31/08/2015

Người đẹp, ắt có quà!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 31/08/2015 | 31.8.15

Người đẹp, chắc chắn sẽ có quà. Mà không quà nào qua được tiền mặt cả. Tiền chuyển khoản cũng là một dạng quà. Thế nên, xem quà là tiền cũng được. Hiểu đơn giản nhất, tiền là một phương tiện để trao đổi ngang giá được sự thừa nhận và bảo hộ của Nhà nước.

Một trong 15 nhà tài phiệt có thế lực nhất nước Mỹ John D.Rockefeller đã nói một câu rất trứ danh, "Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền". Người Việt Nam ta tếu táo: "Tiền là Tiên là Phật, là sức lực của người già, là cái đà danh vọng, là cái lọng che thân...".

Tiền, nội hàm vô cùng mênh mông. Trong bài viết ngắn này, chỉ phiếm đàm về tiền gói gọn trong làng giải trí Việt.

1. Cô em xinh tươi có tên Diễm My 9X vừa hồn nhiên khoe, "25 tuổi tôi mua được nhà, xe và lo cho mẹ". Lý do, giá cát-sê của Diễm My 9x tăng cao rất nhiều lần, theo lời của Diễm My 9x thì tăng khoảng 20 lần". Sở dĩ, phải gọi Diễm My 9x là để phân biệt với một Diễm My khác, nữ diễn viên Diễm My này được tán tụng bởi danh xưng "Người đẹp không tuổi".

Bây giờ Diễm My 9x đi xe gì, thú thật tôi không biết. Nhưng cách đây 3 năm, thời mà báo mạng còn gọi Diễm My 9x là sinh viên, Diễm My 9x đi xe Audi. Xe Audi có thể gọi là siêu xe. Ngày đó đã vậy, chắc hiện tại xe phải đắt hơn rất nhiều, gọi là siêu xe của siêu xe cũng không có gì là ngoa ngôn. Đã sở hữu siêu xe của siêu xe thì không thể ở nhà tầm thường được, đây là suy luận rất đơn giản.

Tất nhiên, “trường giang hậu lãng thôi tiên lãng”, sóng sau bao giờ cũng đè sóng trước, giới trẻ hiện tại vô cùng tài năng trong việc kiếm tiền. Và một xã hội muốn phát triển, bắt buộc phải nương vào những người trẻ giỏi giang này.

Tôi có mấy bạn làm đạo diễn, khi gọi điện thoại hỏi thăm đều không tiếc lời ca ngợi người đẹp Diễm My 9x này. Theo mức giá cho sao hạng A của phim chiếu rạp hiện tại, cát-sê của Diễm My tầm trên dưới 200 triệu. Một vài vai diễn của sao còn nhận cát-sê theo mức chia doanh thu lợi nhuận với nhà sản xuất. Thêm tiền tham dự các sự kiện, quảng cáo, người mẫu ảnh… thì thu nhập của Diễm My 9x là không sao kể hết được. Giả mà Diễm My 9x không muốn mua siêu xe hay nhà, thì Diễm My 9x hoàn toàn có thể mua máy bay riêng hoặc đảo. Nhất là khi, một giai nhân như Diễm My 9x còn hàng tá sự chăm sóc của thiếu gia hoặc đại gia.
Diễm My 9x và Angela Phương Trinh.

Đến như cô người mẫu nội y Ngọc Trinh, không phải đã từng khoe được bạn trai mua nhà cho vì ngoan ngoãn như một con mèo hay sao? Đại gia một khi đã ném tiền vì người tình, là điều mà không phải những kẻ dân thường như tôi có thể suy nghĩ được.

Mấy lâu trước, cô em Angela Phương Trinh từng bảo: "Có đại gia chi 20 nghìn USD để gặp tôi!". Thật, 20 nghìn USD tương đương hơn 400 triệu đồng. Chuyện cứ tưởng như đùa, nhưng tôi hoàn toàn không hồ nghi lời của Angela Phương Trinh. Bởi đối với người chạy ăn từng bữa mướt mồ hôi như tôi, hơn 400 triệu đồng là cả một gia sản. Còn đối với đại gia hoặc thiếu gia, chỉ là một bữa rượu xã giao thôi mà.

Như mấy khi dư luận cực sốc vì có thông tin người đẹp này đi khách với giá 5.000USD, người đẹp kia đi khách với giá 10.000USD. Dư luận cứ nghĩ người đẹp làm giá hay truyền thông loan tin ảo. Hoàn toàn, không ảo xíu nào hết. Những cái đấy, gọi là chi phí ngoại giao.

Mà đã là chi phí ngoại giao, không thể cân đo đong đếm bằng tiền được. Đơn giản, một khi đã xuất một đồng cho ngoại giao, người ta đều tính đến sẽ thu về được bao nhiêu đồng.

2. Thật ra thì không phải người đẹp nào trong làng giải trí cũng đều có quà cả. Có những người đẹp ban đầu nhận được rất nhiều quà, về sau nhận lại toàn trái đắng.

Điển hình như có người rất đẹp, yêu một cậu tự nhận thiếu gia. Yêu một thời gian cảm thấy không hợp nên chia tay, trước khi chia tay cậu thiếu gia này có lỡ tay đấm người đẹp mấy lần. Đấm xong, thiếu gia kể lể suốt rằng thiếu gia đã mua giày cho người đẹp ra sao, đã mua kính cho người đẹp thế nào, đã chuyển nhà trọ cho người đẹp nhọc nhằn biết mấy…

Điển hình như có người đẹp ở trong biệt thự, đi siêu xe có tài xế lái, nhưng thi thoảng đại gia buồn vì lỡ hợp đồng hay stress do công việc nhiều. Đại gia lại đóng cửa tẩn cho một trận thừa sống thiếu chết. Sau khi nhận trận đòn ân huệ, người đẹp sớm hôm sau trang điểm kỹ càng, xuất hiện trên truyền thông răn dạy phụ nữ phải biết cách đề cao giá trị bản thân, cố gắng phấn đấu lao động nghệ thuật, tự chủ về tài chính nhằm trở thành cá nhân chủ động trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình. Đúng như lời khuyên của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành: "Hãy nghĩ ra cách kiếm tiền như thế nào chứ không phải tiết kiệm tiền như thế nào"!

Điển hình như có người đẹp, rất sang trọng trên truyền thông, nhưng lại kiên quyết theo một đại gia luống tuổi có đầy con cái. Đại gia ở đâu thì người đẹp tìm đến đó, đại gia có trốn lên thiên đường hay lủi xuống địa ngục thì người đẹp cũng tìm ra. Đại gia đòi dứt điểm mấy lần, người đẹp không chịu. Con cái của đại gia đòi người đẹp thôi mấy lần, người đẹp không đáp ứng. Cuối cùng, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời vậy. Đại gia tặng cho người đẹp một món quà có giá trị liên thành, người đẹp mới miễn cưỡng mà chia tay với đại gia?

Điển hình như có người đẹp, cặp kè với một thiếu gia. Thiếu gia này ngạo kiếm vô song, mục hạ vô nhân, đỉnh đỉnh đại danh. Thiếu gia này có thói quen cặp một lúc với rất nhiều người đẹp, lại hay tung tin đồn người đẹp vì thiếu gia mà uống thuốc ngủ, xuất tiền mua dây thừng về tự tử. Thiếu gia lại bảo thiếu gia nhấc một cú phôn là triệu tập ngay được một quan chức cao cấp ra uống rượu, uống xong lại khép nép ra về. Thiếu gia luôn tự xưng anh trai của thiếu gia là một soái cực lớn bên Đông Âu. Vậy mà có lần thiếu gia đi đảo chơi cùng người đẹp, mất có mấy chục ngàn USD, thiếu gia đã hét toáng lên y như người chơi chứng khoán bị thua lỗ đến sạch vốn. Sau cái đận này, thiếu gia rất mất điểm với mấy người đẹp. Đang trong cảnh buồn chán thì thời may thiếu gia nghĩ ra tuyệt chiêu tổ chức cuộc thi nhan sắc. Vậy là bỏ ra có ít tiền, mà thiếu gia đêm nào cũng có được giai nhân kề bên chỉ với một cuộc điện thoại: "Nhìn em rất có triển vọng đoạt giải, anh cần trao đổi với em thêm". Đáng tiếc, cuộc thi của thiếu gia nửa đường đứt gánh vì bị cấm do vi phạm điều lệ gì đấy. Cấm thì cấm, thiếu gia đã có lời lắm rồi. Chỉ thương có mấy người đẹp một phen đi buôn lỗ vốn mà thôi.

Còn có cả một thiếu gia chuyên buôn rượu giả. Thiếu gia này tung hoành ngang dọc khắp nơi trong chốn vũ trường với cái mác siêu siêu đại thiếu gia. Hai cô em xinh đẹp cực kỳ có danh vọng, nhìn mác của thiếu gia thì ngất hẳn. Giành nhau lao vào thiếu gia, có cả đăng đàn chửi nhau, chỉ thiếu đánh nhau nữa là trọn bộ phim dài tập như kiểu "Cô dâu tám tuổi", mấy ngàn tập vẫn chưa kết thúc. Sau này, thiếu gia bị lộ diện, hai người đẹp không ai bảo ai, buồn bã vô cùng. Một trong hai người đẹp ấy về sau có cặp với một đại gia khác, đại đại gia đã thôi vợ nhưng vợ của đại đại gia vẫn đánh ghen như lúc còn hôn thú. Hồng nhan đúng họa thủy mà.

3. Một trong những quan điểm rất sai lầm của đám đông đó chính là cứ nhìn những cô nàng vừa xinh đẹp vừa giàu có lại vừa danh vọng ngút trời trong làng giải trí với con mắt kỳ thị. Đám đông cứ nghĩ những cô nàng này đúng là thể loại "mèo mù vớ cá rán", tự nhiên túm được một thiếu gia hay đại gia là phút chốc trở thành công chúa vương phi, nữ hoàng thái hậu ngay. Nghĩ như vậy là rất sai lầm ấy.

Bởi trong số mấy trăm mối tình với đại gia, thiếu gia. Trong mấy ngàn chuyện tình yêu với thiếu gia, đại gia. Chỉ có vài người được trọn vẹn mà thôi.

Người đẹp thì ắt có quà, nhưng không phải lúc nào quà cũng vĩnh cửu. Như vừa rồi, có người rất đẹp lại rất nổi tiếng, bị lộ hình ảnh đang thân mật với đàn ông đã có gia đình (thật ra, người đẹp thân mật với đàn ông đã có gia đình cũng không có gì là ghê gớm lắm. Miễn sao, đừng để… bị phát hiện là được?!), đám đông túm được chuyện này lôi người đẹp lên mạng xã hội, lên các diễn đàn, tổng xỉ vả người đẹp không tiếc lời. Họ lập hội tẩy chay những nhãn hàng do người đẹp làm đại sứ thương hiệu. Ban đầu, tưởng họ giỡn chơi. Ngờ đâu, họ huy động được mấy vạn người tham gia, nhãn hàng của người đẹp hoảng hốt đến mức thuê cả chuyên gia giải quyết truyền thông đứng ra vãn hồi lại cục diện. May mà vị chuyên gia này hô mưa gọi gió thành công, chứ nếu không thì người đẹp sẽ bị cắt hợp đồng với vài nhãn hàng cùng lúc.

Người đẹp này vốn dĩ cũng tội nghiệp, vì người đẹp không cưới không hỏi ở cùng với một thiếu gia. Thiếu gia cực lắm siêu xe, khét tiếng mê tốc độ hơn mê tiền. Thế nhưng, ngoài mê tiền thì thiếu gia còn mê gái (mà làm gì có chuyện thiếu gia nào lại không mê gái, vấn đề là có giấu được hay không mà thôi?). Trước khi đến với người đẹp, thiếu gia đã cặp với mấy đấng thiên kim tiểu thư, nghe đồn là người đẹp phải tranh giành lắm mới sở hữu được thiếu gia.

Người đẹp mấy lần bắt quả tang thiếu gia đang này kia kia nọ với mấy người đẹp khác, người đẹp hận lắm. Tuy nhiên, vì ngại điều tiếng nên người đẹp phải im lặng. Cho đến lúc giọt nước tràn ly, người đẹp ngoài mặt thì cười nhưng trong lòng đã lạnh. Âm thầm đi kiếm một tình yêu mới, thật không may, lại bị phát hiện. Xui tận mạng!

Cái chuyện người đẹp có quà chắc chắn là điều tất yếu phải diễn ra. Người đẹp không có quà thì thật bất công với người đẹp. Chỉ là, người đẹp bớt nói lại sẽ hay hơn. Vì mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một con đường riêng, miễn sao còn che chắn được thiên hạ thì cứ cố mà che chắn.

15 nhận xét

17:24 31 tháng 8, 2015 Reply

Làng giải trí Việt vốn lắm xì căng đan. Các em trẻ xinh muốn nổi thì phải đầu tư trí óc tạo xì căng đan chứ, có xì căng đan cơ hội có quà càng lớn :D. Nói vậy thôi, người đẹp vốn đã có quà trời cho rồi thì nên khôn khéo trong phát ngôn và chọn lựa phong cách sống

17:33 31 tháng 8, 2015 Reply

Các em đẹp ưh đương nhiên các em sẽ có quà. Tuy nhiên quà giá trị chỉ đến khi các em có hành xử khéo léo, còn không vẻ đẹp bên ngoài của các e cũng ko che nổi những khiếm khuyết tâm hồn

20:03 31 tháng 8, 2015 Reply

Trong làng giải trí, có nhiều việc mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi cái nội dung đằng sau những hành động, kể cả việc những hot girl có quà hay có những thứ gì đi chăng nữa thì chắc chắn nó đều là công sức mà người đó bỏ ra, tôi thấy vấn đề đó không nên bàn.

20:13 31 tháng 8, 2015 Reply

thực sự bài viết nhảm vô cùng, tưởng có nội dung gì hay hay liên quan đến giải trí Việt, nhưng dốt cuộc chỉ là moi móc thông tin cá nhân người khác, người ta đẹp người ta có quyền, đằng này tác giả viết thế này chẳng khác gì cái thể loại ghen ăn túc ở, mà ở đây lại tức với đàn bà con gái, thật không đáng.

20:23 31 tháng 8, 2015 Reply

Tất nhiên rồi, chân dài là phải đi cùng với đại gia, mà đại gia thì lúc nào cũng liểng xiểng, cho nên tặng quà cho các em hot girl những món quà giá trị là điều đương nhiên, đó là công sức của họ, là những mối quan hệ, những âm mưu, vì thế chúng ta không nên bàn luận quá nhiều về đời tư của họ.

20:27 31 tháng 8, 2015 Reply

Trong giới nghệ sĩ chẳng biết có y như trên phim không nhưng sự thực là quá cực. Đằng sau sự thành công của danh vọng mà nhiều người đưa lên dư luận thì họ có một mặt khác rất là đau buồn. Nói về nghệ sĩ thì tôi chỉ hâm mộ mỗi thùy chi. Cô mới là ca sĩ của công chúng, không phấn k son, mặc dù Không xinh nhưng hiền dịu.

20:31 31 tháng 8, 2015 Reply

Thời phong kiến hồng nhan họa thủy cũng đi kèm với hồng nhan bạc phận. Giờ này chả có họa thủy gì mà bạc phận vẫn còn đó nhưng hình thức nó khác đi thôi. Chả bao giờ đằng sau sự thành công mà họ chưa trả giá một cái gì cả. Đó là bàn để cho vui

20:49 31 tháng 8, 2015 Reply

Mấy cái chuyện liên quan đến nghệ sỹ chúng ta không nên bàn vào, vì đó là chuyện riêng của họ, ngay cả việc mà họ có tiền hay không. có quan hệ với ai hay không, chúng ta cũng không nên can thiệp. mặc dù họ là nhân vật của công chúng nhưng họ có quyền để giữ chúng.

21:38 31 tháng 8, 2015 Reply

Có thể nói thế giới giải trí trong showbit Việt có nhiều điều để nói lắm.có nhiều chuyện mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu,nhưng cũng có nhiều chuyện không phải lúc nào cũng hào nhoáng như người ta nghĩ đâu.Việc các người đẹp liên tục có những lời lẽ khoe khoang như vậy cho thấy một số người đang muốn đánh bóng tên tuổi bằng những đồng tiền của các đại gia.nhưng nói cho các người đẹp biết rằng im lặng có lẽ là cách tốt nhất để kiếm được tiền đấy.

23:22 31 tháng 8, 2015 Reply

Câu này có phải là phát biểu gây sốt của một cô người đẹp nào đó đúng không nhỉ. Dạng như tôi đẹp tôi có quyền đúng không. Giờ thì hiểu thế nào là chân dài mà não ngắn rồi. Các cô làm mọi người buồn quá

13:54 3 tháng 9, 2015 Reply

Nếu đàn ông được sinh ra thông minh tài giỏi thì người ta gọi đó là tài năng. Vậy thì phụ nữ sinh ra xinh đẹp cũng nên coi đó là một tài năng trời ban. Tôi thấy những người đố kỵ, soi mói những người đẹp là những người bất tài. Thanh niên còn gọi là GATO (ghen ăn tức ở). Thay vì thời gian đi xăm xoi người khác thì làm việc gì có ích cho bản thân đi.

Nặc danh
14:11 3 tháng 9, 2015 Reply

Các em thật đẹp, nhưng cách các em làm giàu thì không đẹp tí nào. Các em phải hiểu rồi cái nhan sắc đó của các em sẽ chẳng giữ được lâu mới phải. Ngoài 35 thôi là các em đã thành thế hệ mẫu hậu rồi. Không bì lại được với lứa trẻ đâu. Vậy nên các em nên làm sao để mình còn có chỗ đứng lâu dài trong xã hội ý. Bản thân tôi thích Jennifer Phạm. Đẹp không tì vết, từ nhan sắc cho đến tâm hồn.

14:40 3 tháng 9, 2015 Reply

Xã hội đang phát triển phát sinh ra nhiều tiêu cực trong xã hội. Văn hoá ứng xử cũng bị huỷ hoại theo. Các em đẹp nhưng không có nghĩa các em làm gì cũng được. Cũng có thể các em làm gì cũng được nhưng rồi sẽ bị xã hội coi thường. Nổi tiếng theo kiểu tai tiếng thì được ích gì? Chả tồn tại được lâu dài đâu.

09:46 16 tháng 9, 2015 Reply

Nghĩ như các em người đẹp cũng khổ, sinh đẹp được các thiếu gia, đại gia chú ý đến, được ở nhà lầu, đi siêu xe, nhưng ai biết đâu được nỗi khổ của các em. Phải chiều nó, nịnh nó hơn cả bố của mình. Những lúc nào nó vui thì nó coi các em là người tình, những lúc nào chán đời, stress thì các em chính là cái thùng rác để xả mọi bực tức. Đấm, đá, đạp thậm chí là vất đi như một món đồ dùng nhiều rồi chán là điều hết sức bình thường. Vậy nên, cái gì phải do chính tay mình làm ra thì mới có giá trị, chứ của cải từ kẻ khác dâng hiến thì không tồn tại được lâu đâu. Rất nhiều người đẹp đã phải nếm chịu quả đắng nhưng cô nào cũng bị tiền bạc làm cho hoa mày chóng mặt.

15:10 7 tháng 10, 2015 Reply

Ngày nay là hồng nhan bạc tỷ chứ không phải hồng nhan bạc phận nữa. Cái chuyện người đẹp có quà chắc chắn là điều tất yếu phải diễn ra. Người đẹp không có quà thì thật bất công với người đẹp. Chỉ là, người đẹp bớt nói lại sẽ hay hơn. Vì mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một con đường riêng, miễn sao còn che chắn được thiên hạ thì cứ cố mà che chắn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!