01/08/2015

Giải mã vụ nhập 94 khẩu súng ngắn ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tác giả: Unknown viết lúc 01/08/2015 | 1.8.15

Kính Chiếu Yêu


Tin đưa hôm nay, ngày 31-7, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an khám xét đột xuất chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua kiểm tra đã phát hiện số lượng lớn vũ khí quân dụng, có xuất xứ từ Cộng hòa Czech, đưa vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lô hàng gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa sử dụng.

Do vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội nên công tác điều tra, xác minh đã được triển khai rất khẩn trương. 

Tuy nhiên, khi lần tìm manh mối, nguồn gốc xuất xứ của lô hàng, cơ quan điều tra đã xác định được, số vũ khí này là do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là số vũ khí dành cho lực lượng đặc nhiệm dùng bảo vệ các nguyên thủ. Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục hải quan, số hàng này bị chuyển nhầm sang sân bay Tân Sơn Nhất.

Không như một số báo đưa tin rằng, số vũ khí này được "cất giấu rất tinh vi"! Được "thẩm lậu từ Cộng hòa Séc đến Việt Nam"... Thực ra, số hàng này bị chuyển nhầm khi đến sân bay mới phát hiện ra, chẳng có "biện pháp nghiệp vụ" nào ở đây cả. Số vũ khí trên được đóng gói trong những thùng giấy các tông, có ghi rõ là vũ khí. Còn chuyện xuất xứ từ Séc thì là điều dễ hiểu vì Séc là thành viên của EU, hàng hóa của Séc có mặt khắp EU.

Thế mới biết, đưa tin cũng phải khách quan, không nên bình luận, suy đoán, thêm mắm, thêm ớt làm dư luận hoang mang.

15 nhận xét

19:10 1 tháng 8, 2015 Reply

Việc nhập khẩu 94 khẩu súng quân dụng đúng là có nhiều yếu tố nhạy cảm, nếu như an ninh hàng không không phát hiện ra thì không biết hậu quả của nó sẽ như thế nào, nhưng dù sao lô hàng này cũng chỉ là gửi nhầm mà thôi, chúng ta không nên suy đoán lung tung làm gì, đây là một chuyện hết sức bình thường

19:33 1 tháng 8, 2015 Reply

Vụ việc 94 khẩu súng xuất hiện ở cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất nó thực ra là họ chỉ gửi nhầm mà thôi chứ không hề có vấn đề gì cả, ở ngoài thùng họ có ghi súng quân dụng nên cơ quan hải quan phát hiện ra là điều hoàn toàn bình thường chứ không có gì khác lạ ở đây cả, chúng ta không nên suy diễn làm cho nó phức tạp nữa

19:45 1 tháng 8, 2015 Reply

Nếu xét về góc độ an ninh quốc gia thì vụ việc 94 khẩu súng nhập cảnh vào Việt Nam thì hoàn toàn nó có ảnh hưởng, nhưng nếu nó gửi nhầm thì chúng ta cũng phải biết vì sao nó gửi nhầm, làm rõ vấn đề này để có thể biết được về lô hàng này, nếu như an ninh không kiểm soát thì hậu quả nó sẽ như thế nào đối với Việt Nam.

21:38 1 tháng 8, 2015 Reply

Thoạt nhìn số vũ khí thật là thấy hoang mang. Tuy nhiên đọc mới thấy số hàng là do bị chuyển nhầm đến sân bay Tân Sơn Nhất. chứ việc vận chuyển vũ khí ở Việt Nam phải tuân thủ những quy định rất nghiêm ngặt, không thể nào có chuyện vận chuyển vũ khí vào VN đơn giản thế

21:54 1 tháng 8, 2015 Reply

Sợ thât, lúc đầu nhìn thấy cứ nghĩ đến việc vũ khí mà lưu hành dễ dàng thế ở Việt Nam thì không biết có bao nhiêu nạn nhân bị hại như những vụ xả súng điên cuồng ở Mỹ. May mà đó là chuyển nhầm chứ không phai là âm mưu gì cả

23:14 1 tháng 8, 2015 Reply

Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra được ai đứng sau vụ này, lâu quá, không biết trước vụ này đã có vụ nào xảy ra chưa, lô súng quá lớn, lại là súng quân dụng hiện đại nhập từ séc. không biết có lô đạn nữa không, vì súng cần phải có đạn mà, mọi người chờ xem thời gian tới có thêm vụ việc tương tự không, như thế này đau đầu quá.

23:24 1 tháng 8, 2015 Reply

Lô hàng 94 khẩu súng quân dụng này là do cảnh sát singapo nhập để trang bị cho đặc nhiệm bảo vệ nguyên thủ, do thủ tục hải quan sai sót nên nó bị mang nhầm đến Việt Nam, đúng là một phen hú vía, hãi hùng, tưởng có biến ở trong nước, may mắn cơ quan chức năng giải quyết sớm, không thì lòng dân hoang mang lắm.

23:34 1 tháng 8, 2015 Reply

Cơ quan chức năng làm việc hiệu quả và đã giải mã được vụ thẩm lậu trái phép 94 khẩu súng quân dụng và nhiều băng đạn từ cộng hòa séc về Việt Nam, đó là do cảnh sát sin ga po nhập từ séc để trang bị cho đặc nhiệm. chẳng hiểu sao lại nhầm địa chỉ về việt nam và được giải thích là do thủ tục hải quan, sự việc này gây hoang mang dao động trong lòng dân chúng,

23:46 1 tháng 8, 2015 Reply

Thế mà các tờ báo giật tít ầm ầm, nói là vụ này tinh vi lắm, các cơ quan chức năng phải áp dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ mới có thể bắt được, hóa ra sự việc lại đơn giản thế này, mọi người không nên hoang mang dao động nữa, và hãy vững tin vào các cơ quan chức năng.

14:40 2 tháng 8, 2015 Reply

Một khi đã là súng nhập lậu thì đã không đóng hộp cẩn thận và đẹp thế kia. Đã lậu mà to thế kia thì khác nào lạy ông con ở bụi này. Chưa kể việc trên hàng hoá ghi rõ xuất xứ, thông tin hàng hoá. Còn việc súng từ Séc là chuyện hết sức bình thường vì Séc có nền công nghiệp vũ khí khá là tiên tiến ở châu Âu.

14:41 2 tháng 8, 2015 Reply

Hoá ra sự thật là như vậy. Giá như các nhà chức trách hoặc các nhà báo có đủ thông tin rồi hẵng loan báo cho công chúng thì có phải hay không. Tránh việc cứ phải nghi ngờ, đoán già đoán non. Thậm chí có khi còn hiểu nhầm nữa. Thật là tắc trách.

15:31 2 tháng 8, 2015 Reply

có thể thấy vấn đề liên quan đến súng đạn chính là liên quan đến an ninh quốc gia.vụ việc 94 khẩu súng được phát hiện trên một chuyến bay đến sân bay tân sơn nhất cho thấy nó là vấn đề nghiêm trọng.tuy nhiên với sự vào cuộc kịp thời khẩn trương của cơ quan chức năng thì nguồn gốc có số vũ khí này đã rõ.đó chỉ là sự cố gửi nhầm mà thôi.tuy nhiên qua đây cũng cần phải xem xét lại những thủ tục hải quan để cho những sự việc trên không còn tiếp diễn nữa.

15:34 2 tháng 8, 2015 Reply

sự việc cuối cùng đã rõ ràng rồi.thế mà một số tờ báo chưa gì đã làm loạn hết cả lên.có thể thấy những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia luôn hết sức phức tạp và nhạy cảm.việc những khẩu súng trên bị gửi nhầm cho thấy việc quản lí ở hải quan và một số khâu khác chưa được đảm bảo để dẫn tới những vấn đề đáng tiếc như vậy,dù sao thì sự việc đã được các cơ quan chức năng sớm giải quyết.

22:05 2 tháng 8, 2015 Reply

Những sự nhầm lẫn luôn dẫn đến những hiểu lầm. Đặc biệt là với một số lượng vũ khí như trên, sẽ có những vấn đề có tính nghiêm trọng liên quan đến an ninh, trật tự. cần được làm rõ, sáng tỏ kịp thời. Cũng may là trước khi sự thật được làm rõ chưa có sự việc gì xảy ra.

15:53 3 tháng 8, 2015 Reply

Kết nhất câu cuối của người viết: "Thế mới biết, đưa tin cũng phải khách quan, không nên bình luận, suy đoán, thêm mắm, thêm ớt làm dư luận hoang mang". Đúng là cái mà báo chí của chúng ta đang mắc phải căn bệnh này khi có rất nhiều những trang báo, trang thông tin mạng khi đưa một thông tin sự kiện gì đó luôn kèm theo những suy đoán, bình luận mang tính chủ quan, phiến diện có dụng ý hoặc vô ý nhưng gây ảnh hưởng rất xấu tới dư luận người đọc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!