03/08/2015

Khi lòng tốt bị đố kỵ...

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/08/2015 | 3.8.15

Mẹ Đốp
Khi thông tin về "chúa đảo" Tuần Châu - Đại gia Đào Hồng Tuyển bán đấu giá xe Rolls Royce Phantom ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Quảng Ninh. Được biết, chiếc xe này khi mua mới hoàn toàn thì giá 39 tỷ VNĐ, qua thời gian sử dụng thì việc đại gia Đào Hồng Tuyển bán đấu giá với mức giá đưa ra ban đầu là 16 tỷ VNĐ. 

Dẫu biết rằng, với mức giá như vậy có phần cao với nếu nó bán trong các thương vụ thông thường. Tuy nhiên, ở đây là bán đấu giá để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Ninh thì tính nhân văn của nó càng thấm đẫm. Nếu có người trả giá cao hơn thì người được lợi ở đây là người dân vùng lũ Quảng Ninh.

Nói là làm, chiều ngày 29/7 vừa qua, đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) đã bàn giao siêu xe (đang sử dụng) này cùng giấy tờ cho Báo Quảng Ninh. 

Chiếc siêu xe Rolls-Royce của ông Đào Hồng Tuyển sẽ được bán đấu giá để ủng hộ bà con Quảng Ninh (Nguồn: báo VTC Online)


Sẽ không có gì để nói nếu như những kẻ chuyên dắt mũi, đố kỵ vào "vạch lá tìm sâu" rồi bịa đặt, cố tình lái câu chuyện sang hướng khác. Chúng cho rằng, việc "chúa đảo" bán đấu giá siêu xe Rolls Royce Phantom trong tình hình lũ lụt lịch sử trong vòng 50 năm trở lại đây tại Quảng Ninh là nhằm đánh bóng tên tuổi của vị đại gia này. Hiện nay, chiếc siêu xe này sẽ không thể bán được với giá 16 tỷ VNĐ như vị đại gia này cho ra giá mức bán đấu giá như vậy. 

Cứ thế, chúng như bị "lên đồng" tập thể, cùng nhau hùa vào, tìm mọi cách hạ bệ danh dự và uy tín của "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển. Chúng lu loa lên rằng, việc tặng siêu xe cho nạn nhân vùng lũ lụt của vị đại gia Quảng Ninh này là "chơi trội". Vì trong lúc người dân vùng lũ lụt đang chịu nhiều khó khăn thì "chúa đảo" lại tặng siêu xe với giá bán khởi điểm đấu giá là 16 tỷ VNĐ là sẽ "không ai mua". 

Và "bọn chúng" - những kẻ chuyên đố kỵ lòng tốt của người khác không phải ai xa lạ mà chính là những trang mạng phản động, sống lưu vong ở nước ngoài như VOA tiếng ViệtDanlambaoViệt Tân...và các gương mặt "nhẵn nhụi", bầy đàn cùng a dua vào với chủ như: Huỳnh Ngọc Chênh, JB Nguyễn Hữu Vinh, "đứa con lạc loài" dòng họ Nguyễn Lân - Nguyễn Lân Thắng, Hồ Hải...

Có lẽ rằng, bọn chúng chỉ giỏi hóng hớt được tí thông tin về vụ tặng siêu xe nên cứ nghĩ rằng đó là thông tin duy nhất nên mặc sức thêm thắt, bịa đặt, nhằm bêu rếu, hạ uy tín của vị đại gia Đào Hồng Tuyển (Quảng Ninh). Mà chúng không biết rằng, chúng đã đụng phải một con người đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng nhân dân, đặc biệt là người dân Quảng Ninh. Vì các hoạt động từ thiện của ông đã thành chuyện "bình thường ở huyện". 

Trong vụ lũ lụt vừa qua tại Quảng Ninh, doanh nhân Đào Hồng Tuyển không chỉ tặng siêu xe Rolls Royce Phantom cho nạn nhân vùng lũ lụt, ủy quyền cho báo Quảng Ninh bán đấu giá với mức khởi điểm 16 tỷ VNĐ mà còn tặng 6 giàn máy lọc nước biển công suất 120 lít/h cùng với 2 tỷ VNĐ tiền mặt. Ngoài ra, ông còn mời miễn phí hơn 10.000 người Trước đó, ông Đào Hồng Tuyển từng ủng hộ các vùng bị bão số 7 năm 2005 một căn biệt thự mới xây chưa sử dụng và được bán đấu giá 12 tỷ đồng cũng như từng đầu tư xây 150 căn nhà cho người nghèo. Khi đó, Công ty Âu Lạc của vị đại gia này còn chuyển thêm 100 tấn gạo, trị giá 300 triệu đồng để ứng cứu cho bà con gặp nạn. 

Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động từ thiện khác như: ông đã bỏ ra 600 triệu đồng để mua một tấm thiệp của thầy trò trường Tiểu học Trần Quốc Toàn (HN) làm; giúp hơn 1000 hộ dân ở đảo Tuần Châu và vùng lân cận có cơ hội thoát nghèo; giúp hơn 10.000 lao động có việc làm... Và rất nhiều hoạt động từ thiện khác. 

Bọn chuyên đố kỵ lòng tốt của người khác như lũ suốt ngày kêu gọi "dân oan", "dân chủ", tại sao trong những lúc bà con ở các tỉnh bị lũ lụt gây nên những cảnh màn trời chiếu đất, khó khăn đủ bề lại không hề thấy mặt mũi của những kẻ này ở đâu. Khi chính quyền có những sai lầm nhỏ, không góp ý để phát triển mà bọn chúng còn kích động, giăng cờ, băng rôn, đưa cả con nhỏ đi để biểu tình ở ngoài đường... Nhưng khi nhân dân các tỉnh bị lũ lụt như ở Lạng Sơn, Điện Biên, Quảng Ninh...thì bọn chúng biến mất dạng, không còn mồm miệng lu loa như ngày thường. 

"Dù ai nói ngả, nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân", ca dao, tục ngữ từ xưa nói quả không sai. Dù cho những kẻ chuyên ghen ghét, đố kỵ lòng tốt đi chăng nữa thì cựu binh từng tham gia chiến đấu trong binh đoàn tàu Không số thời chống Mỹ và hiện là Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu cảm tử Đoàn tàu Không số Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam vẫn không nghiêng ngả vì "cây ngay không sợ chết đứng"

Đối với người dân Quảng Ninh - những người đang hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn lũ lịch sử trong vòng 50 năm trở lại đây thì sự giúp đỡ của "chúa đảo" Tuần Châu thật quý, thật trân trọng. Cần lắm những tấm lòng thơm thảo như tấm lòng của vị đại gia đi lên từ hai bàn tay trắng như Đào Hồng Tuyển. 

Đúng là lũ "đục nước béo cò", với lòng đố kỵ, "ghen ăn tức ở", ý đồ hạ bệ uy tín, danh dự của "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển đã không thành mà còn ngược lại, ý đồ đó đã "xôi hỏng bỏng không". Qua vụ việc này, còn cho thấy, lũ "rận" thì vẫn chỉ là "rận" mà thôi, không nhỉnh lên tí nào được. 

26 nhận xét

19:54 3 tháng 8, 2015 Reply

Ông Đào Hồng Tuyển thật đáng ngưởng mộ một doanh nhân đi lên từ 2 bàn tay trắng, thật đáng trân trọng và cần lắm những tấm lòng thơm thảo như tấm lòng của vị đại gia, đúng là lũ rận chỉ biết đố kỵ, xuyên tạc, bóp méo lòng thương người thôi khi mà người dân Quảng Ninh giờ đang sống khổ sở màn trời chiếu đất thế kia mà không giúp gì được.

20:18 3 tháng 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:20 3 tháng 8, 2015 Reply

Sáng nay mình cũng được đọc một bài báo đại ý là phê phán việc làm của ông Tuyển trên Petrotimes.vn. Nội dung cũng kiểu đối kị như vậy. Đọc bài báo thấy buồn vô cùng. Người ta làm từ thiện xuất phát từ cái tâm. Và đấy không phải là nghĩa vụ ông ấy phải làm. Người ta có lòng nhưng lại bị người viết làm méo đi. Cứ như việc cứu dân là việc ông ấy phải làm.

20:23 3 tháng 8, 2015 Reply

Thật không hiểu nổi một số lều báo và một số thành phần đố kị, chỉ nói chứ k biết có làm ra gì không? Sao chúng không đọc công văn để hiểu việc đến ăn ở miễn phí là phục vụ cho việc tránh bão, lo sợ có lũ tại Hạ Long nếu như thành phố phải di dời dân, khi Tuần Châu ở sát đó với điều kiện cơ sở vật chất an toàn hơn? Sao chúng không chịu Google thử để thấy người ta đã làm từ thiện hàng chục tỷ đồng bao lâu nay? Đáng buồn quá!!!

20:40 3 tháng 8, 2015 Reply

Làm việc xấu mới thấy hổ thẹn lương tâm, chứ cứu người, giúp người thì cần gì phải quan tâm những lời bàn ra tán vào. Những hành động của Đào Hồng Tuyển đã được nhân dân Quảng Ninh công nhận, biết ơn. Như thế là quá đủ đối với những tấm lòng vàng như Đào Hồng Tuyển.

20:48 3 tháng 8, 2015 Reply

Nghĩ bụng nếu người ta có lòng giúp đỡ và lòng hảo tâm mà gặp phải búa rìu dư luận như thế này chắc cũng khó có lần sau. Đọc mấy bài báo nghi ngờ về sự lòng tốt của ông Tuyển mình cũng hơi buồn, chả hiểu. Mình biết đến ông Tuyển chỉ qua một số bài báo viết về ông, một doanh nhân vừa có tài vừa có tâm ở đất than Quảng Ninh. Một người đã làm giàu từ hai bàn tay và giờ muốn giúp đỡ quê hương thì có gì đáng nghi ngờ nhỉ?

Nặc danh
20:53 3 tháng 8, 2015 Reply

Một nắm khi đói bằng một gói khi no, các cụ xưa đã nói vậy rồi... Trong cơn hoạn nạn, có người giúp đỡ quả thật rất đáng quý, nhất là những con người làm giàu từ chính mảnh đất quê hương mình. Một số thành phần đố kị chỉ nhìn cái bề ngoài mà suy đoán linh tinh. Có biết rằng ngoài chiếc xe và nơi ăn, chỗ ở miễn phí, ông Tuyển đã quyên góp bằng tiền mặt 2 tỷ cho đồng bào lũ lụt không? Các anh hùng bàn phím hay các lều báo cứ làm đi rồi hãy phán xét nhé.

21:00 3 tháng 8, 2015 Reply

Tôi rất thích câu nói: "Đừng quan tâm đến kẻ nói xấu sau lưng bạn. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi sau lưng bạn mà thôi". Những kẻ không được bằng người khác luôn có những trò bẩn thỉu sau lưng để hòng đạp người khác xuống. Thế nhưng, những gì mà họ nhận được sẽ chẳng có gì ngoài sự khinh bỉ.

22:21 3 tháng 8, 2015 Reply

Đời nó vậy, mấy thằng sống bẩn thỉu, hèn hạ nên cuối cùng cứ nghĩ ai cũng như chúng nó.
Bọn danlambao, viettan....cùng mấy thằng dâm chủ não rận, cả mấy mươi năm nay, từ khi nước nhà giành độc lập, không biết nó đã giúp đỡ bà con, đồng bào khó khăn đồng nào chưa, mà cứ thấy ai làm việc tốt là lũ chúng nó tru lên như bị chọc tiết.

22:37 3 tháng 8, 2015 Reply

Không ngờ sự việc của ông Đào Hồng Tuyển mà cũng bị mấy thằng rận chủ xuyên tạc và bóp méo sự thật được, cứ nghĩ đây là việc tốt, việc làm từ thiện nhằm ủng hộ bà con vùng lũ sẽ làm cảm động cả những trái tim sắt đá nhất, nhưng không thể làm những con rận chủ thỏa mãn, chúng đã và đang làm xấu đi hình ảnh của chính chúng, chúng không thể được tha thứ.

22:52 3 tháng 8, 2015 Reply

"cựu binh từng tham gia chiến đấu trong binh đoàn tàu Không số thời chống Mỹ và hiện là Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu cảm tử Đoàn tàu Không số Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam" - đọc mà thấy cảm phục bác, một con người chiến đấu giỏi, làm kinh tế giỏi. Chỉ mong được một phần như bác để có điều kiện giúp đỡ bà con nơi đây.

23:00 3 tháng 8, 2015 Reply

"cựu binh từng tham gia chiến đấu trong binh đoàn tàu Không số thời chống Mỹ" - Một con người đã từng qua thời chiến như bác, sẽ là người thấu hiếu rõ nhất cái đói, cái khát, cái nỗi đau khi mất nhà, mất của...Vì vậy tôi nghĩ những việc bác làm cho người nghèo ở đây là thực sự xuất phát từ tấm lòng bác, con người như bác chẳng cần đánh bóng nữa

23:08 3 tháng 8, 2015 Reply

Mấy cái thằng rận chủ đã chẳng làm gì cho tổ quốc lại dám cả gan xuyên tạc những lòng tốt của người dân dành cho đồng bào, chúng không nhận thấy rằng chúng quá xấu hổ để làm việc này ư, đúng là lũ tiểu nhân bỉ ổi vô liêm sỷ, chúng đã và đang làm nhục xã hội loài người, chúng ta không thể tha cho chúng được, hãy tìm và diệt lũ rận này.

23:09 3 tháng 8, 2015 Reply

Mấy thằng đó, nó không viết, nó không sủa thì không có tiền bác Mõ ơi.
Loại như bọn chúng cả đời không biết có giúp được đồng bào khó khăn được đồng nào không? Nhưng đồng bào cứ có khó khăn hay thiên tai thì bọn chúng sủa lên như chó bị dẫm phải đuôi. Kiểu như thể, kiểu không ai tốt đẹp như chúng nó ấy

23:18 3 tháng 8, 2015 Reply

Nói thật, giờ cả nước đang ngày đêm lo lắng cho đồng bào miền lũ nên mấy thằng rận chủ, à chắc giờ thành chó chủ rồi, mới dám sủa thế thôi, chúng tranh thủ chúng ta đang bận nên dám cắn hóng kiếm chút tiền, đúng là nhục nhã, đợi xong cái trận lũ này, đời sống nhân dân được ổn định, thì cả nước tìm đến mấy thằng khốn xuyên tạc rồi chém chết cả nhà chúng nó đi,

23:30 3 tháng 8, 2015 Reply

Bản thân tôi thấy rằng, danlambao, viettan và hàng ngũ dâm chủ óc nho của bọn chúng như thể loại hoang tưởng. Nghĩa là việc gì chúng làm thì là tốt, còn việc tốt người khác làm thì giả tạo. Tôi nghĩ một người đầu óc bình thường, thì nghe qua đã hiểu bác Tuyển chẳng cần đánh bóng tên tuổi mình làm gì? Thứ nhất,lâu nay bác đã có chỗ đứng rất tốt trong tình cảm của bà con nơi đây
Thứ hai, với tài sản hiện tại, bác dư sức sống xa hoa vài thế hệ mà chẳng cần luồn cúi bố con thằng nào cả.
Tự nghĩ, đầu óc của lũ thiển cận trên có bình thường hay không?

23:30 3 tháng 8, 2015 Reply

qua sự việc này tôi thấy lũ rận chủ đã từ "rận" xuống tới cái loài động vật bậc thấp hơn nữa, chúng đúng là không còn cái tính người trong cơ thể nữa mà thay vào đó là bản chất của cầm thú, của những thứ không đáng được tồn tại trên quả đất này. Chúng ta đừng chấp chúng làm gì nữa, chúng hết giá trị rồi nên cắn hóng để mọi người biết đến đấy thôi.

09:01 4 tháng 8, 2015 Reply

Cái tụi dân chủ ko biết gì về con người của Đào Hồng Tuyển rồi. Ông Tuyển 15 tuổi đã tham gia vào Đoàn tàu không số trên đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Chuyên phóng canô tốc độ cao qua thuỷ lôi Mỹ cải trên biển để mở đường cho các tàu vận tải. Sau đó ông còn tình nguyện sang chiến trường Campuchia chiến đấu. Một người có cái nghĩa khí đó thì sẽ không bao giờ làm những điều trái với lương tâm của mình. Tụi dân chủ tìm sai người để bới móc rồi.

10:39 4 tháng 8, 2015 Reply

Chúa đảo Tuần Châu vốn nổi tiếng trong các cuộc làm từ thiện từ cách đây gần chục năm rồi. Ông cũng là người cố công cải tạo đảo Tuần Châu thành một khu du lịch nổi tiếng, thu hút khách du lịch, đẩy mạnh nền dịch vụ du lịch ở QN mạnh lên. Còn các báo lá cải chuyên đi sao chép, chụp giật và bọn phản động thì chỉ biết chụp và giựt thôi.

12:31 4 tháng 8, 2015 Reply

nói thật ra thì cũng chả phải mình đám rận chủ nói nọ nói kia đâu, mà ngay chính phóng viên báo chí Việt Nam cũng chính la người khơi mào cho cái gọi là đố kỵ lòng từ thiện đó. Thử hỏi một kẻ với cái danh là phóng viên mà thiếu suy nghĩ, óc ngắn, không thể nhìn ra xa thì liệu bọn rận chủ nó nhìn xa được bao nhiêu nữa. Không thể chấp nhận nỗi những kẻ chỉ biết ngồi nhìn người khác gặp nạn, đã không làm được gì mà lại đi mỉa mai lòng tốt của người khác.
Đời đúng là nó cũng loạn thật. Thằng nào bảo ông Tuyển làm từ thiện để PR chắc thằng đấy đầu không có não mất. Tuần Châu, nhắc đến cái tên thôi thì cả thế giới biết đến rồi. Vậy mà có thằng phóng viên Việt Nam lại bảo người ta PR, ngờ nghệch!

15:41 4 tháng 8, 2015 Reply

Những việc làm đó nên được hoan nghênh thì một số người lại tỏ thái độ đố kị, ghen ăn tức ở cho rằng đó chỉ là chiêu trò của ông Đào Hồng Tuyển. Không phủ nhận rằng sau đây tên tuổi của ông sẽ được biết đến nhiều hơn nhưng trước đó ông làm việc này vì cái tâm với mảnh đất và con người Quảng Ninh, đáng khen ngợi lắm chứ. Còn những kẻ không làm được gì để giúp người khác thì cũng nên ngậm mồm lại là được rồi.

16:08 4 tháng 8, 2015 Reply

Cây cao thì đón gió, người làm nhiều việc tốt, nổi tiếng quá thì không chỉ được dư luận quan tâm, người dân yêu mến mà cũng có không ít kẻ ganh ghét, đố kỵ. Chúng chẳng thể làm gì ngoài việc tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc và cố vấy bẩn lên những người đó bằng những mưu đồ hèn hạ của mình.

16:24 4 tháng 8, 2015 Reply

Lũ rận chủ này đúng là kền kền ăn xác thối. Chỉ chờ có một thông tin gì nổi là chúng xâu xé, rỉa rót, xuyên tạc. Những kẻ như thế chưa chắc đã dám hi sinh một bữa ăn để cho người nghèo chứ chưa nói gì đến chuyện đóng góp, sẻ chia gì với bà con hoạn nạn trong vùng lũ. Thật là một lũ bệnh.

16:36 4 tháng 8, 2015 Reply

Không ủng hộ gì thì nó nói là không có tính người, không có lòng hảo tâm. Ủng hộ thì nó kêu sao ít thế, ủng hộ cốt để đánh bóng tên tuổi. Bản tính con người Việt nam nhiều kẻ sao mà xấu tính thế!

16:42 4 tháng 8, 2015 Reply

Các anh lều báo cũng vội vàng nhẩy vào cuộc. Vội vàng chê bôi người ta. Có khi cái tuổi đời của anh viết báo còn ít hơn thời gian họ đã đi làm từ thiện rồi đấy. Lấy óc ngắn để nhìn người khác. Lấy văn hóa lùn để đo người ta. PHải chăng bộ mặt báo chí nước ta nó thành món tương bần rồi?

21:20 4 tháng 8, 2015 Reply

Thời nay làm từ thiện cũng đến là mệt. Đâu phải có tiền, có lòng là làm được từ thiện. Làm từ thiện như thế nào mới đúng chỗ, đúng cách. Đó là vấn đề của những người làm từ thiện, còn những người không làm được giống như người ta thì cũng đừng soi mói mà cản đường. Nếu như lòng tốt cứ bị chặn lại như thế thì người khó khăn biết kêu ai, làm gì khi qúa bất lực với những vấn đề của cuộc sống.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!