11/08/2015

Lạm bàn về nữ cảnh sát tung ảnh nóng lên mạng

Tác giả: Unknown viết lúc 11/08/2015 | 11.8.15

Kính Chiếu Yêu


Cư dân mạng xôn xao về bộ ảnh nóng, gợi cảm của một nữ cảnh sát 9X được tung lên mạng. Nhiều người đã chia sẻ, nhiều bình luận đổ vào tới tấp, với cách nhìn và chính kiến khác nhau. Tựu chung lại có hai loại, hoặc là đồng tình khi cho rằng đó là vấn đề riêng, cô ấy là cảnh sát nhưng ngoài giờ làm nhiệm vụ cô ấy cũng là con người bình thường nên có quyền làm việc gì mình thích. Hoặc là phản đối khi cho rằng phản cảm vì đã là cảnh sát thì phải nghiêm túc.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên một tờ báo, Nguyễn Phương Thảo (nhân vật mẫu trong ảnh) đã nói thế này:

Lần đầu tiên cô ấy thực hiện bộ ảnh, nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 23 của cô.

Khi được hỏi ý kiến cá nhân về một số nhận xét cho rằng "phản cảm" Phương Thảo nói:

Mỗi người đều có một quan điểm riêng, phản cảm hay nghệ thuật còn tùy vào con mắt và ý nghĩ của người xem.

Với một chiến sĩ công an, hình ảnh đi kèm luôn toát lên sự nghiêm túc, chững chạc, cứng rắn, mạnh mẽ, nhưng sau khi cởi bỏ bộ cảnh phục, mình cũng là một cô gái, cũng theo đuổi những đam mê riêng, và được chụp hình là một trong những đam mê đó.

Khi làm việc ở cơ quan, mình hết sức nghiêm túc để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, mọi người không thể đánh đồng tính chất công việc với việc chụp những bức hình gợi cảm là phản cảm.

Bản thân mình là 1 chiến sĩ công an, mình luôn ăn mặc đúng điều lệnh công an nhân dân. Khi chụp bộ ảnh này với ý tưởng gợi cảm, mình cũng cố hết sức để tạo nên những bức ảnh đẹp nhất mà thôi.

Còn nhiếp ảnh gia Đỗ Ngọc Đức, người thực hiện bộ ảnh chia sẻ: "Sự cố lần này nằm ngoài suy nghĩ của mình và Thảo. Khi chụp bộ ảnh, 2 anh em chỉ nghĩ đơn giản làm sao để có được những bức ảnh đẹp. Trước giờ, mình và Thảo cũng đã hợp tác với nhau và chụp nhiều bộ ảnh rồi, mỗi một bộ là 1 concept khác nhau. Thường thì mình cũng không đặt nặng vấn đề kinh tế khi thực hiện những bộ ảnh này".


Lời bàn:

Có ba vấn đề cần nói rõ về nhận thức của "cô cảnh sát".

Thứ nhất, Phương Thảo cho rằng "khi cởi bỏ bộ cảnh phục, mình cũng là một cô gái, cũng theo đuổi những đam mê riêng, và được chụp hình là một trong những đam mê đó". Đấy là một lệch lạc.

Lệch lạc vì Thảo chưa nhận thức đúng về đạo đức. Con người ta, trong cấu thành giá trị đạo đức cá nhân có cả đạo đức xã hội, đạo đức gia đình và đạo đức nghề nghiệp. Bạn quên mất rằng, mỗi nghề nghiệp đều có những chuẩn mực đạo đức của nó. Thậm chí, ở một số ngành nghề, những giá trị đạo đức ấy còn được nâng lên thành "luật", ví như ở ngành Công an có "Điều lệnh CAND". Một chiến sỹ CAND không thể làm mất hình ảnh của ngành như vậy được.

Còn nhớ, mới đây một trường phổ thông ở tỉnh nọ ra lệnh cấm giáo viên nữ mặc váy lên lớp. Lúc đầu cũng tranh luận dữ lắm, nhưng rồi cuối cùng người ta cũng phải chấp nhận vì những gái trị văn hóa nghề nghiệp. Hay giới showbiz được cho là khá thoáng về trang phục nhưng luôn bị soi vì "lộ hàng" và họ cảm thấy có lỗi về điều đó.

Trong những bình luôn sau bài báo, có bạn còn nói rằng, khi tuyển dụng người vào ngành CA, người ta không tuyển những người có hình xăm trổ.

Đồng ý rằng, ngoài giờ làm việc bạn cũng có những đam mê, được chụp ảnh là một đam mê, nhưng đam mê ấy chỉ giới hạn trong cuộc sống riêng tư của bạn, thậm chí là "bí mật đời tư" của bạn. Nhưng những bí mật đời tư ấy còn gì là bí mật khi nó được chia sẻ trên mạng?

Thứ hai, ai đã chia sẻ những bức ảnh đó lên mạng? Người chụp hay là bạn. Là bạn thì đấy là sự lệch lạc về nhận thức. Là người chụp mà chưa có sự đồng ý của bạn thì đó là vi phạm pháp luật, bạn có quyền khởi kiện. Tôi chưa rõ động cơ của sự chia sẻ là gì, điều này cần được làm rõ.

Thứ ba, Bạn đã thiếu trung thực vì nhiếp ảnh gia Đỗ Ngọc Đức nói với báo chí rằng: "Trước giờ, mình và Thảo cũng đã hợp tác với nhau và chụp nhiều bộ ảnh rồi, mỗi một bộ là 1 concept khác nhau". Là công an thì không nên như thế. Chưa kể "nhiếp ảnh gia" này còn thòng một ý "Thường thì mình cũng không đặt nặng vấn đề kinh tế khi thực hiện những bộ ảnh này". Đấy là "lối mở" cho sự suy đoán của dư luận.

Nghe nói, sau vụ này, nữ cảnh sát 9X đã bị cơ quan kỷ luật với hình thức khiển trách. Vậy cũng phải khi người ta còn trẻ, kỹ năng sống còn thiếu hụt.

Đây là một số bức ảnh "chết người" của bạn"

47 nhận xét

18:23 11 tháng 8, 2015 Reply

nếu ai cũng như con ẻm này thì khéo cả ngành công an đổ đốn ra ấy chứ, một cô gái non nớt, thích khoe khoang, chắc là con ẻm này định kiếm một đại gia một rôn roi hay là fan tôm gì đấy ấy nhỉ, chứ làm gì có loại gái đổ đổn ra như thế, thé nên kỉ luật khiển trách đuổi ra là đúng rồi.

18:53 11 tháng 8, 2015 Reply

ẻm này được đà để mà lấy các đại gia đây mà, các đại gia sẽ ngắm đến những em chân dài, làm có chuyện đàn bà tham gia vào ngành công an mà có những hành động phô trương ngực lưng như thế, chắc là con này chạy vào ngành công an nên mới như thế phải không nhỉ, chứ tôi nghi ngờ về đạo đức của con bé này lắm

20:23 11 tháng 8, 2015 Reply

Thiết nghĩ đã là người chiến sĩ công an, khoác lên mình bộ quân phục thì làm gì cũng cần phải suy tính trước sau, không phải là cởi bỏ bộ quân phục là có thể muốn làm gì theo ý mình cũng được. Nếu như vậy thì điều lệnh, tác phong còn đâu nữa.

Nặc danh
21:06 11 tháng 8, 2015 Reply

Khoác lên mình bộ quân phục em ý trông còn đẹp hơn là bộ ảnh khoe da thịt như thế này. Nói thật giờ các bạn 9x chả biết chạy theo cái gì mà cứ thích thể hiện một cách táo bạo thế này. Phô ra thế này nhiều khi lại bị chửi nhiều hơn là khen ý chứ. Bây giờ thời buổi công nghệ rồi, chỉ cần một tích tắc là hàng trăm hàng nghìn người biết đến. Không nên để hình ảnh người Công an xấu đi!

21:13 11 tháng 8, 2015 Reply

Sinh nghề tử nghiệp, mỗi con người khi đã chấp nhận theo đuổi một nghề nghiệp nào đó phải chấp nhận những gì mà nghề đó yêu cầu, đồng thời cũng phải tuẩn theo những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đó. Đam mê cá nhân sẽ không còn là cá nhân nữa khi được chia sẻ trên mạng với hàng triệu người xem. Suy nghĩ của cô gái trẻ này sai lầm rồi...

21:21 11 tháng 8, 2015 Reply

Thấy vụ việc của cô công an này không ổn tý nào, dù sao đã là người của nhà nước, người của nhân dân rồi thì phải làm như thé nào để làm đẹp bộ mặt nhà nước tý chứ, vẫn biết rằng cô ta có thân hình rất đẹp nhưng hành động với tư cách là công an thì đây là vi phạm kỷ luật rồi, hy vọng bộ công an sẽ xử lý thích đáng, và hành động như thế này sẽ không lặp lại nữa.

21:29 11 tháng 8, 2015 Reply

Dù có biện hộ như thế nào đi nữa thì rõ ràng đây không phải là những hình ảnh đối với một cô gái công an nhân dân. Lực lượng công an của Việt Nam không giống như những lực cảnh sát ở các nước tư bản khác trên thế giới, công an của Việt Nam là công an nhân dân, từ nhân dân mà ra. Cần phải giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong bất cứ hoàn cảnh nào.

21:34 11 tháng 8, 2015 Reply

Những bức ảnh trên thực sự rất nghệ thuật và phải nói là đẹp khi đã thể hiện được vẻ đẹp vô cùng của con người trong vũ trụ bao la, nếu vật thì chẳng nói làm gì nhưng nhân vật trong ảnh lại là người chiến sỹ công an nhân dân, đúng là mất hình tượng quá, thế này tôi nghĩ vi phạm kỷ luật mất rồi, cần phải bị xử lý.

21:39 11 tháng 8, 2015 Reply

khi mình đã khoác lên bộ quân phục của ngành công an thì dù là ở bất kỳ đâu mình cũng phải ý thức về bản thân chứ. có phải sau khi trút bỏ bộ quân phục, sau khi hết giờ hành chính chúng ta muốn làm gì cũng được đâu. vì trên vai chúng ta luôn là hai từ trách nhiệm nhất là lực lượng vũ trang

21:46 11 tháng 8, 2015 Reply

nếu là một nghệ sĩ, ở trong làng showbit thì có lẽ đó là một bộ ảnh đẹp, nhưng là một chiến sĩ công an thì bộ ảnh đó là không thể chấp nhận được. nếu một chính trị gia có bồ, họ sẽ như thế nào. họ có được đối xử như một người thường được không. đó chính là những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp mà xã hội đã đề ra

21:50 11 tháng 8, 2015 Reply

Đúng là cô gái này đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp., là người chiến sỹ công an, là người của nhà nước, người của nhân dân thì phải có cái đạo đức để làm tốt bộ mặt nhà nước chứ, đằng này lại đi khoe thân như những người hoạt động giải trí, hành động này là không thể chấp nhận và chắc chắn sẽ bị xử lý kỷ luật.

22:03 11 tháng 8, 2015 Reply

Chẳng hiểu cô gái này nghĩ gì mà lại tung những bức ảnh này lên, không cần biết cô ta làm ngành nghề gì, nhưng hành động này thực sự không phù hợp với thuần phong mỹ tục nước ta, kể cả người phục vụ trong lĩnh vực giải trí, đây cô ta lại là chiến sỹ công an nhân dân, đúng là nhục nhã quá.

08:58 12 tháng 8, 2015 Reply

Đã là người chiến sĩ Công an nhân dân thì phải tuân thủ luật lệ CAND chứ, nhứng bức ảnh được tung lên sẽ mất đi hình tượng phẩm chất người Công an cách mệnh liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, cần được xử lý kỹ luật nghiêm minh.

09:38 12 tháng 8, 2015 Reply

Em í dại là em í lại đi tung bộ ảnh hot này khi mà có người biết em là công an. Còn thì nhận xét một cách công bằng thì chưa có gì gọi là lố lăng ở trong bộ ảnh này cả. Nếu lúc nào cũng khô cứng, nghiêm chỉnh thì chắc các nữ công an chẳng bao giờ dám mặc váy, chẳng bao giờ dám mặc áo tắm cả. Mình thấy trong mấy cái ảnh trên có tấm ảnh đẹp đấy chứ, rất có tính nghệ thuật.

10:48 12 tháng 8, 2015 Reply

Xin thưa với bạn là theo mình được biết khi vào ngành công an, mỗi người đều đã cam kết tự nguyện phục vụ và chấp hành theo quy định của ngành rồi bạn ạ. Đã khoác trên mình bộ cảnh phục, theo con đường mình đã chọn thì phải chấp nhận và hi sinh những cái khác vì nó. Quy định người ta là phải giữ tác phong các thứ rồi, ăn mặc rồi chụp hình lố lăng thế thì còn gì là tư cách người công an nữa?

11:01 12 tháng 8, 2015 Reply

Theo mình thì chả riêng vì là công an, là một người phụ nữ Việt Nam, việc khoe thân lên công cộng như mạng xã hội như thế này là đã không được rồi. Việt Nam có những giá trị văn hóa truyền thống, đừng lấy lý do phát triển, hiện đại, âu hóa mà xóa đi những giá trị đó được. Hãy thử tự đặt ra câu hỏi, cô bé đó đưa những hình ảnh đó lên mạng xã hội để làm gì? Đơn giản vậy thôi. Chẳng lẽ là muốn khoe cái đẹp (đẹp hở hang) của mình lên để kiếm chồng chắc? Hay để khoe thân?

11:29 12 tháng 8, 2015 Reply

Em ơi em dại dột quá. Em là công an mà em lại tung ảnh hot này lên thì em bị ném đá là đúng rồi. Lại còn bị kỉ luật nữa chứ. Không cái dại nào giống cái dại nào.

12:32 12 tháng 8, 2015 Reply

Dù biết giới trẻ ngày nay có phóng khoáng và luôn thích thể hiện bản thân nhưng dù sao đi nữa cũng phải tự hỏi mình là ai chứ. Nếu đây là hình ảnh của một bạn gái thông thường thì chả ai đánh giá em làm gì đâu, nhưng em là chiến sĩ CAND, em khoác lên mình bộ quân phục của ngành mà em tung bộ ảnh này ra thì đúng là cũng không ổn chút nào!

13:28 12 tháng 8, 2015 Reply

Bản thân em khi xác định theo ngành Công an, em cần phải hiểu em cần có tác phong lối sống thế nào. Rõ ràng em đã không ý thức rõ về điều này hoặc suy nghĩ quá nông cạn khi nghĩ rằng trút bỏ bộ quân phục công an thì em cũng có quyền theo đuổi bất kỳ đam mê nào như bao bạn trẻ khác. Làm nữ chiến sỹ công an không hề dễ đâu em ạ. Đây hẳn sẽ là bài học lớn cho em

13:33 12 tháng 8, 2015 Reply

Làm công an khó đấy phải đâu chuyện đùa! Là công an là phải bản lĩnh, bản lĩnh trước mọi cám dỗ, với em là cám dỗ chụp ảnh gợi cảm thế này. Em phải ý thức được hệ lụy từ những bức ảnh này của em, đặc biệt khi chúng được chia sẻ trên mạng vô tình hay cố ý từ phía em. Em hãy nghiêm túc nhìn nhận và rút ra bài học cho mình từ sự việc lần này

13:47 12 tháng 8, 2015 Reply

đúng là cần phải dạy cho cô gái này bài học đẹp mà không đẹp thời tiểu học mất thôi. Đành rằng cô ta xinh, dáng chuẩn, chỉ xét ở góc độ phụ nữ thì chẳng có gì phải nói ở đây. Tuy nhiên, cô đã đứng trong hàng ngũ của lực lượng công an thì đừng bao giờ to mồm nói câu tôi cũng là con gái, tôi cũng là đàn bà ra để mà ngụy biện cho việc làm của mình, khi mà mọi thứ đã công khai trên báo chí. Cô đeo đến hàm thiếu úy thì cũng có ít 5 năm trong ngành công an, nhưng nhận thức của cô về ngành công an sao mà hạn hẹp quá. Còn xin thưa với những ai bảo vệ cô gái này thì mọi người đang cỗ vũ cho một nữ công an làm cave đấy các vị ạ. Công an cũng là một nghề nhưng cái nghề này nó đặc thù hơn bao nghề khác, vậy nên người đứng trong đấy cũng cần phải đặc biệt.
Đừng để sau này lại có bộ phim Cô Công an Thảo tiếp nối Cô giáo Thảo nhé!
Buồn thay cho ngành công an có người như cô này!

13:51 12 tháng 8, 2015 Reply

Haha, e Thảo này nhìn cứ như hotgirl ý nhỉ, chả giống công an tí nào. Khi chọn nghề công an thì e cũng phải biết mình phải hi sinh gì khi theo đuổi nghề này chứ. Nếu muốn theo đuổi đam mê chụp ảnh kiểu này thì em đi thi mấy trường nghệ thuật ý, không ai cấm em cả, sau này em làm người mẫu chụp ảnh chắc chắn nổi tiếng. Khi đó tôi vote cho em liền. Còn bây giờ thì tôi không thể vừa mắt với bộ ảnh này vì em đang mặc bộ quân phục Công an, em đã hiểu chưa?

14:32 12 tháng 8, 2015 Reply

Ngoài giờ làm việc có những đam mê, được chụp ảnh là một đam mê, nhưng đam mê ấy chỉ giới hạn trong cuộc sống riêng tư, và không nên chia sẻ trên mạng. Bạn muốn nổi tiếng kiểu này thì không nên vào nghề công an. Nghề công an có những đòi hỏi và ràng buộc mà bạn phải hi sinh. Vì vậy, mong bạn sau sự việc lần này đừng hằn học hay trách cứ màu áo công an mà phải rút ra bài học cho chính mình nếu bạn đã lựa chọn theo đuổi nghề này

14:33 12 tháng 8, 2015 Reply

Ngoài giờ làm việc có những đam mê, được chụp ảnh là một đam mê, nhưng đam mê ấy chỉ giới hạn trong cuộc sống riêng tư, và không nên chia sẻ trên mạng. Bạn muốn nổi tiếng kiểu này thì không nên vào nghề công an. Nghề công an có những đòi hỏi và ràng buộc mà bạn phải hi sinh. Vì vậy, mong bạn sau sự việc lần này đừng hằn học hay trách cứ màu áo công an mà phải rút ra bài học cho chính mình nếu bạn đã lựa chọn theo đuổi nghề này

14:56 12 tháng 8, 2015 Reply

Lúc đầu mình cũng thấy lạ. Việc chụp ảnh nude là quyền riêng của mỗi người. Nên với mình việc kỷ luật người chụp ảnh nude có gì đó không hợp lý. Giờ đọc mới biết trong ngành Công an có Điều lệnh CAND về tác phong cua cán bộ chiến sỹ

15:44 12 tháng 8, 2015 Reply

ngọt nước quá, chẳng khác nào em bé thổ dân sinh năm 1999 nhể, nhưng được cái khuôn mặt từng trải hơn, đàn bà hơn, vì dù sao thì chụp chọt nhiều lần rồi mà. Nói thật nhìn em này phải kiếm cô vợ làm công an mới được, công an xinh như thế này cơ mà, ai nỡ chối từ được chứ. Tôi mạnh dạn dự rằng sau đây, sau vụ em này sẽ có thêm nhiều em công an sẽ chụp ảnh nữa, gọi là lưu giữ tuổi thanh xuân, cái thời sức sống ngời ngời, vì các em cũng là đàn bà mà, chứ có phải đàn ông đâu cơ chứ. Đẹp phải khoe ra, biết đâu sau này nữ công an toàn cặp bồ với đại gia!
Đúng là đời sống khoe thân cũng đã ăn vào công an rồi, cứ thế này, rồi biến chất thôi, nói được ai nữa khi mà làm công an mà đạo đức nghề nghiệp nó không chuẩn mực.

16:27 12 tháng 8, 2015 Reply

Với cá nhân em thì em không đồng ý với cách suy nghĩ của Phương Thảo. Đồng ý rằng bạn cũng có những khoảng trời riêng nhưng không nên để những việc cá nhân của mình ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là ở đây có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của cả một ngành.

16:30 12 tháng 8, 2015 Reply

Có lẽ em chưa lường hết được dư luận khi đưa bộ ảnh đó lên mạng. Em có thể chụp để lưu giữ những hình ảnh đẹp đó cho riêng mình nhưng việc trưng ra cho thiên hạ thấy là điều không nên, nhất là khi em đang khoác trên mình bộ quân phục Công an nhân dân. Nó yêu cầu ở em một sự nghiêm túc và chín chắn hơn những gì em đang có.

19:09 12 tháng 8, 2015 Reply

Kỷ luật cũng là hình phạt cho em nó rồi, dù sao cũng là bài học để biết đường mà sửa. Đúng là người em đẹp thật, nhìn như các cô hotgirl bây giờ, nhưng nếu em đã chọn bộ quân phục Công an rồi thì phải suy nghĩ kỹ trước khi tung những bức ảnh kiểu thế này em ạ. Nhìn thế này người ta sẽ chẳng đánh giá tốt đẹp gì đâu, nhưng sai rồi sửa.... vẫn còn trẻ mà!

19:10 12 tháng 8, 2015 Reply

Ai bảo bác Mõ đây là ảnh nóng? Ảnh mát đấy chứ. Rất là tươi và mát là đằng khác. hehe. Nhớ có kẻ comment bộ ảnh này bảo "Như thế này chắc gì trâu bị sét đánh chết" (liên tưởng đến bài báo đăng tin đàn trâu trên núi bị sét đánh chết). Nói vui vậy chứ bản thân tôi đồng ý với bác Mõ là nghề nghiệp nào cũng có chuẩn mực đạo đức của nó. Không thể bảo đi làm là công an, về nhà cởi bỏ quân phục ra là người bình thường được. Nói vậy một người giáo viên, khi không đứng lớp nữa đi sàn đi bar, hút tài mà xì ke liệu có được không? Nhể?

15:08 14 tháng 8, 2015 Reply

Nếu như Cô Phương Thảo kia là một nữ sinh bình thường, một người làm công việc khác thì đã không có chuyện để mà nói. Đằng này, là một người nữ chiến sĩ công an nhân dân, Phương Thảo đã làm xấu đi hình ảnh , lễ tiết tác phong được quy định. Nghĩ đến việc khi làm việc, tiếp xúc với quần chúng nhân dân, họ nhận ra người cán bộ có bộ ảnh mát mẻ thì liệu họ còn tôn trọng được nữa không?

15:14 14 tháng 8, 2015 Reply

Hiện nay, phong trào chụp ảnh nghệ thuật để kì niệm , lưu giữ này nọ đã trở thành phong trào. Nếu là để lưu giữ những khoảnh khắc thì đó là điều hoan nghênh, thế nhưng việc cá nhân đó không thể làm ảnh hưởng đến người khác, cơ quan khác. Khi nó làm dư luận phải lên tiếng xấu thì những kỉ niệm đó, khoảnh khắc đó cũng chẳng thể nào đẹp được trong kí ức của chính họ.

15:16 15 tháng 8, 2015 Reply

Có thể thấy cô gái này còn trẻ nên đã có những suy nghĩ chưa đúng đắn.là một người công an của dân phải luôn giữ cho mình nét uy nghiêm và đứng đắn,mọi người sẽ nghĩ sao khi mỗi cô gái trong ngành khi cởi bỏ quân phục đều chụp ảnh như vậy.việc tung ảnh này của cô gái kia là sai.và mức độ sai phạm đến đâu và hình thức xử lí thế nào thì đơn vị chủ quản sẽ xác minh và làm rõ để có mức xử lí đúng đắn.

16:00 20 tháng 8, 2015 Reply

thiết nghĩ cô nữ cảnh này làm thế cũng là để lưu giữ những gì đẹp nhất của cái tuổi đẹp đẽ nhất của người con gái , ai cũng muốn có nhu cầu được thể hiện bản thân , mong muốn được mọi người công nhận , chỉ có điều cái sai lầm ở đây là người photographer đã tung nó lên mạng mà thôi , vì nó tạo ra hình ảnh xấu về lực lượng công an nhân dân ,

20:18 20 tháng 8, 2015 Reply

ghi giữ những cái đẹp đẽ , những cái hoa mỹ không phải là điều gì đó quá quá đáng , cái sai của bạn ở đây là bạn là 1 chiến sỹ công an nhân dân , khoác trên mình bộ quân phục là có trách nhiệm với 5 lời thề danh dự CAND , phụng sự nhân dân , không thể cứ cởi bỏ bộ quân phục ra là hết trách nhiệm làm gì thì làm như thế được , nếu bạn muốn giữ lại những tấm ảnh đó thì hãy giữ cho riêng mình , cớ sao tung lên mạng như vậy

20:49 20 tháng 8, 2015 Reply

vẻ đẹp của bạn thì cứ giữ lấy cho riêng mình , đem khoe ra như thế có khác gì mấy cô model bán thân đầy rẫy trên sàn catwalk đó , trong khi bản thân lại là chiến sỹ công an , nếu cứ cởi bỏ quân phục ra là thích làm gì thì làm , thì xin phép cho hỏi khi nào thì 1 chiến sỹ công an được cởi quân phục ra , đã là chiến sỹ công an thì phải luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì khi đảng và nhân dân cần đến cơ mà

22:05 20 tháng 8, 2015 Reply

là người chiến sỹ công an thì luôn luôn "sẵn sàng đi bất cứ đâu , làm bất cứ điều gì khi tổ quốc và nhân dân cần đến " cơ mà , hãy nhìn những chiến sỹ cảnh sát hình sự , những chiến sỹ phòng cháy chữa cháy , họ đâu có thể chọn được giờ nghỉ cho mình , đâu thể biết khi nào mình có thể "cởi bỏ bộ quân phục " như bạn trẻ xinh đẹp này nói , thế nên bạn không nên có suy nghĩ thích làm gì thì làm sau giờ hành chính mà thôi

22:45 20 tháng 8, 2015 Reply

bạn trẻ xinh đẹp này đúng là có phần nông nổi khi để những tấm ảnh có phần phản cảm này của mình phát tán trên mạng Internet , cho dù vô tình hay cố tình , thì nó cũng tạo ra cái nhìn phản cảm về tư chất , đạo đức của người chiến sỹ công an , làm xấu đi hình ảnh của ngành và cũng là tạo cơ hội cho các phần tử chống đối , phản động có cớ để mà tuyên truyền nói xấu về ngành , thế nên bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại và thay đổi ngay đi

23:02 20 tháng 8, 2015 Reply

ai cũng có nhu cầu làm đẹp , mà tâm lí muốn giữ gìn cái nét đẹp đó của mình cũng là chính đáng , nhưng cái sai của em này là đã để , dù cố ý hay vô ý , để những tấm hình đó phát tán lên mạng , làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của ngành , của lực lượng công an , khi mà ngành công an đang bị tấn công bôi nhọ rất nhiều trong thời gian qua thì việc em bị kỉ luật là xứng đáng thôi

15:22 23 tháng 8, 2015 Reply

xét về tình thì cô ấy nói con gái luôn hướng về cái đẹp cũng đúng,nhưng đẹp thì giữ mà ngắm sao lại đăng lên mạng,sai lầm lớn nhất là đem bản thân lên để cho con quỷ dữ là dư luận cắn xé.về lý thì không hợp lý chút nào dù sao cái suy nghĩ trong lòng mỗi người là người công an nên nghiêm túc và một khuôn phép lịch sự một chút,thật sự chẳng có luật nào cấm chi chụp ảnh nhưng đã mang trên mình bộ quân phục chị cũng nên tiết chế và suy nghĩ đúng đắn hơn,

16:08 24 tháng 8, 2015 Reply

bạn này chắc không còn được học về câu chuyện "Đẹp mà không đẹp" trong sách Đạo Đức lớp 2 nữa đúng không? Phải công nhận là nhan sắc của bạn thì chẳng có gì đáng bàn cả, nếu như bạn chưa bao giờ khoác lên mình bộ cảnh phục, bạn sẽ không phải có những giải trình. Nhưng khi bạn đã là chiến sĩ Công an nhân dân thì bạn nên nhớ rằng "vừa hồng, vừa chuyên"

Nặc danh
22:18 31 tháng 8, 2015 Reply

Riêng cá nhân tôi thì thấy việc làm này khó có thể chấp nhận được. Rõ ràng thì điều này đi quá chuẩn mực đạo đức của một chiến sĩ Công an Nhân dân. Kể cả khi không mặc lên mình bộ cảnh phục thì ai cũng biết chị là một chiến sĩ công an thế nên những bức ảnh hở quá mức quy định như nude thế này thật không thể nào chấp nhận được

22:38 31 tháng 8, 2015 Reply

Riêng cá nhân tôi, tôi sẽ không chấp nhận những bức ảnh như thế này dù cho không mặc quân phục, dù cho đang là không gian riêng tư, cá nhân thời điểm được nghỉ. Chị nên biết rằng mình đang là ai, là người chiến sĩ công an, thì làm sao có thể chấp nhận những kiểu ảnh theo cách mà người ta hay nói là cởi đồ khoe thân như thế này được ?

23:11 31 tháng 8, 2015 Reply

Mong rằng chị sẽ rút kinh nghiệm sau việc này. Đơn giản là chị đang mặc trên mình chiếc quân phục, là chuẩn mực để mọi người noi theo. Nếu không là một chiến sĩ công an, chắc rằng, đây sẽ là những bức ảnh nghệ thuật rất đẹp, được những người xung quanh khen ngợi. Thế nên, mong rằng sẽ không có những trường hợp tương tự đối với chị và cả những nữ chiến sĩ Công an Nhân dân

15:55 10 tháng 9, 2015 Reply

"Con người ta, trong cấu thành giá trị đạo đức cá nhân có cả đạo đức xã hội, đạo đức gia đình và đạo đức nghề nghiệp" đây là câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong bài. Không phải anh là con người bạn thích làm gì thì làm, bạn làm gì cũng phải nghĩ đến gia đình, đến công việc của mình có cho phép mình làm như vậy không. Đặc biệt là ngành công an. Tại sao các bạn cứ thắc mắc rằng là những người phục vụ trong lực lượng vũ trang có những yêu cầu nghiêm ngặt đến như vậy? Tôi thử hỏi các bạn thử nghĩ xem nếu một chiến sĩ công an đi ra đường mà xăm trổ đầy mình, tóc vàng tóc xanh có thể chấp nhân được hay không? Chụp ảnh đó là sở thích của bạn, nhưng khi bạn đã khoác trên mình bộ quân phục thì cái đầu của bạn phải biết cân nhắc xem mình làm như vậy có đúng không? có vi phạm không? Tôi nghĩ cô gái này đã quá tự tin về bản thân của mình,bỏ qua những quy định của nghề nghiệp, và cái kỷ luật khiển trách nó là hoàn toàn đúng cho những ai có suy nghĩ lệch lạc.

10:19 22 tháng 9, 2015 Reply

Theo mình, em hoàn toàn có quyền chụp ảnh "riêng tư" nhưng chỉ nên giữ nó làm "riêng tư" cho mình thôi, không nên đưa lên mạng như thế này, bởi ngành Công an có những quy định riêng, trong mọi hoàn cảnh cần phải giữ hình ảnh cho mình.

10:22 22 tháng 9, 2015 Reply

Đồng ý chụp ảnh là sở thích riêng tư của bạn, nhưng khi mình có một thân phận, hình ảnh gắn liền thì phải tuân theo hình ảnh đó, sở thích ở đây chỉ được giữ làm riêng hoặc trong phạm vi gia đình bạn thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!