiều; cái giá mà họ phải chịu, phải lãnh nhận cũng vì thế chưa thấm vào đâu nhưng trên phương diện cảnh báo, phòng ngừa xã hội thì đấy là một bài học cho nhiều người; và thiết nghĩ rằng, có thể đã có rất nhiều phần trăm nhân đạo trong một bản án có phần nương tay của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai 1 năm trước nhưng nó sẽ là khác, là nặng hơn nếu những hành vi như thế này vẫn được tái diễn! " Một năm là quá nhẹ với các tội danh mà bọn chúng gây ra. CHưa đủ mức để răn đe bọn này.

14:19 16 tháng 5, 2015 Reply

Một năm ngồi tù với thị có lẽ không dài nhưng cũng đủ cho thị nhìn nhận lại cái giá của hành vi thị đã làm. Nó mang tính cảnh cáo và giáo dục nếu trong thời gian tới thị chưa giác ngộ mà vẫn ngựa quen đường cũ thì cái giá thì nhận còn đắt hơn thế nhiều. Pháp luật là giáo dục và răn đen nhưng khoan hồng rất nhiều.

15:33 16 tháng 5, 2015 Reply

Việc Phương ra tù là điều mừng với gia đình và chính bản thân con người này. Nhưng hy vọng với thời gian được cải tạo giáo dục, được nhận sự khoan hồng của Đảng và nhà nước, ra tù Phương Anh hay những con người khác không có những hành động đi ngược với lợi ích nhân dân!

19:45 16 tháng 5, 2015 Reply

đấy nhé nhìn dân chủ đấy nhé, nhận tiền rất nhiều của nước ngoài để hoạt động lật đổ bạo loạn thì bảo sao họ giam cầm là phải rồi làm gì có chuyên giam oan người vô tội đâu mà bọn việt tàn và nhiều nhà dân chủ kêu lắm thế

19:51 16 tháng 5, 2015 Reply

nhân quyền đói với các tổ chức phản động ở nước ngoài là bạo loạn lật đổ không thương tiếc, họ sẵn sàng lật đổ những cái gì liên quan đến trung quốc, bài tàu cuối cùng trở thành âm mư ý đồ của phương tây để biến con người không còn phân biệt được cái gì tốt cái gì xấu

21:41 16 tháng 5, 2015 Reply

Một năm tù có lẽ là vẫn còn quá ít đối với những thành phần như thế này. Những kẻ vi phạm điều 258 Bộ luật Hình sự thường là những kẻ có chút ít hiểu biết, có học thức vì thế nên thường rất cứng đầu và khó cải tạo. Chúng ra tù, lại nhận được những đồng tiền từ nước ngoài gửi về thì sẽ lại tiếp tục chống phá thôi. Vấn đề là ở đây là làm sao để người dân hiểu được bản chất của chúng và không tin theo, để bị chúng dụ dỗ, lừa phỉnh, lôi kéo thôi...

12:15 17 tháng 5, 2015 Reply

nói chung, mãn hạn tù rồi, ra tù rồi, hi vọng cô nàng lê thị phương anh này sẽ biết phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, chứ đừng có học theo mụ bùi thị minh hằng quay ngoắt ra vu khống, vu cáo, nói xấu, bôi nhọ, bịa đặt về đảng và nhà nước ta, phá rối trật tự đất nước ta là tốt lắm rồi. ra tù rồi thì hãy cố gắng sống và làm việc để trở thành một công dân tốt.

15:42 17 tháng 5, 2015 Reply

Mới bị phạt tù một năm e rằng đang nhẹ. Vừa mới ra trại đã lại đi bêu xấu ngay được rồi. ở tù mà sướng thì mấy cái kẻ chẳng có công ăn việc làm xin vào tù mà ở cho rồi, tội gì mà vạ vật ở ngoài đường cho khổ. Đã vào tù ấy là đã bị tước quyền công dân rồi, còn đòi hỏi gì nữa. Hay là để cho vào chỗ gwantaname của Mỹ mà hưởng ân sủng

16:53 17 tháng 5, 2015 Reply

Hi vọng đây là bài học để các chú rận chủ đang to mồm và các chú đang lăm le theo rận chủ rút ra được bài học để không theo Lê Thị Phương Anh.

16:58 17 tháng 5, 2015 Reply

Với những tội danh kể trên mà Lê Thị Phương Anh chịu có một năm tù là ít, đấy là nhờ sự khoan hồng của nhà nước. Hi vọng sau khi trở về cuộc sống đời thường thì cô này tỉnh ngộ ra.

17:03 17 tháng 5, 2015 Reply

Cái giá phải trả mà những việc Lê Thị Phương Anh đã làm là quá nhẹ. Quay lại cuộc sống tự do ả lại theo con đường cũ cho xem. Bọn này não h bị tẩy hết rồi.

13:00 18 tháng 5, 2015 Reply

Cái gì cũng có giá của nó. Đúng là chẳng chính quyền nào dám bắt người khi họ không phạm tội, nhất là trong bối cảnh xã hội có mạng truyền thông phát triển như bây giờ. Chỉ mong là những kẻ đã trả giá cho những sai phạm của mình biết đường mà hối cải

13:00 18 tháng 5, 2015 Reply

Cái gì cũng có giá của nó. Đúng là chẳng chính quyền nào dám bắt người khi họ không phạm tội, nhất là trong bối cảnh xã hội có mạng truyền thông phát triển như bây giờ. Chỉ mong là những kẻ đã trả giá cho những sai phạm của mình biết đường mà hối cải

13:16 18 tháng 5, 2015 Reply

Nhìn những gương mặt đến đón Lê Thị Phương Anh trong bức ảnh thì thật sự không có hy vọng nhiều về một sự thay đổi. Rồi cũng sẽ như Bùi Thị Minh Hằng được ra tù sau bản án đầu tiên. Rồi sẽ là những bài trả lời phỏng vấn đầy đau khổ và thù hận, rồi sẽ là những tặm, ám ảnh.

13:21 18 tháng 5, 2015 Reply

Liệu Lê Thị Phương Anh có đủ sức để chống chế, vượt qua những cám dỗ và cả những cạm bẫy do chính những kẻ đồng bọn bên ngoài đang cố chờ cô ta không? Liêu cô ta có vượt qua được một cuộc chơi mà cô vô tình phải đảm nhiệm vai trò chính này, chỉ cô và duy nhất cô là người thiệt thòi, còn những kẻ đang tung hô cô kia, tán dương cô kia chỉ là bầy cơ hội, những kẻ rất giỏi trong trò ném đá giấu tay!

14:52 21 tháng 5, 2015 Reply

Lê Phương Anh đã được ra tù, ra tù nhưng đã có đàn em đón rước tặng hoa, tổ chức gặp mặt. Nếu không đứng vững lập trường thì 12 tháng ngồi tù của thị không đủ sức để thị hoàn lương. Cái khó bó cái khôn, nếu ngựa cứ quen đường cũ thì tương lai thị lại theo đường cũ mà chúng ta có thể nhìn ngay được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!