28/08/2015

Hợp pháp hóa mại dâm ở Việt Nam là chống lại giai cấp lao động

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/08/2015 | 28.8.15Phong trào kêu gọi hợp pháp hóa mại dâm của đám dân chủ và dân túy đang nổi lên một cách đều đặn.

Có kẻ nói để thu thuế thu nhập. 

Có kẻ nói là để chính quyền dễ quản lý. 

Có kẻ nói là để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ hành nghề.

Có kẻ nói là để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh.

Có kẻ nói mại dâm đã là nghề cổ nhất trái đất, có cấm hay không thì nó vẫn tồn tại, vậy thì nên công nhận nó đi, không cần phải đạo đức giả nữa.

Ở Việt Nam, mại dâm là bất hợp pháp. Luật Việt Nam vốn xử nhẹ người bán dâm nhưng phạt nặng kẻ môi giới hay tổ chức kinh doanh, tức là chủ yếu chống lại kẻ kinh doanh mại dâm.

Tại sao đám dân chủ dân túy đều kêu gào đòi hợp pháp hóa mại dâm?

Một cô người mẫu ngủ xinh đẹp với một ông già nhà giàu để lấy tiền mua xe ô tô? Pháp luật có xử lý được trường hợp này không? Không. 

Vậy có nên hợp pháp hóa việc đó để thu thuế hay dễ quản lý hay không? Không, bởi vì có hợp pháp hóa thì cũng chẳng có cách nào giám sát hay quản lý được việc đó. Không có bất cứ xã hội nào có đủ số lượng cảnh sát cần thiết để canh chừng mọi chiếc giường ngủ.

Mại dâm là để thỏa mãn tình dục nhưng sự thỏa mãn tình dục không giải thích được tại sao lại có thể đổi tình dục lấy tiền. Bởi vì việc đó là mua bán, mua bán là vấn đề kinh tế, không phải là vấn đề sinh lý lại càng không phải vấn đề đạo đức.

Mại dâm là nghề rất cổ xưa, nhưng cái nghề mại dâm hiện nay không phải là cái nghề cổ xưa ấy. Cái nghề mại dâm bây giờ là các cô gái phải đi làm thuê và mang lại lợi nhuận cho chủ nhà thổ. Nghề mại dâm bây giờ khác với xưa kia ở chỗ nó phục vụ cho tư bản và lợi nhuận.

Khi đã nói đến lợi nhuận thì đương nhiên lợi nhuận sẽ cao hơn con người, mọi thứ sẽ đều phải hy sinh cho lợi nhuận. Mọi cái bánh vẽ đã được bày ra để biện minh cho việc hợp pháp hóa mại dâm sẽ nhanh chóng biến mất như bong bóng xà phòng. Tất cả những gì nhơ bẩn, vô đạo đức và kinh tởm nhất sẽ được tạo ra để giúp chủ nhà thổ kiếm được nhiều tiền hơn. Quyền lợi và phẩm giá của những cô gái bán hoa sẽ bị tước bỏ không khoan nhượng để tiết kiệm chi phí cho chủ nhà thổ. Một mạng lưới chân rết sẽ len lỏi khắp các ngóc ngách của đất nước để gom thật nhiều các cô gái và đưa họ vào nhà thổ. Sau khi bị vắt kiệt tuổi thanh xuân và sức sống trong một thời gian ngắn, họ sẽ bị tống ra đường. Xã hội sẽ phải nuôi dưỡng họ, nếu không muốn phải đối mặt với những rối loạn khủng khiếp. Quản lý, thuế khóa và ngăn chặn dịch bệnh, đều sẽ phải hy sinh cho lợi nhuận. Không những thế, tiền thuế cũng sẽ phải dùng để trợ cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh mại dâm giống như ngân hàng hay doanh nghiệp bất động sản vậy. Tất cả vì lợi nhuận. 

Thế nên đám dân chủ và dân túy đòi hợp pháp hóa mại dâm không phải vì quyền lợi của các cô gái bán hoa mà vì quyền tự do kinh doanh của giai cấp tư sản. Đó là tất cả những gì chúng muốn, tự do kinh doanh và thị trường sẽ đem lại sự tối ưu bằng cách đẩy chi phí lên lưng những người lao động. Hợp pháp hóa mại dâm chính là hợp pháp hóa việc đẩy gánh nặng chi phí của ngành công nghiệp này sang cho xã hội. 

Tất nhiên nếu ngành kinh doanh mại dâm thua lỗ thì chính quyền sẽ phải cứu trợ, giống như mọi ngành kinh tế khác. Lợi nhuận thì tư bản tư nhân hưởng, thua lỗ thì cả xã hội sẽ phải gánh chịu. Chủ nghĩa xã hội của giai cấp tư sản là đây chứ đâu xa?

Khi mại dâm chưa được hợp pháp hóa, các băng đảng tội phạm kiểm soát hoạt động này, nhưng ngay cả khi hợp pháp hóa mại dâm thì chúng vẫn sẽ hoạt động bất hợp pháp, bởi vì đó là phương thức tồn tại duy nhất của chúng. 

Kẻ đầu tiên có lợi trong việc hợp pháp mại dâm hóa chính là những gã tài phiệt đang nắm chính quyền. Tiền và quyền lực sẽ giúp chúng nhanh chóng tạo ra những tổ hợp công nghiệp mại dâm quy mô lớn để kiếm lợi nhuận từ thân xác của những phụ nữ khốn khổ và sự tha hóa những người đàn ông đang sống trong một xã hội không ngừng tan rã. 

Mại dâm phục vụ trước hết là giai cấp tư sản, những kẻ có tiền. Sự hợp pháp hóa mại dâm sẽ giúp cho việc chơi gái của giai cấp tư sản trở thành nền tảng đạo đức mới của xã hội. Các quan chức chính quyền tha hóa sẽ không cần phải lén lút đi chơi gái, họ sẽ chơi công khai, dịch vụ hợp pháp được ngân sách đài thọ. Chơi gái sẽ là một biện pháp kích cầu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, một khoản chi tiêu quan trọng của chính phủ. 

Thế nên mỗi khi đám dân chủ và dân túy kêu gào đòi hợp pháp hóa mại dâm thì chính là chúng đang ve vãn những kẻ có quyền lực. Chúng ve vãn để được xoa đầu, để nhận được những ân sủng tiền bạc hay bổng lộc. Chúng cũng là một dạng mại dâm nhưng chúng biết rằng không nên công khai điều đó, bởi vì sự công khai sẽ khiến chúng bị mất hết giá trị. 

Giai cấp tư sản mới phất đang khát khao lợi nhuận khổng lồ từ công nghiệp mại dâm, đấy là thiên đường của chúng, trong nền kinh tế thị trường thì thiên đường của người giàu là địa ngục của người lao động, bởi vì sự nghèo khổ của người lao động sinh ra từ sự giàu có của giai cấp tư sản. Do vậy, hợp pháp hóa mại dâm cũng là sự chuẩn y một chế độ chống lại người lao động, đó là tất cả những gì giai cấp tư sản cần ở chính quyền hiện nay, ngoan ngoãn phục tùng lợi ích của giai cấp tư sản và thể hiện sự phục tùng ấy bằng cách công khai chống lại giai cấp lao động.

28 nhận xét

15:31 28 tháng 8, 2015 Reply

Bài viết phân tích vấn đề quá hay và chính xãc. Đừng bao giờ mơ hồ, lẫn lộn giữa bản chất của xã hội tư bản với xã hội chủ nghĩa. Thật ra, vấn đề này, trong quá trình đi tìm đường cứu nước, sống trong lòng xã hội tư bản lúc bấy giờ, Bác Hồ chúng ta cũng đã thấy rõ rồi, và Người cũng đã có một số bài viết phê phán việc hợp pháp mại dâm này. Đáng tiếc, nước ta có ông đại biểu quốc hội DTQ lại ủng hộ cho việc hợp pháp mại dâm này, thế mới đáng sợ và thất vọng biết dường nào.

16:59 28 tháng 8, 2015 Reply

Ra là đám dân chủ và dân túy đòi hợp pháp hóa mại dâm không phải vì quyền lợi của gái mại dâm mà chỉ vì tiền cho bọn tư sản. Lý do lý trấu đâu có lấp liếm được bản chất đó

17:05 28 tháng 8, 2015 Reply

Chắc có nhiều con rận đã, đang và muốn làm nghề này nên mới tích cực kêu gào ủng hộ như vậy.

17:12 28 tháng 8, 2015 Reply

Lũ người xấu đừng có nhân danh dân chủ này nọ để đưa những cái dơ dáy của tư bản vào đất nước này. Mại dâm ư, muốn như Thái Lan sao, trở thành thị trường tình dục. Nghĩ đã thấy tởm!

17:39 28 tháng 8, 2015 Reply

Truyền thống văn hóa Việt Nam từ xưa đến nay không cho thể cho phép hợp pháp hóa mại dâm. Bác nào muốn thì sang Thái mà sống. Ả nào muốn hành nghề mại dâm hợp pháp cũng nên từ bỏ quốc tịch Việt Nam mà chuyển sang quốc tịch Thái đi. Nhắc lại, người Việt Nam thì tuyệt đối không!

17:55 28 tháng 8, 2015 Reply

Lạ nhỉ, sao lại có kẻ muốn hợp pháp hóa mại dâm! Để công khai đi hưởng sung sướng tình dục à hay vì muốn bất ổ kiểu Thái. Mại dâm đem lại lợi nhuận kinh tế cực cao! Liệu đây có phải là bản chất vấn đề

18:21 28 tháng 8, 2015 Reply

thằng ngu nó mới phát biểu ra rằng phải hợp pháp hóa mại dâm, vì mại dâm là cái nghề sống trên xác thịt chứ không phải cái nghề làm ra của cải vật chất cho xã hội này phồn vinh hơn, nó chỉ đơn giản là đáp ứng cái nhu cầu tình dục mà chẳng làm cho đất nước này giàu hơn thế nên phải triệt để chặn cái đso

07:34 29 tháng 8, 2015 Reply

Những kẻ đó là những ai hả tác giả? Ngoài những người có "nhu cầu" thì có những ai nữa không mà đòi hợp pháp hóa cái này. Ý tưởng đưa ra là để phát triển văn hóa xã hội đồng thời hạn chế những tiêu cực, bất cập chứ không phải đưa ra rồi để bị ném đá te tua như này. Quá là thiếu suy nghĩ

07:56 29 tháng 8, 2015 Reply

Đừng bao giờ công nhận nó là một nghề, đó là hành vi vi phạm pháp luật chứ chẳng phải là nghề. Tác giả còn nói sai thì nói ai mà nói đúng. Phản bác cái gì khi cho đó là cái nghề kiếm sống dưới đáy xã hội hả?

bao
09:22 29 tháng 8, 2015 Reply

Gửi Hienle. Xã hội chủ nghĩa tốt đẹp hơn Xã hội tư bản ông chỉ cho tôi xem nào. Tôi chẳng cần biết xã hội kiểu gì. Tôi chỉ cần đất nước đó, xã hội đó lo cho nhân dân sung túc đủ ăn đủ mặc, có quyền tự do, bình đẳng là tốt rồi. Còn CNXH nhưng không lo cho dân được việc đó thì cũng nên vứt đi, chả hay ho, tốt đẹp gì đâu mà ông ca ngợi.

22:22 29 tháng 8, 2015 Reply

Tụi rân chủ chúng nó thừa biết là việc này có hại cho dân tộc nhưng chúng vẫn cổ súy này nọ bởi vì sao? Sau khi chính quyền mà làm theo thì sẽ có những hậu quả nhất định và chúng lại lôi những cái hậu quả đó ra nói nước ta như này như nọ. Âm mưu của chúng rất là nham hiểm

07:29 30 tháng 8, 2015 Reply

thực lòng mà nói, những hoạt động này ở viejet nam nó vẫn trái với thuần phong mĩ tục, không có chuyện văn hóa viejet dung thứ cho thứ công khai này, vẫn biết rằng nó đang tồn tại hằng ngày trên đất nước, nhưng quản lí kiểu này sẽ biến viejet nam thành thái lan mất

07:38 30 tháng 8, 2015 Reply

có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng với việt nam thì cần có những đáng giá, cần có những suy luận, không thể cứ thích làm cái gì thì làm như thế, thích nói thế nào thì nói như thé, cũng như không thể chấp nhận cho những kẻ chỉ biết học nước ngoài một cách hoàn toàn không chọn lọc

07:59 30 tháng 8, 2015 Reply

Việt Nam mình chưa thể nào làm được những thứ như thế này, rõ ràng văn hóa viejet nam nó kkhác với những nước phương tây hãy một số nước trong khu vực, văn hóa chúng ta tôn trọng sự trang nghiem, đặc biệt với những người phụ nữ

08:12 30 tháng 8, 2015 Reply

Luật Hôn nhân và gia đình ở nước ta quy định rõ, cấm các hành vi sau: "Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ". Vậy nếu giả sử mại dâm được hợp pháp hóa, nghĩa là các ông chồng có vợ có thể làm chuyện "vợ, chồng" với gái bán dâm sao? Như thế chẳng phải là vi phạm luật hôn nhân và gia đình?

08:14 30 tháng 8, 2015 Reply

đúng là như thế, ở việt nam mà làm cái chuyện đó chắc nó loạn mất thôi, ngưoif dân minh xưa nay nổi tiếng vì những cái văn hóa nó truyền thông, kín kẽ lịch sự, nay mang cái văn hóa mại dâm, quản lí nó, thì đương nhiên những tỉnh kkhác cũng sẽ quản lí như thế, và hệ luy quá nguy hiểm

08:37 30 tháng 8, 2015 Reply

Vậy theo bạn hiểu thì chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản về bản chất khác gì nhau không? Xin hỏi bạn, trong xã hội tư bản, một người không có tiền liệu có thể lên làm nhà lãnh đạo? XHTB bảo vệ điều gì và XHCN bảo vệ cho cái gì? Bạn nó rằng chỉ cần lo cho nhân dân sung túc, đủ ăn đủ mặc? XHTB không làm điều đó bạn à, nó chỉ bảo vệ quyền lợi cho giai cấp tư sản, cho những kẻ có tiền chiếm số ít trong xã hội mà thôi, nó bóc lột những giai cấp khác, tầng lớp khác để kiếm lợi về cho giai cấp thống trị mà thôi.

22:01 30 tháng 8, 2015 Reply

Đừng bao giờ nghĩ đến việc hợp pháp hóa mại dâm ở nước ta, chẳng cần phải nói đến giai cấp ở đây đâu ạ, chỉ cần nghĩ đến thuần phong mỹ tục là đã cảm thấy không thể chấp nhận được rồi, xã hội hiện đại nhẽ lại để cái tình trạng mại dâm diễn ra sao?

22:10 30 tháng 8, 2015 Reply

Có điên rồ, thần kinh mới nghĩ ra được sẽ hợp pháp hóa hình thức mại dâm, cái hình thức mại dâm đúng là đi ngược lại với sự phát triển của loài người rồi, xã hội hiện đại, con người phải có ý thức có văn minh, ai lại đi bóc bánh trả tiền rồi làm mấy cái trò đồi bại thế này.

22:21 30 tháng 8, 2015 Reply

Đừng bao giờ nhắc đến cái từ mại dâm nữa, đúng là nhục nhã cho xã hội văn minh hiện đại, con người lại đi làm cái trò mà chỉ dành cho động vật thế này, đi ngược với tiến trình lịch sử, cái trò mại dâm này nhẽ ra phải bị chấm dứt rồi chứ, sao lại hoạt động và lại phát triển càng mạnh mẽ thế này.

22:35 30 tháng 8, 2015 Reply

Không cần phải nói đến những cái vĩ mô, chỉ cần nghĩ đến trò mại dâm thì hầu hết những con người tiến bộ đều cảm thấy ngao ngán và thất vọng, vì sao con người văn minh hiện đại lại có thể duy trì được cái hình thức thỏa mãn tình dục với nhau như thế?

21:26 31 tháng 8, 2015 Reply

Chẳng biết ai là người đưa ra cái ý tưởng hợp pháp hóa mại dâm.nhưng nếu như người bình thường thì có lẽ chẳng ai đưa ra ý kiến như vậy đâu.chúng ta đã thấy có một số ít các nước hợp pháp hóa mại dâm.nhưng đó là do đặc thù của nước đó.còn ở VIệt nam chuyện hợp pháp hóa mại dâm là chuyện hoang đường và không thể nào chấp nhận được.điều đó đồng nghĩa với việc chống lại giai cấp lao động rồi.

22:36 31 tháng 8, 2015 Reply

Vấn đề mại dân là một vấn đề rất nhạy cảm và phức tạp, không phải đất nước nào, quốc gia nào cũng có thể hợp pháp hóa mại dâm vì phải dựa trên đặc thù, hoàn cảnh từng quốc gia, dân tộc. Một số kẻ chỉ biết nhìn một mà không biết nhìn hai, chỉ biết cái lợi mà không thấy cái hại. Không phải cái gì nước ngoài áp dụng tốt ta cũng có thể áp dụng, đó là cái máy móc trong tư duy. Vấn đề mại dâm theo tôi thì không nên hợp pháp hóa vì nó ảnh hưởng tới thuần phong mĩ tục, văn hóa Việt Nam, điều kiện quản lý của ta còn hạn chế. Nhiều vấn đề phát sinh ta chưa lường hết được.

23:06 31 tháng 8, 2015 Reply

Có lẽ nhiều vị đi nước ngoài thấy thích mại dâm quá thì phải, mới nhìn thấy cái sướng chứ chưa nhìn thấy cái khổ, cái tiêu cực của nó với gia đình, xã hội, đất nước. Nước ngoài có nhiều cái hay, cái thú vị nhưng không phải cái nào cũng áp dụng cho được. Việt Nam văn hóa rất khác, nó không thể phù hợp với hợp pháp hóa mại dâm. Xét cho cùng thì nhiều vị nên suy nghĩ cho tường tận và sâu sắc rồi hãy phát biểu.

23:52 31 tháng 8, 2015 Reply

Thử hỏi xem có bao nhiều nước cho rằng hợp pháp hóa mại dâm là một chính sách đúng đắn chưa và đem về lợi ích nhiều hơn thiệt hại chưa? hay nhiều vị chỉ quen cái học máy học, úp sọt mà không suy nghĩ cho tường tận xem nước Việt Nma này giống hay khác nước khác ở điểm nào. Hoàn cảnh xã hội của Việt Nam bây giờ ra sao? Các điều kiện khác có ổn không mà đã vội kết là hợp pháp hóa mại dâm được. Đúng là óc ngắn,

13:57 3 tháng 9, 2015 Reply

Văn hóa của mỗi nước là khác nhau, không thể lấy văn hóa của nước này để gượng ép, làm hình mẫu cho các nước khác được. Vấn đề mại dâm cũng vậy. Các vị cũng ầm ĩ lên đòi hợp pháp hóa mại dâm. nhưng khi chứng kiến cảnh chồng mình hay vợ mình đi mua dâm lại không chịu được. Vấn đề này ảnh hưởng tiêu cực đến nền văn hóa truyền thống của dân tộc. Hợp pháp hóa mại dâm sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề tệ nạn xã hội khác như ma túy, băng đản tội phạm bảo kê, các bệnh xã hội như HIV, AIDS.....

17:04 3 tháng 9, 2015 Reply

Không thể hợp pháp hóa mại dâm. Hợp thức hóa ma túy mại dâm đã vô tình tạo ra một khu vực tệ nạn trong thành phố, mà chính phủ đã làm hư giới trẻ. Hãy tưởng tượng một ngày chúng ta thấy đứa con trai mới 18 tuổi của mình đi vào mua dâm gái làng chơi chúng ta sẽ thấy đau lòng như thế nào? Chưa kể hợp thức hóa rồi họ có kinh doanh không phép thì cũng chỉ bị phạt hành chính rồi lại hết. Loạn sẽ càng loạn thêm mà thôi. Hãy nghĩ cho con trẻ sau này. Lũ zân chủ rởm kêu gọi hợp thức hóa mại dâm suy cho cùng cũng vì lợi ích của tư sản, hợp pháp hóa mại dâm sẽ đẩy gánh nặng chi phí của ngành công nghiệp này sang cho xã hội. Đó là chưa nói đến vấn đề đạo đức, thuần phong mỹ tục. Dừng ngay ý định hợp pháp hóa mại dâm hoặc là đạo đức xã hội sẽ bị đảo lộn

Nặc danh
17:10 3 tháng 9, 2015 Reply

Hợp pháp hóa mại dâm vì quyền lợi của ai?? để đạt được điều gì cho xã hội? Hợp pháp hóa mại dâm chỉ đem lại những vấn nạn về bệnh xã hội, ảnh hưởng sâu sắc đến thuần phong mỹ tục của người Việt. Mại dâm hiện nay vẫn tồn tại trong xã hội Việt Nam, tuy nhiên đó là hành vi trái pháp luật mà chúng ta cần phải đấu tranh bài trừ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!